Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghi Can Gài Bom Sứ Quán Csvn Thư Chúc Tết

11/02/200200:00:00(Xem: 3886)
LOS ANGELES (VB) - Người tình nghi đặt bom tại tòa đại sứ CSVN ở Bangkok vừa gửi thư từ nhà tù Hoa Kỳ, chuyển lời chúc Tết đồng bào và kêu gọi vững tin vào chiến thắng tất yếu cho tự do dân chủ ở quê nhà. Thư viết như sau.
Kính gửi Ban Giám Đốc và Ban Biên Tập Việt Báo
Người gửi: Ông Võ Đức Văn
Người Việt Nam đang bị tù chính trị tại Hoa Kỳ vì tình nghi chủ mưu trong vụ gài bom Đại Sứ quán CSVN - Thái Lan ngày 19-6.
February 8, 2002
Kính gửi Quý Báo,
Kính gửi Quý đồng bào Việt Nam,
Tết lại về với đồng bào Việt Nam. Cho dù chúng ta đang sống tại quê nhà hay một nơi nào đó ở hải ngoại, mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam đều có cùng một niềm suy nghĩ chung là hân hoan đón mừng, cùng bồi hồi xúc động trong không khí thiêng liêng của ngày Tết dân tộc.

Nơi đây, trong chốn lao tù này tôi đang xúc động, sự rung động mãnh liệt của một con người mất Tự Do, đang bị tù tội đọa đày…Xúc động vì nỗi nhớ quê hương, nhớ thương không khí nhộn nhịp của cộng đồng và nhớ thương đến mái ấm gia đình…
Ngày Tết về, tôi xin được gửi những dòng tâm tình đến quý Báo, đến đồng bào Việt Nam đang lưu vong và kính chúc tất cả một năm mới an lành, may mắn và nhiều thành công. Đặc biệt, tôi kính chúc đến những người chiến sĩ tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Hạnh Phúc của dân tộc Việt Nam một năm mới tràn đầy thành công và thắng lợi. Chính nghĩa dân tộc sẽ thắng Cộng Sản độc tài.
Nay Kính Chúc,
Vo, Duc Van
20802 - 112
Metropplitan Detention Center
P.O.Box 1500
Los Angeles, CA 90053

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.