Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ladwp Cấp Nước Chất Lượng Cao Nhất Trong Lịch Sử Thành Phố

15/07/200300:00:00(Xem: 3891)
PHOTO: Bà Annie Cho, ủy viên Hội Đồng Năng Lượng và Nước tại Pollock Wells Treatment Facality.

Báo cáo Chất Lượng Nước Thường Niên Đánh Giá Los Angeles cao trong việc Xử Lý, Thử Nghiệm và Tuân Thủ Điều Lệ
LOS ANGELES - Hôm nay, tổng Giám Đốc David Wiggs của cơ quan Los Angeles Department of Water and Power (LADWP) công bố rằng cư dân và và các cơ sở thương mại được cung cấp nước với chất lượng cao nhất trong lịch sử 100 năm của công ty và hội đủ mọi tiêu chuẩn chất lượng nước của mọi tiểu bang và liên bang.
"Điều quan trọng mà cư dân vùng Los Angeles phải hiểu là mỗi khi mở vòi nước, họ đang tận hưởng nước chất lượng cao đã được trải qua quá trình thử nghiệm, xử lý và bảo đảm an toàn trước khi chảy về đến nhà họ," ông Jim Hahn - thị trưởng Thành Phố Los Angeles phát biểu. "Không chỉ chất lượng nước uống trong vùng Los Angeles hội đủ và vượt mọi tiêu chuẩn chất lượng nước uống của tiểu bang và liên bang, mà còn được cung cấp hàng ngày đến hàng triệu gia đình và cơ sở thương mại với giá phải chăng với nhiều dịch vụ uy tín của LADWP."
Trong nỗ lực hàng năm nhằm đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ngày càng gắt gao do Bộ Y Tế Tiểu Bang California và Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường liên bang đề ra, LADWP theo dõi hơn 170 chất trong nguồn nước cung cấp, trong số này có 110 chất đạt tiêu chuẩn yêu cầu. LADWP thực hiện hơn 198,000 cuộc thử nghiệm trên 24,000 mẫu nước trong suốt năm về những chất như chất hóa học asenic, crom, chì, đồng và nhiều chất khác. Mức độ các chất dơ bẩn này được tìm thấy trong nguồn nước của thành phố đều ở mức thấp hơn nhiêu so với tiêu chuẩn nước uống quy định.
Thông tin này, nằm trong Báo Cáo Chất Lượng Nước Hàng Năm lần thứ 13 của LADWP được gửi tới 1.4 triệu khách hàng của LADWP, đánh giá mức an toàn của nguồn nước cho mỗi vùng trong bốn vùng do LADWP phụ trách trên mặt địa lý - Trung và Đông L.A., Thung Lũng San Fernando, Tây Los Angeles và vùng Cảng. Bản báo cáo trình bày tiến độ tiện ích về mặt phát triển và tăng cường việc xử lý nước và các chương trình thử nghiệm được hỗ trợ với số vốn tăng đến hàng tỉ đồng từ khi thành lập hệ thống nước đầu tiên trong vùng Los Angeles vào năm 1902.
"Những thử thách về chất lượng nước ngày nay có thể khác biệt và còn khó khăn hơn so với khi nước bắt đầu dẫn về các căn hộ dân cư ở Los Angeles hơn một trăm năm về trước," ông David Wiggs, tổng giám đốc của Los Angeles Department of Water and Power phát biểu. "Tuy nhiên, kết quả rất khả quan. Với sự hỗ trợ của cư dân vùng Los Angeles và cách hoạch định tương lai sáng suốt, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp nước chất lượng cao trong những năm sắp tới."


Chi phí trang trải cho việc cung cấp nước chất lượng cao liên tục tăng đều hàng năm. Năm ngoái, LADWP đã chi gần $103 triệu cho các dự án tăng chất lượng nước, bao gồm thay thế ống dẫn nước chính, trám xi-măng các đường ống nối và dự án tăng chất lượng nước cho vùng Encino và Lower Stone Canyon Reservoirs.
Trong 5 năm sắp tới, công ty sẽ đầu tư hơn $130 triệu vào các chương trình tăng cường an toàn để bảo vệ nguồn nước và hệ thống dẫn nước trong thành phố.
"LADWP sẽ tiếp tục tiến trình phát triển, củng cố luật lệ và cung cấp vốn đầu tư cần thiết để duy trì chất lượng nước tuyệt hảo cho những năm sắp tới," said Dominick W. Rubalcava, Phó Chủ Tịch Ban Điện và Nước phát biểu. "Cho dù LADWP có phải đối diện với bao nhiêu thử thách trong kỷ nguyên này, một điều chắc chắn là cư dân và các cơ sở thương mại trong vùng Los Angeles do LADWP phụ trách sẽ tiếp tục cung cấp nước chất lượng cao với giá phải chăng."
"Cư dân và các cơ sở thương mại trong vùng Los Angeles nhiều khi xem việc có được nguồn nước chất lượng cao là chuyện thường," Jerry Gewe, phụ tá tổng giám đốc dịch vụ nước của LADWP phát biểu. "Chúng tôi tự hào là kế hoạch sáng suốt, quá trình xử lý hiện đại và chu trình theo dõi và thử nghiệm liên tục và gắt gao trên hàng ngàn mẫu nước của LADWP cho phép hàng triệu khách hàng vặn vòi nước hàng ngày và tận hưởng nguồn nước chất lượng cao họ đã quen."
Như một phần nỗ lực của công ty là tăng sự chú ý của công chúng về vấn đề an toàn và tiết kiệm nước, báo cáo năm 2001 có bao gồm phiếu hồi đáp để khách hàng đặt câu hỏi. Báo cáo năm 2002 được viết với thông tin thu nhận được từ cuộc trưng cầu ý kiến khách hàng không chính thức. Báo cáo năm 2002 bao gồm cả kết quả của cả cuộc trưng cầu ý kiến mới và năm 2001.
"Báo cáo Chất Lượng Nước Thường Niên là công cụ đầy hiệu quả giúp công ty tăng lượng thông tin qua lại với khách hàng của chúng tôi và giúp chúng tôi xác định làm cách nào để hiểu rõ và đáp ứng nhu cầu khách hàng hiệu quả hơn tronng tương lai" Gewe phát biểu.
Báo Cáo Chất Lượng Nước Thường Niên được yêu cầu bởi Bộ Y Tế Bang California và Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Tiểu Bang Hoa Kỳ để cung cấp thông tin về nước uống. Bản sao của bản báo cáo 2002 này hiện có bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và xin gọi Văn Phòng Chất Lượng Nước tại 213-367-3182 nếu muốn nhận bản sao này. Quý vị cũng có thể tìm báo cáo trong vòng ba năm qua tại địa chỉ trên mạng điện toán của LADWP: www.ladwp.com.
Cơ quan Los Angeles Department of Water and Power phục vụ hơn 3.8 triệu người tại Los Angeles và được thành lập hơn 100 về trước để đáp ứng nhu cầu điện nước của cư dân và cơ sở thương mại trong thành phố. Để biết thêm chi tiết, xin gọi 1-800-DIAL-DWP, hay ghé vào www.ladwp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.