Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Kevin Khoa, Hạ Vân: Cd Mới “tình Yêu Có Khi...”

29/01/200000:00:00(Xem: 6295)
Ngay sau lần đầu tiên góp mặt trong làng nhạc Việt qua 3 ca khúc trong CD Diễm Xưa 150 “Chỉ Vì Anh Yêu Em,” được sự tiếp nhận nồng nhiệt của giới yêu nhạc, Kevin Khoa, nam ca sĩ trẻ có giọng ca khàn rất sexy quyến rũ tuần qua lại vừa trình làng thêm một CD mới mang tựa đề thật lãng mạn nhưng đầy bí ẩn “TÌNH YÊU CÓ KHI...” do KV Music thực hiện và Trung Tâm Diễm Xưa đại diện phát hành.

Trong CD này, Kevin Khoa cùng hát với nữ ca Sĩ Hạ Vân, cũng là người được nhạc sĩ lão thành Nguyễn Hiền tặng cho một mỹ danh dễ thương và dễ nhớ là “nữ ca sĩ có giọng oanh vàng của vùng thung lũng hoa vàng San Jose” nhân dịp Hạ Vân ra mắt CD Bụi Tình Tại khiêu vũ trường Ritz trước đây. CD Diễm Xưa 151 “Tình Yêu Có Khi...” gôảm 10 tình khúc lãng mạn: Khi Anh Thoáng Qua Đời Tôi, Thì Thầm Mùa Xuân, Thôi Anh Hãy Về, Một Lần Hôn Em, Trái Tim Lầm Lỡ, Tình Thôi Xót Xa, Một Ngày Mùa Đông, Tình Em Biển Xanh, Tình Bơ Vơ, Tình Yêu Có Khi cùng một bản nhạc hòa tấu (bonus / karaoke) nhạc phẩm Một Lần Hôn Em. Hình bìa cũng là một phần của một tập nhỏ gồm nhiều hình ảnh thật đẹp của hai ca sĩ Kevin Khoa và Hạ Vân cùng lời của những bài hát trong CD. Sau khi thưởng thức những làn điệu nhẹ nhàng, trữ tình và trẻ trung trong CD “Tình Yêu Có Khi...,” người viết đặc biệt chú ý đến những ca khúc số 3, 5, 9 và 10 trong CD, đó là các bài Thôi Anh Hãy Về, Trái Tim Lầm Lỡ, Tình Bơ Vơ và Tình Yêu Có Khi. Người viết tin rằng quý khán thính giả sẽ đồng ý về điểm này khi nghe CD “Tình Yêu Có Khi...”

Nói chuyện với ca sĩ trẻ Kevin Khoa tại phòng thâu của Trung TaỊm Diễm Xưa cuối tuần qua, trong lúc anh đang chuẩn bị thâu giọng hát một CD đầu tay của riêng mình với 10 nhạc phâẩm trữ tình Việt và ngoại quốc thật đặc sắc, do TT Diễm Xưa thực hiện, dự trù sẽ phát hành vào trung tuần tháng 4 tới đây. Trả lời câu hỏi về CD “Tình Yêu Có Khi,” Kevin Khoa cho hay: Một thời gian sau khi phát hành rộng rãi CD “Bụi Tình,” nữ ca sĩ Hạ Vân, cũng là cô ruột (em thứ 7 của mẹ Kevin Khoa), vốn biết Kevin Khoa “có máu” mê ca hát từ nhỏ, lại chịu khó học hỏi và có chút ít thiên khiếu âm nhạc nên đã nhiều lần rủ hát chung. Nhưng vào thời điểm đó Kevin Khoa quá bận học và nhiều việc cá nhân, không thể nhận lời được tuy rất muốn. Cuối cùng, mãi đến tháng 2/99 hai cô cháu mời bắt tay thực hiện CD “Tình Yêu Có Khi...” để kịp phát hành đúng dịp Tết dân tộc đầu tiên của thiên niên kỷ thứ 2, và mùa lễ Tình Yêu tiếp theo sau đó.

Nghe những tình khúc đầu tay Kevin Khoa đã hát trong 2 CD “Chỉ Vì Anh Yêu Em” và “Tình Yêu Có Khi” và qua cuộc tiếp xúc với một thanh niên Kevin Khoa, của lứa tuổi 26, chủ quan, người viết cảm nhận được rằng bản chất và tình cảm con người của Kevin Khoa được thể hiện thật “sống” và thật trung thực qua các nhạc phẩm anh hát. Kevin Khoa không chỉ hát, mà anh còn như đang giải bày một tâm sự hoặc đang diễn một câu chuyện cho chúng ta nghe qua từng cung điệu nhạc. Nghe Kevin Khoa hát đã thú vị rồi. Có dịp trò chuyện cùng Kevin Khoa càng làm các bài Kevin Khoa hát trở nên thI vị hơn vì lối diễn đạt bài hát và lối sống của Kevin Khoa thật giống nhau: thoải mái, nhẹ nhàng, đầy tình cảm và không có sự gượng ép nào trong đó.

Kevin Khoa cũng cho biết thêm là Hạ Vân và Kevin Khoa đã cố gắng hết sức mình, dành rất nhiều công sức từ việc chọn lọc nhạc phẩm thích hợp, hòa âm, thu thanh, in ấn nhất nhất đều thật kỹ lưỡng nên cũng đã nhận được những sự khích lệ của bằng hữu và thân nhân. Nhưng vì là lần đầu tiên làm quen với làng ca nhạc Việt tại hải ngoại, nên sau khi hoàn tất dĩa nhạc vẫn còn một vài điểm kỹ thuật chưa thực sự hài lòng. Nhưng bù vào đó, qua CD này Kevin Khoa và Hạ Vân đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm thiết thực, chắc chắn trong các CD kế tiếp sẽ hoàn hảo hơn.

