Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

17/10/200600:00:00(Xem: 3402)
Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

Gây Quỹ Giáo Dục, Dạy Nghề Giúp Trẻ Em, SVHS Nghèo VN

Đức Cha Mai Thanh Lương lên tiếng khen thành quả hội Education For The Poor thu gặt được. Đứng bên cạnh là MC của hội, cô Tuyết Mai.

LITTLE SAIGON (VB) . - Đức Cha Mai Thanh Lương, phụ tá Giám Mục Giáo Phận Orange hôm Chủ Nhật đã ngỏ lời khen Hội Education For The Poor trong việc thực hiện chương trình giáo dục, hướng nghiệp cho người nghèo tại quê nhà, SVHS trẻ em khuyết tật.

Đức Cha nói trong lễ ban phép lành trước bữa tiệc gây quỹ ở nhà hàng Seafood Kingdom: "Mới có 2 năm hoạt động, hội đã gặt hái nhiều thành công. Cám ơn Chúa đã cho chúng con tụ họp ngày hôm nay, hoàn thành công tác xã hội như Chúa đã làm cho trần gian này. Chúng con chỉ là người tiếp nối công việc của Chúa, xin Chúa ân thưởng và ban phép lành cho những người hiện diện, không phân biệt tôn giáo..."

Tiệc gây quỹ do Hội Education For The Poor mở ra theo tôn chỉ giúp trẻ em gia đình nghèo khó ở VN theo đuổi việc học và hướng nghiệp cho tương lai các em. Chủ tịch Hội, cô Natalie Xuân Văn nói giáo dục,hướng nghiệp là phương tiện duy nhất đưa trẻ em ra khỏi sự tối tăm, hướng tới tương lai không nghèo đói, nâng cao đời sống đồng bào. Nhiều bậc phụ huynh xoay xở hết sức, vẫn không kham nổi tiếp tục cho con đến trường, không có tiền đóng học phí cho con...

"Em chỉ ước mơ một cuộc đời không tăm tối, một tương lai không mịt mờ", Hội nêu lên câu đó để bộc lộ nguyện vọng của nhiều em kém may mắn, hoặc ở vùng quê VN, sau nhiều chuyến về thăm VN, gặp các sinh viên Hà Nội, các em ở rặng núi Trường Sơn, tiếp xúc với các lãnh đạo tinh thần như Đức Tổng Giám Mục Ngô quang Kiệt (giáo phận Hà Nội), Đức Tổng Giám Mục Nguyễn như Thể (giáo phận Huế), Đức Hồng Y Phạm minh Mẫn (giáo phận Saigon), .v.vVẫn theo tường trình của Hội, trong năm qua có 2 chuyến công tác VN về việc công ty Intel đầu tư vào VN. Hội kêu gọi sinh viên đặt nặng vấn đề này, vì nếu Intel đầu tư thành công, thì các công ty khác sẽ đến đầu tư, giúp người trẻ thoát khỏi cảnh nghéo đói. Vì thế, giới trẻ cần học Anh văn, và làm việc theo cách làm việc của Mỹ, nghĩa là làm có trách nhiệm, sản phẩm hoàn hảo. Chuyến công tác này được hỗ trợ của các Tòa TGM, nên hiện hội có 3 chi nhánh ở 3 miền: Miền Bắc có Cha Cung (tòa TGM),Cha Hiên (Dòng chúa Cứu Thế). Miền Trung có Cha Hoàng (tòa TGM). Cha Đường (Dòng Chúa Cứu thế). Miền nam Cha Việt (Tòa TGM), Cha Uy và Cha Phụng (Dòng Chúa Cứu Thế).

Bữa tiệc gây quỹ có mặt LM Mai khải Hoàn (Giám Đốc Trung tâm Công Giáo), LS Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, ông Tạ đức Trí, ông bà Phan ngọc Tiếu v..v…cùng các dân cử như DB Lynn Daucher, GSV Lou Correa, đại diện DB Trần thái Văn (ông Diệp Miên Trường). Ba vị dân cử này đã lần lượt lên sân khấu tặng Hội bằng tưởng lục.

Phần văn nghệ và bán đấu giá gây quỹ được sự tham gia nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như Hương Lan, Ý Lan, Công Thành và Lynn, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, ban nhạc Trung Nghĩa v..v… Một số băng nhạc của ca sĩ tặng gây quỹ như ca sĩ Thế Sơn, Ca sĩ Ý Lan.

Các nhà sưu tập bonsai như Ngụy Được, Võ Nam, Bành Cam đã tặng một số chậu cây bonsai để bán đấu giá gây quỹ, trong đó có gốc cây được giới thiệu già tới 130 tuổi.

Hội có trang web và địa chỉ để yểm trợ: www.educationforthepoor.org

20/11/2019(Xem: 88)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 86)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 93)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 69)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 68)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1731)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 481)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 466)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 160)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 324)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 383)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 319)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 473)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3139)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.