Hôm nay,  

Tin Nước Úc

20/03/200600:00:00(Xem: 5833)
KIM BEAZLEY ĐƯỢC CHO THÊM 3 THÁNG ĐỂ CHỨNG Tỏ TÀI LÃNH ĐẠO

ÚC ĐẠI LỢI: Sau một tuần lễ tranh cãi gây tai hại trong nội bộ đảng, các lãnh tụ Lao động và công đoàn đã đặt ra thời hạn ba tháng cho ông Kim Beazley chứng tỏ quyền uy để giải quyết các sự mâu thuẫn trong đảng hiện nay, và gia tăng sự mến mộ của công chúng đối với ông. Với cuộc họp sắp xảy ra với cựu thủ lãnh Simon Crean để thảo luận về vấn đề bè phái trong đảng, ông Beazley bị khuyến cáo rằng ông Kevin Rudd, nhân vật hàng ghế trước có nhiều tham vọng, đang sẵn sàng để kế vị ông.
Ông Rudd tuyên bố trung thành với vị thủ lãnh Lao Động, nhưng những người ủng hộ đang tích cực vận động cho ông ta trong ba tiểu bang chính: NSW, Queensland và Victoria. Một nhân vật cao cấp ở NSW mới đây phát biểu rằng: “Chúng tôi có lo ngại cho ông Kim Beazley hay không" Câu trả lời là rất nhiều. Hiện chỉ có rất ít cơ hội để đưa một người nào đó vào cho kịp cuộc bầu cử kế tiếp.”
Các lãnh tụ Lao Động lo sợ quyền lãnh đạo của ông Kim Beazley đã bị làm suy yếu trầm trọng bởi các cuộc sơ tuyển ở Victoria, và sự không sẵn lòng của ông Beazley để đối phó với các hoạt động của “những lãnh chúa bè phái”. Vị Thủ lãnh Lao động vẫn có sự ủng hộ của nội các đối lập, mặc dù có sự lo lắng ngày càng gia tăng về tính bẽn lẽn và sự thiếu khả năng của ông ta để kiểm soát các sự mâu thuẫn trong đảng.
Người ta tin rằng ông Beazley vẫn có sự ủng hộ quan trọng từ bí thư tiểu bang NSW Mark Arbib, người đã giúp ông lên nắm quyền lãnh đạo trở lại trong tháng Giêng năm ngoái. Nhưng ở mức liên bang, và trong các bộ phận khác của đảng và phong trào công đoàn, nhiều dân biểu tin rằng đảng đang trong tình trạng tệ hại nhất trong 40 năm qua. Một nhân vật nhiều ảnh hưởng nói rằng: “Kim đã chẳng làm gì để tạo xung lực. Ông ta đang cố nói quanh co và không hành động. Lao động NSW là một nhóm có tính cách quyết định, và họ đang trở nên rất lo lắng.”
Phát ngôn nhân đối lập đặc trách Y tế, Julia Gillard, ngày hôm qua tuyên bố trung thành với ông Beazley. Sự xuất hiện trên truyền thông có tính cách gợi ra tranh cãi của bà Gillard trong tuần qua đã tạo ra suy luận trong số những thành viên Lao động rằng bà ta đang vận động để chiếm ưu thế trong nỗ lực giành quyền lãnh đạo. Bà Gillard khuyến cáo ông Beazley phải chấp nhận một cuộc “đối thoại công khai” về những phe phái đối nghịch trong nội bộ đảng Lao Động như là những bước đầu tiên cần thiết để có thể đi tới đoàn kết toàn đảng.

