Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nữ Thi Sĩ Ngọc Thủy Ra Mắt Một Lần 3 Tác Phẩm

09/12/200300:00:00(Xem: 5024)
PHOTO: Quang cảnh buổi ra mắt 3 tác phẩm của Ngọc Thủy tại quán Cà-hê Lover San Jose lúc Ls Nguyễn Tâm đang giới thiệu về tác giả. Hình dưới góc phải là nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy.

San Jose (Hạnh Dương) -- Lối gần 150 người yêu văn nghệ và văn thi hữu, các nhân vật cộng đồng đã đến dự chương trình "Tình Ca Mùa Thu 2003" ra mắt 3 tác phẩm của nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy được tổ chức hồi 01:00 giờ trưa đến 04:00 giờ chiều Chủ Nhật 30-11-2003 vừa qua tại quán Coffee Lover, đường Capitol Expressway, San Jose.
Trong số các thành phần văn thi hữu và báo chí truyền thông, có sự hiện diện của đại diện các nhật báo gồm Việt Nam Nhật Báo, Việt Nam Tự Do, Việt Báo, Calitoday. Các tuần báo như Sàigòn USA, Viet Mercury News, Tin Việt News, Mõ San Francisco, Ý Dân, Chánh Đạo, Đời Mới; các đài phát thanh gồm Saigon Radio Hải Ngoại, đài Việt Nam Thương Mại.. Một số các nhà doanh nghiệp và nhân vật cộng đồng tên tuổi.
Nhà thơ Hoàng Ngọc Văn điều hành phần nghi lễ chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Mỹ, và phút tưởng niệm chiến sĩ VNCH, đồng bào và thi văn hữu đã hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản tại Việt Nam. MC chính của chương trình là cô Xuân Liên quê quán Phan Thiết, duyên dáng và nói năng hoạt bát đã làm cho chương trình sinh động từ phút đầu. Nhà văn Diệu Tần đã giới thiệu nữ văn thi sĩ Ngọc Thủy. Ngọc Thủy trước đây đã từng được Việt Báo viết bài giới thiệu. Cô là nhà văn, nhà thơ đã có 12 tác phẩm được bày bán khắp Hoa Kỳ và tại vài quốc gia khác như Úc, hay các nước Âu Châu. Ngọc Thủy hiện là Chủ nhiệm kiêm Chủ bút tạp chí văn học nghệ thuật "Suối Văn" ra định kỳ hằng tháng trong liên tiếp nhiều năm qua. Cô chuyên viết các sách truyện thiếu nhi và là người chủ trương chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" được phát sóng tại bắc California.
Trong chương trình "Tình Ca Mùa Thu 2003", Ngọc Thủy cùng một lúc đã giới thiệu 3 tác phẩm của cô gồm "Cánh Diều Thơ Ấu", "Mặt Trời Thơ", "Trần Thế Vinh và Phi vụ cuối cùng". Nhà văn Diệu Tần nói về thi tập "Mặt Trời Thơ" đã cho rằng thơ của Ngọc Thủy trữ tình, lãng main và có nhiều thể tài khác nhau từ tình yêu đôi lứa, yêu quê hương, yêu dân tộc, yêu trẻ thơ và đầm ấm nhất là yêu gia đình. Trong khi Giáo sư sử học, Tiến sĩ Lê Đình Cai giới thiệu về tác phẩm "Cánh Diều Thơ Ấu" đã đánh giá cao về những đóng góp tích cực của cô Ngọc Thủy trong việc sáng tác văn học có tính giáo dục dành cho thiếu nhi Việt Nam tại Hải Ngoại. Theo Giáo sư Lê Đình Cai thì điểm qua các tác phẩm thiếu nhi của Ngọc Thủy, đề tài hầu hết là nêu cao đạo đức và tình yêu thương giữa ông bà và các cháu, giữa cha mẹ và các con, giữa cô thầy và học trò, giữa anh chị em, và giữa bạn bè tuổi nhỏ. Giáo sư Lê Đình Cai nói rằng các gia đình người Việt ở hải ngoại nên mua những tác phẩm thiếu nhi của Ngọc Thủy để giúp con em mình trau dồi chữ Việt, tiếng Việt và đạo đức truyền thống Việt Nam.


Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm Tuần Báo SaigonUSA đã giới thiệu Ngọc Thủy qua một hình thái tác phẩm mới, đó là viết về các anh hùng thực sự trong Quân Lực VNCH. Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng " Lời văn ý thơ của Ngọc Thủy chứa đầy ắp chiều sâu của tình người, chiều rộng của kiến thức và chiều cao của danh dự, trách nhiệm chứ không phải là "loại văn chương hải ngoại tào lao" mà một kẻ nào đó mới đây đã loạn ngôn phê phán! Khi Luật sư Nguyễn Tâm nói đến câu đó, mọi người hiện diện đã vỗ tay hoan hô.
Ngọc Thủy được giới thiệu bước lên sân khấu trước sự tán thưởng của mọi người hiện diện. Một số các thiếu nhi từng tham gia và đoạt giải thưởng trong các kỳ thi bé kể chuyện, thi vẽ, thi thiếu nhi khỏe đẹp… do Ngọc Thủy tổ chức, đã có mặt và lên bục tặng hoa cho cô Ngọc Thủy. Khi nói về cuốn sách "Trần Thế Vinh và Phi vụ cuối cùng" kể về cuộc đời của anh hùng phi công VNCH Trần Thế Vinh từ khi còn oanh liệt chiến đấu cho đến khi hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản, Ngọc Thủy đã giới thiệu và tặng hoa cho bà Thi Thi, chủ nhiệm Tuần Báo Đời do ông Thanh Thương Hoàng làm Chủ bút, và cho biết bà Thi Thi là "Hôn thê" của anh hùng Trần Thế Vinh trước đây. Bà Thi Thi ôm hoa và xúc động kể về những ngày xa xưa được người anh hùng Không Quân yêu dấu. Một bản nhạc về Trần Thế Vinh cũng đã được phát lớn qua loa do giọng ca của nữ danh ca Thái Thanh. Bác sĩ Phạm Đức Vượng cũng đã lên tặng hoa cho Ngọc Thủy và ca ngợi cô đã có nhiều cống hiến thực sự cho văn học Việt Nam hải ngoại.
Sau đó là phần nhạc sống và diễn ngâm các bài thơ của Ngọc Thủy do nhiều ca sĩ và nghệ sĩ bắc Cali trình diễn. Các ca sĩ Lệï Hằng, Đồng Thảo, Lê Mạnh, Vân Phi, Nguyễn Mạnh Hùng, Mai Nguyên, Lynh Phương, Lê Quốc Tuấn đã hát nhiều ca khúc Việt Nam xuyên suốt qua nhiều thời kỳ âm nhạc quê hương với phần đệm Piano điêu luyện của Nhạc sĩ La Vân và tiếng sáo trúc dìu dặt của nghệ sĩ Thi Cầm. Buổi ra mắt 3 tác phẩm của Ngọc Thủy đã kết thúc hồi 04:00 giờ chiều cùng ngày. Quý phụ huynh và các em muốn mua tác phẩm của cô Ngọc Thủy, xin gọi ĐT. (408) 441-6362 hoặc gởi Email : suoi_van@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.