Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Quốc Thêm Thời Gian, Thêm Sinh Hoạt Cho Verb™

16/10/200300:00:00(Xem: 3950)
Đến Với Các Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên Tại Khắp Nơi
Chương Trình Trong Ngày Gồm Hoạt Động Để Lập Kyœ Lục Thế Giới (Guinness World Record™), Khơœi Sự Theo Dõi Thành Tích Sinh Hoạt Trên Mạng
Trong khi các phụ huynh sưœa soạn cho mùa thu và những tháng dài cuœa mùa đông, thì giới treœ cuœa Mỹ cũng bắt đầu nhận thức là những ngày vui trong mùa hè đã qua. Thông thường khi thời tiết trở lạnh báo hiệu mọi sinh hoạt được chuyển vào trong nhà với một lối sống ít hoạt động hơn, thì chiến dịch VERB cuœa Trung Tâm Ngăn Ngừa và Kiểm soát Bệnh Tật (CDC) thuộc Bộ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services' Centers for Disease Control and Prevention) trình bầy cùng các phụ huynh và thanh thiếu niên rằng thời tiết bắt đầu lạnh không có nghĩa là việc sinh hoạt thể dục thường lệ sẽ chấm dứt. Trung Tâm CDC tuyên cáo là ngày 25 Tháng 10, ngày cuối tuần khi chúng ta sẽ vặn đồng hồ lùi lại một giờ, là Ngày Toàn Quốc Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt để khuyến khích treœ em tích cực hoạt động.
Tại Sao Thanh Thiếu Niên Cần "Sinh Hoạt Thêm"
Như một phần trong chiến dịch VERB cuœa Trung Tâm CDC, Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt, nhằm giúp các gia đình nhận thức được tầm quan trọng là dành ít nhất 60 phút mỗi ngày cho hoạt động thể dục. Treœ em tham gia vào các sinh hoạt thể dục có thể đối phó tốt hơn với các đòi hoœi hoạt động thể dục hàng ngày và tạo thêm lòng tự trọng, tự tin và kyœ luật, gặt hái được thêm nhiều thành quaœ nơi học đường, và phát triển mối liên hệ gia đình tích cực hơn so với các treœ em đồng lứa tuổi không mấy hoạt động. Chiến dịch VERB đang được tiến hành cuœa Trung Tâm CDC đã đem sự hiểu biết về tầm quan trọng cuœa việc gia tăng sinh hoạt thể dục trong giới thiếu niên, đặc biệt trong lứa tuổi từ 9 tới 13, còn được gọi là thanh thiếu niên (tweens).
Năm Chương Trình Để Đánh Dấu Ngày Quốc Gia, Trình Diễn Sinh Hoạt Dưới Nhiều Dạng
Để nhấn mạnh về chuœ đề Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt, một chương trình liên kết nhiều thành phố được thiết kế với mục đích phổ biến sinh hoạt thể dục suốt năm cho treœ em đã được hoạch định để trùng hợp với việc công bố chính thức Ngày Toàn Quốc Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt cuœa Chiến Dịch VERB. Chương trình chính sẽ được tổ chức tại thành phố Chicago, và các chương trình tương tự cũng sẽ được tổ chức cùng lúc tại các thành phố Los Angeles, Miami, Houston và Philadelphia.
Dự Trù Hoạt Động Để Lập Kyœ Lục Thế Giới

Để đánh dấu Ngày Toàn Quốc Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt cuœa Chiến Dịch VERB, những người tham dự chương trình tại các thành phố chỉ định sẽ thi đua lập Kyœ Lục Thế Giới về số người nhiều nhất tham gia chơi bóng rổ ! Cuộc thưœ thách được dự trù với sự phối hợp cuœa Tổ Chức Guiness Ghi Nhận Các Kyœ Lục Thế Giới (Guinness World Records), là nơi sẽ công bố các thành tích kyœ lục chính thức cuœa cuộc tranh tài. Suốt ngày hôm đó, những người tham dự chương trình sẽ có cơ may trúng các giaœi thươœng vui lạ với các món đồ mang nhãn hiệu cuœa VERB.
Baœng Ghi Theo Dõi Thành Tích Sinh Hoạt VERB Cuœa Tôi Đã Được Đưa Lên Mạng
Đối với các treœ em không thể đích thân tham dự các chương trình, trên trang Web dành cho thanh thiếu niên www.VERBnow.com đã có một baœng theo dõi để ghi thành tích hoạt động thể dục hàng ngày được gọi là "My VERB Recorder". Theo Bác Sĩ James S. Marks, M.D., M.P.H., giám đốc Trung Tâm Quốc Gia Ngăn Ngừa Bệnh Tật Kinh Niên và Quaœng Bá Y Tế (National Center for Chronic Disease Prevention and Health Promotion) tại CDC cho biết, "Điều quan trọng là chúng ta không những khuyến khích giới treœ gia tăng hoạt động thể dục mỗi ngày, mà chúng ta cũng nên chú ý nhiều hơn vào các nỗ lực cuœa chúng." Ông cho biết thêm: "My VERB Recorder" cung cấp cho các em một công cụ tương tác kỹ thuật cao để giúp các em chọn sinh hoạt mà chúng ưa thích, trúng các giaœi thươœng thích thú và khám phá những phương cách mới để hoạt động."
Sinh Hoạt Thể Dục Quanh Năm Là Chính Yếu
Nếu đã hoạt động đều trong suốt mùa hè, điều quan trọng là nên tiếp tục giữ đà sinh hoạt thể dục này trong suốt caœ năm. Các gia đình có thể tìm hiểu thêm về cách trơœ nên tích cực hoạt động và chương trình Thêm Thời Gian Thêm Sinh Hoạt cuœa VERB bằng cách viếng trang web tại www.VERBparents.com. Trang web này là một nguồn tài liệu để giúp các phụ huynh bận rộn tìm ra những phương cách sáng tạo trong việc khuyến khích sinh hoạt thể dục cho giới thanh thiếu niên. Các phụ huynh cũng có thể liên lạc với những trung tâm cộng đồng cuœa họ, chẳng hạn như YMCA (888-333-YMCA) để tìm hiểu về các sinh hoạt thường xuyên được tổ chức trong khu vực cuœa họ.
VỀ CHIẾN DỊCH VERB: Chiến dịch kết hợp VERBä "It's what you do" sưœ dụng các phương tiện quaœng cáo, tiếp thị, các ngày lễ hội và sự phối hợp các sinh hoạt để baœo đaœm rằng thông điệp cuœa chiến dịch có thể truyền đạt đến giới treœ mỗi khi chúng muốn tìm kiếm điều gì tích cực để làm. Qua sự hợp tác truyền thông đa văn hóa, chiến dịch được thiết kế với mục đích tiếp cận với các trẻ em thuộc mọi tầng lớp kinh tế xã hội và nguồn gốc dân tộc - bao gồm caœ việc tiếp cận cụ thể với các nhóm sắc dân Mỹ gốc Phi Châu, Mỹ gốc Á Châu/Thái Bình Dương, Thổ Dân Mỹ và Mỹ gốcTây Ban Nha/La Tinh. Để biết thêm chi tiết về chiến dịch, xin ghé coi trang web www.cdc.gov/VERB.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.