Hôm nay,  

San Jose: Nữ Thi Sĩ Ngọc Thủy Ra Mắt Một Lần 3 Tác Phẩm

09/12/200300:00:00(Xem: 6057)
PHOTO: Quang cảnh buổi ra mắt 3 tác phẩm của Ngọc Thủy tại quán Cà-hê Lover San Jose lúc Ls Nguyễn Tâm đang giới thiệu về tác giả. Hình dưới góc phải là nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy.

San Jose (Hạnh Dương) -- Lối gần 150 người yêu văn nghệ và văn thi hữu, các nhân vật cộng đồng đã đến dự chương trình "Tình Ca Mùa Thu 2003" ra mắt 3 tác phẩm của nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy được tổ chức hồi 01:00 giờ trưa đến 04:00 giờ chiều Chủ Nhật 30-11-2003 vừa qua tại quán Coffee Lover, đường Capitol Expressway, San Jose.
Trong số các thành phần văn thi hữu và báo chí truyền thông, có sự hiện diện của đại diện các nhật báo gồm Việt Nam Nhật Báo, Việt Nam Tự Do, Việt Báo, Calitoday. Các tuần báo như Sàigòn USA, Viet Mercury News, Tin Việt News, Mõ San Francisco, Ý Dân, Chánh Đạo, Đời Mới; các đài phát thanh gồm Saigon Radio Hải Ngoại, đài Việt Nam Thương Mại.. Một số các nhà doanh nghiệp và nhân vật cộng đồng tên tuổi.
Nhà thơ Hoàng Ngọc Văn điều hành phần nghi lễ chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Mỹ, và phút tưởng niệm chiến sĩ VNCH, đồng bào và thi văn hữu đã hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản tại Việt Nam. MC chính của chương trình là cô Xuân Liên quê quán Phan Thiết, duyên dáng và nói năng hoạt bát đã làm cho chương trình sinh động từ phút đầu. Nhà văn Diệu Tần đã giới thiệu nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy. Ngọc Thủy trước đây đã từng được Việt Báo viết bài giới thiệu. Cô là nhà văn, nhà thơ đã có 12 tác phẩm được bày bán khắp Hoa Kỳ và tại vài quốc gia khác như Úc, hay các nước Âu Châu. Ngọc Thủy hiện là Chủ nhiệm kiêm Chủ bút tạp chí văn học nghệ thuật "Suối Văn" ra định kỳ hằng tháng trong liên tiếp nhiều năm qua. Cô chuyên viết các sách truyện thiếu nhi và là người chủ trương chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" được phát sóng tại bắc California.
Trong chương trình "Tình Ca Mùa Thu 2003", Ngọc Thủy cùng một lúc đã giới thiệu 3 tác phẩm của cô gồm "Cánh Diều Thơ Ấu", "Mặt Trời Thơ", "Trần Thế Vinh và Phi vụ cuối cùng". Nhà văn Diệu Tần nói về thi tập "Mặt Trời Thơ" đã cho rằng thơ của Ngọc Thủy trữ tình, lãng main và có nhiều thể tài khác nhau từ tình yêu đôi lứa, yêu quê hương, yêu dân tộc, yêu trẻ thơ và đầm ấm nhất là yêu gia đình. Trong khi Giáo sư sử học, Tiến sĩ Lê Đình Cai giới thiệu về tác phẩm "Cánh Diều Thơ Ấu" đã đánh giá cao về những đóng góp tích cực của cô Ngọc Thủy trong việc sáng tác văn học có tính giáo dục dành cho thiếu nhi Việt Nam tại Hải Ngoại. Theo Giáo sư Lê Đình Cai thì điểm qua các tác phẩm thiếu nhi của Ngọc Thủy, đề tài hầu hết là nêu cao đạo đức và tình yêu thương giữa ông bà và các cháu, giữa cha mẹ và các con, giữa cô thầy và học trò, giữa anh chị em, và giữa bạn bè tuổi nhỏ. Giáo sư Lê Đình Cai nói rằng các gia đình người Việt ở hải ngoại nên mua những tác phẩm thiếu nhi của Ngọc Thủy để giúp con em mình trau dồi chữ Việt, tiếng Việt và đạo đức truyền thống Việt Nam.


Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm Tuần Báo SaigonUSA đã giới thiệu Ngọc Thủy qua một hình thái tác phẩm mới, đó là viết về các anh hùng thực sự trong Quân Lực VNCH. Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng " Lời văn ý thơ của Ngọc Thủy chứa đầy ắp chiều sâu của tình người, chiều rộng của kiến thức và chiều cao của danh dự, trách nhiệm chứ không phải là "loại văn chương hải ngoại tào lao" mà một kẻ nào đó mới đây đã loạn ngôn phê phán! Khi Luật sư Nguyễn Tâm nói đến câu đó, mọi người hiện diện đã vỗ tay hoan hô.
Ngọc Thủy được giới thiệu bước lên sân khấu trước sự tán thưởng của mọi người hiện diện. Một số các thiếu nhi từng tham gia và đoạt giải thưởng trong các kỳ thi bé kể chuyện, thi vẽ, thi thiếu nhi khỏe đẹp… do Ngọc Thủy tổ chức, đã có mặt và lên bục tặng hoa cho cô Ngọc Thủy. Khi nói về cuốn sách "Trần Thế Vinh và Phi vụ cuối cùng" kể về cuộc đời của anh hùng phi công VNCH Trần Thế Vinh từ khi còn oanh liệt chiến đấu cho đến khi hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản, Ngọc Thủy đã giới thiệu và tặng hoa cho bà Thi Thi, chủ nhiệm Tuần Báo Đời do ông Thanh Thương Hoàng làm Chủ bút, và cho biết bà Thi Thi là "Hôn thê" của anh hùng Trần Thế Vinh trước đây. Bà Thi Thi ôm hoa và xúc động kể về những ngày xa xưa được người anh hùng Không Quân yêu dấu. Một bản nhạc về Trần Thế Vinh cũng đã được phát lớn qua loa do giọng ca của nữ danh ca Thái Thanh. Bác sĩ Phạm Đức Vượng cũng đã lên tặng hoa cho Ngọc Thủy và ca ngợi cô đã có nhiều cống hiến thực sự cho văn học Việt Nam hải ngoại.
Sau đó là phần nhạc sống và diễn ngâm các bài thơ của Ngọc Thủy do nhiều ca sĩ và nghệ sĩ bắc Cali trình diễn. Các ca sĩ Lệï Hằng, Đồng Thảo, Lê Mạnh, Vân Phi, Nguyễn Mạnh Hùng, Mai Nguyên, Lynh Phương, Lê Quốc Tuấn đã hát nhiều ca khúc Việt Nam xuyên suốt qua nhiều thời kỳ âm nhạc quê hương với phần đệm Piano điêu luyện của Nhạc sĩ La Vân và tiếng sáo trúc dìu dặt của nghệ sĩ Thi Cầm. Buổi ra mắt 3 tác phẩm của Ngọc Thủy đã kết thúc hồi 04:00 giờ chiều cùng ngày. Quý phụ huynh và các em muốn mua tác phẩm của cô Ngọc Thủy, xin gọi ĐT. (408) 441-6362 hoặc gởi Email : suoi_van@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.