Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Little Saigon: Tràn Ngập Bích Chương Vận Động Bầu Cử

04/09/200600:00:00(Xem: 1867)
Biểu ngữ ứng viên Việt cắm khắp Quận Cam.
Treo lá cờ 8406 giữa đại lộ Bolsa ‘để cảnh báo CSVN’
Westminster (VB) . - Hàng trăm bích chương và truyền đơn vận động bầu cử   (ngày 7-11) đã xuất hiện trên phố thị Little Saigon, trong những ngày vừa qua.
Tại lề phố Bolsa, hàng trăm bích chương mang tên Dân biểu Lynn Daucher (ứng viên nghị sĩ tiểu bang), ông Tân Nguyễn (ƯCV Dân biểu liên bang), ông Tạ đức Trí và ông Alin Hamade (ứng viên nghị viên Hội Đồng thị xã Westminster), đã được công bố dọc đường, góc phố. Nhiều bức Thư Ngỏ của các ỨCV khác cũng xuất hiện, như Thư Ngỏ của ỨCV Nguyễn tấn Lạc ứng  cử vào HĐTP Garden Grove, bức Tâm Thư của DB Trần thái Văn cùng 2 ủy viên giáo dục Nguyễn quốc Lân và Nguyễn quang Trung giới thiệu DB Lynn Daucher cũng được phổ biến.
Theo thư ngỏ của ông Nguyễn Tấn Lạc, "trong suốt 15 năm qua, tôi đã tham gia rất nhiều công tác đấu tranh và xây dựng cộng đồng từ CĐVN Nam Ca li đến CĐ Người Việt Quốc Gia hải ngoại,từ biểu tình chống hội thảo chiêu dụ đầu tư và giao lưu bươn bán, đến chống việc trưng bày hình ảnh Hồ chí Minh và lá cờ máu, đến chống giao lưu triển lãm và trình diễn văn hóa nghệ thuật tuyên truyền, tổ chức diễn hành tết nguyên đán trên đường Bolsa, gây quỹ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, biểu tình tố cáo tội ác CS, tranh đấu cho dân chủ tự do VN,..v.v."
Bức Tâm Thư khác DB Văn Trần ký tên cùng hai Ls Nguyễn quang Trung, Nguyễn quốc Lân kêu gọi ủng hộ nữ dân biểu Lynn Daucher nói "bà nguyên là một giáo viên Ủy viên giáo dục học khu, và luôn sẵn sàng hết mình hỗ trợ chúng tôi đẩy mạnh những vấn đề có lợi ích quan trọng đến cộng đồng người Việt chúng ta", "DB Lynn Daucher đã nỗ lực phát triển kinh doanh và giữ lại công ăn việc làm cho cư dân Quận Cam, đã sát cánh với chúng tôi trong nỗ lực tranh đấu đòi tiểu bang Cali công nhận quốc kỳ VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng như quyết tâm đòi hỏi chính phủ HK phải đặt điều kiện nhân quyền trong vần đề gia nhập WTO,..."

Trong hình, ông Nguyễn Hùng, một thành viên của Ủy Ban Đoàn Kết Chống Cộng trong nhóm thân hữu ông Tạ đức Trí (cựu chủ tịch CĐVN Nam Cali), đang cắm những bích chương vận động bầu cử dọc theo phố Bolsa bên cạnh những gốc cây hoa đào  bên vệ đường, nơi có đông cử tri VN lui tới hằng ngày. Tại một số nơi khác, đã thấy các bích chương mang chữ Alin Hamade. Hai ứng cử viên này tranh cử nghị viên thành phố Westminster.
Mặt khác, một lá cờ có in hàng số 8406 đã được cắm giữa đại lộ phố Bolsa, cạnh các khu thương mại Phước Lộc Thọ, cà phê Croisan Doiré, Ngân hàng Cathay.
Những người uống cà phê hay hay ông Nguyễn Thìn đã cắm cờ đó từ sáng sớm Thứ Bảy 2-9. Ông Thìn nguyên là TTK Ban giám sát trong CĐVN Nam Cali  cũ ,sau đó là thành viên giám sát cuộc bầu cử Cộng đồng VN Nam Cali (mà Bs Nguyễn xuân Vinh đắc cử chủ tịch).
Trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại để hỏi về nguyên do cắm cờ giữa đường phố, ông Thìn cho hay "nhân ngày quốc khánh của VC, tôi cắm lá cờ có số 8408 để cảnh báo CS nếu không thực thi theo đòi hỏi dân chủ của Kiến nghị ngày 8-4-06 của các nhà dân chủ trong nước, thì sẽ bị quét sạch bằng trận đại cuồng phong của dân chúng VN".
Được biết Kiến nghị của các trí thức nhân sĩ quốc nội  công bố ngày 8-4-2006 vừa qua, được gọi tắt là phong trào đòi hỏi dân chủ 8406 qui tụ nhiều người thuộc nhiều tình từ bắc tới nam tại quốc nội.
Sau đó không lâu, các hội đoàn tại Quận Cam cũng mở một cuộc mít tinh lên tiếng ủng hộ, tại sân cỏ đối diện khu Phước Lộc Thọ.
(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.