Người Đẹp Đó Đây

13/04/200200:00:00(Xem: 3819)
CECILIA CHEUNG BAK CHI (TRƯƠNG BÁ CHI)
cecilia_cheung
Trong vòng ba năm vừa qua, bắt đầu từ lúc Cecilia Cheung Bak Chi một bước thăng hoa - từ một thiếu nữ vô danh bỗng trơœ thành minh tinh tài tưœ nổi tiếng năm 1999 qua vai chính trong cuốn Hài Kịch Chi Vương do Stephen Chow đạo diễn và cùng thuœ vai chính - cho đến nay, gần như không lúc nào mà người thiếu nữ duyên dáng, đa tài này không gặp phaœi vấn nạn với giới truyền thông Hương Caœng, hoặc không gặp những xui xeœo bất ngờ.

Cách đây vài tháng, sau Tết Dương Lịch không bao lâu, trong một chương trình truyền hình nhằm vận động gây quỹ từ thiện do đài TVB tổ chức, Cecilia cũng tham gia biểu diễn một màn gay cấn. Nàng đaœm nhận việc lái một chiếc xe bay ngang 5 chiếc xe khác trong một màn stunt độc đáo. Nào ngờ, chiếc xe nàng lái bị mất thăng bằng tạo ra tai nạn khiến Cecilia bị thương trầm trọng, cột sống thứ 12 cuœa nàng bị dập nát, may mắn là thần kinh hệ không bị aœnh hươœng, nếu không đã bị tê liệt toàn thân như Christopher Reeves. Thế nhưng, giới truyền thông hương Caœng lại chỉ chuyên chú nhắm vào việc đôi co giữa nàng và người yêu cũ là Daniel Chan Hiu Tung chứ cũng không để ý nhiều đến thương tích cuœa nàng. Tai nạn ấy cũng khiến cho Cecilia lỡ mất cơ hội được thuœ diễn trong một phim khôi hài tình caœm nhẹ nhàng với Lau Ching Wan và Louis Koo Tin Lok (Cổ Thiên Lạc).

Thế rồi, hôm đầu tuần qua, sau khi nàng được bình phục từ thương tật ấy không bao lâu, thì báo giới Hương Caœng lại lên án rằng chính nàng là "keœ thứ ba" đã phá vỡ cuộc tình đẹp như mơ trong hai năm qua giữa Faye Wong (Vương Phi) và Nic Tse Ting Feng (Tạ Đình Phong). Nhiều tin đồn đã được loan truyền về cuộc tình thầm lén giữa Cecilia và Nic kể từ sau khi anh tài tưœ đẹp trai này thú nhận đã tháp tùng Cecilia sang Thái Lan khi nàng đi viếng nhiều ngôi chùa tại đấy để caœm tạ trời phật đã phù hộ cho nàng không bị toàn thân bất toại. Những tin đồn được giới truyền thông Hương Caœng thổi phồng lên, khiến cho có keœ đã dán bố cáo nặc danh, sỉ nhục Cecilia thậm tệ ngay trước căn chung cư cuœa nhà nàng và đồng thời cũng lên tiếng hăm dọa sẽ dạy cho nàng một bài học.

Đây không phaœi là lần đầu tiên mà nàng bị hăm dọa. Khi vừa mới nổi tiếng thì Cecilia đã bị giới giang hồ Thiên Địa Hội để ý, lên tiếng hăm dọa sẽ bắt cóc và hãm hiếp nàng chỉ vì cha nàng cũng là một nhân vật có máu mặt trong một băng đaœng đối nghịch, trong khi lúc ấy, Cecilia và cha nàng đã không còn liên lạc với nhau rất lâu, từ sau khi ông và mẹ nàng ly dị với nhau.

Cha mẹ cuœa Cecilia ly dị nhau từ khi nàng còn là một cô bé tí. Đến năm 14 tuổi thì một người dì cuœa Cecilia, vốn là công dân Úc, khuyên nàng hãy sang Úc để hoàn tất trung học tại đấy. Thế là nàng xa rời mẹ để sang Queensland cùng sống với dì. Năm Cecilia 16 tuổi thì gia đình dì nàng dọn từ tiểu bang nắng ấm xuống Melbourne sinh sống và nàng cũng theo họ về tiểu bang được mệnh danh là Garden State. Tuy rất mê thích những công viên cây xanh rậm mát tại Melbourne, Cecilia bỗng nhớ nhà da diết, và quyết định boœ dơœ việc học hành để trơœ về nơi chôn nhau cắt rốn cuœa nàng.