Vẫn theo lời Kevin Khoa, chính trong thời gian thu tiếng hát cho CD “Tình Yêu Có Khi...” tại phòng thâu riêng của Trung Tâm Diễm Xưa, anh đã được bà Thái Xuân, Giám Đốc Trung Tâm Diễm Xưa mời cộng tác thường xuyên. Cũng với cơ hội này, Kevin Khoa đã chính thức hòa mình vào làng ca nhạc Việt tại hải ngoại, lần đầu tiên góp lời ca tiếng hát trong CD Diễm Xưa số 150 “Chỉ Vì Anh Yêu Em,” trong đó Kevin Khoa với giọng ca khàn độc đáo, mang đầy chất quyến rũ, đã “khởi nghiệp” với nhạc phẩm “Một Thuở Yêu Người.” Bên cạnh Trung Tâm Diễm Xưa, Kevin Khoa còn đang hợp tác với 2 Trung Tâm băng nhạc khác để góp tiếng hát trong các CD và video, trong số này có trung tâm bắt đầu thực hiện một CD dành riêng cho giọng ca Kevin Khoa. Như vậy là trong thời chỉ vài tháng nữa, giới yêu nhạc lại có dịp thưởng thức tài năng của nam ca sĩ trẻ Kevin Khoa trong 2 CD mang tiếng hát của riêng anh.
Được biết, ngoài ca hát, ca sĩ trẻ Kevin Khoa còn là giáo sư Việt Nam duy nhất tại 2 Tổng Học Khu Los Angeles và Long Beach (Los Angeles & Long Beach Unified School Districts), đã và đang trực tiếp hướng dẫn nhiều lớp học Anh Văn hoàn toàn miễn phí cho người Việt Nam tại vùng South Bay và các khu vực lân cận. Thời gian gần đây, Kevin Khoa còn thử nghiệm thành công chương trình tự học Anh Văn hàm thụ tại gia qua băng video và sách giáo khoa, và theo yêu cầu của rất nhiều đồng bào cư ngụ quá xa địa điểm trường lớp, giáo sư Kevin Khoa sau hơn 3 tháng tích cựu vận động, đã được Tổng Học Khu Los Angeles chấp thuận khai triển rộng rãi. Theo đó, học viên chỉ cần đến lớp 1 lần duy nhất để trực tiếp lập thủ tục cần thiết, sau đó, mọi liên hệ với giáo sư phụ trách để được hướng dẫn thêm sẽ liên lạc qua đường bưu điện. Chương trình hàm thụ này sẽ chính thức khai giảng vào trung tuần tháng 2/2000 tới đây.
Ngoài “job” chính để kiếm sống là giáo sư, thời gian gần đây, cụ thể là kể từ ngày góp tiếng hát trong CD mang tên Diễm Xưa 150 “Chỉ Vì Anh Yêu Em”, và sau khi đã làm quen được đôi chút sinh hoạt trong làng ca nhạc Việt tại Quận Cam, chàng ca sĩ trẻ Kevin Khoa bước sâu thêm vào lãnh vực văn nghệ. Chúng ta có thể theo dõi tài xướng ngôn hoạt bát dễ thương của Kevin Khoa trong chương trình Diễn Đàn Bạn Trẻ vào chiều thứ bảy của đài Little Saigon Radio, diễn đọc chương trình âm nhạc Diễm Xưa vào tối thứ tư trên đài Saigon Radio Hải Ngoại. Gần đây hơn nữa, Kevin Khoa còn cộng tác với bán nguyệt san văn nghệ TRẺ Magazine, mở ra mục “Diễn Đàn Trẻ” dưới dạng song ngữ Anh Việt.

Ngần đó việc vẫn chưa hết, mỗi tối Kevin Khoa còn dành ít nhất là 1 giờ đồng hồ để sửa chữa, thêm thắt cho những trang nhà web sites trên Internet của TT Diễm Xưa và nhiều nghệ sĩ thân quen khác. Kevin Khoa tuy lúc nào cũng thật là bận rộn đến “không có thì giờ ngủ nữa,” theo lời anh than, nhưng trên môi luôn nở một nụ cười thật tươi sáng.

Tiếp xúc với Kevin Khoa rất dễ dàng bắt gặp nơi anh sư hăng say đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công việc; những ý nghĩ hoặc cử chỉ thẳng thắn, chân tình, tươi vui, dí dỏm thật dễ mến trong giao tế. Bên cạnh đó, cũng như muôn vàn thanh niên Việt Nam khác, Kevin Khoa cũng ôm ấp hoài bão là một ngày nào đó, không xa, giới trẻ Việt tại hải sẽ cùng giới trẻ trong nước, hợp lực với các bậc cha anh để làm nên lịch sử, vinh danh quê hương xứ sở Việt Nam ra khắp toàn thế giới.

Nhân dịp đón mừng TẾT năm Canh Thìn, Xin hân hạnh giới thiệu đến quí vị yêu nhạc CD Diễm Xưa 151 “Tình Yêu Có Khi...” với tiếng hát Kevin Khoa và Hạ Vân. Sang năm mới, riêng chúc Kevin Khoa, cũng là người bạn trẻ mới trong làng báo thành công trên mọi phương diện, luôn vui khỏe, giữ vững nghị lực và niềm tin, tiếp tục tiến bước trên con đường phục vụ nghệ thuật và con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.