Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô Mời Gọi Từ Thiện Quê Nhà

24/12/200600:00:00(Xem: 1511)

Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô Mời Gọi Từ Thiện Quê Nhà

Các Khoản Tiền Và Vật Phẩm Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Số 9 (Durian).
Chúng tôi vừa nhận được tin vui: ông bà Phạm Đức Hưng, Richardson, Texas (Hoa Kỳ) thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng và Hội Bác Ai Phan-xi-cô, vừa chính thức gửi về số tiền 10.000 USD để góp phần cứu trợ các nạn nhân bão lụt tại Việt Nam. Trước đây, chúng tôi đã có đưa tin sớm trên báo Gospelnet và trên trang web: www.trungtammucvudcct.com, nhưng chưa kịp nhận được số tiền này để cứu trợ các nạn nhân cơn bão số 6 (Xangxane ) tại Miền Trung, thì nay ở thời điểm đã gần cuối tháng 12, Hội Bác Ai Phan-xi-cô đề nghị sử dụng số tiền này để cứu trợ các nạn nhân cơn bão số 9 ( Durian ) tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tầu, huyện Cần Giờ và các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre. Thay mặt các nạn nhân bão lụt, chúng tôi xin chân thành biết ơn ông bà Phạm Đức Hưng. Chúng tôi sẽ xin được thông tin chi tiết các chuyến đi cứu trợ bão Xangxane và bão Durian trong số báo Gospelnet 292 gửi đi sau Lễ Giáng Sinh.
TẶNG QUÀ CHO CÁC BỆNH NHÂN 4 TRẠI PHONG Ở MIỀN BẮC
Chúa Nhật 26.12.2006, ngay sau khi giảng Đại Phúc một tuần tại Giáo Họ Ngô Khê, tỉnh Bắc Ninh, anh em Linh Mục của Trung Tâm Mục Vụ DCCT gồm các cha Lê Quang Uy, Nguyễn Hồng Phước và Hòang Xô Băng đã sang thăm và dâng Thánh Lễ kính trọng thể Chúa Ki-tô Vua cho các bệnh nhân phong Công Giáo tại trại phong Quả Cảm. Sau Lễ, anh em đã tổ chức văn nghệ và biểu diễn ảo thuật giúp vui, trao tặng 170 phần quà cho tất cả các bệnh nhân không phân biệt lương giáo quy tụ về Hội Trường của trại, mỗi phần quà là một thùng mì tôm. Ngoài ra, anh em cũng nhờ Nữ Tu Nguyễn Thị Xuân, Tu Hội Thánh Tâm, chuyển 150 phần quà tương tự đến các bệnh nhân ở trại phong Chí Linh ( Hải Dương), 25 phần quà cho trại phong Quảng Yên ( Quảng Ninh ) và 155 phần quà cho trại phong Phú Bình (Thái Nguyên). Tổng cộng là 500 phần quà x 30.000 VND = 15.000.000 VND, số tiền được trích từ khoản tiền của cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose ( Hoa Kỳ ) di tặng sau khi qua đời thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng, Hội Bác Ai Phan-xi-cô.
TRỢ GIÚP EM HOÀNG THỊ LAN Ở QUẢNG TRỊ ĐANG PHẢI CHỜ ĐƯỢC MỔ TIM
Cha Nguyễn Xuân Đường, DCCT Huế, giới thiệu trường hợp em HOÀNG THỊ LAN, sinh ngày 27.4.1985, con anh Hoàng Quang Minh và chị Nguyễn Thị Huệ, hiện ngụ tại khu phố 3, phường Đông Thạnh, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Cha mẹ em có 3 người con đều đang độ tuổi đi học, hoàn cảnh rất khó khăn. Em Lan là sinh viên năm 1, khoa Tâm Lý Giáo Dục, Đại Học Sư Phạm Huế, bị bệnh tim bẩm sinh được các bác sĩ Bệnh Viện trường Đại Học Y Khoa Huế chẩn đoán: thông liên nhĩ suy tim trái qua phải, gây quá tải thể tích tim phải, cần phải được phẫu thuật vá lại tim càng sớm càng tốt. Các bác sĩ Bệnh Viện Trung Ương Huế cho biết chi phí mổ hết 2.500 USD, cần phải nộp trước 25 triệu đồng để được sắp xếp lịch mổ. Gospelnet đã gửi hồ sơ của em đến Hội Bác Ai Phan-xi-cô để được duyệt xét trợ giúp, trong lúc chờ đợi, chúng tôi xin trợ giúp thêm cho em số tiền 500.000 VND để chi phí thuốc men, số tiền được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 11.2006.
TRỢ GIÚP 50 NGƯỜI DÂN TỘC GIÀ CẢ, NEO ĐƠN, BỆNH TẬT Ở LÂM ĐỒNG


