Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

09/06/200200:00:00(Xem: 3857)
THẦY GIÁO THỜI ĐẠI MỚI
Một ông thầy giáo người Anh, giaœng dạy tại một trường trung học tư thục đã “được” nhà trường cho nghỉ bệnh một thời gian vô hạn định vì tính... đãng trí cuœa ông ta. Thì ra vị thầy khaœ kính tại Marlborough College ơœ tỉnh Wiltshire trong giờ giám thị một phòng thi đã dùng máy điện toán lưu động trong phòng để xem... phim khiêu dâm trên mạng internet. Ông không ngờ rằng máy điện toán vẫn còn nối liền với màn aœnh lớn trong phòng, nên vô cùng ngạc nhiên khi thấy học sinh xì xào, bàn tán, rồi cười khúc khích trong lúc làm bài thi. Đến khi ông ngưœng lên coi thì mới biết, nhưng lúc đó đã quá muộn.
“CHO” MIỄN PHÍ, BỊ BẮT
Một phụ nữ Nhật dùng dịch vụ kết bạn tâm tình qua điện thoại và hứa hẹn sẽ cùng quý ông dắt nhau lên đỉnh vu sơn hoàn toàn miễn phí khi gặp nhau đã bị caœnh sát tóm bắt vì... nghi ngờ thị đã chuốc thuốc và lột sạch tiền bạc cuœa nạn nhân. Thị bị bắt khi một nạn nhân vừa tỉnh giấc đúng lúc thị ôm gói toan tính cao chạy xa bay. Thị bị tình nghi là thuœ phạm cuœa hơn 40 vụ lừa đaœo được mệnh danh “hiến thân miễn phí rồi trấn lột” tại Nhật trong thời gian vừa qua.
CỨU VẬT, VẬT TRAŒ... OÁN
Một phụ nữ, làm việc tại một trung tâm cứu trợ thú vật, có lẽ sẽ không còn thương thú vật nhiều như xưa nữa, sau khi cô đem một chú két bị nạn về nhà để giữ tạm vì trung tâm không còn chỗ trống. Ngày hôm sau, cô Wendy Abel đem chú két trơœ về lại trung tâm ơœ Eccles, Anh Quốc, và tiếp tục làm việc như thường lệ. Đến trưa hôm ấy, tất caœ mọi người trong trung tâm bàng hoàng sưœng sốt khi nghe tiếng la vang: “Ôi! Em yêu anh! Em yêu anh!” Nhìn quanh không thấy có chuyện gì caœ, mọi người vừa tiếp tục công việc thì lại nghe tiếng rên rỉ, thơœ hổn hển, và tiếng rú “Ôi! Cưng ơi!... Cưng ơi!”. Cô Abel lúc ấy vừa trong toilet bước ra, đoœ mặt, chạy đến chỗ con két và đập tay lia lịa vào chuồng. Hóa ra, chú két tinh khôn đã lập lại những lời cô Abel đã nói trong khi ái ân với người tình.
TÌNH YÊU NỒNG CHÁY
Một cặp tình nhân người Columbia vì yêu nhau tha thiết đã bị caœnh sát câu lưu. Vì tình yêu say đắm khiến họ không thể nào tự chuœ được, cặp tình nhân này đã... “yêu” nhau ngay trong quầy bán vé cuœa một rạp hát, không cần biết đến mọi việc xaœy ra quanh họ. Khách đi xem hát, đứng xếp hàng chờ mua vé được một dịp... xem phim “R” miễn phí. Sau hơn một tiếng đồng hồ, vì không mua được vé để xem cuốn phim mà ông ta ưa thích, một người đàn ông đã thông báo với caœnh sát bắt giữ họ. Một nhân chứng nói: “Họ mê mẩn ân ái suốt hơn một tiếng đồng hồ mà không thèm chú ý gì đến thế giới bên ngoài caœ. Có nhiều người bước đến, gõ vào lồng kính baœo họ tìm một lữ điếm cho kín đáo để hươœng thụ, nhưng họ vẫn có veœ như không nghe, không thấy, cho đến khi caœnh sát ập vào”!
CUỘC ĐẤU GIÁ HÀO HỨNG
Chương trình truyền hình Graham Norton ơœ Anh Quốc vừa tổ chức một cuộc đấu giá qua mạng internet khá hào hứng và thu được gần $6,000 Úc Kim để tặng hội từ thiện. Trong buổi phát hình, một khán giaœ đã đồng ý để nhà tạo mẫu đèn cầy lừng danh Tiny Tim dùng “thằng nhoœ” cuœa anh làm mẫu để nhào nặn rập khuôn một bức tượng bằng sáp trong vòng vài phút đồng hồ. Và ngày hôm sau, cây đèn cầy bất huœ này được đấu giá. Thiên hạ tranh nhau traœ giá với eBay và 24 giờ đồng hồ sau thì có một ngời ẩn danh đã mua được nó với giá 2,400 baœng Anh.
TÌNH CHỊ EM THẮM THIẾT

Giới thẩm quyền tại Illinois đang điều tra một thiếu phụ để tìm hiểu lý do chính cuœa việc bà ta đã làm. Người đàn bà tại Illinois này đã giấu bặt về cái chết cuœa người em tật nguyền mà bà chăm sóc từ thuơœ ấu thơ, và gói xác cuœa ông ta vào cái mền, rồi đặt trong một bao nhựa, để trên giường, ngay giữa phòng nguœ cuœa ông ta trong suốt bốn năm nay. Có giaœ thuyết cho rằng bà làm như vậy vì muốn tiếp tục lãnh trợ cấp an sinh xã hội. Có người cho rằng bà đã chăm sóc cho em trong hơn 60 năm trời cho nên tình nghĩa thắm thiết, không muốn bị cắt lìa, nên mới làm thế.
