Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Vận Động Xin Thái Lan Thả Lý Tống

28/08/200600:00:00(Xem: 1196)

Sau đây là bản Nghị Quyết của Cộng Đồng VN Nam Cali.       

NGHỊ QUYẾT

Ủng Hộ Cuộc Đấu Tranh Chính Trị của cựu phi công Lý Tống

Nhằm Tiếp Nối sự tranh đấu của đồng hương hải ngoại khắp nơi cho chính nghĩa của cuôc đấu tranh chính trị mà anh hùng Lý Tống đã góp công, để mau chóng có một nước Việt Nam Tư do và Dân Chủ.                 

XÉT RẰNG Lý Tống là một phi công  can đảm của Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Anh vẫn anh dũng thi hành những  phi vụ để ngăn chận quân Cộng Sản xâm lăng Miềm Nam trong tháng Tư Năm 1975 cho đến khi chiến đấu cơ của anh bị bắn rơi. Anh Bị bắt làm tù binh và bị tù đày, nhưng anh đã can đảm vượt ngục vì không chấp nhận Cộng Sản.

XÉT RẰNG Lý Tống đã được tuyên dương là can đảm do Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan và Quốc Hội Hoa Kỳ, trong cộng cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

XÉT RẰNG Lý Tống là một công dân Hoa Kỳ xứng đáng đã cố gắng học hỏi để thích ứng và đóng góp. Anh đã đậu được bằng Master ở Đại Học Hoa Kỳ.

XÉT RẰNG mọi cố gắng đấu tranh liên tục của Lý Tống bắt nguồn từ một hoài bão cho một nước Việt Nam có tự do dân chủ thực sự. Những cuộc tranh đấu này gan dạ và quyết liệt, nhưng không  chủ trương gậy thiệt hại về nhân mạng và vật chất cho bất cứ ai.

XÉT  RẰNG những thành quả tranh đấu của Lý Tống đã được nhiều người Việt hải ngoại biết ơn và trân trọng, được nhiều giới chức công quyền, hay dân cử Tiểu Bang và Liên Bang  khắp nơi ca ngợi và  ủng hộ như là những hành vi đấu tranh  chính trị chính đáng.

VÌ VẬY: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM NAM CALIFORNIA  Quyết Định:

1. Ủng hộ công cuộc đấu tranh của anh hùng Lý Tống cho một Việt nam tự do, dân chủ thực sự.

2. Coi những cộng cuộc đấu tranh của ông Lý Tống hoàn toàn mang tính chất thuần túy đấu tranh chính trị với Công Sản.

3. Cám ơn tất cả các chính phủ, cơ quan quốc tế, đại diện dân cử Tiểu Bang, Liên Bang, cơ quan đoàn thể, chính đảng, truyền thông báo chí, nhân sĩ và đồng hương trong cộng đồng và tại hải ngoại khắp nơi, đã ủng hộ và vận động  cho anh hùng Lý Tống khi ông gặp hoạn nan trong lúc đấu tarnh.

4. Yêu cầu  Quốc Vương, Chính Phủ và Tòa Án Thái Lan trả tự do cho anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ. Không dẫn độ Lý Tống về Việt Nam theo yêu cầu của Cộng Sản. Không tạo cơ hội để những người Việt Nam tị nạn CS bằng đường biển nghĩ tới những quá khứ kinh khủng do hải tặc Thái Lan gây ra cho họ trong thời gian 1975 - 1990, sẽ làm tổn hại hình ảnh của đất nước Thái Lan.

Làm tại Little Sàigòn ngày 25 tháng 8 năm 2006

TM/ Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Ký tên

BS Nguyễn Xuân Vinh /  Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

VIETNAMESE COMMUNITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

A Domestic Non-Profit Corporation - Corp. No: C 1479500

10288 Westminster Avenue- Garden Grove, CA 92843. Phone: (714) 539 - 8568- Fax: (714) 539 - 3771

Email: cdvn _namcali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.