Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

17/10/200600:00:00(Xem: 3557)

Gây Quỹ Giáo Dục, Dạy Nghề Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

Đức Cha Mai Thanh Lương lên tiếng khen thành quả hội Education For The Poor thu gặt được. Đứng bên cạnh là MC của hội, cô Tuyết Mai.

LITTLE SAIGON (VB) . - Đức Cha Mai Thanh Lương, phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange hôm Chủ Nhật đã ngỏ lời khen Hội Education For The Poor trong việc thực hiện chương trình giáo dục, hướng nghiệp cho người nghèo tại quê nhà, SVHS trẻ em khuyết tật.

Đức Cha nói trong lễ ban phép lành trước bữa tiệc gây quỹ ở nhà hàng Seafood Kingdom: "Mới có 2 năm hoạt động, hội đã gặt hái nhiều thành công. Cám ơn Chúa đã cho chúng con tụ họp ngày hôm nay, hoàn thành công tác xã hội như Chúa đã làm cho trần gian này. Chúng con chỉ là người tiếp nối công việc của Chúa, xin Chúa ân thưởng và ban phép lành cho những người hiện diện, không phân biệt tôn giáo..."

Tiệc gây quỹ do Hội Education For The Poor mở ra theo tôn chỉ giúp trẻ em gia đình nghèo khó ở VN theo đuổi việc học và hướng nghiệp cho tương lai các em. Chủ tịch Hội, cô Natalie Xuân Văn nói giáo dục,hướng nghiệp là phương tiện duy nhất đưa trẻ em ra khỏi sự tối tăm, hướng tới tương lai không nghèo đói, nâng cao đời sống đồng bào. Nhiều bậc phụ huynh xoay xở hết sức, vẫn không kham nổi tiếp tục cho con đến trường, không có tiền đóng học phí cho con...

"Em chỉ ước mơ một cuộc đời không tăm tối, một tương lai không mịt mờ", Hội nêu lên câu đó để bộc lộ nguyện vọng của nhiều em kém may mắn, hoặc ở vùng quê VN, sau nhiều chuyến về thăm VN, gặp các sinh viên Hà Nội, các em ở rặng núi Trường Sơn, tiếp xúc với các lãnh đạo tinh thần như Đức Tổng Giám Mục Ngô quang Kiệt (giáo phận Hà Nội), Đức Tổng Giám Mục Nguyễn như Thể (giáo phận Huế), Đức Hồng Y Phạm minh Mẫn (giáo phận Saigon), .v.vVẫn theo tường trình của Hội, trong năm qua có 2 chuyến công tác VN về việc công ty Intel đầu tư vào VN. Hội kêu gọi sinh viên đặt nặng vấn đề này, vì nếu Intel đầu tư thành công, thì các công ty khác sẽ đến đầu tư, giúp người trẻ thoát khỏi cảnh nghéo đói. Vì thế, giới trẻ cần học Anh văn, và làm việc theo cách làm việc của Mỹ, nghĩa là làm có trách nhiệm, sản phẩm hoàn hảo. Chuyến công tác này được hỗ trợ của các Tòa TGM, nên hiện hội có 3 chi nhánh ở 3 miền: Miền Bắc có Cha Cung (tòa TGM),Cha Hiên (Dòng chúa Cứu Thế). Miền Trung có Cha Hoàng (tòa TGM). Cha Đường (Dòng Chúa Cứu thế). Miền nam Cha Việt (Tòa TGM), Cha Uy và Cha Phụng (Dòng Chúa Cứu Thế).

Bữa tiệc gây quỹ có mặt LM Mai khải Hoàn (Giám Đốc Trung tâm Công Giáo), LS Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, ông Tạ đức Trí, ông bà Phan ngọc Tiếu v..v…cùng các dân cử như DB Lynn Daucher, GSV Lou Correa, đại diện DB Trần thái Văn (ông Diệp Miên Trường). Ba vị dân cử này đã lần lượt lên sân khấu tặng Hội bằng tưởng lục.

Phần văn nghệ và bán đấu giá gây quỹ được sự tham gia nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như Hương Lan, Ý Lan, Công Thành và Lynn, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, ban nhạc Trung Nghĩa v..v… Một số băng nhạc của ca sĩ tặng gây quỹ như ca sĩ Thế Sơn, Ca sĩ Ý Lan.

Các nhà sưu tập bonsai như Ngụy Được, Võ Nam, Bành Cam đã tặng một số chậu cây bonsai để bán đấu giá gây quỹ, trong đó có gốc cây được giới thiệu già tới 130 tuổi.

Hội có trang web và địa chỉ để yểm trợ: www.educationforthepoor.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.