MỘT HỌC SINH ÂM MƯU ĐẶT BOM TRƯỜNG HỌC ở SYDNEY

NSW: Một học sinh 15 tuổi bị buộc tội âm mưu đặt bom một trường học ở Sydney và giết chết các học sinh đã bắt nạt cậu ta. Thiếu niên này, không thể nêu danh tánh vì lý do luật pháp, đã viết một danh sách gồm tên của những người bị nhắm mục tiêu, và hoạch định thực hiện vụ tấn công này trong thời gian trước ngày sinh của Adolf Hitler và ngày kỷ niệm vụ thảm sát tại Columbine High School ở Hoa Kỳ ngày 20 tháng Tư.
Tòa án Trẻ em ở Lidcombe được cho biết sau khi nghiên cứu một website trên Internet có tên là Anarchist’s Cookbook, thiếu niên này đã soạn một kế hoạch chi tiết để mua chất liệu làm bom từ các cửa tiệm ngũ kim (hard-ware stores). Cậu ta có ý định làm nổ một quả bom trong một trường tư thục vào ngày 5 tháng Tư - hai tuần lễ trước sinh nhật của Hitler và ngày kỷ niệm vụ thảm sát Columbine.
Tòa án được cho biết trong một cuộc lục soát căn nhà của thiếu niên này hôm thứ Sáu, cảnh sát đã chỉ tìm thấy một số tài liệu làm bằng chứng và thiếu niên này rất nghiêm túc về sự đe dọa này. Học sinh này bị kết tội đe dọa gây tổn thương với ý định phạm một trọng tội, và đe dọa làm hư hại tài sản để gây thương tích cho người khác.
Cảnh sát nói rằng họ tin các chủ định của thiếu niên này bởi vì trước đây cậu ta đã bị đuổi học vì mang dao vào trường. Công tố viên Clint Nasr nói rằng cảnh sát rất lo ngại thiếu niên này có thể nuôi dưỡng lòng hận thù sau một thời gian dài. Theo các tài liệu của cảnh sát, thiếu niên này cũng vạch kế hoạch thực hiện một loạt các vụ cướp có vũ khí để có tiền chi tiêu cho cách sống của mình. Cảnh sát tin rằng mối đe dọa này rất nghiêm trọng và đã thông báo cho các trường học, các dịch vụ y tế và các cơ quan chính phủ.
Ông Aaron Tang, luật sư legal-aid của thiếu niên này, phản đối lời khẳng định của cảnh sát và nói rằng đã chẳng có chứng cớ cho thấy học sinh này có thể làm những gì mà cậu ta bị buộc tội. Ông Tang cho biết hầu hết cả đời thiếu niên này được đặt dưới sự trông nom của chính phủ, uống thuốc chống trầm cảm và dưới sự chăm sóc của một chuyên gia tâm thần. Cậu ta bị từ khước cho tại ngoại, và được lệnh xuất hiện ở tòa án Bidura Children’s Court ngày thứ tư.

DÙ GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN, THỦ HIẾN MORRIS IMMEMA SẼ VẪN THẮNG!

