Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Bị 1 Cựu Đảng Viên Tố Cáo Cắt Đất Dâng Tàu

13/10/200100:00:00(Xem: 3422)
HANOI (VB) - Một cán bộ lão thành ly khai vừa gửi thư đòi Quốc Hội CSVN phải xét lại hiệp ước biên giới Việt -Trung, trong đó Đảng CSVN đã dâng cho Hoa Lục nhiều trăm cây số vuông trên đất liền và nhiều ngàn cây số vuông trên Vịnh Bắc Bộ. Nối Kết đưa tin như sau.

*** Tại sao đảng ta không noi gương tiền nhân" Trong khi đảng luôn hô hào vững mạnh, lãnh đạo sáng suốt mà lại phải nhượng đất đai cho Trung quốc mãi như thế" Ai đã là Lê Chiêu Thống thời đại" Thêm một nhà cách mạng lão thành, ông Đỗ Việt Sơn, đã mạnh dạn đặt vấn đề với Quốc hội và Đảng Cộng sản Việt Nam về hiệp định biên giới nhượng đất gần đây để yêu cầu quốc hội ngăn cản việc làm sai lầm lớn này của Đảng. Nối kết xin gửi đến các bạn ***

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------o0o--------
ĐỀ NGHỊ KHÔNG THÔNG QUA HIỆP ĐỊNH BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG
Kính gửi: - Tổng Bí thư - Nông Đức Mạnh, - Chủ tịch Nước - Trần Đức Lương, - Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Văn An, - Thủ tướng Chính phủ - Phan Văn Khải,
Tháng 2 năm 2001, trong bản góp ý với Dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội IX, tôi có kiến nghị Đại hội Đảng, Chính phủ, Quốc hội không thông qua Hiệp định biên giới Việt Trung vì đây là một Hiệp định mà phía Việt Nam nhượng bộ quá nhiều . Theo tôi, đó là một sai lầm lớn của Đảng và Chính phủ mà dân tộc ta chưa triều đại nào chịu nhượng bộ nhiều như thế.
Cuối năm nay, Quốc hội sẽ họp, sau khi suy nghĩ và trao đổi với một số các vị lão thành cách mạng trong CLB Bạch Đằng, tôi trân trọng đề nghị ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch Quốc hội mới được bầu đưa vấn đề này ra trước Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao điều trần nói rõ nội dung số cây số vuông đã nhượng cho Trung Quốc so với Hiệp định Pháp - Thanh và nguyên nhân đi tới ký kết.
Suốt 4000 năm lịch sử kể cả thời Bắc thuộc cho đến hơn 1000 năm độc lập tự chủ, nhiều triều đại phong kiến lúc yếu cũng chưa bao giờ nhượng cho phong kiến Phương Bắc một tấc đất, một hòn đảo, cùng lắm chỉ cống nạp thiên triều ít ngà voi châu báu; lúc mạnh như thời Lý Nhân Tông đã đòi vua Tống phải hoàn trả ta 2 động, 8 huyện ở biên giới do bọn đầu mục thổ dân dâng cho nhà Tống. Vua Tống đã phải trả lại .
Thế mà ngày nay, theo Hiệp định biên giới Việt Trung mới đây ta đã nhượng bộ cho Trung Quốc hàng trăm cây số vuông đất liền và hàng ngàn cây số vuông ở Vịnh Bắc Bộ (so với Hiệp định Pháp - Thanh đã ký cuối thế kỷ XIX).
Qua lời thông báo của một vị lãnh đạo của thành phố Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng tháng 2/2001 thì Vịnh Bắc Bộ chia đôi ta được 53%, Trung Quốc 47%. Sao kỳ lạ thế! Vịnh Bắc Bộ (Golfe du Tonkin) là của Việt Nam.
Tôi không rõ sứ thần Trung Quốc đã khôn khéo thế nào, dùng lời ngon ngọt ra sao mà đã làm mềm lòng sứ thần Việt Nam, thò tay vào ký Hiệp định trước tháng 12/2000. Có điều kỳ lạ là Trung Quốc đề ra kế sách ký Hiệp định biên giới Việt - Trung và sát nhập Đài Loan vào Trung Quốc trước thiên niên kỷ mới . Ta là một nước độc lập có chủ quyền, có cơ sở pháp lý đầy đủ lại vui vẻ làm theo, còn Đài Loan là đất đai của Trung Quốc họ lại không tuân theo ý đồ đó.
Có người giải thích rằng: Ta không ký không được; phải chăng ta sợ Trung Quốc mang quân sang đánh ta" Trung Quốc là nước lớn nhưng không phải dễ dàng uy hiếp được ta; Lịch sử Việt Nam đã chứng minh trong 10 thế kỷ vừa qua, Phương Bắc đã 10 lần mang quân sang xâm lược nước ta nhưng cả 10 lần phong kiến Phương Bắc đều thất bại thảm hại . Kể cả trận mới đây nhất, tháng 2/1979, cộng sản Trung Quốc đã mang quân đánh nước ta định dạy cho Việt Nam một bài học, trái lại họ đã học được bài thất bại cay đắng.


