Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon: Tràn Ngập Bích Chương Vận Động Bầu Cử

04/09/200600:00:00(Xem: 1550)
Biểu ngữ ứng viên Việt cắm khắp Quận Cam.
Treo lá cờ 8406 giữa đại lộ Bolsa ‘để cảnh báo CSVN’
Westminster (VB) . - Hàng trăm bích chương và truyền đơn vận động bầu cử   (ngày 7-11) đã xuất hiện trên phố thị Little Saigon, trong những ngày vừa qua.
Tại lề phố Bolsa, hàng trăm bích chương mang tên Dân biểu Lynn Daucher (ứng viên nghị sĩ tiểu bang), ông Tân Nguyễn (ƯCV Dân biểu liên bang), ông Tạ đức Trí và ông Alin Hamade (ứng viên nghị viên Hội Đồng thị xã Westminster), đã được công bố dọc đường, góc phố. Nhiều bức Thư Ngỏ của các ỨCV khác cũng xuất hiện, như Thư Ngỏ của ỨCV Nguyễn tấn Lạc ứng  cử vào HĐTP Garden Grove, bức Tâm Thư của DB Trần thái Văn cùng 2 ủy viên giáo dục Nguyễn quốc Lân và Nguyễn quang Trung giới thiệu DB Lynn Daucher cũng được phổ biến.
Theo thư ngỏ của ông Nguyễn Tấn Lạc, "trong suốt 15 năm qua, tôi đã tham gia rất nhiều công tác đấu tranh và xây dựng cộng đồng từ CĐVN Nam Ca li đến CĐ Người Việt Quốc Gia hải ngoại,từ biểu tình chống hội thảo chiêu dụ đầu tư và giao lưu bươn bán, đến chống việc trưng bày hình ảnh Hồ chí Minh và lá cờ máu, đến chống giao lưu triển lãm và trình diễn văn hóa nghệ thuật tuyên truyền, tổ chức diễn hành tết nguyên đán trên đường Bolsa, gây quỹ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, biểu tình tố cáo tội ác CS, tranh đấu cho dân chủ tự do VN,..v.v."
Bức Tâm Thư khác DB Văn Trần ký tên cùng hai Ls Nguyễn quang Trung, Nguyễn quốc Lân kêu gọi ủng hộ nữ dân biểu Lynn Daucher nói "bà nguyên là một giáo viên Ủy viên giáo dục học khu, và luôn sẵn sàng hết mình hỗ trợ chúng tôi đẩy mạnh những vấn đề có lợi ích quan trọng đến cộng đồng người Việt chúng ta", "DB Lynn Daucher đã nỗ lực phát triển kinh doanh và giữ lại công ăn việc làm cho cư dân Quận Cam, đã sát cánh với chúng tôi trong nỗ lực tranh đấu đòi tiểu bang Cali công nhận quốc kỳ VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng như quyết tâm đòi hỏi chính phủ HK phải đặt điều kiện nhân quyền trong vần đề gia nhập WTO,..."

Trong hình, ông Nguyễn Hùng, một thành viên của Ủy Ban Đoàn Kết Chống Cộng trong nhóm thân hữu ông Tạ đức Trí (cựu chủ tịch CĐVN Nam Cali), đang cắm những bích chương vận động bầu cử dọc theo phố Bolsa bên cạnh những gốc cây hoa đào  bên vệ đường, nơi có đông cử tri VN lui tới hằng ngày. Tại một số nơi khác, đã thấy các bích chương mang chữ Alin Hamade. Hai ứng cử viên này tranh cử nghị viên thành phố Westminster.
Mặt khác, một lá cờ có in hàng số 8406 đã được cắm giữa đại lộ phố Bolsa, cạnh các khu thương mại Phước Lộc Thọ, cà phê Croisan Doiré, Ngân hàng Cathay.
Những người uống cà phê hay hay ông Nguyễn Thìn đã cắm cờ đó từ sáng sớm Thứ Bảy 2-9. Ông Thìn nguyên là TTK Ban giám sát trong CĐVN Nam Cali  cũ ,sau đó là thành viên giám sát cuộc bầu cử Cộng đồng VN Nam Cali (mà Bs Nguyễn xuân Vinh đắc cử chủ tịch).
Trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại để hỏi về nguyên do cắm cờ giữa đường phố, ông Thìn cho hay "nhân ngày quốc khánh của VC, tôi cắm lá cờ có số 8408 để cảnh báo CS nếu không thực thi theo đòi hỏi dân chủ của Kiến nghị ngày 8-4-06 của các nhà dân chủ trong nước, thì sẽ bị quét sạch bằng trận đại cuồng phong của dân chúng VN".
Được biết Kiến nghị của các trí thức nhân sĩ quốc nội  công bố ngày 8-4-2006 vừa qua, được gọi tắt là phong trào đòi hỏi dân chủ 8406 qui tụ nhiều người thuộc nhiều tình từ bắc tới nam tại quốc nội.
Sau đó không lâu, các hội đoàn tại Quận Cam cũng mở một cuộc mít tinh lên tiếng ủng hộ, tại sân cỏ đối diện khu Phước Lộc Thọ.
(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.