Hôm nay,  
Việt Báo Online

Báo Chui Đối Thoại: Lê Duẫn Từng Aâm Mưu Aùm Sát Hcm; Các Lãnh Tụ Chia 15 Tấn Vàng, Còn Đem Ra Hải Ngoại Đầu Tư (phần 2)

22/09/200100:00:00(Xem: 3098)
Báo Chui Đối Thoại: Lê Duẫn Từng Aâm Mưu Aùm Sát Hcm; Các Lãnh Tụ Chia 15 Tấn Vàng, Còn Đem Ra Hải Ngoại Đầu Tư (phần 2)
CHẮC CHẮN LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC ĐỒNG Ý

Nhà văn Hoàng Tiến

Tham nhũng đã trở thành quốc nạn, thành nội xâm. Mấy năm nay Đảng và Nhà nước hô hào, ra bao nhiêu chỉ thị nghị quyết, trừng trị nhiều vụ tham nhũng, nhưng số vụ tham nhũng như không giảm đi, có chiều hướng tăng lên, nguy hiểm hơn, thâm độc hơn, kín nhẹm hơn. Chúng kết thành dây, thành tập thể, chằng chịt như mạng nhện. Khó lắm! Khó lắm! Nhiều vị lãnh đạo có tâm huyết đã phải thốt lên.
Tham nhũng đã trở thành quốc nạn thì mọi người dân không thể làm ngơ\. Không thể cứ dửng dưng đứng ngoài cuộc, nhìn Nhà nước ra tay chống tham nhũng, rồi chê bai chỗ này một tý, riễu cợt chỗ kia một tý, coi như đấy là công việc của ai kia, chứ không phải của mình. Thái độ đó rất đáng chê trách, rất đáng lên án.
Trong cảnh nước sôi lửa bỏng này, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, có đơn xin được thành lập Hội nhân dân ủng hộ Đảng và Nhà nước chống tham nhũng, gọi tắt là hội nhân dân chống tham nhũng, là một cử chỉ vô cùng tốt đẹp, một hành động vén tay áo xung trận của nhân dân, sát cánh cùng Đảng và Nhà nước, chống kẻ thù chung.
Dễ trăm lần không dân cũng chịu,
Khó vạn lần dân liệu cũng xong.
Thế là nhân dân không xa Đảng, nhân dân sẵn lòng cùng Đảng đương đầu với hiểm nguy, để bảo vệ sự phát triển của đất nước, cũng như trước đây đã từng cùng Đảng chống ngoại xâm thắng lợi, thì bây giờ cũng cùng Đảng chống nội xâm cho đến thắng lợi cuối cùng.
Nhìn vào tôn chỉ, mục đích của Hội, nhất định Đảng và Nhà nước hẳn thấy vui lòng:
1). Góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước về chống tham nhũng.
2). Góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.
Những hoạt động cụ thể của Hội là:
1.Thông tin tình hình chống tham nhũng thường xuyên cho nhân dân và các cơ quan Nhà nước;
2.Lên án tệ nạn tham nhũng tác hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc;
3.Tham gia phát hiện, tố giác vụ việc tham nhũng;
4.Kiến nghị biện pháp xử lý vụ việc tham nhũng;
5.Không tham gia hoạt động chính trị.
Tốt quá đi chứ! Hay quá đi chứ! Đảng và Nhà nước sẽ có một trợ thủ đắc lực của mình trong công việc chống tham nhũng khó khăn lúc này\. Nhưng cái lo sợ là liệu có làm chính trị" Làm chính trị với cái nghĩa là lật đổ chế độ, chiếm ghế, chiếm quyền. Thì hội nhân dân chống tham nhũng đã nói rõ ràng là không làm chính trị.
Thực ra cái từ hoạt động chính trị, mới nảy sinh từ hồi thực dân Pháp cai trị nước ta\. Người Pháp buộc cho những người Việt Nam yêu nước, hoạt động để giải phóng đất nước, là tội làm chính trị. Những người bị kết án về tội danh này gọi là các chính trị phạm.
Bây giờ từ ngữ này vẫn được dùng như thời Pháp thuộc. Cho nên Hội nhân dân chống tham nhũng tuyên bố rõ không làm chính trị, để mọi người không hiểu lầm mình, nhất là phiá Đảng và Nhà nước.
