Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Nhạc Hoàng Việt Khanh Và Hoàng Song Nhy

21/08/200300:00:00(Xem: 4769)
PHOTO: Từ trái sang, theo chiều kim đồng hồ (1) Kim Ngân tự đệm tây ban cầm bài "Góc Này của Em" của nhạc sĩ Hoàng Việt Khanh, (2) Hoàng Việt Khanh với một ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Song Nhy, (3) Bảo Châu trình bày "The Sparrows", một ca khúc Hoàng Việt Khanh. Nhiếp ảnh gia: Bùi Hồng Nghi

Westminster, Calif.-Tối thứ Bảy, 16 tháng Tám, hai nhạc sĩ họ Hoàng đã giới thiệu đến người nghe các ca khúc của họ trong một chương trình nhạc thính phòng tại Phòng sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông. Gần bảy giờ, vẫn còn chút nắng chói chang của mùa hè, khoảng 120 thính giả đã vào đông đủ trong hội trường. Với sự cố gắng của ban tổ chức, chương trình bắt đầu tương đối đúng giờ.
Trong dư âm của mùa lễ Vu Lan, chương trình mở màn với bài "Lời Mẹ Gọi", một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Song Nhy, Lê Hồng Quang đơn ca. Tiếp theo đó, Bảo Châu, ca sĩ thuộc thế hệ thứ hai của Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi, trình bày "The Sparrows", một bài hát Anh ngữ về tình cảm thầy trò của Hoàng Việt Khanh. Rồi đến "Một Thoáng Huế" thơ mộng với Vương Lan. Nguyễn Trung Tài tự đệm dương cầm và hát "Dòng Sông và Tình Tôi", sáng tác mới của Hoàng Việt Khanh. Như An, giọng ca quen thuộc trong cộng đồng, đến với thính giả qua bài "Ngày Xưa Yêu Dấu". Một tình khúc của Hoàng Song Nhy phổ từ thơ Ai Cơ, "Điệp Khúc Nửa Đêm", được Mộng Thủy diễn tả với nhiều rung cảm. Tạ Chương đem giọng hát trầm ấm từ San Diego đến với thính giả qua bài "Yêu Em" (Hoàng Việt Khanh). Ca sĩ Fatima, con gái ca sĩ Thanh Mai, biểu tỏ nỗi ray rứt trong bài "Em Ở Đâu", Hoàng Song Nhy phổ thơ Ai Cơ, với giọng hát cao vút của cô. "Góc Này Của Em", một sáng tác mới của Hoàng Việt Khanh dành cho các em mồ côi, được Kim Ngân diễn tả thật cảm động. Sau đó, Như An và Ngọc Sương song ca bài "Thở Đi Con". Đến tiết mục cuối cùng của phần đầu chương trình, thính giả được nghe chính Hoàng Việt Khanh trình bày bài "Bóng Dáng" của anh.


Sau khi nghỉ giải lao, thính giả trở vào hội trường để tiếp tục thưởng thức các sáng tác của Hoàng Việt Khanh: "Mưa Xa", "Tìm Tôi", "You My Love", "Con Đường Tình Yêu", "Stay Awake Tonight" qua các giọng ca Mộng Thủy, Kim Ngân, Nguyễn Trung Tài, Thùy Diễm, và Bảo Châu. Hai ca khúc của Hoàng Song Nhy cũng được trình bày trong phần hai: "Về Từ Vô Vọng" (thơ Du Tử Lê) với tiếng hát Ngọc Sương và "Tình Em Như Sông Dài" (ý thơ Ngọc Sơn) qua sự diễn đạt của Hoàng Việt Khanh. Lê Hồng Quang trở lại sân khấu và kết thúc chương trình bằng ca khúc "Gánh Trên Vai Mẹ" (ý thơ Trang Đài Trần Nguyễn, nhạc Hoàng Việt Khanh).
Tất cả các ca khúc được đệm bằng dương cầm, tây ban cầm, hoặc nhạc nền. Hai dương cầm thủ Vương Hương và Quốc Vũ góp tiếng đàn bay bổng, điêu luyện của mình làm tăng vẻ đẹp âm nhạc của các ca khúc. Phần nhạc nền của Luận Hoàng, em trai Hoàng Việt Khanh, cũng đầy sáng tạo, độc đáo không kém. Nhạc sĩ Hoàng Việt Khanh đã giới thiệu toàn bộ chương trình, tạo một không gian gần gũi, thân thiện với khán thính giả. Người nghe cũng tán thưởng nhiệt tình và đối thoại trực tiếp với tác giả, tăng thêm sự sinh động cho chương trình. Tuy không cầu kỳ, và có lẽ cũng như những giai điệu Hoàng Song Nhy - Hoàng Việt Khanh, buổi nhạc thính phòng đã nhẹ nhàng đưa khán thính giả đi tìm một chút gì sâu lắng trong tâm hồn mỗi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.