Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Chùa Kêu Gọi Ấn Tống Chiếc Máy Niệm Phật

16/03/200200:00:00(Xem: 6015)
AUSTRALIA (VB) - Dứi đây là lời kêu gọi của Tu Viện Quảng Đức, xin quý đồng bào Phật Tử chung sức ấn tống chiếc máy Niệm Phật. Bản tin như sau.

Thư Ngỏ Vận động Ấn Tống Chiếc Máy Niệm Phật

Kính thưa quý Phật tử xa gần trên thế giới,

Như quí vị đã từng biết và nhìn thấy, chiếc máy niệm Phật bằng tiếng Tàu nhỏ gọn. Chiếc máy này được Hòa Thượng Tịnh Không, một cao Tăng của Đài Loan phát khởi và tặng không cho Phật tử trên khắp thế giới hơn 10 năm qua, nhằm mục đích trợ duyên cho người tu học thường xuyên nghe được tiếng Niệm Phật suốt ngày đêm không gián đoạn.

Chiếc máy được cấu tạo bằng một cái Chip, tiếng Niệm Phật được thu vào cái chip đó, khi bật lên chúng ta có thể nghe liên tục ngày đêm mà không cần phải trở băng, đó là sự tiện dụng của chiếc Máy Niệm Phật. Tuy nhiên, đối với Phật tử người Việt của chúng ta thì không thể nghe được chiếc máy này, vì tiếng Niệm Phật là tiếng Tàu.

Kính thưa quí vị, trong nhiều năm qua, Tu Viện Quảng Đức thao thức muốn thực hiện chiếc máy với tiếng Niệm Phật tiếng Việt, nhưng nhân duyên vẫn chưa hội đủ, vừa qua trong dịp đi Đài Loan để làm một số việc Phật sự cho Tu Viện, chúng tôi có tìm đến Công ty sản xuất chiếc máy Niệm Phật này, sau khi trao đổi niềm mơ ước của mình về chiếc máy Niệm Phật bằng tiếng Việt, ông chủ công ty cho biết "suốt trong 10 năm qua, có khoảng 15 Thầy đến đây bàn với chúng tôi để thực hiện chiếc máy Niệm Phật này, nhưng hơn 10 năm qua vẫn chưa thực hiện được".

Kính thưa quí vị, chuyện rất dễ hiểu, vì số tiền thực hiện quá lớn so với dự tính của mình. Giá thành của mỗi chiếc máy Niệm Phật hiện tại là $20 Úc kim, nhưng họ bắt buộc chúng ta làm ít nhất là 6000 cái. Như vậy, nếu chúng ta muốn thực hiện chúng ta phải có $120.000 (Một trăm hai chục ngàn Úc Kim).

Đây là lý do chính mà suốt trong 10 năm qua, rất nhiều Thầy vẫn chưa thực hiện hoài bão của mình, chúng tôi nghĩ rằng đến lượt chúng tôi cũng vậỵ

Tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện hoài bão nàỵ

Chúng tôi nghĩ rằng nếu mỗi người Phát tâm $20 Úc kim làm 1 cái máy cho chính gia đình mình, hoặc cúng thêm $20 Úc kim làm thêm 1 cái để tặng cho gia đình khác, bạn của mình là điều không khọ Ịây là hoài bão đơn giản khiêm tốn mà Tu Viện Quảng Đức sẽ thực hiện trong những ngày tháng tới.

Nếu quí nào muốn đóng góp ý kiến, chia sẻ trong công tác thực hiện chiếc máy Niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tại Úc, Xin quí vị trực tiếp liên lạc về Tu Viện Quảng Đức gặp Ịại Đức Thích Tâm Phương, số phone: (03)-9357-3544. Hoặc gởi thẳng vào account của Tu Viện :
- Account name : Quang Duc Buddhist Welfare Association
- Account number : 313510232394
- Bank name : Commonweath Bank

Hoặc gởi money order, xin ghi : Quang Duc Buddhist Welfare Association và gởi về Tu Viện qua địa chỉ: 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060.

Tại South Australia - Nam Úc, xin quý Phật tử phát tâm, xin liên lạc với Đạo hữu Hải Hạnh Ngọc Dung, số phone : 08. 8352 1151, Mobile : 0401 672 988.

Tại Tiểu bang New South Wales, quý Phật tử phát tâm, xin liên lạc về Đạo hữu Diệu Hòa Ngọc Dung, số phone: 02. 9662 3192; Mobile: 0403 676 800

Tại Mỹ, quý Phật tử phát tâm, xin gởi về :
- Account name: Thanh Tâm Nguyễn
- Account number : 910274436
- Bank name : MidSouth Bank

Hoặc gởi Money order về địa chỉ:
Thanh Tâm Nguyễn
2114 Ambassador Caffery
Parkway Lot #44
Lafayette, LA 70506. USA
Email: thanhtam_nguyen@msn.com
Tel: (337) 993-9699

Tại Canada, quý Phật tử phát tâm, xin gởi Money Order về địa chỉ:
Đạo hữu Carolyn Thuy Chau
# 5. 6071 Azure Road
Richmond, BC. V7C2P3
CANADA

Chân thành cảm ơn quý Phật tử xa gần. Kính chúc quý vị vô lượng an khang, cát tường như nguyện.

Trụ trì Tu Viện Quảng Đức:
Tỳ kheo Thích Tâm Phương
105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060. Tel: 9357 3544. Fax: 9357 3600.
Email: quangduc@quangduc.com ; Website: http://www.quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.