Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Cộng Đồng

26/09/200000:00:00(Xem: 4389)
ĐẠI LỄ KỶ NIỆM ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO
Gần 400 người đã tham dự Đại Lễ Kỷ Niệm Đức Trần Hưng Đạo do Hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali tổ chức. Tham dự có 2 vị Phó Đề Đốc Đặng Cao Thăng và Vũ Đình Đào. Dịp này, Hội đã trao tặng Hội Cao Niên Á Mỹ một pho tượng Đức Thánh Trần để đem về thờ tại Đền Hùng Vương.

TRÊN 300 ĐỒNG HƯƠNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY MẤT CỦA ANH HÙNG NGUYỄN TRUNG TRỰC
SANTA ANA- Trưa Chủ Nhật 24 tháng 9/2000, tại trung tâm Cao niên Santa Ana, hơn 300 đồng hương và đại diện các hội đoàn đã tham dự đại lễ kỷ niệm 132 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đại lễ do Hội Ái hữu Kiên Giang tổ chức, đã diễn ra trọng thể theo nghi thức cổ truyền. Mở đầu lễ kỷ niệm, hội trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã nhắc lại chiến tích của anh hùng Nguyễn Trung Trực trong các trận giao tranh với quân Pháp cách đây hơn 132 năm khi Pháp chiếm đánh các tỉnh Nam kỳ.
Đại anh hùng Nguyễn Trung Trực đã bị quân Pháp hành quyết và bêu đầu Ngài tại chợ Rạch Giá sáng ngày 27 tháng 10 năm 1968 nhằm ngày 12 tháng 9 năm Mậu Thìn. Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là một trong bốn tứ đại anh hùng chống Pháp của miền Nam trong những thập niên cuối thế kỷ 19, ba anh hùng khác là Trương Công Định, Thủ khoa Huân, Thiên Hộ Dương. Tên của anh hùng Nguyễn Trung Trực đã được Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc Gia Nguyễn Văn Thiệu chọn để đặt tên cho khóa 21 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, mãn khóa vào ngày 8 tháng 7/1966 dưới sự chủ tọa danh dự của vị nguyên thủ Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ.

KHAI TRƯƠNG THÊM 1 TIỆM THUỘC HỆ THỐNG THÚY’S FOOD TO GO
QUẬN CAM- Tiếp theo những thành công của các cửa hàng thuộc hệ thống Thúy ‘s Food To Go đặt cạnh tại các siêu thị Vanco, sáng Chủ Nhật 24 tháng 9/2000 vừa qua, công ty Vanco do ông Trần Dũ làm tổng giám đốc, đã khai trương thêm một cửa tiệm Thúy’s Food To Go tại số 9062 Bolsa (quán cà phê Mái Hiên Tây trước đây), gần ngã tư Magnolia-Bolsa.
Cửa hàng được thiết trí rất khang trang, với hệ thống quầy hàng rất đẹp với hàng chục thức ăn đủ loại, từ thực phẩm cho ba bửa ăn chính, cho đến các món nhậu và một số món ăn đặc sản, giá rất rẻ, hợp với thu nhập của đa số đồng hương. Hệ thống nấu được thiết kế tối tân, am toàn và bảo đảm tối đa về vệ sinh. Trong ngày khai trương, khách hàng mua 5 đồng được tặng 1 vé số. Ngoài ra, cũng tại cửa tiệm, có cả quầy hàng Pagetek bán máy nhắn tin và phone di động với giá khuyến mãi đặc biệt.
Tiếp xúc với VB, ông Trần Dũ cho biết sự hình thành của cửa tiệm mới này nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo đồng hương về thức ăn nấu sẵn. Qua VB, ông Trần Dũ xin được bày tỏ lòng cảm kích của cá nhân ông và toàn thể nhân viên Vanco trước sự ủng hộ của đồng hương dành cho các cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống Vanco nói chung và Thúy’s Food To Go nói riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.