Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Miền Quảng Đức Phát Động Ghi Danh Bầu Cử

11/10/200200:00:00(Xem: 3985)
PHOTO: Luật sư Nguyễn Quốc Lân và các anh chị Gia Đình Phật Tử trong phiên họp.

GARDEN GROVE (Phạm Minh) - Phiên họp khẩn của gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức (PTMQĐ) đã được triệu tập vào lúc 7:00 giờ tối ngày 9 tháng 10, 2002 tại chùa Liên Hoa. Với sự chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Chân Thành, hội đồng huynh trưởng PTMQĐ đã mời Luật sư Nguyễn Quốc Lân trình bầy về vấn đề giáo dục trong học khu Garden Grove và tình trạng bầu cử trong cộng đồng Việt tại quân Cam.
Anh Lân cho biết dù tiếng Việt đã trở thành một sinh ngữ chínhh trong học khu, chương trình này còn gặp rất nhiều trở ngại vì chính sách (bất thành văn) thiếu thân thiện của hội đồng giáo dục học khu Garden Grove có từ nhiều năm nay đối với người Việt nói riêng và với 80% học sinh gốc thiểu số nói chung. Về con số đi bầu của người Việt, anh Lân cho biết khoảng 50% trong số 60,000 người đã ghi danh đi bầu trong năm 2000. Con số này tương đối thấp so với dân bản sứ (75%).
Sau phần trình bầy của anh Lân, hội đồng huynh trưởng PTMQĐ quyết định tham gia vào chiến dịch ghi danh bầu cử đang được phát động trong mấy tuần lễ nay. Anh Lê Quang Dật, trưởng ban hướng PTMQĐ nói "chúng tôi đã có kế hoạch kêu gọi các trung tâm Việt ngữ, các phật tử tham gia vào chiến dịch ghi danh bầu cử. Chiến dịch sẽ được chính thức phát động từ ngày Chủ Nhật 13, tháng 10, 2002" .


Tham dự viên đóng góp nhiều ý kiến bổ ích về bầu cử ngày 5 tháng 11, 2002. Anh Nguyễn Văn Nở, thuộc giáo hội Phật Giáo Chùa Dược Sư cho biết các thầy cô giáo của trung tâm Việt ngữ đã tích cực góp tay bằng cách đưa đề tài giáo dục trong học khu Garden Grove và sự quan trọng của lá phiếu thành một bài công dân giáo dục để thảo luận trong lớp học, khuyến khích các em về nhắc nhở phụ huynh quan tâm đến việc ghi danh đi bầu. Kết quả sau 2 tuần qua, con số ghi danh đi bầu của chùa Dược Sư khá cao. Được biết lớp dậy tiếng Việt của chùa cũng lâm vào cảnh không phòng óc. Hiện nay các lớp học được diễn ra trên sân cỏ, bóng mát của tàn cây của một truờng tiểu học cạnh chùa , lớp học biến hóa theo thời tiết của từng tuần.
Tưởng cũng nên biết, hiện nay các địa điểm ghi danh đi bầu ngày một được nới rộng, đồng hương có thể lấy phiếu ghi danh đi bầu và mẫu xin bỏ phiếu khiếm diện tại nhiều địa điểm khác nhau:
1. Đài Phát Thanh Little Saigon Radio trên đường Brookhurst;
2. Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ trên đường Euclid;
3. Đài Phát Thanh Saigon Radio Hải Ngoại trên đường Brookhust gần Hazard
4. Chùa Liên Hoa trên đường Bixby;
5. Chùa Bảo Quang trên đường Newhope gần Hazard;
6. Chùa Phổ Đà trên đường Hazard gần Euclid;
7. Chua Dược Sư trên đường Magnolia
8. Chùa Huệ Quang trên đường Westminster gần Euclid
9. Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ thuộc Thành Phố Westminster;
10. Tiệm Phở 86 trên đường Brookhurst, gần Hazard;
11. Chợ Tân Mai, ở góc đường Bolsa và Bushard;
12. Văn Phòng Luật Sư Trần Thái Văn, trên đường Bolsa

Ngoài ra, mọi câu hỏi liên quan đến bầu cử , mọi người có thể liên lạc với văn phòng tranh cử của Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Lan Nguyen for Board of Education) tại số 14560 Magnolia St. Westminster CA. Điện thoại (714)934-6535.

Phiên họp đã chấm dứt vào lúc 10 giờ tối cùng ngày, mọi người ra về với tâm tư sẽ cố gắng tạo một biến cố trong chiến dịch ghi danh bầu cử đang được phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.