NSW: Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi tờ Daily Telegraph, dù gặp phải nhiều vấn đề hơn bất cứ chính phủ Lao động nào khác, Thủ hiến Morris Iemma sẽ vẫn thắng một cuộc bầu cử. Đa số những người được hỏi ý kiến cho biết họ chưa chuẩn bị để bỏ rơi Lao động. Các cuộc phỏng vấn mặt-đối-mặt với hơn 500 cử tri cho thấy vụ xì-căng-đan Cross City Tunnel, cuộc bạo loạn ở bãi biển Cronulla, một hệ thống y tế lụn bại và mức thuế cao hơn bất cứ tiểu bang nào khác vẫn không đủ để chấm dứt 11 năm cầm quyền của Chính phủ Lao động.
Với cuộc bầu cử tiểu bang kế tiếp chỉ còn 12 tháng nữa, ông Iemma vẫn có cơ hội để chứng tỏ ông ta có thể sửa chữa chúng. Cử tri trong những khu vực bấp bênh và các khu vực chủ yếu cho rằng cựu thủ hiến Bob Carr phải chịu trách nhiệm cho tình trạng tệ hại trong lãnh vực y tế và vận chuyển, và họ tin tưởng ông Iemma đã kế thừa tình trạng hỗn độn này. Xét về các dịch vụ cơ bản của tiểu bang này, một điều đáng chú ý là Liên đảng thậm chí có thể mất nhiều ghế nếu nó không bắt đầu có một viễn kiến tốt hơn cho NSW. Thủ lãnh Đối lập Peter Debnam vẫn chưa làm người dân tin tưởng Liên đảng có thể điều hành NSW tốt hơn.
Cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ dành cho các dân biểu độc lập gia tăng, và các thành viên đảng Xanh là một mối nguy cơ đối với cả hai đảng lớn Tự do và Lao động. Chính phủ hiện đang kiểm soát một đa số 17 ghế - bẩy ghế được nắm giữ bởi các dân biểu độc lập. Gần 15 phần trăm dân chúng chưa quyết định sẽ bầu cho ai - Đối lập cần có 10 phần trăm cử tri chuyển sự ủng hộ sang cho họ để chiến thắng cuộc bầu cử.
Cuộc khảo sát được thực hiện ở sáu khu vực cử tri: Penrith, Miranda, Monaro, Terrigal, Lane Cove và Upper Hunter. Và một cuộc thăm dò nhỏ được thực hiện trong khu vực bấp bênh, Manly, được kiểm soát bởi dân biểu độc lập. Lao động dẫn đầu trong phần lớn các khu vực cử tri này. Tuy nhiên, với 25 phần trăm cử tri ở Penrith cho biết họ chưa quyết định sẽ bầu cho ai, sự ưu ái của cử tri có thể chỉ tồn tại một thời gian ngắn.
Cuộc thăm dò phỏng vấn khoảng 85 cử tri trong mỗi khu vực, và 20 cử tri ở Manly. Bà Isabelle Pace, một cư dân Penrith, nói rằng: “Tiểu bang NSW đang trong tình trạng rất tệ nhưng tôi không nghĩ nó là lỗi của ông Iemma. Ông ấy vẫn còn thời gian để sửa chữa các vấn đề. Tôi chưa nghe nói nhiều về ông Peter Debnam, tôi thật sự không biết ông ấy là ai.” Trong khu vực Lao động kiểm soát Miranda, cử tri Losh Mathews cho biết sẽ ủng hộ đảng Đối lập: “Tôi nghĩ ông Debnam sẽ là một lãnh tụ tốt hơn. Ông ấy có sự quyết tâm để tạo ra các sự thay đổi.”
Trong khi đó thủ lãnh đối lập tố cáo ông Iemma đang cố đánh lừa cử tri bởi giả vờ là người mới: “Ông Iemma thật sự là một trong những nhân vật chủ yếu trong Chính phủ Bob Carr suốt 11 năm....ông ấy là một phần của vấn đề, chứ không là một phần của giải pháp. Chúng tôi có một năm để tạo lập lòng tin trong cộng đồng và chúng tôi có thể đưa tiểu bang này vào đúng hướng.”

PHỤ NỮ TÉ XUỐNG VỰC CHẾT TỐT TRONG KHI PINIC TẠI BLUE MOUNTAIN

NSW: Một phụ nữ trẻ, ngồi xe lăn kể từ lễ Giáng sinh năm ngoái, trong khi cùng với người bạn trai pinic tại Blue Mountain, đã té xuống vực chết tốt trong một tình huống hết sức bí ẩn. Cho tới buổi tối Chủ nhật, cảnh sát không thể nói phụ nữ này đã té xuống một vách đá sâu 40 mét như thế nào, trong khi chiếc xe lăn được để trên xe hơi của người bạn trai. Tờ Daily Telegraph cho biết người bạn trai của nạn nhân đã khai với cảnh sát rằng anh ta đang đứng nhìn một hướng khác thì phụ nữ này té xuống vực và đã không nhìn thấy tai nạn này xảy ra.
Người đàn bà 25 tuổi, từ Cambrige Park thuộc vùng phía tây Sydney, và người bạn trai, 23 tuổi, từ vùng lân cận Minchinbury, du ngoạn ngoài trời tại một địa điểm không an toàn vào lúc 3 giờ trưa thứ Bẩy. Khi tai nạn xảy ra chỉ có hai người đứng trên địa điểm Hargrave Lookout ở Blackheath. Đến buổi tối hôm qua, người ta vẫn chưa biết tại sao họ quyết định vui chơi tại địa điểm không an toàn này, nơi không có hàng rào bảo vệ, trong khi khu vực picnic ở ngay bên cạnh.
Chiếc xe (loại ute) của người bạn trai vẫn đậu tại hiện trường, với chiếc xe lăn được bỏ trên xe. Cảnh sát tịch thu một số đồ vật từ chiếc xe, gồm một khăn bông và tấm chăn đậy chiếc xe lăn. Người đàn bà này ngồi xe lăn chỉ mới ba tháng, sau một tai nạn xe hơi trong tháng Mười Hai làm cô ta bị thương tích rất nặng ở chân trái.
Cảnh sát và nhân viên cấp cứu được gọi đến hiện trường vào lúc 5:45pm thứ Bẩy sau khi người bạn của nạn nhân dùng chiếc điện thoại di động của anh ta để bấm 000. Trực thăng NRMA Careflight đã thả dây một nhân viên cứu thương xuống để đánh giá tình trạng của người đàn bà này, nhưng họ chẳng thể làm gì hơn để cứu mạng cô ta. Cảnh sát cho biết điều kiện thời tiết quá xấu đã buộc họ phải để xác chết ở đó qua đêm trước khi nạn nhân được trực thăng cảnh sát kéo lên trưa hôm sau.
Nạn nhân đã được chuyển đến nhà xác Westmead, nơi cô ta sẽ được nhận diện chính thức và một cuộc giảo nghiệm tử thi cũng sẽ được thực hiện. Thanh tra cảnh sát Faehndric cho biết người bạn trai của phụ nữ này đã bị thẩm vấn bởi cảnh sát buổi tối thứ Bẩy. Ông từ chối bình luận về lời khai của người đàn ông này. Tuy nhiên ông Faehndric không loại bỏ các khả năng tai nạn, tự tử hoặc các tình huống khả nghi. Hai bó hoa được đặt bên cạnh một bụi cây, nơi người đàn ông và người đàn bà này ăn uống và vui chơi ngoài trời.

