Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Đối Phó Với Dịch Vụ Dỏm

20/09/200300:00:00(Xem: 4201)
QUẬN CAM - Hôm thứ sáu, ngày 19 tháng 9 năm 2003, Dân Biểu Lou Correa (Dan Chủ - Santa Ana) triệu tập một buổi điều trần về sự gian lận của một số dịch vụ di trú vùng Quận Cam và khắp tiểu bang California. Buổi điều trần bắt đầu đúng 10 giờ sáng và được sự tham dự của các dân biểu tiểu bang từ nhiều nơi đến như Todd Spitzer, Gloria Negrete McLeod, Cindy Montanez, và Rudy Bermudez. Buổi điều trần được thành lập sau khi nhiều nạn nhân liên lạc với văn phòng Dân Biểu Lou Correa báo động về một dịch vụ di trú mang tên La Guadalupana lừa gạt hơn 3,000 nạn nhân trong thời gian qua.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Vì sự phức tạp của thủ tục nhập cư, có nhiều nạn nhân bị lừa gat hàng ngày bởi những luật sư và nhân viên chuyên về các dịch vụ di trú bất lương." Tại San Jose, 275 người Mỹ gốc Đại Hàn bị lừa gạt tống tiền. Tại Quận Cam, hơn 3,000 người khác cũng đã bị lừa gạt.
Một số thủ đoạn lừa gạt thông thường gồm có:
- Hứa hẹn hão huyền và hàm ý là họ có ảnh hưởng đặc biệt với INS. Không ai có thể bảo đảm cho qúy vị sẽ xin được giấy phép làm việc hoặc bất cứ lợi lộc gì khác về di trú.
- Lấy tiền của người tiêu thụ và không cung cấp dịch vụ nào cả.
- Xúi người tiêu thụ khai man trên đơn hoặc với một nhân viên INS.
- Giữ bản chính các văn kiên giấy tờ của người tiêu thụ và phải trả tiền nếu muốn lấy lại các văn kiện đó.

- Nộp đơn vu vơ. Thí dụ, nộp đơn xin tỵ nạn chính trị cho người tiêu thụ khi biết rằng người đó không hội đủ điều kiện xin tỵ nạn.
- Tính trước giá tổng cộng tất cả các dịch vụ với người tiêu thụ, rồi sau đó đòi thêm tiền nhiều lần nữa mới tiếp tục làm việc cho người tiêu thụ.
Sau phần phát biểu mở đầu của dân biểu Lou Correa, những người phát biểu và đưa ra sự kiện trong buổi điều trần gồm có Tổng Bổ Trưởng Tư Pháp Bill Lockyer, đại diện Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Phó Chánh Biện Lý Quận Santa Clara Martha Donahoe, Chánh Biện Lý Thành Phố Los Angeles Rocky Delgadillo, đại diện Luật Sư Đoàn California, và một số nạn nhân trong vụ lừa gạt bởi các dịch vụ di trú như La Guadalupana.
Vào khoảng 2 giờ 30 trưa, Dân Biễu Lou Correa đúc kết buổi điều trần với lời khuyên báo: "Qúy vị cần được giúp về tình trạng di trú của mình, hãy cẩn thận về việc nhờ người nào giúp. Chỉ có các luật sư có giấy phép hành nghề được cố vấn pháp lý và đại diện cho quý vị tại tòa di trú. Những kẻ lừa gạt có thể khiến cho qúy vị bị mất hàng ngàn đô la và tác hại đến tình trạng di trú của qúy vị."
Nếu qúy vị nghĩ là mình đã bị lừa gạt, xin khiếu nại ngay với Luật Sư Đoàn California tại số điện thoại (800) 853-9053, văn phòng Bộ Tư Pháp California (888) 587-0557, hoặc văn phòng Dân Biểu Lou Correa (714) 285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.