Hôm nay,  

Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô Mời Gọi Từ Thiện Quê Nhà

24/12/200600:00:00(Xem: 2418)

Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô Mời Gọi Từ Thiện Quê Nhà

Các Khoản Tiền Và Vật Phẩm Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Số 9 (Durian).
Chúng tôi vừa nhận được tin vui: ông bà Phạm Đức Hưng, Richardson, Texas (Hoa Kỳ) thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng và Hội Bác Ai Phan-xi-cô, vừa chính thức gửi về số tiền 10.000 USD để góp phần cứu trợ các nạn nhân bão lụt tại Việt Nam. Trước đây, chúng tôi đã có đưa tin sớm trên báo Gospelnet và trên trang web: www.trungtammucvudcct.com, nhưng chưa kịp nhận được số tiền này để cứu trợ các nạn nhân cơn bão số 6 (Xangxane ) tại Miền Trung, thì nay ở thời điểm đã gần cuối tháng 12, Hội Bác Ai Phan-xi-cô đề nghị sử dụng số tiền này để cứu trợ các nạn nhân cơn bão số 9 ( Durian ) tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tầu, huyện Cần Giờ và các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre. Thay mặt các nạn nhân bão lụt, chúng tôi xin chân thành biết ơn ông bà Phạm Đức Hưng. Chúng tôi sẽ xin được thông tin chi tiết các chuyến đi cứu trợ bão Xangxane và bão Durian trong số báo Gospelnet 292 gửi đi sau Lễ Giáng Sinh.
TẶNG QUÀ CHO CÁC BỆNH NHÂN 4 TRẠI PHONG Ở MIỀN BẮC
Chúa Nhật 26.12.2006, ngay sau khi giảng Đại Phúc một tuần tại Giáo Họ Ngô Khê, tỉnh Bắc Ninh, anh em Linh Mục của Trung Tâm Mục Vụ DCCT gồm các cha Lê Quang Uy, Nguyễn Hồng Phước và Hòang Xô Băng đã sang thăm và dâng Thánh Lễ kính trọng thể Chúa Ki-tô Vua cho các bệnh nhân phong Công Giáo tại trại phong Quả Cảm. Sau Lễ, anh em đã tổ chức văn nghệ và biểu diễn ảo thuật giúp vui, trao tặng 170 phần quà cho tất cả các bệnh nhân không phân biệt lương giáo quy tụ về Hội Trường của trại, mỗi phần quà là một thùng mì tôm. Ngoài ra, anh em cũng nhờ Nữ Tu Nguyễn Thị Xuân, Tu Hội Thánh Tâm, chuyển 150 phần quà tương tự đến các bệnh nhân ở trại phong Chí Linh ( Hải Dương), 25 phần quà cho trại phong Quảng Yên ( Quảng Ninh ) và 155 phần quà cho trại phong Phú Bình (Thái Nguyên). Tổng cộng là 500 phần quà x 30.000 VND = 15.000.000 VND, số tiền được trích từ khoản tiền của cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose ( Hoa Kỳ ) di tặng sau khi qua đời thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng, Hội Bác Ai Phan-xi-cô.
TRỢ GIÚP EM HOÀNG THỊ LAN Ở QUẢNG TRỊ ĐANG PHẢI CHỜ ĐƯỢC MỔ TIM
Cha Nguyễn Xuân Đường, DCCT Huế, giới thiệu trường hợp em HOÀNG THỊ LAN, sinh ngày 27.4.1985, con anh Hoàng Quang Minh và chị Nguyễn Thị Huệ, hiện ngụ tại khu phố 3, phường Đông Thạnh, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Cha mẹ em có 3 người con đều đang độ tuổi đi học, hoàn cảnh rất khó khăn. Em Lan là sinh viên năm 1, khoa Tâm Lý Giáo Dục, Đại Học Sư Phạm Huế, bị bệnh tim bẩm sinh được các bác sĩ Bệnh Viện trường Đại Học Y Khoa Huế chẩn đoán: thông liên nhĩ suy tim trái qua phải, gây quá tải thể tích tim phải, cần phải được phẫu thuật vá lại tim càng sớm càng tốt. Các bác sĩ Bệnh Viện Trung Ương Huế cho biết chi phí mổ hết 2.500 USD, cần phải nộp trước 25 triệu đồng để được sắp xếp lịch mổ. Gospelnet đã gửi hồ sơ của em đến Hội Bác Ai Phan-xi-cô để được duyệt xét trợ giúp, trong lúc chờ đợi, chúng tôi xin trợ giúp thêm cho em số tiền 500.000 VND để chi phí thuốc men, số tiền được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 11.2006.
TRỢ GIÚP 50 NGƯỜI DÂN TỘC GIÀ CẢ, NEO ĐƠN, BỆNH TẬT Ở LÂM ĐỒNG


