Hôm nay,  

Từ Thiện Giúp Người Mù

12/12/200600:00:00(Xem: 4582)

Khơi Nguồn Ánh Sáng: Từ Thiện Giúp Người Mù

Buổi tiệc gây quỹ từ thiện giúp người nghèo

Tối thứ Sáu ngày 1 tháng 12, 06 tại nhà hàng Kobé, San Jose, Hệ Thống Truyền thông Viên Thao và Lakami Professional Realty đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ cho Hội Giúp Người Mù nhằm "Khơi Nguồn Anh Sáng" cho những người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Quan khách tham dự hầu hết là những khuôn mặt, những cơ sở thương mại- dịch vụ quen thuộc trong vùng.

Mở đầu nghệ sĩ Phương Thư đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự quan tâm của mọi người đến số phận bất hạnh của những người kém may mắn tại quê nhà.  Chỉ với một số tiền chưa quá 40 đô la đóng góp, trong vòng 15 phút chúng ta sẽ đem lại ánh sáng và niềm hy vọng cho một người mù không có điều kiện chữa trị.

Ông Nguyễn Công Chánh , Phó Chủ Tịch Hội Giúp Người Mù đã trình bày về những đợt phẫu thuật của Hội từ đầu năm 2004 đến nay.  Tính ra, Hội đã đem lại ánh sáng cho gần 17 ngàn người ở 18 tỉnh thành trong nước.  Công việc này Hội vẫn tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hoàn thành được dự định là đem lại ánh sáng cho 350 ngàn người mù nghèo.

Ông Bùi Đức Hợp, một ân nhân đã đóng góp 10 ngàn đô la cho Hội Giúp Người Mù vào cuối tháng 11 năm 2004 với lời yêu cầu Hội giúp phẫu thuật cho những người mù nghèo tại tỉnh Nam Định là quê của ông.  Kết quả, tính đến cuối tháng 5, 2006 như lời phát biểu của ông Hợp: "Huyện Xuân Trường đã phẫu thuật 237 người, Huyện Giao Thủy 241 người, Huyện Hải Hậu 122 người.  Tổng cộng là 600 người.  Đạt được 100% yêu cầu của chúng tôi.  Ngoài số tiền 10 ngàn đô mà tôi đã góp phần, thì Hội Giúp Người Mù đã giúp thêm một số tiền để đạt được con số 600 người.  Tôi thật sự cảm động về công việc hướng thiện này.  Thay mặt cho 600 người ở tỉnh Nam Định là quê của tôi đã được khơi nguồn ánh sáng, xin cám ơn Hội Giúp Người Mù và những ân nhân yểm trợ cho chương trình này.  Trong những ngày đến, tôi sẽ cố gắng đóng góp thêm một số tiền nữa để Hội giúp phẫu thuật thêm cho những người mù nghèo ở tỉnh Nam Định…"

Ông Hợp còn cho biết là để làm công việc này ông đã đích thân và kết hợp với nhiều người trong gia đình để từng bước kiểm tra.  Điều mà ông vui sướng nhất là không có một bệnh nhân nào phải trả thêm một phụ phí nào cả.  Bệnh nhân khi được sáng mắt đều bày tỏ lòng cảm kích đến những ân nhân giúp đỡ.

Ông Nguyên Thanh, trưởng gia đình Phật Tử  Chánh Tâm ở Hayward bày tỏ sự xúc động của ông trong những lần cùng với Hội Giúp Người Mù về Việt Nam khơi nguồn ánh sáng cho những người mù.  Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn tha thiết làm công việc hữu ích này.  Đó là một hoài bão mà ông đeo đuổi.

Đến phần chiếu phim, ghi nhận những hình ảnh thiết thực mà Hội Giúp Người Mù đã thực hiện 2 năm qua, cử toạ đã chăm chú theo dõi  những hình ảnh đầy xúc động này.  Niềm vui, hạnh phúc của những người thực hiện chương trình và sự mừng rỡ của nhiều bệnh nhân khi được sáng mắt như lời tâm sự của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, người sáng lập Hội.

Ông nói: "Mỗi chúng ta có một niềm hạnh phúc.  Hạnh phúc gia đình.  Hạnh phúc đời sống.  Chúng tôi đang có một hạnh phúc là đem lại niềm vui phần nào cho những người bất hạnh.  Chúng tôi đeo đuổi và quyết tâm hoàn thành mục đích này.  Không một trở ngại nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, nhiều người đã đóng góp.  Có người ký những tấm chi phiếu 100, 200, 500, 1000, 10 ngàn, 20 ngàn, 30 ngàn.  Con số thu được đêm đó trên 70 ngàn đô.  Có một vị ân nhân chưa muốn nêu tên đã đồng ý "Match" thêm một số tiền tương đương để đạt kết qủa là 140 ngàn đô.  Với số tiền này, Hội sẽ phẫu thuật cho 4000 người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Không khí của đêm gây quỹ tràn ngập thương yêu.  Cô Tống Nga đã mua bức tranh "Sông Trăng" của Hoạ Sĩ Đào Hải Triều tặng với giá là 2100 đô.  Chương trình được đậm nét hơn qua những tiếng hát của Hà Cẩm Tú, Quốc Bảo, Đồng Thảo, Băng Tâm, Tô Hoàng, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Doãn, Trần Thu Hà.  Ban nhạc The Wind.  Ca sĩ Thế Sơn không tham dự được nên đã gửi một tấm chi phiếu 200 đô ủng hộ.  Trước nghĩa cử của anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, mọi người rất phấn chấn.

Lời tâm sự của Trần Thu Hà làm mọi người ghi nhớ: "Với việc làm nhân ái, đầy tình người này, Trần Thu Hà dù không đóng góp nhiều về vật chất, nhưng cố gắng đem tiếng hát, lời ca để chia xẻ niềm đau với những người kém may mắn và cùng với nhóm Hướng Thiện làm công việc ý nghĩa này ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.