Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Tuyên Truyền

25/02/200000:00:00(Xem: 5177)
Chính trị là chủ đạo trong chế độ Cộng Sản. Tư tưởng khống chế mọi sinh hoạt con người. Đó là một nghịch lý của một chủ thuyết vốn dựa vào duy vật chủ nghĩa. Do vậy sĩ quan tâm lý chiến, Chiến tranh chính trị Quân lực VNCH đa số đi Bắc, ở tù lâu vì “nợ máu” nặng: Do vậy mà Bộ Chính trị, Cán bộ Bảo vệ Chính trị là cơ quan, người có quyền cao nhứt nước và cơ quan CSVN.

Cho nên, tin cũng trên tờ Việt Báo loan rằng CSVN trong các ngày tới sẽ “chuyển hệ” từ analog qua digital để phát sóng ra ngoài nước, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần để khuyếch trương tuyên truyền quốc ngoại. Điều đó chẳng có gì lạ. Chiến lược CSVN cũng trước sau như một. Bình cũ rượu mới mà thôi.

Tình hình mới, nhiệm vụ mới. Cái mới của tình hình là sự phá sản của cái gọi là Đổi mới với kinh tế thị trường, Đầu tư ngoại quốc giảm theo cấp số nhơn. Ngân hàng cấp viện không chịu giải ngân vì ù lì và phản ứng của các ông thân Cộng sản quyết liệt bám trụ các quốc doanh để “thu vén” cuối mùa và cuối đời.

Trong lúc đó, tin BBC và Reuters cho biết, người Việt hải ngoại gởi về nước 1 tỷ 2 đô la. Con số chính thức đó dứt khoát nhỏ hơn con số thực nhiều. Ước đoán của báo Nhà Nước CSVN, Tuổi Trẻ, Lao động là 3 tỷ. Đang dần chết ngộp, nền kinh tế tài chánh được bám vào một khối lượng chỉ tệ mạnh như thế, sao khỏi vui mừng. Đang sắp sạch túi vì thua me thì phải gỡ bằng bài cào, đó là lý do chánh của chiến dịch tuyên truyền CSVN sắp làm.

Đối tượng và mục tiêu của chiến dịch là anh, là chị, là chú, là bác, là nam phụ lão ấu đang sống đời tỵ nạn trên các vùng Tây Âu, Bắc Mỹ. Đã từng thành công lấy tù binh, hài cốt chiến sĩ làm giá để đòi ngưng cấm vận, bình thường hóa bang giao với Mỹ, CSVN sẽ đầu cơ trên tình thương cha già, mẹ yếu, mồ mả ông bà, điệu hát ru em, giọng hò cấy lúa của chúng ta đang xa xứ.

Cuộc tuyên truyền nầy sẽ gồm đen, trắng và xám. Đen là những tin tức, hình ảnh ngụy tạo không xuất xứ. Trắng gồm các bài diễn văn lê thê của lãnh tụ, của báo chí mà 100% là của CSVN. Xám là mờ mờ, ảo ảo, giả lộng thành chân như một nhân sĩ về quê, các ủy ban ra đón, cười cười, nói nói (nào ai biết nói, cười gì) để lợi dụng hòa giải, hòa hợp v..v…

Mục tiêu tối hậu vẫn là đánh bóng chế độ CSVN, và kêu gọi người Việt gởi tiền về nước.
Kỹ thuật chính của tuyên truyền CSVN, quốc nội hay ngoại cũng tránh được nếu để ý các điều sau. Thứ nhứt là phải có Critical, Thinking (cách suy tư duy lý). Đừng nghe nói mà phải xét hành động. So sánh, đối chiếu qua kinh nghiệm và qua tin tức nhiều nguồn khác. Ở Tây Âu, Bắc Mỹ thì quá nhiều tin tức. Thứ hai cảnh giác và tiên niệm rằng CSVN dụng danh đạt quả. Ai theo CSVN thì họ gán cho mỹ từ yêu nước. Ai không thích họ là phản động. Cảnh giác nhất với các từ trừu tượng như tiến bộ, yêu nước, phản động v..v... CS sẵn sàng “hiếp dâm” chữ nghĩa miễn có lợi cho họ. Thứ ba coi chừng “mập mờ đánh lận con đen”. Tổng Thống Thiệu bạc tóc ở vùng xoáy thì họ rỉ tai là bị ung thư óc ở khắp Saigòn xưa. Mà thời truyền hình với kỹ thuật ghép, các việc làm đó rất dễ.

Đừng xem thường tuyên truyền CSVN. Âu châu các nước Bắc Âu, ở Mỹ, phong trào là các kinh nghiệm ta cần suy gẫm. Ngân sách dành cho tuyên truyền, CSVN không tiếc. Bà Nguyễn Thị Bình mua 1 khăn choàn mắt nhứt Pháp, Phái đoàn Paris của Hà nội đi dự hòa đàm mua hai chiếc DS21, xe mắc nhứt của Pháp lúc bấy giờ. Đó là cách tạo tin để tuyên truyền của Thời đại Truyền Thông.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Hàng chục năm tù cải tạo, hàng vạn dặm trên biển, hàng ngàn đêm thao thức nhớ nước, nhớ nhà trên đường tỵ nạn CSVN là bức thành bảo vệ ta chống lại sự xâm nhập của làn sóng CSVN ở ngoại quốc. Hàng tỷ đồng gởi về VN cho bà con là bằng cớ hùng hồn CS là một chủ thuyết thất bại kinh tế, chính trị và xã hội. Ba triệu người Việt hải ngoại đã chán tận cổ rồi, hình thức tuyên truyền đối với nông thôn rằng xe tăng M113 làm bằng giấy và phi công CS núp trong mây chĩa súng vào trán phi công Mỹ.
Bao lâu mà tư tưởng vững, kinh nghiệm về CSVN còn, thì dù thánh cũng không lay chuyển tinh thần của ta, người Việt hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.