Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Chị Trần Bích Câu

28/07/200300:00:00(Xem: 4712)
PHOTO: Hình ảnh trong buổi tưởng niệm và cầu nguyện.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Câu về chuyện của bà Trần Thị Bích Câu bị cảnh sát San Jose bắn chết tại nhà. Đã là đề tài suốt hơn một tuần nay, trên báo chí và truyền thanh Việt Nam tại khắp nơi cùng với sự kiện lá cờ vàng tại San Fransisco.
Nguyên ngày 13 tháng 7 năm 2003 cảnh sát viên Chad Marshall được gởi tới nhà bà Câu để điều tra việc trẻ em không người chăm sóc, theo cuộc điều tra sơ khởi thì khi đến nơi chưa tới 1 phút viên cảnh sát này đã bắn bà Câu vào ngực, khiến bà chết ngay tại chỗ. Với lý do bà Câu hăm dọa ông bằng 1 lưỡi dao dài 10 inch. Cảnh sát trưởng Lansdowne đã ngỏ lời xin lỗi về chuyện thương tâm này và ông cũng xin thuyên chuyển về San Diego tránh căng thẳng. Hiện nay cảnh sát và PBI đang điều tra, Cảnh sát viên Chad Marshall đã tạm thời nghĩ việc. Bà Câu như đã nói chỉ mới 25 tuổi cao 5 feet nặng 90 lbs. Có chồng là Dan Bui và 2 con nhỏ là Tony 4 tuổi, Tommy 2 tuổi.


Cộng đồng Việt Nam tại San Jose đã tổ chức biểu tình tại City Hall và Police Dep để phản đối sự việc này. Ngoài ra cũng có nhiều nơi đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho Bà Câu đã diễn ra khắp nơi có người Việt cư ngụ.

Tối ngày 25 tháng 7 năm 2003, lúc 7:30 trước bãi đậu xe chợ ABC, khoảng hơn 20 anh chị em trẻ Việt Nam đã tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm Trần Thị Bích Câu.
Buổi lễ được tổ chức qua sự kêu gọi của 2 bạn trẻ: Trần Taylor và Nguyễn Chi Bảo.
Ngoài mục đích tinh thần là cầu nguyện cho bà Trần Thị Bích Câu, các bạn trẻ tự nhận mình là một thành viên của cộng đồng nên muốn dóng lên một tiếng chuông để những chuyện thương tâm này sẽ không xảy ra. Chẳng những với cộng đồng Việt Nam mà với tất cả những cộng đồng khác cũng vậy.
Các bạn trẻ cũng phổ biến một địa chỉ trên trang nhà để gây quỹ giúp đỡ hai người con của bà Câu với tên gọi: Aid To Children Without Parents, Inc www.tranmemorial.com. hay cũng có thể gởi check về địa chỉ: P.O Box 21066 San Jose, CA 95151 trên check xin đề ACWP (Attn:Bich Cau Tran Family Fund).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.