Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Uta Hòa Hợp Hòa Giải: Treo Cả 2 Lá Cờ Quốc-cộng

03/05/200600:00:00(Xem: 1335)

Một đại học tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Texasđang treo cả hai lá cờ Việt Namtuần này, theo tin của báo Star-Telegram.com hôm 1-5-2006.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Bản tin nhan đề “Communist flag spurs protest” (Cờ Cộng Sản Gây Phản Đối) của phóng viên Mark Agee dịch toàn văn như sau.

 

Cờ Cộng Sản Gây Phản Đối -- Trường đaị học nói là trường sẽ tiếp tục treo cả hai lá cờ.

 

Bill Laurie nghĩ là lá cờ CSVN treo trong Đại Học UTA (University of Texas at Arlington) là xúc phạm tới cuộc chiến của ông đói với CSVN -- và ông bay từ nhà ông ở Mesa, Ariz. tới để nói như thế.

 

Laurie nói, “Còn hơn là một cái tát vào mặt. Nó xô bạn vào bùng và nhổ vào bạn. Nó không chỉ là phản bội chúng ta và người dân Việt, nhưng [phản bội cả] các nguyên lý Hoa Kỳ.”

 

Laurie, 60 tuổi, là một trong khoảng 3,000 người biểu tình hôm chủ nhật ở UTA. Hầu hết là người Việt, họ hát và mang lá cờ vàng của chế độ VNCH miền nam. Một phần của đường Cooper đóng lại cho họ diễn hành, trải dài cả nửa dặm.

 

Lá cờ đỏ CSVN mới đây treo ở Hội Trường Nedderman, nơi các lá cờ treo để đại diện các nứơc mà các sinh viên ngoại qúôc trong ngành cầu đường học ở UTA.

 

Tháng trứơc, các thành viên trong Cộng Đồng VN nổi giận vì đại học này lúc đó chỉ treo mỗi lá cờ CSVN trong Tuần Lễ Quốc Tế, chứ không phải lá cờ trứớc kia của VNCH.

 

Chuyện này mau chóng truyền nhau cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.

 

Sandra Vule, phó chủ tịch Cộng Đồng VN vùng Dallas, nói ban tổ chức hài lòng vì biểu tình đông, và rằng nhiều người thu hút tới đây vì tính biểu tượng.

 

Vule nói, “Người ta nói, ‘Chỉ là một lá cờ thôi mà, nhưng cờ đại diện cho ý nghĩa. Khi chúng tôi ngó vô cờ CSVN, lòng chúng tôi nghĩ tới chuyện bị áp bức. Chúng tôi không chỉ nhắm mắt nổi.”

 

Phát ngôn nhân UTA Bob Wright nói hôm chủ nhật là Phân Khoa Engineering treo cả 2 lá cờ -- cùng với 121 lá cờ khác trong Phòng Cờ -- và sẽ tiếp tục như thế.

 

Wright nói, “Các lá cờ không dính gì tới các nước hay các chính phủ. Chúng chỉ đại diện cho các sinh viên. Chúng tôi cảm thấy là chúng tôi muốn đối xử cả 2 nhóm bình đẳng. Chúng tôi cảm thấy đây là cách xử thế kiểu Mỹ.”

 

Cuộc biểu tình tổ chức tưởng niệm 31 năm ngày Sài Gòn sụp đổ và là chiến thắng của CSVN năm 1975.

 

Trong khi người biểu tình chọn chủ nhật vì đó là giây phút thương tiếc, một số sinh viên du học từ VN nói họ dự định ăn tối chung nhau để mừng thống nhất dân tộc VN.

 

Dung Nguyen, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3 về xây cất, nói trong cuôc5 phỏng vấn hôm Thứ Sáu, “Chúng tôi chỉ muốn có lá cờ đại diện chúng tôi và đất nứớc. Không có lý do vì sao họ cần biểu tình và cần hạ lá cờ này xuống... Chúng tôi không cần được giải phóng. Tại sai những người sống ở đây phải làm thế với chúng tôi"”

 

Giao Nguyen, 26 tuổi, sinh viên bậc tiến sĩ về tài chánh, nói là người Việt bất đồng về lá cờ hầu hết tránh nói về nó.

 

Ông nói về người Mỹ gốc Việt và các sinh viên đang phản đối cờ CS, “Họ tin là chúng tôi bị tẩy não. Hầu hết họ trưởng thành ở đây và chỉ học về VN qua bố mẹ họ.”

 

Nhưng một số người biểu tình lại có kinh nghiệm trực tiếp.

 

Tam Nguyen, 65 tuổi, ngụ ở Rowlett, là một đại úy pháo binh trong quân lực VNCH. Đơn vị của ông vẫn chiến đấu sau khi Sài Gòn sụp đổ cho tới khi họ bị bắt. Ông sau đó vào các trại tù 11 năm. Sau khi ra tù, ông nói ông tìm cách vượt biên bằng thuyền và bị bắt vào tù lại thêm 3 năm.

 

Nguyen nói ông cuối cùng vào Mỹ năm 1995 sau khi 1 nhóm nhân quyền thu xếp hồ sơ để ông ra trại cải tạo.

 

Ông giận dữ khi nói về lá cờ. Nguyen nói trong khi đám đông hô khẩu hiệu ‘tự do’ ở phía sau, “Đó là một đất nứơc quá tệ hại. Dân chúng có một đời sống đau khổ, kinh hoàng. Không tốt đẹp khi người ta tôn trọng lá cờ [của chế độ tàn bạo] đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.