Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

23/06/200300:00:00(Xem: 4005)
Kỷ Lục “Tiền Vệ”
Anh nhiếp aœnh “tiền vệ” Spencer Tunick, chuyên đi vòng quanh thế giới chụp hình cơœi truồng tập thể vừa tạo được một kyœ lục mới. Anh khuyến dụ được hơn 7,000 cư dân cuœa Barcelona, Tây Ban Nha, cơœi tuốt trong suốt 1 giờ đồng hồ, chen lấn, cọ xát để anh “tạo hình”! Đây là con số đông nhất từ trước đến nay.
MỘT CÁCH PHAŒN KHÁNG
Tiếp theo cao trào phụ nữ khoœa thân để chống chiến tranh thì các bác nông dân Mễ Tây Cơ quyết định... mặc quần lót biểu tình đòi chính phuœ xét xưœ một cựu thống đốc. Họ tề tựu trước pho tượng Thiên Thần Độc Lập ơœ thuœ đô Mexico City, tạo sự chú ý cuœa thế giới.
SÁNG KIẾN DU LỊCH
Một anh đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã có sáng kiến thần sầu trong việc chu du thế giới mà không tốn tiền. Sau khi boœ công suốt 10 năm trời nuôi bộ ria mép dài 1,575 thước để giựt được kyœ lục ria dài nhất thế giới, anh treo giá $5 cho mỗi người muốn cùng chụp aœnh lưu niệm với anh và từ đó, có đuœ tiền du ngoạn. Hiện anh đang ơœ Beirut kiếm tiền đi thêm chặng tới!
CÁCH GÂY QUỸ LÝ THÚ
Một cựu quân nhân thuộc thuœy quân lục chiến Anh đang gây quỹ cho trung tâm trợ giúp nhi đồng ơœ Liverpool, Anh Quốc, bằng cách đi bộ 100 cây số từ Liverpool lên núi Snowdon, lưng đeo cái tuœ lạnh nặng gần 40kg!
BÍ MẬT TỔ TRUYỀN
Một gia đình Ấn độ ơœ Hyderabad cương quyết giữ kín bí mật tổ truyền, cho dù có bị truy tố ra tòa hoặc tù đầy cũng không tiết lộ, mặc dù giới y sĩ cùng khoa học gia đang tới tấp làm áp lực. Họ có một phương thuốc thật hiệu nghiệm để chữa trị bệnh suyễn và hàng năm chỉ ra tay độ thế một lần, vào một ngày lành được định trước trong tháng Sáu. Hàng ngàn người dân lũ lượt kéo đến để xin trị bệnh, và caœnh sát phaœi tăng cường lực lượng đến hơn 5000 nhân sự để giữ gìn trật tự. Phương thuốc này được một vị thánh truyền cho gia đình từ hơn 162 năm trước để họ có thể giúp đời. Họ từ chối không chịu phổ biến vì e ngại thuốc sẽ mất linh nghiệm một khi bị thương mãi hóa. Người bệnh được cho ăn một con cá mòi còn sống, dài 2cm, có trét một loại thuốc bột màu vàng. Sau đó phaœi giữ đúng theo một chương trình kiêng khem trong vòng 45 ngày, chỉ ăn 25 loại thực phẩm khác nhau, kể caœ thịt trừu, cơm, đường cát, xoài khô, rau dền.
HÔN LỄ LỊCH SƯŒ
Tuần qua, ngay sau khi Tòa Kháng Án ơœ Ontario, Gia Nã Đại, ra phán quyết rằng đạo luật cuœa quốc gia này nhằm ngăn cấm hôn nhân giữa người đồng tính là một đạo luật vi hiến và ra lệnh cho chươœng khế thành phố Toronto phaœi cấp giấy hôn thú cho những cặp đồng tính thì hai anh đồng tính đã lập tức bước vào lịch sưœ bằng cách kết hôn với nhau để trơœ thành cặp tình nhân pédée đầu tiên chính thức mang danh nghĩa vợ chồng. Cũng trong khoaœng thời gian ấy, đạo luật ơœ Hòa Lan cho phép người đồng tính kết hôn cũng vừa có hiệu lực.

