Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Gây Quỹ Văn Hóa: ‘tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3’

10/10/200300:00:00(Xem: 4334)
Nhạc Hội Gây Quỹ Văn Hóa: ‘Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3’

PHOTO: Thầy Nguyễn Văn Khoa và Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên giới thiệu bộ sách Giáo Khoa do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali biên soạn và phát hành.

LITTLE SAIGON (Nguyễn Ngân) -- Đại nhạc hội Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ thứ 3 sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ 30 ngày 12 tháng 10 năm 2003 tại Hý viện La Mirada. Năm nay để có thể nối kết tinh thần văn hóa Việt Nam với các sắc dân đang sống chung nên sẽ mang chủ đề : "Truyền Kỳ Văn Hóa Việt" trong đó những ca sĩ chuyên nghiệp sẽ trình bày nhiều tác phẩm thuần túy quê hương như: Diễm Liên, Anh Dũng, Trung Thành, Tuấn Dũng, Charles Phạm ..v..v..
Với sự đóng góp của hai ban văn nghệ trẻ là: Đoàn Lạc Hồng và Trung Tâm Thế Hệ Trẻ. Ngoài ra như chủ đề đưa ra. Các ca sĩ sẽ hát phối hợp tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác như: Thanh Lan sẽ hát những ca khúc Pháp-Việt, ca sĩ Kiều Nga với những bản nhạc có lời Mễ-Việt, Lâm Nhật Tiếng thì Hoa Việt, Như Quỳnh có lời Nhật-Việt, ca sĩ Cardin, Nhóm Purity với Aùnh Minh-Thùy Hương vừa hát vừa nhảy theo phong cách mới, trẻ trung với những bản nhạc mang lời Anh-Việt..v..v.. Ngoài ra ban tổ chức cũng không quên tới cổ nhạc miền Nam nên Nghệ sĩ Chí Tâm cũng sẽ trình diễn những đoạn cải lương vui nhộn.
Đại Nhạc Hội "Tiếng Việt Mến Yêu" được tổ chức nhằm gây quỹ yển trợ các hoạt động của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.
Như Quý độc giả biết. Hàng năm Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali có rất nhiều hoạt động phối hợp với những đoàn thể khác như là tổ chức Tết Trung Thu, Tết ta. Sinh hoạt hè..v..v.. Nhưng có hai công tác hiện nay đang đòi hỏi sự cộng tác của nhiều người, cần chi tiêu nhiều tiền. Nhưng cũng rất quan trọng nếu chúng ta muốn duy trì tiếng Việt tại đây một cách lâu dài và có hiệu quả. Trước hết là Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm hàng năm. Khóa học được nhiều thầy cô tham dự, chẳng những chỉ trong địa bàn Nam Cali mà từ các Tiểu bang khác, thậm chí từ vài Quốc gia khác cũng ghi tên tham dự. Ban Đại Diện Các TTVN Nam Cali đã liên tục tổ chức được tất cả 15 khóa. CŨng với 15 năm tổ chức huấn luyện, đồng thời thu góp ý kiến và ai cũng nhận thấy được một vấn đề rất căn bản và cực kỳ quan trọng nhưng không ai làm được. Đó là sách giáo khoa cho các học sinh đang theo học tại các Trung tâm Việt ngữ. Trong vài năm vừa qua BDD các TTVN/Nam Cali nhận thấy cần phải kiện toàn và thống nhất các sách giáo khoa để con em chúng ta có thể đang học bất cứ trung tâm nào, nếu theo gia đình di chuyễn sang một nơi khác vẫn có thể tiếp tục theo học được mà không bị bở ngỡ. Do đó nhu cầu có một bộ sách Giáo khoa thật là bức thiết nên công tác thứ hai được nẩy sinh và một ban biên soạn đã được thành hình. Họ làm việc miệt mài trong nhiều ngày tháng, vân động xin tài trợ từ những cơ sở thương mại lớn để rồi trong ngày bế giảng khóa Tu Nghiệp Sư Phạm 2003 ( Chủ nhật ngày 24 tháng 8 năm 2003 tại Orange Coast College) bộ sách Giáo khoa từ lớp mẫu giáo đến lớp Ba rất là đẹp đã được trình diện trước toàn thể người tham dự.