PHảI CHĂNG CảNH SÁT BALI GÀI TỘI LESLIE ĐỂ ĐÒI SỐ TIỀN $400,000"

ÚC ĐẠI LỢI: Các tài liệu vừa được tiết lộ cho thấy bị cáo ma túy người mẫu Michelle Leslie có thể là một nạn nhân của một âm mưu ghép tội oan. Các lời khai ứng khẩu trước đây rõ ràng cho thấy Leslie đã có một cuộc thử nước tiểu âm tính chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi bị bắt vì lời buộc tội sở hữu các viên ecstasy. Năm ngày sau, một cuộc thử nghiệm máu và nước tiểu thứ hai được thực hiện, trong khi Leslie bị giam giữ trong xà lim, tìm thấy mức độ rất cao chất MDMA các loại hóa chất trong ecstasy.
Leslie được phóng thích tháng Mười Một năm ngoái sau khi bị giam ba tháng trong một nhà tù ở Bali. Cô luôn luôn phủ nhận sở hữu các viên ecstasy bị tìm thấy trong chiếc túi xách của mình. Trong một cuộc nói chuyện với tờ Daily Telegraph ngày hôm qua, ông Albert, người cha của Leslie, nói rằng các mẫu máu và nước tiểu đã bị làm ô nhiễm và con gái ông đã bị ghép tội oan ngay từ lúc đầu. Ông Albert Leslie nói rằng: “Cô ấy ngồi ở đó và chứng kiến cảnh sát đổ chất bột ecstasy vào mẫu nước tiểu của mình. Đây rõ ràng là một vụ ghép tội. Mọi người mà chúng tôi quen biết đều không có sự ngờ vực nào rằng Michelle đã bị ghép tội oan.”
Các tài liệu của cảnh sát cho thấy Leslie, 24 tuổi, bị yêu cầu thử nước tiểu bẩy tiếng đồng hồ sau khi bị bắt vì tội sở hữu các viên thuốc lắc bên ngoài một party nhẩy đầm ở Bali. Cuộc thử nghiệm đầu tiên tại trụ sở cảnh sát Polda ở Denpasar với kết quả âm tính. Leslie bị giam giữ trước khi trải qua một cuộc thử nghiệm thứ hai ngày 25 tháng Tám 2005. Trong lần đó mẫu nước tiểu và máu của Leslie bị tìm thấy có chất MDMA.
Không có lời giải thích nào từ nhà chức trách Nam Dương làm thế nào ecstasy đã vào trong máu của Leslie trong khi cô ta bị giam chung xà lim với 20 người đàn bà khác. Sự không nhất quán của cuộc thử nghiệm ma túy này xuất hiện khi luật sư của Leslie, ông Ross Hill, nói với tạp chí New Idea rằng cô ta sống trong sự lo sợ bị hãm hiếp hoặc giết chết trong thời gian bị tù ba tháng. Ông Hill nói với tờ New Idea rằng cảnh sát Nam Dương đòi số tiền hối lộ $400,000 khi họ biết người bạn trai của Leslie, Scott Hutton, liên hệ tới công ty bán xe hơi Suttons Holden.