Như vậy là yên tâm quá đi rồi\. Tôi chắc chắn về phía Đảng và Nhà nước sẽ rất hoan nghênh, và sẽ giơ cả hai tay chào đón. Trong những lúc khó khăn này, được nhân dân đứng lên cùng với mình, lao vào cuộc đấu tranh sống còn với tham nhũng, thì còn gì hơn nữa\.
Hội nhân dân chống tham nhũng còn nêu rõ, sau khi ổn định tổ chức và hoạt động, xin gia nhập là một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nghĩa là không có ý thức tách biệt, đối lập gì cả.
Tổ chức của Hội có trong cả nước, có hệ thống từ cơ sở trở lên. Mọi công dân Việt Nam, muốn chống tham nhũng, đều có thể gia nhập Hội\.
Hội sẽ có một tờ báo "Chống tham nhũng" (theo đúng luật báo chí). Khi chưa có giấy phép sẽ thông tin nội bộ theo hình thức thư ngỏ "Chống tham nhũng". Quỹ của Hội tự lo\. Không phải xin Đảng và Nhà nước cấp kinh phí.
Hai người đứng tên xin thành lập Hội nhân dân chống tham nhũng là nhà báo cựu đại tá quân đội Phạm Quế Dương và nhà nghiên cứu văn hoá Trần Khuê, một người ở Hà Nội, một người ở thành phố Hố Chí Minh, nghĩa là Nam có Bắc có.
Đây là một việc rất đáng hoan nghênh, đáng ghi một dấu son vào năm đầu tiên của thế kỷ thứ 21 trên con đường tiến tới của cộng đồng. Đất nước chúng ta đã qua nhiều đận khó khăn, nhưng con cháu vua Hùng thông minh dũng cảm đều tìm được cách vượt qua, và tồn tại đến ngày hôm nay\. Không có khó khăn nào ngăn cản được bước tiến tới của dân tộc.
Có người bảo, nhưng nếu Đảng và Nhà nước không đồng ý thì sao\"
Đặt một phản biện như thế thật là phi lý. Phi lý giống như chim lại ở dưới nước, cá lại sống trên cây (!). Nhưng nếu nghịch lý đó xảy ra thật, thì Đảng và Nhà nước sẽ tự lột mặt nạ mình. Hoá ra họ chỉ giả vờ chống tham nhũng, chứ thật sự họ không muốn chống tham nhũng. Họ sẽ chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước dân tộc.
Và những gì sẽ xảy ra khi nhân dân đã mất hết lòng tin" Lúc này, cần nhắc lại câu của Nguyễn Trãi: "Đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân".
Không! Tôi không muốn tin sự việc sẽ xảy ra như thế. Tôi vẫn muốn giữ những ấn tượng đẹp về Đảng của Cách mạng Tháng 8, của kháng chiến chống Pháp, của kháng chiến chống Mỹ. Đảng lúc ấy là của Dân, và Dân thấy Đảng là của mình. Tôi dám đánh cuộc với anh, chắc chắn Đảng và Nhà nước bây giờ sẽ đồng ý chấp nhận hội nhân dân chống tham nhũng.
Và đấy là điều mừng cho dân tộc!
Hà Nội ngày 5 tháng 9 năm 2001
Hoàng Tiến, nhà văn
Địa chỉ: Nhà A 11 Phòng 420
Thanh Xuân Bắc - Hà Nội
Điện thoại: 5530377

18/11/2019(Xem: 229)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 116)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 147)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 264)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 292)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 197)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 150)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 165)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 156)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 168)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 145)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 147)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 209)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 179)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 142)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.