Hôm nay,  

Từ Thiện Giúp Người Mù

12/12/200600:00:00(Xem: 4655)

Khơi Nguồn Ánh Sáng: Từ Thiện Giúp Người Mù

Buổi tiệc gây quỹ từ thiện giúp người nghèo

Tối thứ Sáu ngày 1 tháng 12, 06 tại nhà hàng Kobé, San Jose, Hệ Thống Truyền thông Viên Thao và Lakami Professional Realty đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ cho Hội Giúp Người Mù nhằm "Khơi Nguồn Anh Sáng" cho những người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Quan khách tham dự hầu hết là những khuôn mặt, những cơ sở thương mại- dịch vụ quen thuộc trong vùng.

Mở đầu nghệ sĩ Phương Thư đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự quan tâm của mọi người đến số phận bất hạnh của những người kém may mắn tại quê nhà.  Chỉ với một số tiền chưa quá 40 đô la đóng góp, trong vòng 15 phút chúng ta sẽ đem lại ánh sáng và niềm hy vọng cho một người mù không có điều kiện chữa trị.

Ông Nguyễn Công Chánh , Phó Chủ Tịch Hội Giúp Người Mù đã trình bày về những đợt phẫu thuật của Hội từ đầu năm 2004 đến nay.  Tính ra, Hội đã đem lại ánh sáng cho gần 17 ngàn người ở 18 tỉnh thành trong nước.  Công việc này Hội vẫn tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hoàn thành được dự định là đem lại ánh sáng cho 350 ngàn người mù nghèo.

Ông Bùi Đức Hợp, một ân nhân đã đóng góp 10 ngàn đô la cho Hội Giúp Người Mù vào cuối tháng 11 năm 2004 với lời yêu cầu Hội giúp phẫu thuật cho những người mù nghèo tại tỉnh Nam Định là quê của ông.  Kết quả, tính đến cuối tháng 5, 2006 như lời phát biểu của ông Hợp: "Huyện Xuân Trường đã phẫu thuật 237 người, Huyện Giao Thủy 241 người, Huyện Hải Hậu 122 người.  Tổng cộng là 600 người.  Đạt được 100% yêu cầu của chúng tôi.  Ngoài số tiền 10 ngàn đô mà tôi đã góp phần, thì Hội Giúp Người Mù đã giúp thêm một số tiền để đạt được con số 600 người.  Tôi thật sự cảm động về công việc hướng thiện này.  Thay mặt cho 600 người ở tỉnh Nam Định là quê của tôi đã được khơi nguồn ánh sáng, xin cám ơn Hội Giúp Người Mù và những ân nhân yểm trợ cho chương trình này.  Trong những ngày đến, tôi sẽ cố gắng đóng góp thêm một số tiền nữa để Hội giúp phẫu thuật thêm cho những người mù nghèo ở tỉnh Nam Định…"

Ông Hợp còn cho biết là để làm công việc này ông đã đích thân và kết hợp với nhiều người trong gia đình để từng bước kiểm tra.  Điều mà ông vui sướng nhất là không có một bệnh nhân nào phải trả thêm một phụ phí nào cả.  Bệnh nhân khi được sáng mắt đều bày tỏ lòng cảm kích đến những ân nhân giúp đỡ.

Ông Nguyên Thanh, trưởng gia đình Phật Tử  Chánh Tâm ở Hayward bày tỏ sự xúc động của ông trong những lần cùng với Hội Giúp Người Mù về Việt Nam khơi nguồn ánh sáng cho những người mù.  Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn tha thiết làm công việc hữu ích này.  Đó là một hoài bão mà ông đeo đuổi.

Đến phần chiếu phim, ghi nhận những hình ảnh thiết thực mà Hội Giúp Người Mù đã thực hiện 2 năm qua, cử toạ đã chăm chú theo dõi  những hình ảnh đầy xúc động này.  Niềm vui, hạnh phúc của những người thực hiện chương trình và sự mừng rỡ của nhiều bệnh nhân khi được sáng mắt như lời tâm sự của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, người sáng lập Hội.

Ông nói: "Mỗi chúng ta có một niềm hạnh phúc.  Hạnh phúc gia đình.  Hạnh phúc đời sống.  Chúng tôi đang có một hạnh phúc là đem lại niềm vui phần nào cho những người bất hạnh.  Chúng tôi đeo đuổi và quyết tâm hoàn thành mục đích này.  Không một trở ngại nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, nhiều người đã đóng góp.  Có người ký những tấm chi phiếu 100, 200, 500, 1000, 10 ngàn, 20 ngàn, 30 ngàn.  Con số thu được đêm đó trên 70 ngàn đô.  Có một vị ân nhân chưa muốn nêu tên đã đồng ý "Match" thêm một số tiền tương đương để đạt kết qủa là 140 ngàn đô.  Với số tiền này, Hội sẽ phẫu thuật cho 4000 người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Không khí của đêm gây quỹ tràn ngập thương yêu.  Cô Tống Nga đã mua bức tranh "Sông Trăng" của Hoạ Sĩ Đào Hải Triều tặng với giá là 2100 đô.  Chương trình được đậm nét hơn qua những tiếng hát của Hà Cẩm Tú, Quốc Bảo, Đồng Thảo, Băng Tâm, Tô Hoàng, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Doãn, Trần Thu Hà.  Ban nhạc The Wind.  Ca sĩ Thế Sơn không tham dự được nên đã gửi một tấm chi phiếu 200 đô ủng hộ.  Trước nghĩa cử của anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, mọi người rất phấn chấn.

Lời tâm sự của Trần Thu Hà làm mọi người ghi nhớ: "Với việc làm nhân ái, đầy tình người này, Trần Thu Hà dù không đóng góp nhiều về vật chất, nhưng cố gắng đem tiếng hát, lời ca để chia xẻ niềm đau với những người kém may mắn và cùng với nhóm Hướng Thiện làm công việc ý nghĩa này ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.