Leslie đang cố gắng phục hồi sự nghiệp người mẫu của mình kể từ khi được thả tự do từ nhà tù Kerobokan ở Bali, và đang xin gia hạn visa Hoa Kỳ cho phép cô làm việc ở hải ngoại. Ông Albert Leslie nói rằng ông hy vọng sự xuất hiện của câu chuyện về vụ bắt giữ này sẽ giúp chứng minh con gái ông vô tội. Ông ta cũng rất thất vọng bởi thái độ của chính phủ liên bang đối với Mitchell Leslie và yêu cầu một lời xin lỗi.

CĐ TRUNG ĐÔNG KHÔNG GIÚP CUỘC ĐIỀU TRA VỤ BẠO LOẠN CRONULLA

SYDNEY: Cảnh sát đã chỉ nhận được “rất ít hoặc không có” tin tức nào từ cộng đồng Trung Đông trong cố gắng tìm kiếm những người đàn ông thực hiện các vụ tấn công báo thù sau cuộc bạo loạn ở bờ biển Cronulla. Lời bình luận này được đưa ra sau khi phân nửa 20 kẻ tình nghi trong vụ nổi loạn, những người mà hình ảnh đã được phổ biến trên khắp các tờ báo, đã bị nhận diện và ít nhất ba người bị buộc tội.
Hai người cha đã gọi điện thoại cho các thám tử từ Strike Force Enoggera nhóm đặc nhiệm được thành lập để điều tra vụ nổi loạn ở Cronulla- để báo cho biết về các con trai của họ sau khi nhìn thấy các hình ảnh trên báo và truyền hình. Thanh tra Ken Mckay cho biết ít nhất 5 trong số 20 người tình nghi đã ra trình diện, và số 10 người còn lại bị nhận diện bởi công chúng và đang bị theo đuổi. Thanh tra McKay nói rằng ông rất vui khi nhận được nhiều cú điện thoại từ dân chúng sau khi họ nhìn thấy các tấm ảnh này, nhưng đồng thời đã nhận được “rất ít hoặc gần như không có tin tức nào” về các vụ tấn công trả thù của những người đàn ông gốc Trung Đông bị nhìn thấy trong hai cuốn video không mấy rõ.
Bộ trưởng Cảnh sát, Carl Scully, ngày hôm qua đã tố cáo những “người Úc gốc Trung Đông” đang dung dưỡng những “tên giòi bọ”, những kẻ nên bị tống vào tù. Nhưng một lãnh tụ người Hồi giáo, ông Keysar Trad, nói rằng lời chỉ trích này không công bằng. Ông Trad, người đứng đầu tổ chức Islamic Frienship Association, phát biểu: “Các lãnh tụ cộng đồng không dính dáng đến các phần tử tội phạm, và chúng tôi không nhận diện được những người này.”
Cảnh sát cũng kêu gọi các nhân chứng trong vụ một thanh niên 23 tuổi bị đâm tại Woolooware Golf Club ngày 11 tháng Mười Hai. Anh ta bị đâm nhiều nhát dao sau một cuộc cãi vã với một nhóm đàn ông có hình dáng Trung Đông. Sáng sớm thứ Sáu, một thanh niên 20 tuổi từ Wollongong đã đến trình diện tại trạm cảnh sát địa phương, nơi anh ta bị buộc tội gây rối loạn mất trật tự. Anh ta được tại ngoại với một số điều kiện và sẽ xuất hiện tại tòa án Wollongong ngày 4 tháng Tư.
Một người đàn ông khác, từ Baulkham Hills, đã bị bắt tại một quán rượu ở Castle Hill sau khi bị nhận diện bởi một người trong công chúng. Anh ta bị buộc tội gây rối loạn mất trật tự. Một người đàn ông khác được trông đợi sẽ ra trình diện tại trạm cảnh sát Hurstville sau khi bị người cha báo cảnh sát. Trong một trường hợp khác, người cha đã khóc khi cùng với một luật sư đưa đứa con trai đến trạm cảnh sát Hurstville vào lúc 8 giờ sáng, và đến lúc đó ông ta mới biết đứa con trai không trong số 20 kẻ bị tình nghi bạo loạn. Thanh niên 18 tuổi ở Sylvania này nói rằng anh ta biết đã có mặt ở đó, nhưng không nhớ đã làm những gì tại Cronulla bởi vì say rượu.
Thanh tra McKay cho biết vẫn không nhận được tin tức nào về sự nhận diện những kẻ thực hiện các vụ tấn công trả thù tại Cronulla, Maroubra và Brighton-le- Sands. Ông nói rằng:"Cộng đồng người Trung Đông cần hiểu rằng nếu họ muốn sống trong xã hội này.....cách duy nhất cảnh sát có thể hoạt động được là với sự trợ giúp của cộng đồng. Nếu điều này không xảy ra toàn bộ nơi chốn này sẽ trở thành rác rưởi.”

