Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Giúp Người Mù

12/12/200600:00:00(Xem: 3955)

Khơi Nguồn Ánh Sáng: Từ Thiện Giúp Người Mù

Buổi tiệc gây quỹ từ thiện giúp người nghèo

Tối thứ Sáu ngày 1 tháng 12, 06 tại nhà hàng Kobé, San Jose, Hệ Thống Truyền thông Viên Thao và Lakami Professional Realty đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ cho Hội Giúp Người Mù nhằm "Khơi Nguồn Anh Sáng" cho những người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Quan khách tham dự hầu hết là những khuôn mặt, những cơ sở thương mại- dịch vụ quen thuộc trong vùng.

Mở đầu nghệ sĩ Phương Thư đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự quan tâm của mọi người đến số phận bất hạnh của những người kém may mắn tại quê nhà.  Chỉ với một số tiền chưa quá 40 đô la đóng góp, trong vòng 15 phút chúng ta sẽ đem lại ánh sáng và niềm hy vọng cho một người mù không có điều kiện chữa trị.

Ông Nguyễn Công Chánh , Phó Chủ Tịch Hội Giúp Người Mù đã trình bày về những đợt phẫu thuật của Hội từ đầu năm 2004 đến nay.  Tính ra, Hội đã đem lại ánh sáng cho gần 17 ngàn người ở 18 tỉnh thành trong nước.  Công việc này Hội vẫn tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hoàn thành được dự định là đem lại ánh sáng cho 350 ngàn người mù nghèo.

Ông Bùi Đức Hợp, một ân nhân đã đóng góp 10 ngàn đô la cho Hội Giúp Người Mù vào cuối tháng 11 năm 2004 với lời yêu cầu Hội giúp phẫu thuật cho những người mù nghèo tại tỉnh Nam Định là quê của ông.  Kết quả, tính đến cuối tháng 5, 2006 như lời phát biểu của ông Hợp: "Huyện Xuân Trường đã phẫu thuật 237 người, Huyện Giao Thủy 241 người, Huyện Hải Hậu 122 người.  Tổng cộng là 600 người.  Đạt được 100% yêu cầu của chúng tôi.  Ngoài số tiền 10 ngàn đô mà tôi đã góp phần, thì Hội Giúp Người Mù đã giúp thêm một số tiền để đạt được con số 600 người.  Tôi thật sự cảm động về công việc hướng thiện này.  Thay mặt cho 600 người ở tỉnh Nam Định là quê của tôi đã được khơi nguồn ánh sáng, xin cám ơn Hội Giúp Người Mù và những ân nhân yểm trợ cho chương trình này.  Trong những ngày đến, tôi sẽ cố gắng đóng góp thêm một số tiền nữa để Hội giúp phẫu thuật thêm cho những người mù nghèo ở tỉnh Nam Định…"

Ông Hợp còn cho biết là để làm công việc này ông đã đích thân và kết hợp với nhiều người trong gia đình để từng bước kiểm tra.  Điều mà ông vui sướng nhất là không có một bệnh nhân nào phải trả thêm một phụ phí nào cả.  Bệnh nhân khi được sáng mắt đều bày tỏ lòng cảm kích đến những ân nhân giúp đỡ.

Ông Nguyên Thanh, trưởng gia đình Phật Tử  Chánh Tâm ở Hayward bày tỏ sự xúc động của ông trong những lần cùng với Hội Giúp Người Mù về Việt Nam khơi nguồn ánh sáng cho những người mù.  Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn tha thiết làm công việc hữu ích này.  Đó là một hoài bão mà ông đeo đuổi.

Đến phần chiếu phim, ghi nhận những hình ảnh thiết thực mà Hội Giúp Người Mù đã thực hiện 2 năm qua, cử toạ đã chăm chú theo dõi  những hình ảnh đầy xúc động này.  Niềm vui, hạnh phúc của những người thực hiện chương trình và sự mừng rỡ của nhiều bệnh nhân khi được sáng mắt như lời tâm sự của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, người sáng lập Hội.

Ông nói: "Mỗi chúng ta có một niềm hạnh phúc.  Hạnh phúc gia đình.  Hạnh phúc đời sống.  Chúng tôi đang có một hạnh phúc là đem lại niềm vui phần nào cho những người bất hạnh.  Chúng tôi đeo đuổi và quyết tâm hoàn thành mục đích này.  Không một trở ngại nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, nhiều người đã đóng góp.  Có người ký những tấm chi phiếu 100, 200, 500, 1000, 10 ngàn, 20 ngàn, 30 ngàn.  Con số thu được đêm đó trên 70 ngàn đô.  Có một vị ân nhân chưa muốn nêu tên đã đồng ý "Match" thêm một số tiền tương đương để đạt kết qủa là 140 ngàn đô.  Với số tiền này, Hội sẽ phẫu thuật cho 4000 người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Không khí của đêm gây quỹ tràn ngập thương yêu.  Cô Tống Nga đã mua bức tranh "Sông Trăng" của Hoạ Sĩ Đào Hải Triều tặng với giá là 2100 đô.  Chương trình được đậm nét hơn qua những tiếng hát của Hà Cẩm Tú, Quốc Bảo, Đồng Thảo, Băng Tâm, Tô Hoàng, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Doãn, Trần Thu Hà.  Ban nhạc The Wind.  Ca sĩ Thế Sơn không tham dự được nên đã gửi một tấm chi phiếu 200 đô ủng hộ.  Trước nghĩa cử của anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, mọi người rất phấn chấn.

Lời tâm sự của Trần Thu Hà làm mọi người ghi nhớ: "Với việc làm nhân ái, đầy tình người này, Trần Thu Hà dù không đóng góp nhiều về vật chất, nhưng cố gắng đem tiếng hát, lời ca để chia xẻ niềm đau với những người kém may mắn và cùng với nhóm Hướng Thiện làm công việc ý nghĩa này ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.