Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Vận Động Xin Thái Lan Thả Lý Tống

28/08/200600:00:00(Xem: 1127)

Sau đây là bản Nghị Quyết của Cộng Đồng VN Nam Cali.       

NGHỊ QUYẾT

Ủng Hộ Cuộc Đấu Tranh Chính Trị của cựu phi công Lý Tống

Nhằm Tiếp Nối sự tranh đấu của đồng hương hải ngoại khắp nơi cho chính nghĩa của cuôc đấu tranh chính trị mà anh hùng Lý Tống đã góp công, để mau chóng có một nước Việt Nam Tư do và Dân Chủ.                 

XÉT RẰNG Lý Tống là một phi công  can đảm của Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Anh vẫn anh dũng thi hành những  phi vụ để ngăn chận quân Cộng Sản xâm lăng Miềm Nam trong tháng Tư Năm 1975 cho đến khi chiến đấu cơ của anh bị bắn rơi. Anh Bị bắt làm tù binh và bị tù đày, nhưng anh đã can đảm vượt ngục vì không chấp nhận Cộng Sản.

XÉT RẰNG Lý Tống đã được tuyên dương là can đảm do Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan và Quốc Hội Hoa Kỳ, trong cộng cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

XÉT RẰNG Lý Tống là một công dân Hoa Kỳ xứng đáng đã cố gắng học hỏi để thích ứng và đóng góp. Anh đã đậu được bằng Master ở Đại Học Hoa Kỳ.

XÉT RẰNG mọi cố gắng đấu tranh liên tục của Lý Tống bắt nguồn từ một hoài bão cho một nước Việt Nam có tự do dân chủ thực sự. Những cuộc tranh đấu này gan dạ và quyết liệt, nhưng không  chủ trương gậy thiệt hại về nhân mạng và vật chất cho bất cứ ai.

XÉT  RẰNG những thành quả tranh đấu của Lý Tống đã được nhiều người Việt hải ngoại biết ơn và trân trọng, được nhiều giới chức công quyền, hay dân cử Tiểu Bang và Liên Bang  khắp nơi ca ngợi và  ủng hộ như là những hành vi đấu tranh  chính trị chính đáng.

VÌ VẬY: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM NAM CALIFORNIA  Quyết Định:

1. Ủng hộ công cuộc đấu tranh của anh hùng Lý Tống cho một Việt nam tự do, dân chủ thực sự.

2. Coi những cộng cuộc đấu tranh của ông Lý Tống hoàn toàn mang tính chất thuần túy đấu tranh chính trị với Công Sản.

3. Cám ơn tất cả các chính phủ, cơ quan quốc tế, đại diện dân cử Tiểu Bang, Liên Bang, cơ quan đoàn thể, chính đảng, truyền thông báo chí, nhân sĩ và đồng hương trong cộng đồng và tại hải ngoại khắp nơi, đã ủng hộ và vận động  cho anh hùng Lý Tống khi ông gặp hoạn nan trong lúc đấu tarnh.

4. Yêu cầu  Quốc Vương, Chính Phủ và Tòa Án Thái Lan trả tự do cho anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ. Không dẫn độ Lý Tống về Việt Nam theo yêu cầu của Cộng Sản. Không tạo cơ hội để những người Việt Nam tị nạn CS bằng đường biển nghĩ tới những quá khứ kinh khủng do hải tặc Thái Lan gây ra cho họ trong thời gian 1975 - 1990, sẽ làm tổn hại hình ảnh của đất nước Thái Lan.

Làm tại Little Sàigòn ngày 25 tháng 8 năm 2006

TM/ Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Ký tên

BS Nguyễn Xuân Vinh /  Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

VIETNAMESE COMMUNITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

A Domestic Non-Profit Corporation - Corp. No: C 1479500

10288 Westminster Avenue- Garden Grove, CA 92843. Phone: (714) 539 - 8568- Fax: (714) 539 - 3771

Email: cdvn _namcali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.