SAU CHUYẾN CÔNG DU TỐN $50,000, VỊ BỘ TRƯởNG BỊ MẤT Sở LÀM!

NSW: Bộ trưởng đặc trách về Cờ bạc và Đua ngựa, Grant McBride, đã chi tiêu gần $50,000 đô-la cho một chuyến đi khắp thế giới để nghiên cứu về cờ bạc và cá ngựa. Trong chuyến du hành này, ông McBride và các nhân viên của ông ta đã sử dụng vé máy bay hạng business-class và ở tại các khách sạn sang trọng. Các tài liệu có được bởi tờ Herald cho thấy chuyến đi của ông McBride, gồm các cuộc viếng thăm Bắc Kinh, Los Angeles, Las Vegas, Macau, Hương Cảng và Luân Đôn trong hai tháng Mười và Mười Một năm ngoái, vượt quá số tiền $43,000.
Vị bộ trưởng này đi cùng với cố vấn chính sách Daniel Cook và trưởng phòng nhân viên John Whelan. Chi phí các chuyến bay cho ông McBride, ông Cook và ông Whelan là $23,000 đô-la. Ông Whelan, con trai của cựu Bộ trưởng Cảnh sát Paul Whelan, chỉ đến Hương Cảng và Macau, trong khi ông McBride và ông Cook đã thực hiện trọn chuyến đi.
Ông McBride đã trở thành một vị bộ trưởng không đảm nhận bất cứ bộ nào trong năm nay, sau khi chính phủ tuyên bố bộ Cờ bạc và Cá ngựa sẽ được sát nhập vào bộ mới Department of the Arts, Sport và Recreation. Hiện đang có sự suy đoán rằng ông McBride đã suýt bị loại bỏ trong cuộc cải tổ nội các vừa qua. Trong thời gian chất vấn ở quốc hội trong năm ngoái ông McBride chỉ đã đặt bốn câu hỏi. Hiện cũng đang có sự bàn tán ông ta sẽ về hưu trong cuộc bầu cử tới, nhưng phát ngôn nhân của ông McBride nói rằng ông sẽ ra tranh cử lần nữa trong năm 2007.
Trong chuyến đi hai ông McBride và ông Cook đã ở tại khách sạn sang trọng Langham Hotel ở Luân Đôn, MGM Grand Hotel and Casino ở Las Vegas và các khách sạn hàng đầu khác ở Hương Cảng và Macau. Họ đến thăm các casino, các trường đua ngựa và một cuộc diễn đàn về vấn đề cờ bạc. Các hóa đơn thanh toán bằng thẻ tín dụng không tiết lộ bất cứ sự cờ bạc nào, nhưng cho thấy một loạt các chi tiêu tại những khách sạn sang trọng. Gồm những cuốn sách được mua bởi ông Cook với giá $93 đô-la, những thứ mà văn phòng của ông McBride mô tả là “bản đồ chỉ đường trong thành phố và hướng dẫn du lịch”. Ông Cook chi $251 để thuê một chiếc xe ở Las Vegas. Mặc dù giấy hóa đơn viết nó “là một chuyến xe limo”, văn phòng của ông McBride nói nó là tiền thuê một chiếc xe hơi. Các hóa đơn thẻ tín dụng của ông McBride là $6342, ông Cook $6192 và ông Whelan là $3067.
Chuyến đi của ông McBride theo sau chuyến đi chơi do chính phủ đài thọ của ông Bob Carr đến Dubai và Luân Đôn trong tháng Bẩy năm ngoái, làm tốn kém của người đóng thuế số tiền gần $120,000, và các chuyến đi thăm Hoa Kỳ và Âu Châu bởi Bộ trưởng Cảnh sát Carl Scully. Ông Ben Wilson, một phát ngôn nhân của Thủ hiến Morris Iemma, nói rằng: “Chuyến đi của vị bộ trưởng này đã được chấp thuận và nó thích hợp cho các trách nhiệm của ông ta.”

