Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

150 Con Nuôi Việt, Bố Mẹ Mỹ Họp Mặt, Giúp Trẻ Mồ Côi Vn

26/10/200300:00:00(Xem: 3855)
PORTLAND, Ore. -- 150 người gồm có những người từng là trẻ em Việt Nam được người Mỹ nhận làm con nuôi, cha mẹ nuôi của họ, những người làm dịch vụ giới thiệu, và các trẻ em Việt Nam vừa mới được nhận làm con nuôi, sẽ tụ họp lại trong một dịp họp mặt kéo dài ba ngày, được tổ chức ở Portland State University.
Trong dịp họp mặt này, những người tham dự sẽ bàn về những vấn đề như việc những người Việt Nam được nhận làm con nuôi mang hai quốc tịch, việc làm thế nào để tìm kiếm trẻ em sơ sinh để xin làm con nuôi…
Buổi họp mặt này cũng là dịp cho những người Việt Nam được nhận làm con nuôi có dịp gặp gỡ nhau và có thể sẽ giữ liên lạc với nhau.

Một số tổ chức của cộng đồng Việt Nam ở tiểu bang Oregon, trong đó có tổ chức Oregon Vietnamese Community Association và PSU's Vietnamese Student Association, đã đọc diễn văn trong dịp họp mặt này cũng như giúp đỡ ban tổ chức trong việc tổ chức các buổi họp mặt.
Trong dịp họp mặt này, có sự tham dự của tổ chức cấp quốc gia Families with Children from Vietnam - chi nhánh ở Oregon. Tổ chức này gồm những người đến Mỹ từ thập niên 1990, khi làn sóng trẻ em Việt Nam đầu tiên (từ sau chiến tranh) được nhận làm con nuôi đến Mỹ.
Trong các buổi họp mặt, những người lớn đã từng là trẻ em được người Mỹ nhận làm con nuôi chia xẻ kinh nghiệm của họ với những người nhỏ tuổi hơn. Họ cũng bàn bạc và dự tính cho những chuyến đi về Việt Nam làm việc từ thiện, giúp đỡ trẻ em mồ côi ở những trại mồ côi ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.