Như Gospelnet 284 đã thông tin, cha Nguyễn Hữu Gia, Giáo Xứ Proh, giới thiệu 50 trường hợp khuyết tật, bệnh tật, già cả, neo đơn ở xã Proh, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Gospelnet xin trợ giúp lần chót mỗi trường hợp 50.000 VND x 50 trường hợp x tháng 10 và tháng 11 năm 2006 = 5.000.000 VND, được trích từ khoản tiền giúp người già cả, neo đơn của cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose (Hoa Kỳ ) di tặng thông qua cha Trịnh Tuấn Hoàng, Hội Bác Ái Phan-xi-cô.
TRỢ GIÚP 1 BỆNH NHÂN UNG THƯ NGẶT NGHÈO Ở HÀ TÂY
Cha Nguyễn Văn Thật, DCCT Hà Nội, giới thiệu trường hợp chị Ma-ri-a NGUYỄN THỊ OANH, sinh ngày 3.6.1976, con ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Cầu, hiện ngụ tại thôn Thạch Bích, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây, đã 10 năm nay bị căn bệnh ung thư hàm trên, di chứng lên hốc mũi và làm mờ hẳn bên mắt trái, thường xuyên chảy mủ và ứa máu, có mùi hôi. Chị Oanh đang được điều trị tại bệnh viện Ung Thư ( K ) đường Quán Sứ, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình nghèo, cha mẹ đều làm ruộng, đã giốc hết khả năng và tiền bạc đến mức kiệt quệ để chạy chữa cho chị nhưng bệnh gần như không thuyên giảm. Gospelnet xin trợ giúp gia đình chị số tiền 1.000.000 VND được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 11.2006. ( Ảnh chụp chị Oanh trước Nhà Thờ DCCT Thái Hà, Hà Nội )
TRỢ GIÚP 1 BỆNH NHÂN UNG THƯ NGẶT NGHÈO Ở AN GIANG
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp em NGUYỄN THỊ CẢM LINH, 17 tuổi, hiện ngụ tại ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Em Linh bị mắc bệnh ung thư buồng trứng, cần phải vào hóa trị, hiện đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, Khu B, lầu 3, phòng 403. Hoàn cảnh em rất khó khăn, gia đình làm vườn, các anh chị của em đều làm mướn kiếm sống qua ngày nên chẳng có tiền để cho em được chữa trị. Gospelnet xin trợ giúp số tiền 1.500.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
TRỢ GIÚP 1 GIA ĐÌNH LÂM CẢNH NGẶT NGHÈO Ở SÀI-GÒN
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp gia đình chị Dương Thục Hà, sinh 1973,  hiện ngụ tại số 63 / 8 C, đường Trần Quốc Tuấn, phường 1, quận Gò Vấp, Sài-gòn, có người em là DƯƠNG TUẤN NHÂN bị mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời vào ngày 19.11.2006 vừa qua. Hoàn cảnh gia đình chị quá nghèo, bố chị cũng vừa qua đời cách đây 2 tháng, chị còn một mẹ già, bản thân chị thì chạy xe Honda ôm kiếm sống qua ngày và nuôi con nhỏ, gia đình không có tiền để lo đám tang và hỏa thiêu cho anh. Gospelnet xin trợ giúp 2.000.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
TRỢ GIÚP 1 NGƯỜI BỊ TAI NẠN NGẶT NGHÈO Ở HÀ TĨNH
Cha Lê Quang Uy, DCCT, giới thiệu trường hợp em NGUYỄN VIỆT NAM, 21 tuổi, quê ở xóm Văn Thịnh, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, vào Sài-gòn và trọ tại quận Tân Phú để đi làm thuê, đi giao bình ga kiếm sống, nhưng chẳng may em bị tai nạn gây chấn thương sọ não phải vào bệnh viện Gia Định Sài-gòn cấp cứu và các bác sĩ yêu cầu phải cấy mô não. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, em ở trong Sài-gòn không người thân thích, lại bị tai nạn trầm trọng nên cũng chẳng có tiền nhiều để lo chi phí. Gospelnet xin trợ giúp số tiền 300.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô tháng 12.2006.
Mọi đóng góp xin liên lạc:
PO Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA
Điện Thoại: (714) 213-2111 hoặc (415) 309-9007
Email: info@hoibacaiphanxico.org
Cha Trinh Tuan Hoang: chatuanhoang@hoibacaiphanxico.org
Website: www.hoibacaiphanxico.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.