Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Các Đảng Hoa Kỳ

25/02/200000:00:00(Xem: 4683)
Vào ngày thứ Ba, 7 tháng 3 năm 2000 toàn thể dân California sẽ đi bầu 1 loạt các dự án luật và các chức vụ. Bầu ứng cử viên cho các đảng tranh cử tổng thống, bầu nghị sĩ cho tiểu bang Cali tại thượng viện Hoa Kỳ, bầu các dân biểu, các chức vụ của quốc hội tiểu bang và nhiều chức vụ dân cử địa phương.
Thông thường ứng cử viên các chức vụ dân cử đều phải là đảng viên của các chính đảng để có sự hỗ trợ trong sinh hoạt chính trị, trong việc gây quỹ, tranh cử và sau này là giai đoạn làm việc theo chính sách của mỗi Đảng.
Hiện nay tại Hoa Kỳ có 2 Đảng quan trọng nên thể chế chính trị Hoa Kỳ còn gọi là Lưỡng Đảng. Trên thực tế ngoài 2 Đảng Cộng Hòa (Republic), Dân chủ (Democratic), còn có đảng Cải tổ (Reform), đảng Tự do (Libertarian), đảng Xanh (Green), đảng người Mỹ độc lập (American Independent), và đảng luật tự nhiên (Natural Law).
Để các cử tri Việt nam có thể biết sơ lược về các đảng kể trên, sau đây là phần giới thiệu căn bản kèm theo địa chỉ của mỗi đảng tại California.
1. Đảng Cộng Hòa: Abraham Lincoln, Tổng thống đầu tiên thuộc Đảng Cộng Hòa, đã tranh đấu để bảo vệ quyền tự do của mỗi công dân Hoa Kỳ. Đảng Cộng Hòa California cùng chia sẻ viễn ảnh tương lai và tinh thần công bằng như ông. Ngày nay, chúng tôi đang nỗ lực làm việc để nhìn thấy tất cả người dân California được giao quyền với cơ hội hưởng thu giấc mơ Hoa Kỳ.

JOHN McGRAW, chủ tịch
The California Republican Party
Ronald Reagan California Republican Center
1903 West Magnolia Boulevard
Burbank, CA 91506
(818) 841-5210
E-mail: ChairmanỴcagop.org
Website: http://www.cagop.org

2. Đảng Dân Chủ: Dưới quyền lãnh đạo Dân Chủ của Thống Đốc Gray Davis, Lập Pháp Tiểu Bang và các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ là Dianne Feinstein và Barbara Boxer, California đang tiến vào thế kỷ thứ 21 với tư cách là một chính quyền có phẩm chất gương mẫu.

THƯỢNG NGHỊ SĨ ART TORRES, (Hồi Hưu), Chủ Tịch
California Democratic Party
911 20th Street
Sacramento, CA 95814-3115
Tel: (916) 442-5707 Fax: (916) 442-5715
E-mail: infoỴca-dem.org
Website: www.caa-dem.org

3. Đảng Cải Tổ: Mục tiêu Đảng Cải Tổ của California là tạo lập một hệ thống chính quyền tốt hơn, được cải tiến ở cả hai cấp tiểu bang và liên bang. Chúng tôi cổ động sự tham gia mạnh mẽ hơn của người dân Hoa Kỳ trong hệ thống chính quyền, và cổ động những quyết định của chính phủ cho những quyền lợi tốt nhất, thay vì để cho các nhóm có quyền lợi đặc biệt và có nhiều tiền áp đặt chính sách!

PAUL D. HALE, Chủ Tịch Tiểu Bang
Reform Party of California
662 Manzanita Avenue, Sunnyvale, CA 94086
888-82-REFORM
E-mail: PaulHale1Ỵearthlink.net
Website: http://California.ReformParty.org

4. Đảng Tự Do: Đảng Tự Do, được thành lập năm 1971, là một trong những đảng thứ ba thành công nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hàng chục thành viên của Đảng Tự Do giữ chức vụ khắp California, kể cả Biện Lý Quận của Hạt Mendocino Norman L. Vroman, Quản Đốc Hạt tại Calaveras Thomas Tryon, và Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Moreno Valley Bonnie Flickinger.

MARK W.A. HINKLE, Chủ Tịch
Libertarian Party of California
400 Capital Mall, Suite 900, Sacramento, CA 95814
(916) 449-3941
E-mail: officeỴca.lp.org
Website: www.ca.lp.org

5. Đảng Luật Tự Nhiên: Đảng Luật Tự Nhiên được sáng lập để tạo ra một chính đảng mới, phổ thông để đem đến cho cử tri những giải pháp hướng về trước mặt, thiên về phòng ngừa, đã được chứng minh bằng khoa học cho những vấn đề của Hoa Kỳ. Các nguyên tắc và chương trình của chúng tôi sử dụng kiến thức khoa học hiện đại nhất về luật tự nhiên-trí óc thông minh của thiên nhiên đang cai quản vũ trụ phức tạp của chúng ta-và áp dụng vào các chính sách công cộng.

NATURAL LAW PARTY OF CALIFORNIA
P.O. Box 50843
Palo Alto, CA 94303
Tel: (831) 425-2201 Fax: (831) 427-9230
E-mail: nlpcaỴaol.com
Website: http://www.natural-law.org

6. Đảng Xanh: Các nguyên tắc của Đảng Xanh được thể hiện trong 10 Giá Trị Then Chốt sau đây: Khôn Ngoan về Sinh Thái, Tạo Nền Dân Chủ Hạ Tầng, Công Lý Xã Hội, Bất Bạo Động, Phân Quyền, Kinh Tế Đặt Nền Tảng Trên Cộng Đồng, Quyền Phụ Nữ, Tôn Trọng Sự Đa Dạng, Trách Nhiệm Cá Nhân và Toàn Cầu, vàTính Bền Vững

GREEN PARTY OF CALIFORNIA
1008 10th Street, # 482
Sacramento, CA 95814
(916) 448-3437
E-mail: gpcaỴgreens.org
Website: http://www.greens.org/california/

7. Đảng Người Mỹ Độc Lập: Đảng Người Mỹ Độc Lập, Chi Nhánh California của Đảng Hiến Pháp, tin vào việc cứu nguy đất nước chúng ta bằng cách phục hồi các nguyên tắc của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

PAUL MEEUWENBERG, Chủ Tịch Tiểu Bang
American Independent Party
1084 W. Marshall Blvd.
San Bernardino, CA 92405
(559) 299-3875
E-mail: sbaip@gte.net
Website: www.aipca.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.