Như Gospelnet 284 đã thông tin, cha Nguyễn Hữu Gia, Giáo Xứ Proh, giới thiệu 50 trường hợp khuyết tật, bệnh tật, già cả, neo đơn ở xã Proh, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Gospelnet xin trợ giúp lần chót mỗi trường hợp 50.000 VND x 50 trường hợp x tháng 10 và tháng 11 năm 2006 = 5.000.000 VND, được trích từ khoản tiền giúp người già cả, neo đơn của cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose (Hoa Kỳ ) di tặng thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng, Hội Bác Ái Phan-xi-cô.
TRỢ GIÚP 1 BỆNH NHÂN UNG THƯ NGẶT NGHÈO Ở HÀ TÂY
Cha Nguyễn Văn Thật, DCCT Hà Nội, giới thiệu trường hợp chị Ma-ri-a NGUYỄN THỊ OANH, sinh ngày 3.6.1976, con ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Cầu, hiện ngụ tại thôn Thạch Bích, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây, đã 10 năm nay bị căn bệnh ung thư hàm trên, di chứng lên hốc mũi và làm mờ hẳn bên mắt trái, thường xuyên chảy mủ và ứa máu, có mùi hôi. Chị Oanh đang được điều trị tại bệnh viện Ung Thư ( K ) đường Quán Sứ, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình nghèo, cha mẹ đều làm ruộng, đã giốc hết khả năng và tiền bạc đến mức kiệt quệ để chạy chữa cho chị nhưng bệnh gần như không thuyên giảm. Gospelnet xin trợ giúp gia đình chị số tiền 1.000.000 VND được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 11.2006. ( Ảnh chụp chị Oanh trước Nhà Thờ DCCT Thái Hà, Hà Nội )
TRỢ GIÚP 1 BỆNH NHÂN UNG THƯ NGẶT NGHÈO Ở AN GIANG
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp em NGUYỄN THỊ CẢM LINH, 17 tuổi, hiện ngụ tại ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Em Linh bị mắc bệnh ung thư buồng trứng, cần phải vào hóa trị, hiện đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, Khu B, lầu 3, phòng 403. Hoàn cảnh em rất khó khăn, gia đình làm vườn, các anh chị của em đều làm mướn kiếm sống qua ngày nên chẳng có tiền để cho em được chữa trị. Gospelnet xin trợ giúp số tiền 1.500.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
TRỢ GIÚP 1 GIA ĐÌNH LÂM CẢNH NGẶT NGHÈO Ở SÀI-GÒN
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp gia đình chị Dương Thục Hà, sinh 1973,  hiện ngụ tại số 63 / 8 C, đường Trần Quốc Tuấn, phường 1, quận Gò Vấp, Sài-gòn, có người em là DƯƠNG TUẤN NHÂN bị mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời vào ngày 19.11.2006 vừa qua. Hoàn cảnh gia đình chị quá nghèo, bố chị cũng vừa qua đời cách đây 2 tháng, chị còn một mẹ già, bản thân chị thì chạy xe Honda ôm kiếm sống qua ngày và nuôi con nhỏ, gia đình không có tiền để lo đám tang và hỏa thiêu cho anh. Gospelnet xin trợ giúp 2.000.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
TRỢ GIÚP 1 NGƯỜI BỊ TAI NẠN NGẶT NGHÈO Ở HÀ TĨNH
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp em NGUYỄN VIỆT NAM, 21 tuổi, quê ở xóm Văn Thịnh, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, vào Sài-gòn và trọ tại quận Tân Phú để đi làm thuê, đi giao bình ga kiếm sống, nhưng chẳng may em bị tai nạn gây chấn thương sọ não phải vào bệnh viện Gia Định Sài-gòn cấp cứu và các bác sĩ yêu cầu phải cấy mô não. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, em ở trong Sài-gòn không người thân thích, lại bị tai nạn trầm trọng nên cũng chẳng có tiền nhiều để lo chi phí. Gospelnet xin trợ giúp số tiền 300.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
Mọi đóng góp xin liên lạc:
PO Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA
Điện Thoại: (714) 213-2111 hoặc (415) 309-9007
Email: info@hoibacaiphanxico.org
Cha Trinh Tuan Hoang: chatuanhoang@hoibacaiphanxico.org
Website: www.hoibacaiphanxico.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.