Hôm nay,  

Nhà Chùa Kêu Gọi Ấn Tống Chiếc Máy Niệm Phật

16/03/200200:00:00(Xem: 6687)
AUSTRALIA (VB) - Dứi đây là lời kêu gọi của Tu Viện Quảng Đức, xin quý đồng bào Phật Tử chung sức ấn tống chiếc máy Niệm Phật. Bản tin như sau.

Thư Ngỏ Vận động Ấn Tống Chiếc Máy Niệm Phật

Kính thưa quý Phật tử xa gần trên thế giới,

Như quí vị đã từng biết và nhìn thấy, chiếc máy niệm Phật bằng tiếng Tàu nhỏ gọn. Chiếc máy này được Hòa Thượng Tịnh Không, một cao Tăng của Đài Loan phát khởi và tặng không cho Phật tử trên khắp thế giới hơn 10 năm qua, nhằm mục đích trợ duyên cho người tu học thường xuyên nghe được tiếng Niệm Phật suốt ngày đêm không gián đoạn.

Chiếc máy được cấu tạo bằng một cái Chip, tiếng Niệm Phật được thu vào cái chip đó, khi bật lên chúng ta có thể nghe liên tục ngày đêm mà không cần phải trở băng, đó là sự tiện dụng của chiếc Máy Niệm Phật. Tuy nhiên, đối với Phật tử người Việt của chúng ta thì không thể nghe được chiếc máy này, vì tiếng Niệm Phật là tiếng Tàu.

Kính thưa quí vị, trong nhiều năm qua, Tu Viện Quảng Đức thao thức muốn thực hiện chiếc máy với tiếng Niệm Phật tiếng Việt, nhưng nhân duyên vẫn chưa hội đủ, vừa qua trong dịp đi Đài Loan để làm một số việc Phật sự cho Tu Viện, chúng tôi có tìm đến Công ty sản xuất chiếc máy Niệm Phật này, sau khi trao đổi niềm mơ ước của mình về chiếc máy Niệm Phật bằng tiếng Việt, ông chủ công ty cho biết "suốt trong 10 năm qua, có khoảng 15 Thầy đến đây bàn với chúng tôi để thực hiện chiếc máy Niệm Phật này, nhưng hơn 10 năm qua vẫn chưa thực hiện được".

Kính thưa quí vị, chuyện rất dễ hiểu, vì số tiền thực hiện quá lớn so với dự tính của mình. Giá thành của mỗi chiếc máy Niệm Phật hiện tại là $20 Úc kim, nhưng họ bắt buộc chúng ta làm ít nhất là 6000 cái. Như vậy, nếu chúng ta muốn thực hiện chúng ta phải có $120.000 (Một trăm hai chục ngàn Úc Kim).

Đây là lý do chính mà suốt trong 10 năm qua, rất nhiều Thầy vẫn chưa thực hiện hoài bão của mình, chúng tôi nghĩ rằng đến lượt chúng tôi cũng vậỵ

Tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện hoài bão nàỵ

Chúng tôi nghĩ rằng nếu mỗi người Phát tâm $20 Úc kim làm 1 cái máy cho chính gia đình mình, hoặc cúng thêm $20 Úc kim làm thêm 1 cái để tặng cho gia đình khác, bạn của mình là điều không khọ Ịây là hoài bão đơn giản khiêm tốn mà Tu Viện Quảng Đức sẽ thực hiện trong những ngày tháng tới.

Nếu quí nào muốn đóng góp ý kiến, chia sẻ trong công tác thực hiện chiếc máy Niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tại Úc, Xin quí vị trực tiếp liên lạc về Tu Viện Quảng Đức gặp Ịại Đức Thích Tâm Phương, số phone: (03)-9357-3544. Hoặc gởi thẳng vào account của Tu Viện :
- Account name : Quang Duc Buddhist Welfare Association
- Account number : 313510232394
- Bank name : Commonweath Bank

Hoặc gởi money order, xin ghi : Quang Duc Buddhist Welfare Association và gởi về Tu Viện qua địa chỉ: 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060.

Tại South Australia - Nam Úc, xin quý Phật tử phát tâm, xin liên lạc với Đạo hữu Hải Hạnh Ngọc Dung, số phone : 08. 8352 1151, Mobile : 0401 672 988.

Tại Tiểu bang New South Wales, quý Phật tử phát tâm, xin liên lạc về Đạo hữu Diệu Hòa Ngọc Dung, số phone: 02. 9662 3192; Mobile: 0403 676 800

Tại Mỹ, quý Phật tử phát tâm, xin gởi về :
- Account name: Thanh Tâm Nguyễn
- Account number : 910274436
- Bank name : MidSouth Bank

Hoặc gởi Money order về địa chỉ:
Thanh Tâm Nguyễn
2114 Ambassador Caffery
Parkway Lot #44
Lafayette, LA 70506. USA
Email: thanhtam_nguyen@msn.com
Tel: (337) 993-9699

Tại Canada, quý Phật tử phát tâm, xin gởi Money Order về địa chỉ:
Đạo hữu Carolyn Thuy Chau
# 5. 6071 Azure Road
Richmond, BC. V7C2P3
CANADA

Chân thành cảm ơn quý Phật tử xa gần. Kính chúc quý vị vô lượng an khang, cát tường như nguyện.

Trụ trì Tu Viện Quảng Đức:
Tỳ kheo Thích Tâm Phương
105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060. Tel: 9357 3544. Fax: 9357 3600.
Email: quangduc@quangduc.com ; Website: http://www.quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.