Hôm nay,  

Tin Vắn Cộng Đồng

26/09/200000:00:00(Xem: 5262)
ĐẠI LỄ KỶ NIỆM ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO
Gần 400 người đã tham dự Đại Lễ Kỷ Niệm Đức Trần Hưng Đạo do Hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali tổ chức. Tham dự có 2 vị Phó Đề Đốc Đặng Cao Thăng và Vũ Đình Đào. Dịp này, Hội đã trao tặng Hội Cao Niên Á Mỹ một pho tượng Đức Thánh Trần để đem về thờ tại Đền Hùng Vương.

TRÊN 300 ĐỒNG HƯƠNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY MẤT CỦA ANH HÙNG NGUYỄN TRUNG TRỰC
SANTA ANA- Trưa Chủ Nhật 24 tháng 9/2000, tại trung tâm Cao niên Santa Ana, hơn 300 đồng hương và đại diện các hội đoàn đã tham dự đại lễ kỷ niệm 132 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đại lễ do Hội Ái hữu Kiên Giang tổ chức, đã diễn ra trọng thể theo nghi thức cổ truyền. Mở đầu lễ kỷ niệm, hội trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã nhắc lại chiến tích của anh hùng Nguyễn Trung Trực trong các trận giao tranh với quân Pháp cách đây hơn 132 năm khi Pháp chiếm đánh các tỉnh Nam kỳ.
Đại anh hùng Nguyễn Trung Trực đã bị quân Pháp hành quyết và bêu đầu Ngài tại chợ Rạch Giá sáng ngày 27 tháng 10 năm 1968 nhằm ngày 12 tháng 9 năm Mậu Thìn. Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là một trong bốn tứ đại anh hùng chống Pháp của miền Nam trong những thập niên cuối thế kỷ 19, ba anh hùng khác là Trương Công Định, Thủ khoa Huân, Thiên Hộ Dương. Tên của anh hùng Nguyễn Trung Trực đã được Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc Gia Nguyễn Văn Thiệu chọn để đặt tên cho khóa 21 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, mãn khóa vào ngày 8 tháng 7/1966 dưới sự chủ tọa danh dự của vị nguyên thủ Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ.

KHAI TRƯƠNG THÊM 1 TIỆM THUỘC HỆ THỐNG THÚY’S FOOD TO GO
QUẬN CAM- Tiếp theo những thành công của các cửa hàng thuộc hệ thống Thúy ‘s Food To Go đặt cạnh tại các siêu thị Vanco, sáng Chủ Nhật 24 tháng 9/2000 vừa qua, công ty Vanco do ông Trần Dũ làm tổng giám đốc, đã khai trương thêm một cửa tiệm Thúy’s Food To Go tại số 9062 Bolsa (quán cà phê Mái Hiên Tây trước đây), gần ngã tư Magnolia-Bolsa.
Cửa hàng được thiết trí rất khang trang, với hệ thống quầy hàng rất đẹp với hàng chục thức ăn đủ loại, từ thực phẩm cho ba bửa ăn chính, cho đến các món nhậu và một số món ăn đặc sản, giá rất rẻ, hợp với thu nhập của đa số đồng hương. Hệ thống nấu được thiết kế tối tân, am toàn và bảo đảm tối đa về vệ sinh. Trong ngày khai trương, khách hàng mua 5 đồng được tặng 1 vé số. Ngoài ra, cũng tại cửa tiệm, có cả quầy hàng Pagetek bán máy nhắn tin và phone di động với giá khuyến mãi đặc biệt.
Tiếp xúc với VB, ông Trần Dũ cho biết sự hình thành của cửa tiệm mới này nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo đồng hương về thức ăn nấu sẵn. Qua VB, ông Trần Dũ xin được bày tỏ lòng cảm kích của cá nhân ông và toàn thể nhân viên Vanco trước sự ủng hộ của đồng hương dành cho các cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống Vanco nói chung và Thúy’s Food To Go nói riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.