Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Gây Quỹ Văn Hóa: ‘tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3’

10/10/200300:00:00(Xem: 4423)
Nhạc Hội Gây Quỹ Văn Hóa: ‘Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3’

PHOTO: Thầy Nguyễn Văn Khoa và Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên giới thiệu bộ sách Giáo Khoa do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali biên soạn và phát hành.

LITTLE SAIGON (Nguyễn Ngân) -- Đại nhạc hội Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ thứ 3 sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ 30 ngày 12 tháng 10 năm 2003 tại Hý viện La Mirada. Năm nay để có thể nối kết tinh thần văn hóa Việt Nam với các sắc dân đang sống chung nên sẽ mang chủ đề : "Truyền Kỳ Văn Hóa Việt" trong đó những ca sĩ chuyên nghiệp sẽ trình bày nhiều tác phẩm thuần túy quê hương như: Diễm Liên, Anh Dũng, Trung Thành, Tuấn Dũng, Charles Phạm ..v..v..
Với sự đóng góp của hai ban văn nghệ trẻ là: Đoàn Lạc Hồng và Trung Tâm Thế Hệ Trẻ. Ngoài ra như chủ đề đưa ra. Các ca sĩ sẽ hát phối hợp tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác như: Thanh Lan sẽ hát những ca khúc Pháp-Việt, ca sĩ Kiều Nga với những bản nhạc có lời Mễ-Việt, Lâm Nhật Tiếng thì Hoa Việt, Như Quỳnh có lời Nhật-Việt, ca sĩ Cardin, Nhóm Purity với Aùnh Minh-Thùy Hương vừa hát vừa nhảy theo phong cách mới, trẻ trung với những bản nhạc mang lời Anh-Việt..v..v.. Ngoài ra ban tổ chức cũng không quên tới cổ nhạc miền Nam nên Nghệ sĩ Chí Tâm cũng sẽ trình diễn những đoạn cải lương vui nhộn.
Đại Nhạc Hội "Tiếng Việt Mến Yêu" được tổ chức nhằm gây quỹ yển trợ các hoạt động của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.
Như Quý độc giả biết. Hàng năm Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali có rất nhiều hoạt động phối hợp với những đoàn thể khác như là tổ chức Tết Trung Thu, Tết ta. Sinh hoạt hè..v..v.. Nhưng có hai công tác hiện nay đang đòi hỏi sự cộng tác của nhiều người, cần chi tiêu nhiều tiền. Nhưng cũng rất quan trọng nếu chúng ta muốn duy trì tiếng Việt tại đây một cách lâu dài và có hiệu quả. Trước hết là Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm hàng năm. Khóa học được nhiều thầy cô tham dự, chẳng những chỉ trong địa bàn Nam Cali mà từ các Tiểu bang khác, thậm chí từ vài Quốc gia khác cũng ghi tên tham dự. Ban Đại Diện Các TTVN Nam Cali đã liên tục tổ chức được tất cả 15 khóa. CŨng với 15 năm tổ chức huấn luyện, đồng thời thu góp ý kiến và ai cũng nhận thấy được một vấn đề rất căn bản và cực kỳ quan trọng nhưng không ai làm được. Đó là sách giáo khoa cho các học sinh đang theo học tại các Trung tâm Việt ngữ. Trong vài năm vừa qua BDD các TTVN/Nam Cali nhận thấy cần phải kiện toàn và thống nhất các sách giáo khoa để con em chúng ta có thể đang học bất cứ trung tâm nào, nếu theo gia đình di chuyễn sang một nơi khác vẫn có thể tiếp tục theo học được mà không bị bở ngỡ. Do đó nhu cầu có một bộ sách Giáo khoa thật là bức thiết nên công tác thứ hai được nẩy sinh và một ban biên soạn đã được thành hình. Họ làm việc miệt mài trong nhiều ngày tháng, vân động xin tài trợ từ những cơ sở thương mại lớn để rồi trong ngày bế giảng khóa Tu Nghiệp Sư Phạm 2003 ( Chủ nhật ngày 24 tháng 8 năm 2003 tại Orange Coast College) bộ sách Giáo khoa từ lớp mẫu giáo đến lớp Ba rất là đẹp đã được trình diện trước toàn thể người tham dự.


