Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Quái Gỡ!!

11/08/200300:00:00(Xem: 5797)
PHỤ NỮ LẤY TRỘM NHẪN TRÊN TAY XÁC CHẾT
LAFAYETTE: Một phụ nữ dự buổi lễ thức canh người chết (wake) đã lén lấy chiếc nhẫn kim cương trên ngón tay cuœa người quá cố. Theo caœnh sát, bà Susan Duhon, 44 tuổi, đã bị buộc tội trộm nghiêm trọng sau khi lấy một nhẫn cưới từ tay người chết khi bà ta cúi xuống chiếc quan tài. Caœnh sát trươœng Richard Sammartino cuœa hạt Crowley nói rằng: “Tôi đã nghe nói đến nạn trộm ơœ huyệt mộ và nhiều chuyện đại loại như vậy nhưng chưa bao giờ nghe nói xaœy ra trong một buổi lễ thức canh người chết.”
Mặc dù người chết đã không tỉnh dậy để nói lên câu chuyện cuœa ông ta, nhưng thân nhân gia đình đã một cách giận dữ làm chuyện này. Họ báo cáo với caœnh sát là đã nhìn thấy chiếc nhẫn cưới trên tay người thân yêu quý cuœa họ tự dưng biến mất sau khi bà Duhon cúi gập người trên quan tài. Gia đình này liền liên lạc với viên giám đốc nhà quàn, và sau đó ông ta gọi caœnh sát.
Caœnh sát đến nhà bà Duhon và lấy lại được chiếc nhẫn cưới trị giá trên $500 đô-la. Bà Duhon thú nhận là có lấy chiếc nhẫn nhưng không nói lý do tại sao. Caœnh sát không biết rõ bà Duhon có bất cứ sự quan hệ nào đối với người chết hay không. Chiếc nhẫn đã được hoàn lại cho gia đình khổ chuœ, và bà Duhon được tạm thaœ từ nhà tù Acadia Parish sau khi đóng số tiền thế chân $10,000 đô-la. Nếu bị kết tội, bà ta có thể bị tù tới 10 năm và $3000 tiền phạt.
NÉM GHẾ SALON RA KHOŒI CƯŒA SỔ TẦNG LẦU THỨ SÁU
STATEN ISLAND: Việc vứt boœ bàn ghế cũ chẳng phaœi là điều lạ lùng. Nhưng ném nó ra khoœi cưœa sổ từ tầng lầu thứ sáu không phaœi là chuyện bình thường. Theo hồ sơ tòa án, một viên chức gia cư khai rằng đã nhìn thấy Kisha Adams, 31 tuổi, quẳng hai chiếc ghế Salon từ căn flat ơœ tầng lầu thứ sáu cuœa cô ta trong tuần qua.
Hai chiếc salon này rơi xuống đường đi bộ phía dưới, ngay phía trước cổng chính cuœa tòa chung cư. Mặc dù ném như thế này thì hết sức nguy hiểm cho người đi bộ phía dưới, Adams xem nó là một phương cách chấp nhận được để vứt boœ bàn ghế cũ. Cô ta nói với caœnh sát rằng: “Tôi chỉ tống khứ các bàn ghế cũ. Trước đây tôi đã làm điều này khi còn sống ơœ tầng thứ tám, và đã chẳng gây thương tích cho bất cứ ai.” Nhà chức trách hoàn toàn không đồng ý với lý luận này và đã buộc Adams tội thiếu thận trọng làm nguy hiểm đến người khác mức độ 1 và 2 và cách hành xưœ bừa bãi.
BẮT CÓC VÌ GIẤU RƯỢU
JEFFERSON: Năm thanh niên bị buộc tội bắt cóc vì đã giữ một người đàn ông làm con tin và đe dọa anh ta trong suốt bốn tiếng đồng hồ bơœi vì họ nghĩ anh ta biết rõ nơi giấu thùng bia trị giá $60 đô-la nhưng nhất định không nói. David Gonzalez, 20 tuổi, là người đứng ra tổ chức buổi liên hoan này. Anh ta, cùng với Thomas Langdon, 23 tuổi, Drew Turner, 20 tuổi, Rene Mejia, 19 tuổi, và Louis Petrecco, 18 tuổi, bị nghi ngờ là đã dùng một ống sắt và một cây súng bắn sơn để đe dọa nạn nhân 21 tuổi này.