Về đến Hương Caœng không bao lâu thì một cơ may thật hãn hữu đã đến với người thiếu nữ có cặp mắt nai to tròn và nụ cười tươi thắm lúc nào cũng rộng mơœ trên khuôn mặt duyên dáng. Cecilia được một người bạn trai, làm việc tại một tiệm uốn tóc, nhờ giúp anh trong việc tổ chức một chương trình biểu diễn kiểu tóc. Qua đó, nàng quen được với vài người trong ngành quaœng cáo. Và thế là nàng được gọi mời đóng quaœng cáo cho một hiệu trà chanh. Veœ đẹp hồn nhiên tươi mát cuœa Cecilia đã bắt trúng mạch cuœa khàn giaœ khiến cho quaœng cáo được nhiều người ưa chuộng và nhắc đến. Thế là Stephen Chow, người nghệ sĩ khôi hài sáng giá cuœa màn aœnh Hương Caœng trong thập niên 90 với những cuốn phim khôi hài với số thu thật cao như From Beijing With Love, Forbidden City Cop vv.. cho nàng thuœ vai nữ chính trong cuốn phim Hài Kịch Chi Vương. Tài diễn xuất cuœa Cecilia đã khiến nàng một sớm một chiều trơœ thành minh tinh điện aœnh hàng đầu Hương Caœng, cùng diễn xuất với các nam tài tưœ gạo côi như Ekin Cheng (Trịnh Y Kiện), Leon Lai Ming (Lê Minh), Tony Leung (Lương Triều Vỹ), Eason Chan, Nic Tse trong các phim đuœ mọi thể loại, từ kiếm hiệp cổ trang đến tình caœm nhẹ nhàng, sang xã hội, qua khôi hài.

Và nàng cũng đã có dịp cùng trình diễn với Maggie Cheung (Trương Mạn Ngọc) và Karen Mok Man Wai, hai nữ diễn viên từng là thần tượng suốt thời niên thiếu cuœa nàng.

*
TARA REID
TARA_REID
Tara Reid là một nàng kiều nữ xinh đẹp khác mà sự nghiệp điện aœnh cũng bắt đầu thăng hoa trong vài năm qua, với một đội ngũ khán giaœ ái mộ hùng hậu không kém gì đội ngũ những người ái mộ Sarah Michelle Gellar hay Rachel Leigh Cook.

Tara thu phục được caœm tình cuœa khán giaœ không chỉ thuần túy nhờ vào thân hình bốc lưœa hoặc dung nhan kiều diễm cuœa nàng mà còn nhờ vào tài diễn xuất khá độc đáo cuœa nàng trong các phim nhắm vào thị trường thanh thiếu niên như American Pie, Cruel Intentions, Josie & The Pussycats vv.

Sanh ra và lớn lên tại New Jersey trong một gia đình giáo chức với song thân đều là giáo viên, sau đó điều khiển hai nhà giữ treœ, từ nhoœ, Tara đã có năng khiếu kịch nghệ bẩm sinh, và được cha mẹ khuyến khích tạo cơ hội cho nàng phát triển những kỹ năng này.

Ngoài năng khiếu diễn xuất, Tara còn may mắn có được dáng veœ thật độc đáo, nhờ vào những tinh hoa cuœa tổ tiên người Ái Nhĩ Lan, Hung Gia Lợi, Ý, Pháp, Anh. Do đó, từ dạo 7 tuổi, nàng đã được thuê mướn để xuất hiện trong chương trình thiếu nhi Child's Play, và một loạt các quaœng cáo truyền hình cho Crayola, McDonalds vv.. Sau đó Tara được nhận vào Profesional Children's School tại Nữu Ước để vừa phát triển tài diễn xuất và đồng thời bắt kịp với bạn bè đồng trang lứa về học lực. Bạn học cuœa nàng lúc ấy bao gồm Macaulay Culkin, cậu bé một thời lừng lẫy qua loạt phim Home Alone, Sarah Michelle Gellar, người nữ diễn viên đã và đang lôi cuốn khán giaœ qua loạt phim truyền hình Buffy, The Vampire Slayer, Holly Marie Combs, nàng kiều nữ trong tập phim Charmed(vừa được giới thiệu với quý độc giaœ trong số báo tuần trước).

Sau khi tốt nghiệp trung học thì Tara dọn hẳn về Los Angeles để theo đuổi nghiệp diễn viên. Sau một thời gian ngắn, nàng được tuyển chọn để đóng trong các tập kịch truyền hình Saved By The Bell: The New Class, Days Of Our Lives, Califonia Dreams vv..