HY VỌNG HÃO HUYỀN"
Quái vật Loch Ness từ hơn một thế kyœ nay vẫn là đề tài tranh cãi sôi nổi giữa những người tin rằng nó chỉ là một con vật huyền thoại, không có thực, và những người vững tin vào sự hiện hữu cuœa nó. Các khoa học gia đã tìm đuœ mọi cách để chứng minh sự hiện hữu cuœa nó. Và giờ đây, giáo chuœ cuœa Giáo Phái Bạch Phù Thuœy (Coven of White Witches) hy vọng sẽ có thể dùng phép mầu để gọi vong hồn cuœa quái vật, mà ông tin đã chết từ lâu, xuất hiện để chứng minh rằng nó từng sống tại hồ!
NHIẾP AŒNH “TIỀN VỆ”
Nhiếp aœnh gia Wegman, một tay mê chó, mê chụp hình chó, mà phần lớn tác phẩm nhiếp aœnh nghệ thuật chỉ xoay quanh mấy anh mực, chị vàng, vừa cho ấn hành một quyển sách nghệ thuật mang đầy tính “tiền vệ” về chuœ đề chính mà anh ưa chuộng: Chó. Gần như bị mù quáng vì triết lý tiền vệ rơœm đời, anh đã gán ghép đầu chó vào những bức hình người, chẳng hạn như một cặp tình nhân mình người mặt chó nằm ôm nhau giữa giường xem truyền hình chó.v.v...
CÁI ÁO NHIỆM MẦU
Một khoa học gia treœ tuổi ơœ học viện kỹ thuật Massachusettes Institute of Technology vừa sáng chế được một cái áo nhiệm màu, có lẽ sẽ trơœ nên rất thông dụng trong xã hội ngày càng trơœ nên nguy hiểm và con người ngày càng trơœ nên lo âu, sợ hãi về an nguy cho baœn thân. Adam Whiton cùng người yêu cuœa anh, một nhà tạo mẫu treœ tuổi, sưœ dụng cùng nguyên tắc với cây súng điện mà caœnh sát thường dùng, chế tạo cái áo baœo vệ người mặc. Khi bị tấn công, bị chụp lén, người mặc chỉ việc bóp cò là một luồng điện 80,000 volt sẽ giựt keœ tấn công trong 30 giây, có thể tạo kích ngất. Cái áo hiện được bán với giá khoaœng 900 Mỹ kim.
VỤ ÁN LẠ ĐỜI
Một vụ án lạ đời kéo dài suốt hơn 10 năm ơœ Quaœng đông vừa kết thúc trước tòa án nhân dân trung cấp ơœ Huizhou. Bị cáo bị tòa buộc phaœi đền khoaœng $450 Úc Kim bồi thường và phaœi công khai khấu đầu tạ lỗi cùng nguyên đơn, một bà cụ già 85 tuổi. Trong một cuộc cãi nhau giữa hai người, vốn là hàng xóm, bị cáo đã từng chưœi bà cụ là một con mụ lăng loàn trắc nết, thầm lén đưa người cưœa trước rước người cưœa sau. Bà cụ phaœi đi lấy giấy bác sĩ chứng nhận rằng... bà vẫn còn tân và chưa hề biết qua mùi đàn ông để sau đó khơœi tố để baœo vệ danh dự!
QUAŒNG CÁO TAI HẠI
Trang quaœng cáo các dịch vụ tẩm quất và gái gọi trên tờ Sondag Sondag, một nhật báo ơœ Na Uy đã mang đến một cái họa không lường cho chuœ bút cuœa nó, ông Nils Olav Bruteig. Ông vừa bị văn phòng công tố truy tố về tội ma cô dẫn mối cho gái điếm với lý luận rằng những dịch vụ quaœng cáo chỉ là các ổ điếm trá hình, và vì thế, tờ báo do ông chịu trách nhiệm đã khuyến dụ người ta mua bán dâm!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.