Caœnh sát cho biết đã nhận được một cú phôn khẩn cấp 911 từ một trong số những người bạn cuœa nạn nhân, nhưng caœnh sát đến nhà cuœa Gonzalez và đã nói chuyện với một số người, gồm caœ nạn nhân, và không tìm thấy bất cứ dấu hiệu sai trái nào, sau đó họ ra về. Trung sĩ caœnh sát Eric Wilsusen nói rằng: “Chúng tôi nhận được một cú điện thoại báo về sự náo động. ƠŒ đó một buổi liên hoan đang diễn ra. Chúng tôi xác nhận điều này. Một trong các nhân viên caœnh sát đã nói chuyện với nạn nhân, và anh ta không caœm thấy cần báo cáo bất cứ điều gì.”
Tuy nhiên không bao lâu sau khi caœnh sát rời khoœi, người đàn ông bị tố cáo ăn trộm thùng bia đã bị nhóm 5 thanh niên trói vào một chiếc ghế bằng sợi dây thắt lưng, và giam giữ anh ta từ 2:30 giờ khuya tới 6 giờ sáng. Đến lúc đó, một người nào đó trong buổi liên hoan mới chợt nhìn thấy thùng bia bị mất nằm bên ngoài nhà. Nạn nhân, không bị thương tích trầm trọng, được thaœ tự do. Anh ta chạy xe đến trạm caœnh sát để báo cáo sự việc. Năm thanh niên bị bắt giữ tại nhà cuœa Gonzalez và bị buộc tội bắt cóc, âm mưu, đe dọa khuœng bố và sơœ hữu ma túy.
TRỘM BÍ QUYẾT LÀM BÁNH MÌ
NORRISTON: Theo hồ sơ tòa án, công tố viên quận Montgomery đã buộc Mazen Fathi Said, 30 tuổi, tội ăn trộm các bí mật nghề nghiệp và các tội liên hệ bắt nguồn từ năm lần đột nhập vào lò bánh mì ơœ Norristown, nơi nổi tiếng với loại bánh mì ổ Hoagie. Said đang được tại ngoại với tiền thế chân $2 triệu đô-la.

Vào buổi sáng sớm ngày 14 tháng Sáu, các máy thu hình tại công ty bánh mì Morabito Baking Co. đã chụp được hình cuœa Said đang leo vào và rồi leo ra khoœi tòa nhà này tới bốn bận. Trong một lần đột nhập bất hợp pháp, Said đã lấy trộm hai tập giấy chứa đựng công thức bí mật cuœa công ty Morabito và mang chúng ra chiếc xe van mầu trắng cuœa ông ta đậu phía ngoài. Một lần khác ông ta được nhìn thấy đang quay phim toàn bộ khu vực saœn xuất cuœa lò bánh mì này.
Mặc chiếc áo khoác làm việc trong phòng thí nghiệm lấy trộm từ công ty Morabito, ngày hôm sau Said cũng đã leœn vào lò bánh mì này. Ông ta đã cố mua chuộc sự trợ giúp cuœa Gordon McCoy, một nhân viên cuœa Morabito, trao cho người thợ này số điện thoại và nói rằng rất muốn mơœ một lò bánh mì và yêu cầu McCoy dạy cách làm bánh mì ổ. Nhưng McCoy, cùng với một nhân viên khác, đã từ chối thẳng lời đề nghị này.
Ông Michael Morabito III, giám đốc cơ sơœ lò bánh mì, đã khai với caœnh sát rằng một nhân viên cuœa công ty đã xem xét các cuốn phim và nhận diện Said là người đang điều hành một lò bánh mì đối thuœ ơœ Greensboro. Khi caœnh sát lục soát lò bánh mì cuœa Said, Famous Pita Bakery, ơœ Greensboro, họ tìm thấy trong chiếc xe van mầu trắng cuœa Said chiếc áo khoác cuœa công ty Morabito và một baœn đồ với các lời chỉ dẫn đường đi nước bước trong tòa nhà Morabito. Và một cuộc lục soát nhà riêng cuœa Said cũng đã tìm thấy hai tập công thức, các cuốn video và máy chụp hình camera được sưœ dụng trong “sứ mệnh Morabito”.
