Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thúy Chi - Irs/spec

12/09/200500:00:00(Xem: 1418)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC

Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ và Sở Thuế Vụ Mở Rộng Các Quy Định về Nhà Cho Thuê Để Giúp Nạn Nhân Trận Bão Lụt Katrina:
Theo bản tin IR-2005-92 từ Sở Thuế Vụ gởi đến các cơ quan truyền thông ngày 2 tháng 9 năm 2005, Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ và Sở Thuế Vụ tuyên bố cả hai cơ quan này sẽ không áp dụng các luật lệ buộc chủ nhân của các khu nhà cho thuê dành riêng cho người có nguồn lợi tức thấp thuê để ở được cho người có lợi tức cao hơn mức quy định "low-income" là nạn nhân của trận bão lụt Katrina thuê các nơi này làm nơi cư trú. Quyết định này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nạn nhân vùng thiên tai khi họ phải tìm nơi cư trú ở những nơi khác và cũng đồng thời mở rộng nhu cầu về nhà ở cho họ và gia đình.
Do mức thiệt hại nặng nề và số nạn nhân liên quan đến cơn bão quá lớn, Bộ Ngân Khố và Sở Thuế Vụ đã tạm ngưng áp dụng các quy định về nhà ở trước đây. Quyết định tạm thời này được áp dụng ở tất cả mọi nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, không tính đến quy định về các mức thu nhập giới hạn của người thuê nhà và các quy định nhất thời áp dụng cho các chương trình nhà thuê dành cho người có nguồn lợi tức thấp khi người thuê nhà là nạn nhân của trận bão Katrina.
Kèm theo thông báo này, bộ trưởng bộ Ngân Khố Hoa Kỳ, ông John W. Snow, tuyên bố: "Thiệt hại gây ra bởi trận bão lụt quá rộng lớn đã khiến nhiều ngàn người dân mất nhà cửa, phải sống ly hương. Chúng tôi hy vọng rằng việc tạo thêm những thuận lợi về nhà ở cho các nạn nhân vùng thiên tai qua quyết định vừa kể sẽ góp phần dễ dàng cho chính quyền các tiểu bang và người có nhà cho thuê góp thêm phần hữu hiệu vào các công tác cần làm hiện nay là giúp đỡ những nạn nhân nhà tan cửa nát đáng thương này."
Nạn Nhân Bão Lụt Được Hoãn Khai và Đóng Tất Cả Các Loại thuế Cho Đến Ngày 3 tháng 1 năm 2006:
Hoa Thịnh Đốn - Theo bản tin IR-2005-96 ngày 8 tháng 9 năm 2005, Sở Thuế Vụ đã tuyên bố nạn nhân của trận cuồng phong Katrina sẽ không phải khai bất kỳ loại hồ sơ thuế nào, không phải đóng bất kỳ loại thuế nào, cũng không phải ký gởi theo quy định bất kể khoản tiền nào trong thời gian thiên tai này đến hết ngày 3 tháng 1 năm 2006.
Việc gia hạn này cùng với các quyết định nới rộng khác của IRS vừa được ban hành trong thời gian qua áp dụng cho tất cả các quận hạt, làng xã, giáo xứ trên danh sách các vùng thiên tai chính thức ban hành ngày 2 tháng 9 năm 2005 (IR-2005-91) và có hiệu lực trên bất cứ hồ sơ khai thuế nào, bất cứ khoản tiền thuế nào đến hạn phải đóng, hoặc bất cứ số tiền nào phải ký gởi theo quy định trước đây có ngày đáo hạn rơi vào ngày 29 tháng 8 năm 2005 hoặc sau đó.
Sở Thuế Vụ sẽ giảm thiểu các mức lãi và các khoản tiền phạt do khai thuế trễ hạn, đóng thuế trễ hạn hoặc không ký gởi các khoản thuế như quy định theo tinh thần của bản thông báo này. Quyết định nới rộng các quy định chặt chẽ thuế vụ cho các nạn nhân thiên tai và gia đình họ bao gồm:
-- Các khoản tiền thuế phỏng định (estimated taxes) phải đóng vào ngày 15 tháng 9;
-- Việc nộp hồ sơ thuế của các doanh nghiệp theo dương lịch đã xin gia hạn khai thuế tự động (automatic extensions);
-- Ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế của những người thọ thuế đã nhận được quyết định gia hạn thêm thời gian để khai thuế lần thứ hai đến ngày 17 tháng 10 năm 2005; và
-- Các hồ sơ khai thuế lao động Liên bang hằng quý của chủ doanh nghiệp (quarterly federal employment) và hồ sơ khai các khoản tiền thuế hàng hóa đặc biệt (excise taxes).
Để áp dụng đến mức tối đa có thể, Sở Thuế Vụ sẽ tự động thực hiện biện pháp hỗ trợ này cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp sinh sống hoặc hoạt động trong khu vực bị thiên tai. Trường hợp có người dân nào trong vùng bão lụt do ảnh hưởng của cơn bão Katrina nhận được thông báo phạt của IRS, xin hãy gọi qua số điện thoại miễn phí ghi trên tờ thông báo để được cứu xét giảm thuế. Ngoài ra, Sở Thuế Vụ cũng rất sẵn lòng làm việc với bất cứ cá nhân người thọ thuế nào sinh sống ngoài khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhưng hồ sơ, sổ sách, chứng từ thuế của họ lại được lưu giữ ở khu vực gặp thảm họa để được cứu xét và nhận được sự trợ giúp về thuế vụ.
Theo sau những thảm họa của thiên tai gây nên bởi trận bão Katrina vừa qua, Sở Thuế Vụ gởi đến mọi người, mọi cơ sở kinh doanh và các chuyên viên thuế vụ làm việc và phục vụ trong khu vực rằng chúng tôi hiện đang cố gắng bằng tất cả các nỗ lực để theo dõi các diễn tiến của tình hình hiện nay và giải quyết ở mức đúng đắn nhất các vấn đề liên quan đến thuế vụ có thể có khi chúng tôi có được các thông tin này.
Các thông tin về các nỗ lực hỗ trợ các nạn nhân thiên tai, bao gồm cả thông báo IR-2005-91 cũng được thông báo trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Nếu quý vị có yêu cầu liên lạc với Sở Thuế Vụ liên quan đến những thắc mắc hoặc những điều chưa rõ về các thông báo liên quan đến vấn đề thiên tai, quý vị có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây điện thoại khẩn miễn phí (the IRS toll-free disaster hotline) tại số 1-866-562-5227.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.