Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Nhiếp Ảnh Tại O.c.: Thi Ảnh Quốc Tế “class A”

13/06/200100:00:00(Xem: 4932)
Hội Ban Ảnh ICS "image Colleague Society, International Limited" dưới sự bảo trợ tinh thần và danh dự của tổ chức nhiếp ảnh quốc gia và thế giới như Federation Multicultural Photographic Art, USA "FMPA" United States Photographic Alliance "USPA" Photographic Society Of America "PSA" "Federation Internationale dél Art Photographique" được công nhận bởi tổ chức văn hóa giáo dục của UNESCO, sẽ tổ chức cuộc triển lãm nhiếp ảnh quốc tế "Class A" tại Orange Coounty.

"The 4th ICS International Exhibition 2001" được tổ chức chấm giải công khai vào ngày 7 tháng 10 năm 2001, tại City Of Westminster với thành phần ban giám khảo quốc tế tuyển chọn gồm:

1. Ms Nancy Lê Trần Thị Hoàn, HonEFMPA HonFICS, FPSNY act, Đại diện hội ảnh Nữ Thiên Nga, kiêm phó chủ tịch USPA/FIAP honors distinction quốc tế tại Mỹ.

2. Mr Herb Gustafson, HonPSA, FPSA, HonEFMPA, etc. Chủ tịch, PSA International Exhibition Standard, Tổng Thư Ký USPA/FIAP.

3. Mr Kai T. Jan, Hon FPSNY HonFICS, etc Đại diện danh dự hội Photographic Society Of New York, International Limited)

4. Mr Yao Wang Hong, EFIAP HonFICS, etc (Đại diện hội Photographers Associates Worldwide)

5. Mr. Thomas Lang, APSA EFIAP HonFICS (Đại diện hội Houston Chinese Photographic Society, kiêm phó chủ tịch USPA/FIAP Correspondence).

6. Mr Tony Lê Kim Thuận, ESFIAP FIAP LO USA, USPA Organizing Chairman, Đại diện Tổng Hội Nhiếp Ảnh Thế Giới

7. Mr Nguyễn Phước Tường, HonEFMPA HonFICS FPSNY, Hội trưởng ICS, Đại diện FMPA

Những tác phẩm trúng giải được triển lãm vào tháng November 2001 tại Orange Countỵ Người phụ trách "The 4th ICS International Exhibition 2001, Salon Chairman" năm nay là Mr Đinh Đức Kiểm HonICS, cư ngụ tại City Westminster.

Nhằm mục đích nâng cấp ngành ảnh nghệ thuật theo lịch trình thi ảnh quốc tế về các thể loại đã được PSA & FIAP chấp thuận, là năm 2002 sẽ có hơn 20 cuộc thi ảnh do các hội ảnh người Mỹ gốc Việt tổ chức dưới sự cố vấn danh dự của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, đại diện FIAP tại Mỹ. Mỗi một tháng trong năm 2002 đều có các cuộc thi ảnh quốc tế đã được sự chấp thuận của các tổ chức nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới như đã nêu trên.

Trong những ngày qua rất nhiều hội viên hội ảnh ICS như các nhiếp ảnh gia: Nancy Lê Trần


Thị Hoàn, Nguyễn Phước Tường, Vy Vy Trần, Lê Ngọc MInh, Hoàng Kim Cần, Thomas Lang, Robert Wong, Trương Thống Anh, Tony Lê Kim Thuận, và William Wu, vv...đã xuất sắc thắng nhiều thành quả tốt đẹp về nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới, ở các giải lớn "truyền thống FIAP Biennial 2000-2001" tại Âu Châu và "The Earth Project 2000" của UNESCO, do tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP tổ chức về các thể loại ảnh chuyên đề: "Color Slides, Pictorial Print" các tác phẩm sẽ được trưng bày tại "Art Hotel Museo, Italy" trong ngày khai mạc đại hội nhiếp ảnh truyền thống thế giới "The 26th" World FIAP Congress 2001.

Nhận lời mời của "ng Emile Wanderscheid HonEFIAP chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP, và của ủy ban tổ chức đại hội nhiếp ảnh thế giới "The 26th" World FIAP Congress 2001" tại "Palazzo del Comune" thành phố Prato, thuộc tỉnh Florence, quốc gia Italy, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận sẽ hướng dẫn phái đoàn Mỹ đi dự hội nghị này từ ngày 22-29 tháng July 2001. Sau đó, theo lịch trình nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận sẽ có buổi h"p riêng với ban chấp hành FIAP tại hội nghị.

Ngoài ra, thể theo lời mời của liên đoàn nhiếp ảnh Pháp, Bỉ, Đức, Hòa Lan và Turkey, nhiếp ảnh gia Nancy Lê Trần Thị Hoàn, hội trưởng hội ảnh nữ Thiên Nga "SWAN Ladies Photo Club, International LTd tại California dưới sự cố vấn của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận sẽ triển lãm bộ ảnh sưu tập cá nhân và hội "Invitational solo and Swan Club portfolios exhibition" tại các quốc gia Âu Châu do các tổ chức các liên đoàn nhiếp ảnh quốc gia này đài th". Vào tháng 10, 2001 này tại National Art Gallery, Istambul, Turkey sẽ là điểm khởi đầu tiên cho hội Thiên Nga triển lãm do Prof. Mehment Bayhan, Ph.D EFIAP, HonEFIAP phụ trách.

Sau đại hội nhiếp ảnh thế giới truyền thống "FIAP Congress 2001- Biennale" thi cuối tháng August 2001 đại hội thế giới thường niên của Tổng hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA được tổ chức tại San Diego, California, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng được mời tham dự, cùng với các nhiếp ảnh gia gốc Việt khác. Nơi đây, hy vọng rằng các nhiếp ảnh gia gốc Việt sẽ làm rạng danh nhiếp ảnh Việt Nam đối với quốc tế.

Các nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật Việt Nam nên cố gắng đến tham quan "đại hội nhiếp ảnh thế giới" tại San Deigo, California một lần để chứng thực sự hoạt động và uy tín nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam đối với thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng của các hội viên ICS. Xin bạn đọc và bạn ảnh em trang

Website: http//www.fmpa-ics.com và http://www.fmpa-ics.com/wwwstat để biết thêm chi tiết về sinh hoạt nhiếp ảnh quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.