Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Chui Đối Thoại: Lê Duẫn Từng Aâm Mưu Aùm Sát Hcm; Các Lãnh Tụ Chia 15 Tấn Vàng, Còn Đem Ra Hải Ngoại Đầu Tư (phần 2)

22/09/200100:00:00(Xem: 3180)
CHẮC CHẮN LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC ĐỒNG Ý

Nhà văn Hoàng Tiến

Tham nhũng đã trở thành quốc nạn, thành nội xâm. Mấy năm nay Đảng và Nhà nước hô hào, ra bao nhiêu chỉ thị nghị quyết, trừng trị nhiều vụ tham nhũng, nhưng số vụ tham nhũng như không giảm đi, có chiều hướng tăng lên, nguy hiểm hơn, thâm độc hơn, kín nhẹm hơn. Chúng kết thành dây, thành tập thể, chằng chịt như mạng nhện. Khó lắm! Khó lắm! Nhiều vị lãnh đạo có tâm huyết đã phải thốt lên.
Tham nhũng đã trở thành quốc nạn thì mọi người dân không thể làm ngơ\. Không thể cứ dửng dưng đứng ngoài cuộc, nhìn Nhà nước ra tay chống tham nhũng, rồi chê bai chỗ này một tý, riễu cợt chỗ kia một tý, coi như đấy là công việc của ai kia, chứ không phải của mình. Thái độ đó rất đáng chê trách, rất đáng lên án.
Trong cảnh nước sôi lửa bỏng này, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, có đơn xin được thành lập Hội nhân dân ủng hộ Đảng và Nhà nước chống tham nhũng, gọi tắt là hội nhân dân chống tham nhũng, là một cử chỉ vô cùng tốt đẹp, một hành động vén tay áo xung trận của nhân dân, sát cánh cùng Đảng và Nhà nước, chống kẻ thù chung.
Dễ trăm lần không dân cũng chịu,
Khó vạn lần dân liệu cũng xong.
Thế là nhân dân không xa Đảng, nhân dân sẵn lòng cùng Đảng đương đầu với hiểm nguy, để bảo vệ sự phát triển của đất nước, cũng như trước đây đã từng cùng Đảng chống ngoại xâm thắng lợi, thì bây giờ cũng cùng Đảng chống nội xâm cho đến thắng lợi cuối cùng.
Nhìn vào tôn chỉ, mục đích của Hội, nhất định Đảng và Nhà nước hẳn thấy vui lòng:
1). Góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước về chống tham nhũng.
2). Góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.
Những hoạt động cụ thể của Hội là:
1.Thông tin tình hình chống tham nhũng thường xuyên cho nhân dân và các cơ quan Nhà nước;
2.Lên án tệ nạn tham nhũng tác hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc;
3.Tham gia phát hiện, tố giác vụ việc tham nhũng;
4.Kiến nghị biện pháp xử lý vụ việc tham nhũng;
5.Không tham gia hoạt động chính trị.
Tốt quá đi chứ! Hay quá đi chứ! Đảng và Nhà nước sẽ có một trợ thủ đắc lực của mình trong công việc chống tham nhũng khó khăn lúc này\. Nhưng cái lo sợ là liệu có làm chính trị" Làm chính trị với cái nghĩa là lật đổ chế độ, chiếm ghế, chiếm quyền. Thì hội nhân dân chống tham nhũng đã nói rõ ràng là không làm chính trị.
Thực ra cái từ hoạt động chính trị, mới nảy sinh từ hồi thực dân Pháp cai trị nước ta\. Người Pháp buộc cho những người Việt Nam yêu nước, hoạt động để giải phóng đất nước, là tội làm chính trị. Những người bị kết án về tội danh này gọi là các chính trị phạm.


Bây giờ từ ngữ này vẫn được dùng như thời Pháp thuộc. Cho nên Hội nhân dân chống tham nhũng tuyên bố rõ không làm chính trị, để mọi người không hiểu lầm mình, nhất là phiá Đảng và Nhà nước.
Như vậy là yên tâm quá đi rồi\. Tôi chắc chắn về phía Đảng và Nhà nước sẽ rất hoan nghênh, và sẽ giơ cả hai tay chào đón. Trong những lúc khó khăn này, được nhân dân đứng lên cùng với mình, lao vào cuộc đấu tranh sống còn với tham nhũng, thì còn gì hơn nữa\.
Hội nhân dân chống tham nhũng còn nêu rõ, sau khi ổn định tổ chức và hoạt động, xin gia nhập là một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nghĩa là không có ý thức tách biệt, đối lập gì cả.
Tổ chức của Hội có trong cả nước, có hệ thống từ cơ sở trở lên. Mọi công dân Việt Nam, muốn chống tham nhũng, đều có thể gia nhập Hội\.
Hội sẽ có một tờ báo "Chống tham nhũng" (theo đúng luật báo chí). Khi chưa có giấy phép sẽ thông tin nội bộ theo hình thức thư ngỏ "Chống tham nhũng". Quỹ của Hội tự lo\. Không phải xin Đảng và Nhà nước cấp kinh phí.
Hai người đứng tên xin thành lập Hội nhân dân chống tham nhũng là nhà báo cựu đại tá quân đội Phạm Quế Dương và nhà nghiên cứu văn hoá Trần Khuê, một người ở Hà Nội, một người ở thành phố Hố Chí Minh, nghĩa là Nam có Bắc có.
Đây là một việc rất đáng hoan nghênh, đáng ghi một dấu son vào năm đầu tiên của thế kỷ thứ 21 trên con đường tiến tới của cộng đồng. Đất nước chúng ta đã qua nhiều đận khó khăn, nhưng con cháu vua Hùng thông minh dũng cảm đều tìm được cách vượt qua, và tồn tại đến ngày hôm nay\. Không có khó khăn nào ngăn cản được bước tiến tới của dân tộc.
Có người bảo, nhưng nếu Đảng và Nhà nước không đồng ý thì sao\"
Đặt một phản biện như thế thật là phi lý. Phi lý giống như chim lại ở dưới nước, cá lại sống trên cây (!). Nhưng nếu nghịch lý đó xảy ra thật, thì Đảng và Nhà nước sẽ tự lột mặt nạ mình. Hoá ra họ chỉ giả vờ chống tham nhũng, chứ thật sự họ không muốn chống tham nhũng. Họ sẽ chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước dân tộc.
Và những gì sẽ xảy ra khi nhân dân đã mất hết lòng tin" Lúc này, cần nhắc lại câu của Nguyễn Trãi: "Đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân".
Không! Tôi không muốn tin sự việc sẽ xảy ra như thế. Tôi vẫn muốn giữ những ấn tượng đẹp về Đảng của Cách mạng Tháng 8, của kháng chiến chống Pháp, của kháng chiến chống Mỹ. Đảng lúc ấy là của Dân, và Dân thấy Đảng là của mình. Tôi dám đánh cuộc với anh, chắc chắn Đảng và Nhà nước bây giờ sẽ đồng ý chấp nhận hội nhân dân chống tham nhũng.
Và đấy là điều mừng cho dân tộc!
Hà Nội ngày 5 tháng 9 năm 2001
Hoàng Tiến, nhà văn
Địa chỉ: Nhà A 11 Phòng 420
Thanh Xuân Bắc - Hà Nội
Điện thoại: 5530377

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.