Thực ra lúc này Trung Quốc rất cần ổn định để phát triển kinh tế, họ chỉ doạ được những người nhát gan yếu bóng vía làm sao doạ được dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất.
Nếu ta không ký mà họ đem quân đánh ta, cả thế giới sẽ ủng hộ ta và nhân dân ta triệu người như một đoàn kết đứng lên cầm vũ khí quét sạch quân thù. Nói thế thôi Trung Quốc không dại gì đem quân gây chiến với Việt Nam.
Tiếc thay người cho ý kiến kể cả người đi ký đã không nghiên cứu lịch sử Việt Nam quên đi biết bao sứ thần Đại Việt qua nhiều triều đại đã làm cho phong kiến Phương Bắc phải kính nể, khâm phục. Thậm chí có sứ thần không chịu khuất phục đã bị phong kiến Phương Bắc chém đầu gây một vết nhơ cho lịch sử đối ngoại Phương Bắc càng làm rạng danh cho đất nước Việt Nam.
Nghe nói trong hội đàm, Trung Quốc đã nêu lên trước đây nhà Thanh yếu, Pháp mạnh nên mới có Hiệp định như vậy; tại sao đoàn ta không ai biết nói mạnh yếu trước kia chưa rõ, bây giờ Trung Quốc là nước lớn, Việt Nam là nước nhỏ có phải vì thế ép buộc Việt Nam phải nhân nhượng. Đã là anh em, là đồng chí như môi với răng sao lại nỡ lấn đất chiếm đảo của Việt Nam, lẽ ra :
Nghiã tình hữu nghị từng xây dựng
Tôn trọng biên thuỳ nước mới an
Không phải tự nhiên ông Dân gợi ý Đại hội Đảng ta nên tiếp tục để đồng chí Lê Khả Phiêu là Tổng Bí thư . Dân tộc ta có một nền văn hiến sáng ngời, trung dũng tuyệt vời, Đảng ta, dân tộc ta đã làm cuộc Cách mạng Tháng 8-1945 vĩ đại, tiếp theo sau đó đã đánh thắng 2 đế quốc hung bạo nhất của thời đại lại chịu để cho Trung Quốc ép ký một hiệp định bất bình đẳng như vậy sao"
Tôi đề nghị ông Nguyễn Văn An với chức danh Chủ tịch Quốc hội thay mặt Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất, của Đất nước Việt Nam kiên quyết không thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung, cả trên đất liền và trên biển đảm bảo quyền lợi cho Tổ quốc và danh dự cho dân tộc.
Các ông biết rõ hơn ai hết chỉ có Hiệp định thương mại Việt - Mỹ ký đã hơn 1 năm nay, Thượng viện Mỹ đã thông qua, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua rồi hai viện còn phải ngồi họp lại đưa Tổng thống duyệt mới có hiệu lực. Hiệp định biên giới Việt - Trung còn quan trọng hơn nhiều, sao không đưa ra Quốc hội bàn mà đã vội ký kết. Bây giờ tuy có muộn nhưng Quốc hội nghe điều trần kiên quyết không thông qua và báo cho Trung Quốc biết vẫn còn giá trị. Trong khi chờ đợi hai bên gặp lại yêu cầu Trung Quốc cứ coi Hiệp định Pháp - Thanh còn nguyên giá trị.
Đất này công sức của cha ông
Khai phá ngàn năm giống Lạc Hồng
Xương máu bao đời mới có được
Xin đừng để thẹn với non sông.
Nhân đây tôi cũng đề nghị với Quốc hội và Chính phủ từ nay về sau tất cả các Hiệp định quan trọng có liên quan đến lợi ích Tổ quốc đều phải được Quốc hội bàn và thông qua mới có giá trị.
Ví dụ: Hiệp định chiến tranh và hoà bình, Hiệp định biên giới và trên biển đa phương và song phương, Hiệp định kinh tế quan trọng giữa hai Chính phủ, .v.v....
Tôi tin tưởng Quốc hội Chính phủ sẽ làm được việc này. Nhân dân Việt Nam sẵn sàng đoàn kết xung quanh Quốc hội, Chính phủ và Đảng để đòi Trung Quốc phải công nhận Hiệp định Pháp - Thanh đồng thời trả lại cho Việt Nam các đảo Hoàng Sa và Trường Sa .
Xin gửi lời chào kính trọng.
Đỗ Việt Sơn
78 tuổi đời 54 tuổi Đảng.
Hội viên CLB Bạch Đằng.
ĐC: 26/14-125 Tô Hiệu - Hải Phòng ĐT: 031.739039

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,