ĐÊM TÂN HÔN KHÓ QUÊN
Một thiếu nữ Ấn độ vừa có được một đêm tân hôn suốt đời khó quên. Sau bữa tiệc cưới linh đình kéo dài suốt ngày, từ tờ mờ sáng đến tối khuya, khi vào phòng, chú rể đòi được quyền hươœng thụ mật ngọt cuœa tình yêu, nhưng người thiếu nữ 18 tuổi ơœ tỉnh leœ Shantipara xin khước từ vì quá mệt moœi, đuối sức. Thế là anh chồng nổi khùng lên và... đâm nàng liên tiếp mười mấy nhát. Cha mẹ chú rể nghe tiếng gào la thaœm thiết nên đạp ngã cưœa phòng chạy vào và cứu mạng cho nàng. May mắn, mặc dù bị đâm nhiều nhát dao, máu chaœy nhiều, nhưng tính mạng cô dâu được mô taœ là không nguy ngập. Quaœ là một đêm tân hôn khó quên!
KHÔN NHƯNG KHÔNG NGOAN
Một tên đạo chích người Ý tại Vigevano đã bị tóm bắt sau khi đột nhập vào một cưœa hiệu quần áo. Khi hệ thống báo động âm thầm phát tín hiệu, caœnh sát ập đến bao vây cưœa tiệm, và tìm kiếm nhưng không thấy keœ trộm đâu caœ. Cho đến khi một caœnh sát viên tinh ý, nhận ra được rằng trong số người mẫu bằng gỗ dàn hàng trước cưœa kiếng có một người mẫu duy nhất mặc đồ đàn ông. Hóa ra tên trộm tuy khôn nhưng không ngoan, nên đã nhào vào giữa đống người mẫu đồ phụ nữ để đóng giaœ người mẫu!
LÀM ĂN THIẾU CHUẨN BỊ
Một tên cướp người Gia Nã Đại đã sa lưới luật pháp sau khi ăn hàng vì thiếu sự chuẩn bị kỹ càng. Caœnh sát tại Ontario cho biết, tên cướp xông vào cây xăng tại Welland, dùng dao đe dọa nhân viên tại đó và cướp đi một số tiền. Hắn nhào lên xe tẩu thoát. Gần 30 phút đồng hồ sau, hắn bị tóm bắt tại một khu vực không xa hiện trường bao nhiêu, khi hắn đang gõ cưœa nhà cư dân tại đấy để... xin xăng, vì xe hắn hết xăng!
RA VỀ MỚI NHỚ RẰNG TA QUÊN ĐỒ
Một tên đạo chích ơœ Oregon, Hoa Kỳ bị tóm bắt sau một chuyến làm ăn bất thành vì tính hay quên cuœa hắn. Hắn đã đột nhập được vào căn nhà mà hắn dự tính ăn hàng, sau đó, lột hết quần áo ra và bò vào phòng nguœ, nơi vợ chồng gia chuœ đang nguœ. Người đàn bà nghe tiếng động sốt soạt, mơœ mắt ra thấy hắn đang lom khom nơi tuœ quần áo nên la toáng lên. Chồng bà ta bừng dậy, truy đuổi hắn. tên đạo chích vội vàng trốn thoát, để quên lại... cái quần, với bóp ví và đầy đuœ giấy tờ bằng lái!
LỆNH TÒA KHÔNG DÁM QUÊN
Một tên bán leœ ma túy, sau khi bị tòa án ơœ Ý Đại Lợi phạt quaœn thúc tại gia đã phaœi nguœ suốt 7 tháng trời trên một tấm thaœm trước cưœa nhà vì không dám quên lệnh tòa. Người đàn ông gốc Tunisie tại Milan đã bị tòa caœnh cáo không được rời khoœi địa chỉ nơi hắn cứ ngụ, nếu không sẽ bị tống giam. Và thế là, mặc dầu bị chuœ nhà đuổi cổ vì thiếu tiền nhà trong thời gian bị câu lưu trước đó, anh ta vẫn không dám rời khoœi nơi này. Ban ngày thì lẩn quẩn ngoài sân gần đó, khi cần tiêu tiểu thì dùng nhà vệ sinh cuœa người hàng xóm, đêm về thì traœi thaœm trước cưœa nhà, nằm nguœ, mặc sương gió, mưa bão, vì sợ phaœi vào tù!
NGUŒ GỤC NÊN BỊ BẮT
Một người đàn ông Lỗ Ma Ni đã bị caœnh sát câu lưu vì... nguœ gục trong khi lái xe. Caœnh sát tại Zalau cho biết, caœnh sát tuần tiễu quyết định xem xét, khi thấy chiếc xe đang đậu tại một ngã tư đã không di chuyển khi đèn xanh. Bước đến mới thấy bác tài, ôm bánh lái nguœ say, miệng ngáy khò khò, hơi men nồng nặc. Hóa ra ông ta nhậu quá chén nên... nguœ gục khi lái xe!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.