Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

10/07/200600:00:00(Xem: 1397)

CỞI TRUỒNG PHẢN ĐỐI TÚC CẦU Ở BA TÂY!

Ba người đàn ông ở Ba Tây tổ chức một cuộc biểu tình trần truồng để phản đối bóng tròn. Họ cởi truồng đi bộ tồng ngồng khắp thành phố trong khi người dân theo dõi trận đấu túc cầu giữa Ba Tây và Ghana. Nhóm người đàn ông này phản đối bởi vì họ không đồng ý cả nước ngưng mọi sinh hoạt để theo dõi các trận đấu tại giải World Cup trong khi Ba Tây có hàng núi các vấn đề như giáo dục và y tế ngày càng nghiêm trọng hơn.
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Một số người đã báo cho chúng tôi biết để ngăn chặn vụ biểu tình này nhưng nó không phải là một hành động phạm tội hung bạo, vả lại lúc đó chúng tôi đang bận rộn xem trận đấu nên chúng tôi quyết định không làm gì cả. Họ chỉ muốn thu hút sự chú ý, nhưng chả mấy ai quan tâm bởi vì mọi người đang theo dõi trận túc cầu này.”

DÂN BIỂU BA LAN DÙNG VODKA ĐỂ SÚC MIỆNG!

Một cựu dân biểu Ba Lan đã thoát được tội uống rượu lái xe sau khi nói với cảnh sát rằng ông ta chỉ dùng rượu vodka để súc miệng. Ông Grzegorz Gruszka bị bắt sau khi bị chặn lại bởi cảnh sát để thử hơi thở. Ông ta được tha bổng sau khi nói với các công tố viên rằng thật sự đã không nuốt tí rượu nào cả, và chỉ súc miệng bằng “jogobelka”, một loại rượu vodka pha với mustard rất được người dân Ba Lan ưa thích.

ĐÁNH CÁ 200,000 BAŒNG ANH, anh quốc SẼ THẮNG GIAŒI WORLD CUP!

Một người đàn ông đã đánh cá nước Anh sẽ thắng giải World Cup với số tiền mặt 200,000 bảng anh. Nếu Anh trở thành Vô địch Thế giới ông ta sẽ thắng số tiền kỷ lục 1,2 triệu bảng anh. Tay đánh bạc này, một người AŒ Rập trong tuổi 40, đã đi đến William Hill ở Park Lane, Luân Đôn, hai ngày trước khi các cuộc thi đấu bắt đầu, với một vali đựng 50,000 bảng. Ông ta đánh cá 1 ăn 6.
Theo bản tin của tờ The Sun, các nhân viên đã phải mất 30 phút để đếm số tiền toàn bằng giấy 50 bảng này. Ngày hôm sau tay đánh cá này đã trở lại và mang theo hai vali nữa với số tiền mặt 100.000 bảng. Và ngày thứ ba ông ta trở lại với một vali đựng 50,000 bảng anh nữa, làm cho số tiền đánh cá lên tổng cộng 200,000 bảng. Một phát ngôn viên của William Hill nói rằng: “Các con mắt của chúng tôi muốn nổ ra khi ông ta mở chiếc vali thứ nhất. Khi ông ta trở lại ngày thứ hai với số tiền 100,000 bảng, các nhân viên đã phải mất hơn 1 tiếng để đếm nó.”

CON RẮN ĐỔI MẦU NHƯ CẮC KÈ!
Một con rắn có khả năng đổi mầu như một con cắc kè đã được tìm thấy ở Nam Dương. Loại rắn đổi mầu này được tìm thấy trong Lân viên Quốc gia Betung trên hòn đảo Borneo. Các con rắn này được đặt tên là Kapuas Mud, theo tên con sông chạy xuyên qua một phần của hòn đảo này. Con rắn có nọc độc dài khoảng nửa thước này thường có mầu nâu óng ánh, nhưng có thể đổi thành mầu trắng. Người ta không biết con rắn này có thể trở thành các mầu khác hay không, hoặc điều gì thật sự đã làm nó đổi mầu. Ông Mark Auliya, người tìm thấy con rắn này, kể rằng: “Tôi bỏ con rắn mầu nâu này vào một cái sô. Mười phút sau, tôi bắt nó lên thì thấy nó đã biến thành mầu trắng hoàn toàn.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG NUÔI HƠN 1000 CON CHUỘT!

Một người đàn ông California nuôi hơn 1000 con chuột trong căn nhà một phòng ngủ, và thừa nhận đã để cho bầy chuột này sinh sản quá bừa bãi. Ông Roger Dier, 67 tuổi, một mực nói rằng các con chuột này yêu mến ông và ông ta rất yêu thương chúng. Nhưng ông Dier đã bị buộc tội tàn ác với thú vật và bầy chuột này đã được đưa đi nơi khác. Bà Nancee Tavares, giám đốc của tổ chức bảo vệ súc vật Animal Service, nói rằng: “Đây là một trường hợp rất bất thường. Chẳng có mấy ai thích các con chuột.” Ông Dier đã nói với nhà chức trách rằng ông ta muốn bảo vệ các con vật gặm nhấm này, nhưng chúng sinh sản quá nhiều và không bao lâu sau thì đầy cả nhà.

CON CỌP SỔNG CHUỒNG ĐI RONG CHƠI!

