Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Người Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Thánh Thất Cao Đài Ca-li

25/07/200600:00:00(Xem: 1435)

Hiền Tài Trần tấn Phát, cảm tạ đồng hương hưởng ứng công trình. Bên phải bức ảnh là bức hình ngôi thánh thất sẽ hoàn thành trong tương lai, phỏng theo kiến trúc của Tòa Thánh Tây Ninh.

Garden Grove (VB) . - Gần 500 người, đa số là đồng đạo thuộc các Châu đạo trong tiểu bang Cali, đã qui tụ về dự tiệc chay hôm chiều Chủ Nhật 23-7 ở nhà hàng Furiwa, nhằm gây quỹ để hoàn thành THÁNH THẤT CAO ĐÀI TÂY NINH thuộc tiểu bang California.

"Ngôi Thánh thất cao Đài California là tài sản của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh, là tài sản của nhơn sanh, không phải của địa phương hoặc cá nhân, có đầy đủ tư cách pháp nhân để hoạt động cho mục đích tôn giáo trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ", theo ban tổ chức tuyên bố.

Thánh thất tọa lạc số 8791 ĐƯỜNG Orangewood, thành phố Garden Grove, dược khởi công xây cất từ hơn nửa năm nay. "Đến nay, mới hoàn thành  được 60 phần trăm", theo lời kêu gọi góp sức gây quỹ của MC Việt Thảo nói trên sân khấu buổi tiệc gây quỹ.

Hiền tài Trần tấn Phát, trưởng ban tổ chức vận động gây quỹ xây cất cho hay thêm, ngân khoản dự trù hơn 1 triệu 200 ngàn. Nay còn cần khoảng 400 ngàn nữa, chưa tính thời giá có thể làm thay đổi số tiền dự liệu.

Hiền tài trưởng ban đã ngỏ lời chào mừng đồng đạo và quan khách quan lâm dự tiệc chay gây quỹ, chúc mọi người thân tâm thường an lạc. Hiền Tài đọc 4 câu thơ nói lên tinh thần đóng góp xây dựng ngôi Thánh Thất của mọi người:

Chung sức đồng vui ánh đạo mầu,

Cao Đài rạng nở Á sang Âu,

Đồng thanh tương khí niềm vui lớn

Thánh Thất nhà chung thỏa mộng cầu.

Tất cả mọi người tham dự tiệc  gây quỹ đều nhận được bản tin số 3 của Hội Đồng Quản Trị Thánh Thất Cao Đài Ca-li, do Hiền tài Bùi văn Nho làm chủ nhiệm, Hiền tài Hồ văn Hoàng làm chủ bút.

Trong bản tin, có đầy đủ danh sách đồng đạo và đạo tâm ủng hộ xây cất ngôi Thánh thất. Một bức ảnh về ngôi Thánh Thất sẽ hoàn thành trong tương lai, được chưng trên sân khấu. Bức ảnh ngôi Thnhá thất này được vẽ kiểu mô phỏng theo ngôi Đền Tòa Thánh Tây Ninh ở Việt Nam. Được biết, tòa Thánh tât Ninh được khởi công xây cất năm 1933 và hoàn thành 12 năm sau đó. Tòa Thánh tây Ninh hiện được Unesco liệt vào hàng kỳ quan thế giới cần được bảo vệ.

Buổi tiệc gây quỹ có phần xổ số, đọc đông đảo tham gia.

Các khách tham dự, ngoài đồng đạo các châu đạo khắp nơi, giới trẻ, còn có Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang), ông Huỳnh Kim (Phật Giáo Hòa Hảo), đại diện Hội CSQG, hội đồng hương Tây Ninh, Đại đạo Thanh Niên hội, nhà văn Ngành Mai,ông Trương quang Sĩ và bà Mộng Lan (đoàn Cử tri Cộng Hòa), nhiều bác sĩ, thương gia vùng Little Saigon.

(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,