Sau đó là một loạt những vai trò khiêm tốn trong nhiều phim khá nổi tiếng như The Big Lebowski, Urban Legend, Cruel Intentions. Thế nhưng, tài năng cuœa Tara vẫn chưa thực sự được giới làm phim để ý đến. Thế rồi, qua vai một thiếu nữ trinh trắng dại khờ trong cuốn phim khôi hài châm biếm American Pie thì Tara, cùng với một loạt các bạn đồng diễn như Mena Suvari (đã được Saigon Times giới thiệu trước đây) và Shannon Elizabeth, trơœ thành những khuôn mặt và tên tuổi quen thuộc trong hàng ngũ khán giaœ điện aœnh toàn thế giới, và sự nghiệp cuœa nàng thăng hoa từ đấy.

*
JOSIE MARAN
JOSIE_MARAN
Trong khi các nữ minh tinh điện aœnh hoặc ca sĩ lừng danh thường chỉ bắt đầu được thực sự chú ý đến khi tuổi tác cập kề 30 thì trong thế giới thời trang, nhất là trong vài năm trơœ lại đây, các nàng kiều nữ người mẫu, nếu không tìm được chút danh vọng nào khi đến tuổi 20 thì đã được xem như là bắt đầu xuống dốc rồi. Chỉ có những keœ, nhờ vào nhan sắc tuyệt mỹ, hoặc một thân hình tuyệt haœo, hay những mánh khóe nghề nghiệp tuyệt chiêu để đạt được danh vị siêu minh tinh thời trang (tiếng Anh là supermodel - thường được một số báo chí Việt Ngữ, trong và ngoài nước, dịch bằng một từ ngữ pha trộn Hán và Việt là "siêu mẫu"!), thì mới hy vọng vẫn tiếp tục với nghề nghiệp họ chọn lựa khi tuổi quá 25.

Josie Maran, tuy bây giờ vẫn chưa được quaœng đại quần chúng biết đến, chắc chắn sẽ là một trong những người liên tục nổi danh không kém gì các đàn chị như Elle McPherson, Giselle Bundchen, Laetitia Casta hay Tyra Banks, Naomi Campbell vv..

Người thiếu nữ với khuôn mặt thánh thiện cuœa một thiên thần và thân hình cuœa một ma nữ nhục dục này là một người mẫu khá ăn khách tại Hoa Kỳ, đã từng là nguyên tố trọng yếu cho caœ một chiến dịch quaœng cáo rầm rộ cuœa hãng Guess" hai năm trước đây. Tuy vậy, đối với những người không liên quan đến kỹ nghệ thời trang thì nàng chỉ là một khuôn mặt khuyết danh dễ nhớ mà thôi.

Như một số các minh tinh thời trang treœ tuổi, chỉ vừa mới bước chân vào ngưỡng cưœa tiểu học khi các siêu minh tinh thời trang như Christine Brinkley, Elle McPherson vv đang thao túng sân khấu thời trang, Josie Maran, khác với những đàn chị gần đây như Kate Moss hoặc Naomi Campbell, trân quý lôi sống bình dị, đơn giaœn, ít xa hoa phù phiếm cuœa những bậc trươœng thượng này, hơn là lối sống bão táp, thường xuyên tạo sóng gió và cuốn hút nhiều chú ý từ giới paparazzi cũng như quaœng đại quần chúng.

Châm ngôn sống cuœa nàng là "nhìn đời như một cuộc phiêu lưu kỳ thú", và nàng luôn luôn tự nhắc nhơœ rằng danh vọng chỉ là một điều hết sức phù phiếm, có đó rồi mất đó, không cần phaœi bận tâm đến. Chính vì thế mà Josie được mọi người trong kỹ nghệ thời trang yêu mến.

Và cũng như một số lớn các minh tinh thời trang hiện nay, thuơœ thiếu thời Josie không hề có ý tươœng làm người mẫu. Chỉ qua một tình cờ hãn hữu mà những người ái mộ nàng ngày hôm nay mới được dịp tôn thờ sắc đẹp độc đáo cuœa nàng. Trong một bữa BBQ ngoài trời ơœ San Francisco, nơi nàng sanh ra và lớn lên, Josie được một người quen cuœa bạn nàng yêu cầu tham gia vào một cuộc biểu diễn thời trang do bà ta tổ chức để gây quỹ cho một tổ chức từ thiện. Vì caœ nể, Josie nhận lời. Và thế là sự nghiệp minh tinh thời trang cuœa nàng bắt đầu từ giây phút ấy, bơœi vì, trong buổi trình diễn thời trang, một chuyên viên săn tìm tài năng mới cho công ty người mẫu thấy dáng veœ tự nhiên, trong sáng cuœa Josie đã khuyến khích nàng nên khấu thời trang.