Cảnh sát ở North Yorkshire đã khuyến cáo các nông dân phải coi chừng một con cọp đang lảng vảng trong khu vực. Một phụ nữ cho biết bà đã nhìn thấy một con cọp nhẩy qua hàng rào và băng ngang con đường trong khi bà lái xe tới sở làm ở Selby. Và lời báo cáo thứ hai đến từ một nông dân đã nhìn thấy con cọp này đang đi lang thang gần nông trại của ông ta ở Tadcaster. Cảnh sát đã gửi một nhóm tìm kiếm tới khu vực. Và một phi cơ cũng đã được gửi đến tham gia cuộc tìm kiếm, nhưng cho đến nay vẫn không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của con dã thú này.
Một phát ngôn viên của North Yorkshire Police nói rằng: “Một phụ nữ gọi điện thoại để báo cho biết bà đã nhìn thấy một con cọp băng ngang con đường ngay trước chiếc xe van của bà ta. Con thú này rất lớn và có nhiều vằn vàng và đen. Chúng tôi đã tìm kiếm khắp khu vực nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào, cũng chẳng có dấu chân nào cả.” Và ông cho biết đã không có ai báo cảnh sát một con cọp sổng chuồng.

ĐỨA BÉ MẤT TÍCH ĐƯỢC TÌM THẤY NẰM NGUŒ TRONG XE!

Một gia đình đã hốt hoảng chạy xe suốt bốn tiếng đồng hồ để tìm kiếm đứa con trai 4 tuổi bị thất lạc - và rồi tìm thấy thằng bé nằm ngủ trong ngăn để hành lý (boot) của chiếc xe. Gia đình của bé Brodie Nicholas đã dùng chiếc xe nhà chạy tìm kiếm sau khi đứa bé biến mất từ căn nhà của gia đình. Đã có hơn 100 người hàng xóm, hàng chục tài xế taxi và một phi cơ của cảnh sát đã tham gia cuộc tìm kiếm.
Ông Moonie Hussain, người cậu 39 tuổi của Brodie, đã lấy chiếc xe của gia đình để chạy khắp các con đường ở Portsmouth. Khi quay trở lại nhà của bé Brodie, ông ta quyết định kiểm tra chiếc xe một lần nữa - và đã tìm thấy thằng bé đang nằm ngáy khò khò trong ngăn để hành lý. Ông Hussain kể rằng: “Khi nhìn vào cửa xe phía sau, tôi có thể nhìn thấy hai chân của nó. Và khi thằng bé Brodie thức dậy nó không biết điều gì đang xảy ra.

CÁC KHOA HỌC GIA ĐANG TÌM MUA CHẤY!

Các khoa học gia đang đề nghị trả số tiền $40 đô-la cho các cha mẹ để mua các con chấy từ con cái của họ. Các nhà nghiên cứu đang cố tìm ra phương cách mới để trị các con chấy có khả năng chống lại các cách chữa thông thường. Giờ đây một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Bristol muốn thu thập càng nhiều càng tốt các con ký sinh trùng này để tìm ra các cách điều trị mới. Một số sẽ được nghiên cứu tại khoa thú y của trường đại học này ở Langford, Somerset, trong khi số còn lại sẽ được gửi tới các nhóm nghiên cứu ở Hoa Kỳ.

THỢ SƯŒA MÁI NHÀ BỊ TƯƠŒNG LẦM SẮP NHẨY TỰ TƯŒ!

Một thợ sửa mái nhà ở Đức bị lãnh một hóa đơn đòi tiền rất lớn sau khi Dịch vụ Khẩn cấp tưởng lầm anh ta sắp sửa nhẩy tự tử. Cảnh sát đã phong tỏa cả một con đường chính bận rộn, gọi xe cứu hỏa và các nhân viên tâm lý đến để thuyết phục Dieter Holmblutter, 30 tuổi, lúc đó đang đứng trên nóc của tòa nhà 5 tầng lầu ở Saarbruecken.
Thế nhưng người thợ sửa mái nhà này lúc đó quá bận rộn nói chuyện trên điện thoại di động với cô bạn gái và không để ý sự ồn ào đang xảy ra ở bên dưới, mãi tới khi người bạn gái hỏi anh ta có chuyện gì mà còi hụ của xe cứu hỏa ầm ĩ vậy. Sau khi nhận ra đây là một vụ lầm lẫn, Dịch vụ Khẩn cấp đã để mặc người thợ này đứng lập xong bản kê giá. Nhưng các viên chức nói rằng họ sẽ gửi cho người đàn ông này một hóa đơn đòi tiền vì đã làm họ mất quá nhiều thời giờ - được biết số tiền có thể lên tới vài ngàn đô-la.

GIỚI HÂM MỘ TÚC CẦU ANH UỐNG CẠN BIA CUŒA ĐỨC!

Các nhà máy sản xuất bia ở Đức vừa báo động rằng bia có thể cạn trước khi cuộc tranh giải bóng tròn thế giới chấm dứt bởi vì nhu cầu quá lớn. Theo bản tin của tờ The Sun, ở Nuremberg, những người hâm mộ túc cầu đã nốc hết gần 1 triệu lít bia trong thời gian xảy ra trận đấu giữa đội Anh và Trinidad. Và thêm gần 500,000 lít bia được tiêu thụ trong cuối tuần qua khi 60,000 người hâm mộ bóng tròn ăn mừng đội tuyển Anh hạ Ecuador. ƠŒ Cologne, nơi đội Anh thắng đội Thụy Điển  các quán rượu đã bán hết sạch các vại bia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,