Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chicago: Biểu Tình Tẩy Chay 1 Đêm Diễn Của Văn Công Vc

07/07/200600:00:00(Xem: 2114)

(Chicago - VNN) Vào lúc 7 giờ chiều Chủ nhật 2 tháng 7 năm 2006, một cuộc biểu tình đã diễn ra nhằm phản đối buổi trình diễn văn nghệ của đoàn văn công VC tại rạp Aragon, một rạp hát lớn nhất của khu Uptown Chicago, tọa lạc tại số 1106 trên dường Lawrence, tiểu bang Illinois. Cuộc biểu tình quy tụ vào khoảng 100 người, gồm đủ thành phần nam nữ và nhiều lứa tuổi khác nhau.

Mỗi thành viên trong đoàn biểu tình trên tay đều cầm cờ Việt - Mỹ, và đeo trước ngực những tấm posters, biểu ngữ màu trắng và màu xanh. Đoàn biểu tình đi thành một hàng dài trên lề đường ngay trước mặt rạp Aragon trong tư thế rất trật tự và nghiêm chỉnh. Những tấm posters, biểu ngữ có những nội dung như sau:

- Đồng bào hãy tẩy chay văn hóa vận Việt cộng.

- Hãy đập vỡ âm mưu tuyên truyền của Nghị quyết 36 VC.

- Các đoàn văn công từ trong nước ra là âm mưu phá rối sự đoàn kết Cộng đồng hải ngoại của Việt cộng.

- Hãy để tiền mua vé hát mà giúp đồng bào nghèo khổ trong nước.

Theo phát biểu của ông Trần Vân Lam, Chủ tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Vận Việt cộng, có mặt trong đoàn biểu tình này thì "Mọi cuộc trình diễn văn nghệ của những nghệ sĩ trong nước, theo tính cách từng phái đoàn, đều mang tính chất tuyên truyền xảo trá của Việt cộng. Trước hết, âm mưu của họ là che dấu những tội ác bán đất, nhường biển cho Tàu, họ biện minh những nỗi ô nhục, tồi bại là bán phụ nữ, trẻ em làm nô lệ tình dục ra nước ngoài, và ác hiểm hơn nữa là chúng muốn khỏa lấp tội ác đàn áp tôn giáo và triệt hạ những người đấu tranh dân chủ ở trong nước".

Tiếp theo là phát biểu của ông Lưu Toàn Trung, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Illinois, ông cho biết như sau: "Một số ít đồng bào vì công việc làm ăn quá bận rộn mà không mấy quan tâm đến thủ đoạn tuyên truyền bịp bợm của VC. Còn phần lớn rất am hiểu thế nào là âm mưu quấy phá Cộng đồng hải ngoại của Cộng sản Việt Nam theo sách lược của Nghị quyết 36. Vì vậy show ca hát của phái đoàn 8 ca sĩ từ trong nước với chỉ 1 ca sĩ hải ngoại đến Chicago hôm nay đang bị đồng bào tẩy chay thê thảm. Có nhiều người đã mua vé trước nhưng nay trả lại vé theo lời kêu gọi chân tình của Ban Đại Diện Cộng Đồng.

Đến quá 9 giờ tối là giờ khai mạc chương trình, nhưng khách đến xem vẫn rất thưa thớt. Trước mặt tiền của rạp Aragon chỉ thấy nhân viên an ninh của rạp hát và những người trong ban tổ chức. Những người bỏ ra về cho biết trong rạp chỉ có khoảng 200 khán giả trong một rạp có sức chứa đến 3 ngàn người. Đoàn biểu tình giải tán vào hồi hơn 9 giờ 30 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.