CUỘC GIảI PHẪU THẮT BAO Tử CHO NHỮNG NGƯỜI MẬP PHÌ

NSW: Để giảm bớt chi phí quá cao cho các chứng bệnh liên hệ đến sự quá trọng lượng, chính phủ NSW đang có kế hoạch cung cấp thêm các cuộc giải phẫu chống mập phì trong bệnh viện công. Một ủy ban y khoa đang xem xét những phương cách để làm cho cuộc giải phẫu gắn Lap Band một thiết bị giúp các bệnh nhân giảm trọng lượng- có sẵn tại các bệnh viện lớn ở khắp tiểu bang NSW.
Phẫu thuật gắn Lap Band để hạn chế số lượng thức ăn mà bao tử có thể chứa, và cho tới nay cuộc giải phẫu này thường được thực hiện trong các bệnh viện tư. Bác sĩ Patrick Cregan, người đứng đầu ủy ban này, nói rằng việc cung cấp cuộc giải phẫu Lap Band qua hệ thống bệnh viện công thì rất phức tạp. Và các bệnh nhân cũng đòi hỏi sự tiếp tục trợ giúp từ các chuyên gia về khoa dinh dưỡng, các chuyên viên cố vấn và các bác sĩ.
Cuộc nghiên cứu cho thấy cuộc giải phẫu thắt bao tử có thể giảm bớt rất nhiều các chứng bệnh liên hệ đến chứng béo phì, gồm bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim, làm tốn kém nhiều tỷ đô-la. ở Victoria, Thủ hiến Steve Bracks đã cam kết số tiền tài trợ $800,000 trong sáu tháng tới để cung cấp thêm các cuộc giải phẫu thắt bao tử trong các bệnh viện công. Bác sĩ Harry Frydenberg, chủ tịch của tổ chức Obesity Surgery Society of Australia và New Zealand, cho biết danh sách chờ đợi cuộc giải phẫu Lap-Band ở Victoria là từ hai tới ba năm. Có khoảng 2 triệu người Úc bị béo phì.
Lap-Band là cuộc giải phẫu giảm trọng lượng phổ biến nhất; mỗi năm có khoảng 4000 người Úc được gắn thiết bị thắt bao tử. Trong năm 2003 ông Sam Perras, một cư dân Glenfiels, đã trải qua cuộc giải phẫu này và cho tới nay trọng lượng của ông ta đã giảm từ 200 xuống còn 112 ký. Ông Perras cho biết đã thử qua mọi thứ trước khi được giải phẫu, từ Jenny Craig cho tới Weight Watcher. Ông ta nói rằng: “Giờ đây tôi có thể ngồi thoải mái trong chiếc ghế ở rạp hát. Tôi không còn sợ khi đi ra ngoài trời.”

MỘT BÀ MẸ VẬT LỘN VỚI CON CÁ SẤU TRONG KHI ĐANG PHƠI QUẦN ÁO!

