Cộng Đồng VN Vận Động Xin Thái Lan Thả Lý Tống

28/08/200600:00:00(Xem: 1374)

Sau đây là bản Nghị Quyết của Cộng Đồng VN Nam Cali.       

NGHỊ QUYẾT

Ủng Hộ Cuộc Đấu Tranh Chính Trị của cựu phi công Lý Tống

Nhằm Tiếp Nối sự tranh đấu của đồng hương hải ngoại khắp nơi cho chính nghĩa của cuôc đấu tranh chính trị mà anh hùng Lý Tống đã góp công, để mau chóng có một nước Việt Nam Tư do và Dân Chủ.                 

XÉT RẰNG Lý Tống là một phi công  can đảm của Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Anh vẫn anh dũng thi hành những  phi vụ để ngăn chận quân Cộng Sản xâm lăng Miềm Nam trong tháng Tư Năm 1975 cho đến khi chiến đấu cơ của anh bị bắn rơi. Anh Bị bắt làm tù binh và bị tù đày, nhưng anh đã can đảm vượt ngục vì không chấp nhận Cộng Sản.

XÉT RẰNG Lý Tống đã được tuyên dương là can đảm do Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan và Quốc Hội Hoa Kỳ, trong cộng cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

XÉT RẰNG Lý Tống là một công dân Hoa Kỳ xứng đáng đã cố gắng học hỏi để thích ứng và đóng góp. Anh đã đậu được bằng Master ở Đại Học Hoa Kỳ.

XÉT RẰNG mọi cố gắng đấu tranh liên tục của Lý Tống bắt nguồn từ một hoài bão cho một nước Việt Nam có tự do dân chủ thực sự. Những cuộc tranh đấu này gan dạ và quyết liệt, nhưng không  chủ trương gậy thiệt hại về nhân mạng và vật chất cho bất cứ ai.

XÉT  RẰNG những thành quả tranh đấu của Lý Tống đã được nhiều người Việt hải ngoại biết ơn và trân trọng, được nhiều giới chức công quyền, hay dân cử Tiểu Bang và Liên Bang  khắp nơi ca ngợi và  ủng hộ như là những hành vi đấu tranh  chính trị chính đáng.

VÌ VẬY: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM NAM CALIFORNIA  Quyết Định:

1. Ủng hộ công cuộc đấu tranh của anh hùng Lý Tống cho một Việt nam tự do, dân chủ thực sự.

2. Coi những cộng cuộc đấu tranh của ông Lý Tống hoàn toàn mang tính chất thuần túy đấu tranh chính trị với Công Sản.

3. Cám ơn tất cả các chính phủ, cơ quan quốc tế, đại diện dân cử Tiểu Bang, Liên Bang, cơ quan đoàn thể, chính đảng, truyền thông báo chí, nhân sĩ và đồng hương trong cộng đồng và tại hải ngoại khắp nơi, đã ủng hộ và vận động  cho anh hùng Lý Tống khi ông gặp hoạn nan trong lúc đấu tarnh.

4. Yêu cầu  Quốc Vương, Chính Phủ và Tòa Án Thái Lan trả tự do cho anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ. Không dẫn độ Lý Tống về Việt Nam theo yêu cầu của Cộng Sản. Không tạo cơ hội để những người Việt Nam tị nạn CS bằng đường biển nghĩ tới những quá khứ kinh khủng do hải tặc Thái Lan gây ra cho họ trong thời gian 1975 - 1990, sẽ làm tổn hại hình ảnh của đất nước Thái Lan.

Làm tại Little Sàigòn ngày 25 tháng 8 năm 2006

TM/ Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Ký tên

BS Nguyễn Xuân Vinh /  Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

VIETNAMESE COMMUNITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

A Domestic Non-Profit Corporation - Corp. No: C 1479500

10288 Westminster Avenue- Garden Grove, CA 92843. Phone: (714) 539 - 8568- Fax: (714) 539 - 3771

Email: cdvn _namcali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.