Với tinh thần phục vụ ban ĐD các TTVN/Nam Cali đã bán lại bộ sách này với giá vốn cho quý thầy cô cũng như các Trung Tâm Việt Ngữ toàn quốc nếu có yêu cầu.
Hai công việc trên đều có tầm quan trọng như nhau,cần thiết như nhau vì nó sẽ bổ sung cho nhau trong quá trình đi tới việc bảo tồn, phát huy tiếng Việt chẳng những cho người Việt mà sẽ trở thành một trong các sinh ngữ phụ trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Trong một cuộc nói chuyện với Thầy Nguyễn Văn Khoa và Cô Diệu Quyên. Chúng tôi được biết hiện nay ban Tu thư đã soạn xong đến lớp Năm, (lớp Sáu đến lớp Tám đang soạn). nhưng chưa in ra được, lý do rất dễ hiểu là Ban ĐD các TTVN/Nam Cali không có tài chánh. Do đó để chuẩn bị cho khóa Tu Nghiệp Sư Phạm hè 2004 và nhất là hoàn tất việc ấn loát toàn thể bộ sách giáo khoa từ Mẫu giáo đến lớp Năm (gồm 10 cuốn: 1 tập đọc và 1 bài tập cho mỗi lớp) Ban ĐD các TTVN/Nam Cali đã giao phó trách nhiêm tổ chức đại nhạc hội "Tiếng Việt Mến Yêu Kỳ 3" cho cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên điều hành. Như đã nói trên là để gây quỹ để thực hiện cho được hai công tác này.
Chương trình Đại nhạc hội được rất nhiều anh chị em nghệ sĩ rất nỗi tiếng của nhiều Trung tâm phát hành băng nhạc tham gia giúp đỡ. Ngoài ra phần tấu hài sẽ do chính những MC như: Lâm Quỳnh- Đỗ Tân Khoa, Thụy Trinh-Việt Dzũng, Bích Phượng-Quyên Di đảm nhận trong khi giới thiệu chương trình bằng các lời đố vui dựa theo bộ sách Giáo khoa mới phát hành, húa hẹn đem lại rất nhiều sự mới lạ, vui nhộn bất ngờ cho khán thính giả. Ngoài ban nhạc nổi tiếng là Asia Band còn có vũ đoàn Asia múa minh họa trong nhiều tác phẩm sẽ được trình bày. Nói chung đây là một Đại Nhạc Hội có quy mô lớn, được tập luyện kỷ lưởng trước khi công diễn.
Cô Diệu Quyên cũng cho biết: Hiện nay vé đã được bán tại: Trung Tâm Asia (714) 775-8264, TT Bích Thu Linh (Los Angeles (626) 288-4381) và tại San Diego có bán trong chợ Viễn Đông (619) 229-7176.
Vé có 3 hạng : $100, $50: có số ghế và hạng $30 (ai tới trược sẽ tự chọn chổ ngồi mình ưa thích).
Nếu chúng ta muốn tiếng Việt được giữ gìn tại quê người, muốn tiếng nói của người Việt, văn hóa Việt được chấp nhận trong dòng sinh hoạt đa dạng của Hoa kỳ thì ngoài chuyện khuyến khích con em trau dồi Việt Ngữ chúng ta có bổn phận và trách nhiệm đóng góp vào công tác giáo dục này.
Đi tham dự chương trình Đại Nhạc Hội. Ngoài mục đích giải trí còn là hành động tiếp tay đóng góp một cách trực tiếp nhất vào nhiệm vụ bảo tồn và phát huy Việt Ngữ. Chúng ta hãy cùng với Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali thực hiện những công việc mang tính giáo dục rất cần thiết này, và ngay từ bây giờ nếu không muốn thế hệ nối tiếp trở nên xa lạ với tiếng Việt. Sự có mặt của quý vị chính là động cơ thúc đẩy quý Thầy-cô hoàn tất trách nhiệm giữ gìn và phát huy Tiếng Việt, văn hóa Việt tại đất tạm dung. Chúng ta hãy gián tiếp gởi đến những Thầy cô trong hơn 78 TTVN tại Nam Cali và hơn 200 TTVN khắp nước Mỹ một thông điệp thật rỏ ràng: "Bên cạnh quý thầy cô luôn luôn có chúng tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.