Hôm nay,  

Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

17/10/200600:00:00(Xem: 4402)

Gây Quỹ Giáo Dục, Dạy Nghề Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

Đức Cha Mai Thanh Lương lên tiếng khen thành quả hội Education For The Poor thu gặt được. Đứng bên cạnh là MC của hội, cô Tuyết Mai.

LITTLE SAIGON (VB) . - Đức Cha Mai Thanh Lương, phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange hôm Chủ Nhật đã ngỏ lời khen Hội Education For The Poor trong việc thực hiện chương trình giáo dục, hướng nghiệp cho người nghèo tại quê nhà, SVHS trẻ em khuyết tật.

Đức Cha nói trong lễ ban phép lành trước bữa tiệc gây quỹ ở nhà hàng Seafood Kingdom: "Mới có 2 năm hoạt động, hội đã gặt hái nhiều thành công. Cám ơn Chúa đã cho chúng con tụ họp ngày hôm nay, hoàn thành công tác xã hội như Chúa đã làm cho trần gian này. Chúng con chỉ là người tiếp nối công việc của Chúa, xin Chúa ân thưởng và ban phép lành cho những người hiện diện, không phân biệt tôn giáo..."

Tiệc gây quỹ do Hội Education For The Poor mở ra theo tôn chỉ giúp trẻ em gia đình nghèo khó ở VN theo đuổi việc học và hướng nghiệp cho tương lai các em. Chủ tịch Hội, cô Natalie Xuân Văn nói giáo dục,hướng nghiệp là phương tiện duy nhất đưa trẻ em ra khỏi sự tối tăm, hướng tới tương lai không nghèo đói, nâng cao đời sống đồng bào. Nhiều bậc phụ huynh xoay xở hết sức, vẫn không kham nổi tiếp tục cho con đến trường, không có tiền đóng học phí cho con...

"Em chỉ ước mơ một cuộc đời không tăm tối, một tương lai không mịt mờ", Hội nêu lên câu đó để bộc lộ nguyện vọng của nhiều em kém may mắn, hoặc ở vùng quê VN, sau nhiều chuyến về thăm VN, gặp các sinh viên Hà Nội, các em ở rặng núi Trường Sơn, tiếp xúc với các lãnh đạo tinh thần như Đức Tổng Giám Mục Ngô quang Kiệt (giáo phận Hà Nội), Đức Tổng Giám Mục Nguyễn như Thể (giáo phận Huế), Đức Hồng Y Phạm minh Mẫn (giáo phận Saigon), .v.vVẫn theo tường trình của Hội, trong năm qua có 2 chuyến công tác VN về việc công ty Intel đầu tư vào VN. Hội kêu gọi sinh viên đặt nặng vấn đề này, vì nếu Intel đầu tư thành công, thì các công ty khác sẽ đến đầu tư, giúp người trẻ thoát khỏi cảnh nghéo đói. Vì thế, giới trẻ cần học Anh văn, và làm việc theo cách làm việc của Mỹ, nghĩa là làm có trách nhiệm, sản phẩm hoàn hảo. Chuyến công tác này được hỗ trợ của các Tòa TGM, nên hiện hội có 3 chi nhánh ở 3 miền: Miền Bắc có Cha Cung (tòa TGM),Cha Hiên (Dòng chúa Cứu Thế). Miền Trung có Cha Hoàng (tòa TGM). Cha Đường (Dòng Chúa Cứu thế). Miền nam Cha Việt (Tòa TGM), Cha Uy và Cha Phụng (Dòng Chúa Cứu Thế).

Bữa tiệc gây quỹ có mặt LM Mai khải Hoàn (Giám Đốc Trung tâm Công Giáo), LS Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, ông Tạ đức Trí, ông bà Phan ngọc Tiếu v..v…cùng các dân cử như DB Lynn Daucher, GSV Lou Correa, đại diện DB Trần thái Văn (ông Diệp Miên Trường). Ba vị dân cử này đã lần lượt lên sân khấu tặng Hội bằng tưởng lục.

Phần văn nghệ và bán đấu giá gây quỹ được sự tham gia nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như Hương Lan, Ý Lan, Công Thành và Lynn, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, ban nhạc Trung Nghĩa v..v… Một số băng nhạc của ca sĩ tặng gây quỹ như ca sĩ Thế Sơn, Ca sĩ Ý Lan.

Các nhà sưu tập bonsai như Ngụy Được, Võ Nam, Bành Cam đã tặng một số chậu cây bonsai để bán đấu giá gây quỹ, trong đó có gốc cây được giới thiệu già tới 130 tuổi.

Hội có trang web và địa chỉ để yểm trợ: www.educationforthepoor.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.