Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

17/10/200600:00:00(Xem: 3750)

Gây Quỹ Giáo Dục, Dạy Nghề Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

Đức Cha Mai Thanh Lương lên tiếng khen thành quả hội Education For The Poor thu gặt được. Đứng bên cạnh là MC của hội, cô Tuyết Mai.

LITTLE SAIGON (VB) . - Đức Cha Mai Thanh Lương, phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange hôm Chủ Nhật đã ngỏ lời khen Hội Education For The Poor trong việc thực hiện chương trình giáo dục, hướng nghiệp cho người nghèo tại quê nhà, SVHS trẻ em khuyết tật.

Đức Cha nói trong lễ ban phép lành trước bữa tiệc gây quỹ ở nhà hàng Seafood Kingdom: "Mới có 2 năm hoạt động, hội đã gặt hái nhiều thành công. Cám ơn Chúa đã cho chúng con tụ họp ngày hôm nay, hoàn thành công tác xã hội như Chúa đã làm cho trần gian này. Chúng con chỉ là người tiếp nối công việc của Chúa, xin Chúa ân thưởng và ban phép lành cho những người hiện diện, không phân biệt tôn giáo..."

Tiệc gây quỹ do Hội Education For The Poor mở ra theo tôn chỉ giúp trẻ em gia đình nghèo khó ở VN theo đuổi việc học và hướng nghiệp cho tương lai các em. Chủ tịch Hội, cô Natalie Xuân Văn nói giáo dục,hướng nghiệp là phương tiện duy nhất đưa trẻ em ra khỏi sự tối tăm, hướng tới tương lai không nghèo đói, nâng cao đời sống đồng bào. Nhiều bậc phụ huynh xoay xở hết sức, vẫn không kham nổi tiếp tục cho con đến trường, không có tiền đóng học phí cho con...

"Em chỉ ước mơ một cuộc đời không tăm tối, một tương lai không mịt mờ", Hội nêu lên câu đó để bộc lộ nguyện vọng của nhiều em kém may mắn, hoặc ở vùng quê VN, sau nhiều chuyến về thăm VN, gặp các sinh viên Hà Nội, các em ở rặng núi Trường Sơn, tiếp xúc với các lãnh đạo tinh thần như Đức Tổng Giám Mục Ngô quang Kiệt (giáo phận Hà Nội), Đức Tổng Giám Mục Nguyễn như Thể (giáo phận Huế), Đức Hồng Y Phạm minh Mẫn (giáo phận Saigon), .v.vVẫn theo tường trình của Hội, trong năm qua có 2 chuyến công tác VN về việc công ty Intel đầu tư vào VN. Hội kêu gọi sinh viên đặt nặng vấn đề này, vì nếu Intel đầu tư thành công, thì các công ty khác sẽ đến đầu tư, giúp người trẻ thoát khỏi cảnh nghéo đói. Vì thế, giới trẻ cần học Anh văn, và làm việc theo cách làm việc của Mỹ, nghĩa là làm có trách nhiệm, sản phẩm hoàn hảo. Chuyến công tác này được hỗ trợ của các Tòa TGM, nên hiện hội có 3 chi nhánh ở 3 miền: Miền Bắc có Cha Cung (tòa TGM),Cha Hiên (Dòng chúa Cứu Thế). Miền Trung có Cha Hoàng (tòa TGM). Cha Đường (Dòng Chúa Cứu thế). Miền nam Cha Việt (Tòa TGM), Cha Uy và Cha Phụng (Dòng Chúa Cứu Thế).

Bữa tiệc gây quỹ có mặt LM Mai khải Hoàn (Giám Đốc Trung tâm Công Giáo), LS Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, ông Tạ đức Trí, ông bà Phan ngọc Tiếu v..v…cùng các dân cử như DB Lynn Daucher, GSV Lou Correa, đại diện DB Trần thái Văn (ông Diệp Miên Trường). Ba vị dân cử này đã lần lượt lên sân khấu tặng Hội bằng tưởng lục.

Phần văn nghệ và bán đấu giá gây quỹ được sự tham gia nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như Hương Lan, Ý Lan, Công Thành và Lynn, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, ban nhạc Trung Nghĩa v..v… Một số băng nhạc của ca sĩ tặng gây quỹ như ca sĩ Thế Sơn, Ca sĩ Ý Lan.

Các nhà sưu tập bonsai như Ngụy Được, Võ Nam, Bành Cam đã tặng một số chậu cây bonsai để bán đấu giá gây quỹ, trong đó có gốc cây được giới thiệu già tới 130 tuổi.

Hội có trang web và địa chỉ để yểm trợ: www.educationforthepoor.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.