THỢ HÚT BỤI HÚT LUÔN NHẪN KIM CƯƠNG VÀO BỤNG
BLOOMFIELD TOWNSHIP: Cách đây hai năm cô Maria Reilly được chồng tặng chiếc nhẫn kim cương trị giá $3000 đô-la để mừng ngày sinh ra hai đứa con sinh đôi cuœa họ. Nhưng vào thứ Hai vừa qua, cô Reilly đã khám phá rằng chiếc nhẫn đã không cánh mà bay sau một lần làm việc cuœa nhóm thợ giặt thaœm. Thật may mắn, không bao lâu sau đó chiếc nhẫn đã xuất hiện trơœ lại, và nó lại nằm trong bao tưœ cuœa người thợ giặt thaœm.
Theo caœnh sát, Daniel Dyament, thợ giặt thaœm 19 tuổi, đã thú nhận nuốt chiếc nhẫn này vào bụng khi anh ta nhìn thấy các nhân viên điều tra đến. Một tấm hình X-ray đã xác minh câu chuyện cuœa anh ta. Dyament bị buộc tội ăn trộm, và đã đồng ý giúp caœnh sát lấy lại chiếc nhẫn bị mất cắp. Thế là các đường ống dẫn nước trong xà lim cuœa Dyamet bị khóa chặt, một bàn cầu lưu động được lắp đặt. Caœnh sát sưœ dụng một thiết bị dò tìm kim loại cầm tay. Và thời điểm mà mọi người và nhất là Dyament trông đợi đã đến vào buổi tối thứ Tư. Trung sĩ caœnh sát Scott McCanham nói về sự hội nhập trơœ lại với thế giới bên ngoài cuœa chiếc nhẫn như sau: “Nó đã trôi ra một cách bình yên. Nó được chùi rưœa sạch sẽ và được dùng làm chứng cớ.” Ngay trong thời gian thuổng và nuốt chiếc nhẫn vào bụng, Dyament đang bị truy nã về tội vi phạm một án tù treo. Anh ta giờ đây đang ngồi trong nhà tù Oakland County chờ ngày xuất hiện trơœ lại ơœ tòa án.
CÔNG XÚC TU SỈ
MOON TWP: Theo caœnh sát, một ca sĩ thuộc một ban nhạc rock được nhiều người ưa thích đã có hành động tục tĩu tại một khách sạn trong một tour trình diễn mới đây. James Maxwell Collins, 24 tuổi, ca sĩ kiêm chơi đàn bass cuœa ban nhạc Eve 6, đã bị bắt giữ vì tội phơi bầy bộ phận sinh dục nơi công cộng (indecent exposure) tại khách sạn Crowne Plaza.
Cô thư ký Sandra Christian thoạt tiên đã chẳng nghĩ gì về lời hoœi xin chút kem cạo râu cuœa Collin, nhưng đến khi anh ta bước đi khoœi chiếc bàn giấy thì cô mới để ý thấy người nhạc sĩ này trần như nhộng. Một vài phút sau, một nhân viên khác cuœa khách sạn, Joseph Polonchak, nhìn thấy Collins ngồi trần truồng tại chiếc đàn piano trong phòng khách. Nhân viên này đã yêu cầu người ca sĩ trơœ về phòng mặc quần áo.
Nhưng không bao lâu sau đó Collins xuất hiện trơœ lại tại thang máy, và lần nữa vẫn trần truồng - đi lông nhông khắp hành lang khách sạn. Cuối cùng Collins trơœ về phòng, nơi mà anh ta bôi kem cạo râu đầy trên tường, và caœnh sát đã được gọi đến. Khi caœnh sát tìm thấy Collins trần truồng trong phòng, người ca sĩ nhạc rock này “thú nhận là có ơœ truồng trong hành lang cuœa khách sạn nhưng không nghĩ nó là một vấn đề.” Caœnh sát không đồng ý như vậy và buộc Collins tội phơi bầy bộ phận sinh dục nơi công cộng. Ban nhạc Eve 6 đã trơœ nên rất nổi tiếng trong năm 1998 với bài hát “Inside Out”. Album thứ ba cuœa họ sẽ được tung ra vào mùa hè năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.