SYDNEY: Một con cá sấu bị bắt trong một hồ bơi ở Sydney ngày hôm qua sau khi nó tấn công một người đàn bà đang đứng phơi quần áo. Thay vì đóng chặt cửa tự giam mình trong căn nhà ở Belrose, thuộc vùng phía bắc Sydney, người nhân viên văn phòng tuổi trung niên này đã đối đầu với con cá sấu dài 55 cm này, và cuối cùng đã bắt được nó bằng cách cuốn băng keo ở mõm và cho nó vào bồn tắm chờ các chuyên viên tới bắt đi.
Mặc dù người đàn bà này không muốn cho biết tên, con trai của bà ta, Michael Higgins, cho biết người mẹ bị một vết cắn trong cuộc vật lộn với con cá sấu nhưng không cần sự điều trị ở bệnh viện. Vụ này xảy ra không đầy ba tuần lễ sau khi một con cá sấu nước mặn dài 60 cm được tìm thấy ở Cromer, thuộc vùng bờ biển phía bắc.
Anh Higgins cho biết người mẹ đang đứng phơi quần áo thì nghe thấy tiếng quẫy dữ dội từ hồ bơi. Anh ta nói rằng: “Mẹ tôi chắc đã phải hết hồn bởi vì nó đột nhiên nhẩy ra khỏi hồ nước và bò trên cỏ.” Giải thích lý do tại sao người mẹ của anh quyết định đối đầu với con cá sấu này, Higgins nói rằng: “Chúng tôi sống ở Papua New Guinea một vài năm và ở đó có rất nhiều loài bò sát. Mẹ tôi rất ngại tiếp xúc với giới truyền thông thế nhưng các con cá sấu thì không làm bà lo lắng. Nó cắn mẹ tôi một phát gần ngón tay cái nhưng không cần khâu.”
Con cá sấu nước ngọt loại Johnsons dài 55 cm đã được bắt đi bởi nhân viên Australian Reptile Park và đưa nó về một lâm viên ở Somerby, Central Coast, nơi con cá sấu bị bắt ở Cromer đang sống. Bà Mary Rayner, giám đốc Australia Reptile Park, nói rằng con cá sấu mới nhất này có lẽ được chuyển lậu vào NSW trước khi nó trốn thoát hoặc bị vứt bỏ bởi người chủ của nó. Chẳng đời nào nó có thể tự đến đây. Bà cũng khuyến cáo rằng các con cá sấu loại này có rất nhiều răng, một cái mõm rất lớn và có thể gây nhiễm trùng nếu bị chúng cắn, do đó nên tránh tự bắt chúng.

ÔNG GIÁO DẬY ĐÀN BỊ BUỘC 32 TỘI LẠM DỤNG TÌNH DỤC!

SYDNEY: Người thầy dạy đàn rất được tin cậy đã mua cho các cậu học trò nhiều món quà đắt tiền, đi kèm chúng trong các chuyến nghỉ hè và được các gia đình và nhà thờ địa phương rất quý mến. Các lời khẳng định này được đưa ra ngày hôm qua bởi bên khởi tố khi ông Neil Richard Winter, 48 tuổi, bị xét xử ở tòa án NSW District Court về 32 lời buộc tội lạm dụng tình dục đối với ba đứa con trai mà ông ta bị cho là đã cưỡng dâm tại một số căn nhà ở Sydney.
Ông Winter, có thời gian dạy học tại University of Western Sydeny và Trinity Grammar, bị cho đã thường xuyên làm tình với hai thiếu niên, 12 và 14 tuổi. Phía khởi tố nói rằng ông ta đã hành động thủ dâm với tất cả những thiếu niên này, và một lần trong năm 1991 đã làm tình tay ba với hai thiếu niên, 14 và 18 tuổi. Hội thẩm đoàn đã lắng nghe 90 phút trong khi công tố viên, John Bowers, miêu tả chi tiết mỗi hành động tình dục đã xảy ra giữa Winter và các đứa con trai này tại các căn nhà của ông ta ở Villawood, Chester Hill và Regents Park, và cũng tại hai căn nhà của những đứa trẻ này.
Ông Bowers cho biết Winter sau này đã thú tội với các mục sư Anh giáo khi bị chất vấn. Winter tỏ ra rất tức giận với các thiếu niên này khi chúng quan hệ với các cô gái và ông ta tiếp tục theo đuổi chúng, gọi điện thoại cho một đứa mỗi ngày sau khi cậu ta cắt đứt sự liên hệ, và đe dọa hai đứa còn lại. Công tố viên Bowers nói với tòa rằng: “Người thầy này đã nói với cậu bé 12 tuổi rằng ông ta quen một tay sát thủ, kẻ mà có thể làm người ta biến mất bằng cách bỏ họ vào một bồn át-xít.”
Khi cảnh sát bất ngờ lục soát căn flat của ông ta trong tháng Năm năm ngoái, họ tìm thấy cuốn nhật ký, kể rõ chi tiết về các hoạt động tình dục với những cậu bé này trong suốt thập niên qua. Winter đã không nhận có tội đối với 19 lời buộc tội làm tình đồng tính với một thiếu niên, ba lời buộc tội toan tính làm tình với một thiếu niên và 10 lời buộc tội hành hung đi kèm với hành vi đồi bại. Các luật sư của Winter tranh luận rằng ông ta đã không đi cùng với những thiếu niên này trong bất cứ thời gian nào. Phiên xử đang tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.