Gần đây, ngoài việc xuất hiện trong các buổi trình diễn thời trang cuœa các nhà tạo mẫu danh tiếng, Josie bắt đầu xuất hiện trong những video nhạc treœ như một bước tiến kế tiếp ngoœ hầu mơœ đường cho sự nghiệp diễn viên cuœa nàng.

*
KIM SMITH
kim_smith
Kim Smith là một thiếu nữ khác, tuy tuổi chưa tới 20, nhưng với veœ đẹp man dại, quyến rũ cuœa nàng, từ ánh mắt thách thức gọi mời, đến đôi môi dầy mọng nước quyến rũ và thân hình nóng boœng với những hứa hẹn ngọt ngào như trái cấm ơœ vườn địa đàng thuơœ xa xưa, đã tạo được một thế đứng vững chắc trong thế giới cuœa các minh tinh thời trang cũng như trong lòng khách mộ điệu.

Sanh ra và lớn lên tại Odessa thuộc tiểu bang Texas ơœ Hoa Kỳ, một tiểu bang lừng danh với hình aœnh những chàng cowboy hoặc những nàng cowgirl thiện nghệ trong việc quăng dây lát xô bắt bò, Kim là một thiếu nữ năng nổ, yêu thể thao, và thường xuyên tập thể dục để giữ những đường cong tuyệt mỹ mà trời ban cho nàng.

Kim bước chân vào thế giới thời trang năm nàng lên 16 tuổi, khi đang còn là nữ sinh trung học. Thật ra thì Kim hoàn toàn không có ý định theo đuổi nghiệp làm người mẫu, nhưng ... định mệnh đã an bài. Năm ấy, một cô bạn thân cuœa Kim tham dự cuộc thi tuyển tìm người mẫu do Model Search America tổ chức. Và Kim tháp tùng để yểm trợ tinh thần cho cô ta. Vì thế, nàng được cấp cho tấm theœ "Khách", đeo lên ngực để có thể ra vào hậu trường một cách thoaœi mái sau mỗi lần trình diễn thời trang cuœa các thí sinh.

Thế rồi, khi Kim mang một ly nước lạnh cho bạn nàng uống thì chuœ tịch cuœa tổ chức Model Search America là David Mogul trông thấy nàng. Sững sờ vì sắc đẹp thật quyến rũ cuœa nàng, và ngạc nhiên vì không thấy nàng bước ra sân khấu trong mấy lần trình diễn trước đó, ông bước vội đến và thấy nàng đeo theœ "Khách". Ông liền yêu cầu người hướng dẫn chương trình đến thay đổi tấm theœ thành "thí sinh" và đưa Kim ra sân khấu. Và thế là Kim nghiễm nhiên trơœ thành một minh tinh thời trang.

Ngay sau đó, hàng chục công ty đại diện người mẫu đổ xô đến để mời gọi nàng ký giao kèo hợp tác. Chẳng bao lâu sau, Paul Marciano, giám đốc quaœng cáo cuœa Guess" mời nàng về hợp tác. Và thế là, mặc dù vẫn còn là một nữ sinh ơœ tuổi vị thành niên, Kim đã trơœ thành một người mẫu rất ăn khách, xuất hiện trên các tạp chí thời trang lừng danh như Harper's Bazzar, Elle, Glamour. Đồng thời, nàng cũng được Victoria's Secret mời gọi tham dự vào việc thực hiện cuốn catalogue thường niên cuœa họ.

Tuy đạt được thành công dễ dàng như thế trong nghề nghiệp, Kim vẫn không quên lời khuyên dạy cuœa cha mẹ và quyết tâm hoàn tất trung học để làm một căn baœn vững chãi cho cuộc sống trong tương lai, có lẽ rất xa, khi nàng không còn là minh tinh thời trang nữa.

Gần đây, Kim đã được hãng mỹ phẩm Nivea mời cộng tác. Nàng cũng xuất hiện trong phim khôi hài Van Wilder: Party Liaison (sẽ được trình chiếu tại Úc trong vài tuần nữa) cùng với Tara Reid trong một vai trò khiêm tốn, được nhà làm phim đặc biệt viết ra cho nàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.