Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Giúp Người Mù

12/12/200600:00:00(Xem: 4187)

Khơi Nguồn Ánh Sáng: Từ Thiện Giúp Người Mù

Buổi tiệc gây quỹ từ thiện giúp người nghèo

Tối thứ Sáu ngày 1 tháng 12, 06 tại nhà hàng Kobé, San Jose, Hệ Thống Truyền thông Viên Thao và Lakami Professional Realty đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ cho Hội Giúp Người Mù nhằm "Khơi Nguồn Anh Sáng" cho những người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Quan khách tham dự hầu hết là những khuôn mặt, những cơ sở thương mại- dịch vụ quen thuộc trong vùng.

Mở đầu nghệ sĩ Phương Thư đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự quan tâm của mọi người đến số phận bất hạnh của những người kém may mắn tại quê nhà.  Chỉ với một số tiền chưa quá 40 đô la đóng góp, trong vòng 15 phút chúng ta sẽ đem lại ánh sáng và niềm hy vọng cho một người mù không có điều kiện chữa trị.

Ông Nguyễn Công Chánh , Phó Chủ Tịch Hội Giúp Người Mù đã trình bày về những đợt phẫu thuật của Hội từ đầu năm 2004 đến nay.  Tính ra, Hội đã đem lại ánh sáng cho gần 17 ngàn người ở 18 tỉnh thành trong nước.  Công việc này Hội vẫn tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hoàn thành được dự định là đem lại ánh sáng cho 350 ngàn người mù nghèo.

Ông Bùi Đức Hợp, một ân nhân đã đóng góp 10 ngàn đô la cho Hội Giúp Người Mù vào cuối tháng 11 năm 2004 với lời yêu cầu Hội giúp phẫu thuật cho những người mù nghèo tại tỉnh Nam Định là quê của ông.  Kết quả, tính đến cuối tháng 5, 2006 như lời phát biểu của ông Hợp: "Huyện Xuân Trường đã phẫu thuật 237 người, Huyện Giao Thủy 241 người, Huyện Hải Hậu 122 người.  Tổng cộng là 600 người.  Đạt được 100% yêu cầu của chúng tôi.  Ngoài số tiền 10 ngàn đô mà tôi đã góp phần, thì Hội Giúp Người Mù đã giúp thêm một số tiền để đạt được con số 600 người.  Tôi thật sự cảm động về công việc hướng thiện này.  Thay mặt cho 600 người ở tỉnh Nam Định là quê của tôi đã được khơi nguồn ánh sáng, xin cám ơn Hội Giúp Người Mù và những ân nhân yểm trợ cho chương trình này.  Trong những ngày đến, tôi sẽ cố gắng đóng góp thêm một số tiền nữa để Hội giúp phẫu thuật thêm cho những người mù nghèo ở tỉnh Nam Định…"

Ông Hợp còn cho biết là để làm công việc này ông đã đích thân và kết hợp với nhiều người trong gia đình để từng bước kiểm tra.  Điều mà ông vui sướng nhất là không có một bệnh nhân nào phải trả thêm một phụ phí nào cả.  Bệnh nhân khi được sáng mắt đều bày tỏ lòng cảm kích đến những ân nhân giúp đỡ.

Ông Nguyên Thanh, trưởng gia đình Phật Tử  Chánh Tâm ở Hayward bày tỏ sự xúc động của ông trong những lần cùng với Hội Giúp Người Mù về Việt Nam khơi nguồn ánh sáng cho những người mù.  Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn tha thiết làm công việc hữu ích này.  Đó là một hoài bão mà ông đeo đuổi.

Đến phần chiếu phim, ghi nhận những hình ảnh thiết thực mà Hội Giúp Người Mù đã thực hiện 2 năm qua, cử toạ đã chăm chú theo dõi  những hình ảnh đầy xúc động này.  Niềm vui, hạnh phúc của những người thực hiện chương trình và sự mừng rỡ của nhiều bệnh nhân khi được sáng mắt như lời tâm sự của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, người sáng lập Hội.

Ông nói: "Mỗi chúng ta có một niềm hạnh phúc.  Hạnh phúc gia đình.  Hạnh phúc đời sống.  Chúng tôi đang có một hạnh phúc là đem lại niềm vui phần nào cho những người bất hạnh.  Chúng tôi đeo đuổi và quyết tâm hoàn thành mục đích này.  Không một trở ngại nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, nhiều người đã đóng góp.  Có người ký những tấm chi phiếu 100, 200, 500, 1000, 10 ngàn, 20 ngàn, 30 ngàn.  Con số thu được đêm đó trên 70 ngàn đô.  Có một vị ân nhân chưa muốn nêu tên đã đồng ý "Match" thêm một số tiền tương đương để đạt kết qủa là 140 ngàn đô.  Với số tiền này, Hội sẽ phẫu thuật cho 4000 người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Không khí của đêm gây quỹ tràn ngập thương yêu.  Cô Tống Nga đã mua bức tranh "Sông Trăng" của Hoạ Sĩ Đào Hải Triều tặng với giá là 2100 đô.  Chương trình được đậm nét hơn qua những tiếng hát của Hà Cẩm Tú, Quốc Bảo, Đồng Thảo, Băng Tâm, Tô Hoàng, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Doãn, Trần Thu Hà.  Ban nhạc The Wind.  Ca sĩ Thế Sơn không tham dự được nên đã gửi một tấm chi phiếu 200 đô ủng hộ.  Trước nghĩa cử của anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, mọi người rất phấn chấn.

Lời tâm sự của Trần Thu Hà làm mọi người ghi nhớ: "Với việc làm nhân ái, đầy tình người này, Trần Thu Hà dù không đóng góp nhiều về vật chất, nhưng cố gắng đem tiếng hát, lời ca để chia xẻ niềm đau với những người kém may mắn và cùng với nhóm Hướng Thiện làm công việc ý nghĩa này ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.