Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Công An Lớn Giọng: Mỹ Liên Tục Phá Hoại Csvn

11/01/200200:00:00(Xem: 3307)
HÀ NỘI (Reuters) - Hà Nội nói rõ là CSVN vẫn coi kẻ cựu thù là Mỹ và ảnh hưởng Tây phương đang hăm dọa chế độ Cộng sản, mặc dù đã có sự nồng ấm trong mối quan hệ với Washington.

Báo Công an Nhân dân tố cáo Mỹ tìm cách phá hoại ngầm chế độ Cộng sản Việt Nam bằng mọi cách. Báo viết: "Chiến lược 'diễn biến hòa bình' do Mỹ lãnh đạo trên thực tế là một hành động phá hoại ngầm cuộc cách mạng của các nước khác, kể cả Việt Nam".

Bài Xã luận đăng trên trang đầu báo viết: "Những cuộc tấn công hữu hình và vô hình thật rất ác độc. Chúng mang nhiều hình thức: đó là một cuộc chiến về mọi mặt tâm lý, tư tưởng và văn hóa". Báo tố cáo các thế lực "đế quốc" và "thù nghịch" lợi dụng chính sách quốc gia và những tranh chấp sắc tộc, tôn giáo để gây chia rẽ giữa đảng Cộng sản cầm quyền với các dân tộc ít người.

Trong cuộc họp bào hàng tuần, khi được hỏi bộ Ngoại giao có chia sẻ quan điểm của tờ báo không, nữ phát ngôn Phan Thúy Thanh nói bà ta không đọc bài báo nên không thể trả lời. Tuy nhiên Thanh cũng nói nếu Mỹ ủng hộ "các tổ chức phản cách mạng hay các tổ chức khủng bố khác", Việt Nam sẽ lên án mạnh mẽ.

Báo Công An nói những tệ đoan xã hội và sự suy đồi đạo đức của một số đảng viên CS là bằng chứng của chiến dịch "diễn biến hòa bình". Báo nói: "Lối sống Tây phương và quan điểm phản động sai trái đã lan truyền ở Việt Nam bằng lời nói hay qua qua tài liệu và các băng video".

Ảnh hưởng Tây phương đã bành trướng mạnh ở Việt Nam trong hơn 10 năm qua sau khi khối Sô viết sụp đổ và đảng CSVN không dung thứ đối lập công khai, hiện đang lo lắng tình trạng này rút cuộc sẽ làm nguy đến vai trò lãnh đạo của đảng. Bản thương ước ký với Mỹ rất có thể đẩy mạnh tiến trình này. khi Việt Nam mở tộng thêm cửa thị trường cho kinh doanh ngoại quốc.

Những bài báo cảnh giác về mối nguy hiểm của ảnh hưởng Tây phương vẫn thường xuyên xuất hiện trên báo chí nhà nước. Các bài báo này phát xuất từ ban Tư tưởng và Văn hóa đảng, có nhiệm vụ bảo vệ quy chế đảng nắm quyền cai trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.