Với tinh thần phục vụ ban ĐD các TTVN/Nam Cali đã bán lại bộ sách này với giá vốn cho quý thầy cô cũng như các Trung Tâm Việt Ngữ toàn quốc nếu có yêu cầu.
Hai công việc trên đều có tầm quan trọng như nhau,cần thiết như nhau vì nó sẽ bổ sung cho nhau trong quá trình đi tới việc bảo tồn, phát huy tiếng Việt chẳng những cho người Việt mà sẽ trở thành một trong các sinh ngữ phụ trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Trong một cuộc nói chuyện với Thầy Nguyễn Văn Khoa và Cô Diệu Quyên. Chúng tôi được biết hiện nay ban Tu thư đã soạn xong đến lớp Năm, (lớp Sáu đến lớp Tám đang soạn). nhưng chưa in ra được, lý do rất dễ hiểu là Ban ĐD các TTVN/Nam Cali không có tài chánh. Do đó để chuẩn bị cho khóa Tu Nghiệp Sư Phạm hè 2004 và nhất là hoàn tất việc ấn loát toàn thể bộ sách giáo khoa từ Mẫu giáo đến lớp Năm (gồm 10 cuốn: 1 tập đọc và 1 bài tập cho mỗi lớp) Ban ĐD các TTVN/Nam Cali đã giao phó trách nhiêm tổ chức đại nhạc hội "Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3" cho cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên điều hành. Như đã nói trên là để gây quỹ để thực hiện cho được hai công tác này.
Chương trình Đại nhạc hội được rất nhiều anh chị em nghệ sĩ rất nỗi tiếng của nhiều Trung tâm phát hành băng nhạc tham gia giúp đỡ. Ngoài ra phần tấu hài sẽ do chính những MC như: Lâm Quỳnh- Đỗ Tân Khoa, Thụy Trinh-Việt Dzũng, Bích Phượng-Quyên Di đảm nhận trong khi giới thiệu chương trình bằng các lời đố vui dựa theo bộ sách Giáo khoa mới phát hành, húa hẹn đem lại rất nhiều sự mới lạ, vui nhộn bất ngờ cho khán thính giả. Ngoài ban nhạc nổi tiếng là Asia Band còn có vũ đoàn Asia múa minh họa trong nhiều tác phẩm sẽ được trình bày. Nói chung đây là một Đại Nhạc Hội có quy mô lớn, được tập luyện kỷ lưởng trước khi công diễn.
Cô Diệu Quyên cũng cho biết: Hiện nay vé đã được bán tại: Trung Tâm Asia (714) 775-8264, TT Bích Thu Linh (Los Angeles (626) 288-4381) và tại San Diego có bán trong chợ Viễn Đông (619) 229-7176.
Vé có 3 hạng : $100, $50: có số ghế và hạng $30 (ai tới trược sẽ tự chọn chổ ngồi mình ưa thích).
Nếu chúng ta muốn tiếng Việt được giữ gìn tại quê người, muốn tiếng nói của người Việt, văn hóa Việt được chấp nhận trong dòng sinh hoạt đa dạng của Hoa kỳ thì ngoài chuyện khuyến khích con em trau dồi Việt Ngữ chúng ta có bổn phận và trách nhiệm đóng góp vào công tác giáo dục này.
Đi tham dự chương trình Đại Nhạc Hội. Ngoài mục đích giải trí còn là hành động tiếp tay đóng góp một cách trực tiếp nhất vào nhiệm vụ bảo tồn và phát huy Việt Ngữ. Chúng ta hãy cùng với Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali thực hiện những công việc mang tính giáo dục rất cần thiết này, và ngay từ bây giờ nếu không muốn thế hệ nối tiếp trở nên xa lạ với tiếng Việt. Sự có mặt của quý vị chính là động cơ thúc đẩy quý Thầy-cô hoàn tất trách nhiệm giữ gìn và phát huy Tiếng Việt, văn hóa Việt tại đất tạm dung. Chúng ta hãy gián tiếp gởi đến những Thầy cô trong hơn 78 TTVN tại Nam Cali và hơn 200 TTVN khắp nước Mỹ một thông điệp thật rỏ ràng: "Bên cạnh quý thầy cô luôn luôn có chúng tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc