Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Kông Đón Mừng Tin Vui Từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới

09/07/200300:00:00(Xem: 3756)
Los Angeles, 23 tháng 6, 2003 - Bộ du lịch Hồng Kông (HKTB) đã ra thông cáo hôm nay về nhiều chương trình hấp dẫn kéo dài trong vòng 9 tháng tới để vực dậy tên tuổi của Hồng Kông, tụ điểm du lịch và giải trí nhất trên thế giới. Bản thông cáo này theo sau lời tuyên bố của Tổ chức y tế thế giới (WHO) lấy tên Hồng Kông ra khỏi danh sách vùng bị nhiễm vi khuẩn SARS.
Trước đó, vào ngày 11 tháng 6, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã lấy tên Hồng Kông ra khỏi danh sách khuyến cáo du lịch liên quan đến dịch bệnh SARS. Đây là lần thứ 3 những khuyến cáo về du lịch đã được lấy ra khỏi danh sách khởi sự từ 23 tháng 5 từ WHO, và khuyến cáo của Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (CDC) đã được giảm thiểu vào ngày 4 tháng 6.
Lily Shum, Giám đốc điều hành HKTB phân bộ Hoa Kỳ đã cho biết "Lời tuyên bố của WHO hôm nay là một sự bảo đảm cho khách du lịch thế giới. Quyết định của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ vào hôm 11 tháng 6 rất quan trọng cho những du khách người Mỹ. Họ sẽ cảm thấy được bảo đảm và tin tưởng vào sự an toàn khi mua vé du lịch đến Hồng Kông". Cô Shum cũng cho biết thêm là "Chúng tôi đang trải thảm đỏ cho những du khách người Mỹ với một chương trình du lịch được xem là thấp giá nhất trong vòng 20 năm qua. Bây giờ là thời gian tốt nhất để thăm viếng Hồng Kông và thưởng thức những sự hấp dẫn của thành phố này. Thêm vào với việc giảm giá du lịch trong thời gian này, nhiều sự chương trình hấp dẫn và đầy thú vị đang chờ đón ở Hồng Kông để vào cuộc vận động trở lại kỳ này".
Chương trình đầu tiên cho chuyến trở lại Hồng Kông kỳ này sẽ được khởi động vào giữa tháng 7, sau đó là một loạt các chương trình giải trí cho đến tháng 3 năm 2004 và được sự hỗ trợ của một cuộc vận động quảng cáo trên toàn cầu.
"Tháng Chào Đón" thực sự được kéo dài trong vòng 2 tháng từ giữa tháng Bảy cho đến giữa tháng Chín sẽ dẫn đầu chương trình, gồm những hoạt động du lịch và giảm giá đặc biệt. Khởi đầu vào ngày 13 tháng Bảy cùng lúc với Hội nghị Boao kéo dài 3 ngày, phối hợp giữa Tổ Chức Du lịch Thế Giới (WTO) và Châu Á, thực hiện tại Hồng Kông do chính lời mời của chính quyền Hồng Kông. Hội nghị này sẽ hấp dẫn những nhà lãnh đạo về du lịch trên khắp thế giới của hơn 30 quốc gia về tham dự.
Bà Chủ tịch HKTB, Selina Chow cho rằng đây là nỗ lực đi chung với chiều hướng làm sống lại ngành du lịch và được sự chỉ đạo của Nhóm Chiến Lược Kinh Tế của chính phủ để cuộc vận động được bao gồm 3 giai đoạn: Đáp ứng, Bảo đảm và Phục hồi. "Giai đoạn Đáp ứng đã hoàn tất, với sự dỡ bỏ lệnh khuyến cáo du lịch của WHO vào ngày 23 tháng 5 qua", bà Chow giải thích. "Mục đích của chúng tôi trong thời gian này là bảo đảm sự công bằng, cập nhật và tin tức khách quan về tình hình ở Hồng Kông được phổ biến. Chúng tôi hy vọng điều này s giúp vượt qua một vài sự hiểu lầm về SARS, đồng thời cho cho mọi người thấy là Hồng Kông là địa điểm mở rộng, có trách nhiệm và quan tâm".
Trong giai đoạn bảo đảm, bà Chow cho biết, đã được đưa vào vị trí ngay khi lệnh khuyến cáo của WHO được cởi bỏ. Nhằm mục đích cho thế giới thây là bệnh dịch SARS đã được kiểm soát và đời sống đã trở lại bình thường ở Hồng Kông. Với việc lấy tên Hồng Kông ra khỏi danh sách vùng nhiễm SARS, thời gian này là giai đoạn Phục Hồi.
Dưới bảng hiệu "Hồng Kông Chào Đón Bạn!", Chương trình phục hồi của HKTB sẽ bao gồm:

· Chương trình "Tháng Chào Đón" kéo dài 2 tháng, sẽ được khởi diễn vào ngày 13/7 cùng lúc với Diễn Đàn Boao/WTO và kéo dài cho đến giữa tháng 9. Trong thời gian này, những khách hàng đến sớm sẽ kéo lại với những giá di chuyển hàng không và khách sạn không thể từ chối được, hàng loạt bữa ăn tối và mua sắm đặc biệt sẽ chờ đón họ khi họ đến, và một cuộc rút thăm may mắn trị giá lên đến 10 triệu đô la Hồng kông (1,28 triệu Mỹ kim) mà kể cả cư dân địa phương cũng được tham dự để nhằm kích thích việc mua sắm nội địa trở lại. Chương trình khuyến mãi đặc biệt này sẽ được tính toán cẩn thận và dành đặc biệt cho từng thị trường một, căn cứ trên những nghiên cứu của HKTB về cảm nhận của người tiêu thụ.
· Chương trình "Ngày Chào Đón" (Welcome Day) sẽ khởi diễn vào giữa tháng Tám, và vào giữa thời điểm của hai tháng chào đón, khi các đại diện cao cấp của giới thương mãi và truyền thông trên khắp thế giới sẽ được mời đến Hồng Kông tham sự các chương trình đặc biệt, xứng đáng để trở thành những bản tin nóng.
· Một Siêu Chương Trình và Khuyến Mãi sẽ khởi sự từ giữa tháng Tám cho đến cuối tháng 3, 2004. Chương trình này được đặt lên cảng Hồng Kông và đèn hoa, để trình bày về tính năng động, uyển chuyển của thành phố và tạo ra sự vui thú cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Du khách cũng sẽ hưởng được những thời gian được xem là đầy giải trí ở Hồng Kông, như dịp Tết Trung Thu, Giáng Sinh và Tết Âm Lịch. Với chương trình đặc biệt được thêm vào mỗi tháng, nhân viên du lịch sẽ có đủ lời gọi mời "phải nhìn" để có thể kích thích khách hàng trong mục đích tìm đến Hồng Kông.
Hỗ trợ cho những chương trình và đồng thời thêm vào sự hấp dẫn cho địa điểm, sẽ là những mục thể thao và văn hóa có tầm cỡ thế giới được mang đến cho Hồng Kông vào những tháng tới do chính phủ và tư nhân thực hiện.
Cũng trong thời gian này, Bộ Du lịch Hồng Kông (HKTB) cùng những đối tác về du lịch và chính quyền Hồng Kông sẽ tham gia vào một số các chương trình vận động trên đường phố của 28 thành phố lớn trên thế giới để khuyến mãi Hồng Kông.
Bộ Du Lịch Hồng Kông cũng sẽ sử dụng các chương trình du lịch hấp dẫn để tăng lại nguồn năng lực cho cơ sở thương mại trong các cuộc triễn lãm, hội nghị và lãnh vực du thuyền, đồng thời tổ chức các cuộc vận đồng này nhắm vào những thị trường mang lại nguồn lợi lớn.
"Mặc dầu mục đích cấp thiết của chúng tôi là khởi động lại kỹ nghệ du lịch Hồng Kông và mang du khách trở lại càng nhanh càng tốt, chương trình hồi phục của chúng tôi đồng thời cũng muốn nhắm đến tương lai dài lâu", bà Chow nhấn mạnh, "Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một chương trình có tính bền vững và đáng nhớ, kéo dài sang đến quí một sang năm".
"Kế hoạch phục hồi của chúng tôi có tính lâu dài và hướng đến tương lai, phối hợp cả hai điều khoản ngắn hạn để hấp dẫn khách du lịch trở lại với những mục đặc biệt, cùng chương trình ngoạn mục để củng cố hình ảnh và danh tiếng của Hồng Kông là địa điểm du lịch dài lâu. Những mục tiêu quan trọng của chúng tôi hiện nay là vực dậy kỹ nghệ du lịch của Hồng Kông, vực dậy thương mại trong những thị trường trọng điểm, và xây dựng trên cơ bản bền vừng và giá trị của Hồng Kông để củng cố vị trí của Hồng Kông là thị trường nổi bật trong thương trường thế giới".
Để biết thêm chi tiết, vui lòng thăm trang nhà www.DiscoverHongKong.com/usa , hay gọi 800-282-4582

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.