Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Lân Nhậm Chức, Được Bầu...

08/12/200600:00:00(Xem: 3985)

LS Lân Nhậm Chức, Được Bầu Làm Chủ Tịch HĐ Giáo Dục

GARDEN GROVE, CA - Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và ông Bob Harden đã tái tuyên thệ nhậm chức Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong một buổi lễ ngắn gọn được tổ chức vào tối ngày thứ ba, 5 tháng 12, vừa qua. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã được mời và nhận lời tuyên thệ cho cả hai vị uỷ viên vừa được tái đắc cử trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 năm nay.

Phát biểu ngay sau phần lễ tuyên thệ, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã nói, “Sự tái đắc cử của hai uỷ viên ngày hôm nay đã nói lên rất nhiều về sự tín nhiệm của các cử tri trong cũng như của các phụ huynh trong vùng và vinh dự đó sẽ đi đôi với trách nhiệm phục vụ tất cả các cư dân trong vùng, chứ không hẳn một cộng đồng nào.” 

Ngay sau khi được tuyên thệ nhậm chức, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được tất cả các thành viên tiếp tục tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục. Luật sư Nguyễn Quang Trung đã đề cử Luật sư Lân vào chức vụ Chủ Tịch và đề nghị đã được chấp thuận với số phiếu 4-0 với Uỷ Viên Nguyễn Lâm KimOanh đang vắng mặt. Luật Sư Nguyễn Quang Trung sau đó đã được đề cử giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục.  

Tiếp theo đó, Luật sư Nguyễn Quang Trung cũng đã được chọn để tiếp tục làm đại biểu của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong Hiệp Hội Uỷ Viên Giáo Dục của Tiểu Bang California. Trong vai trò này, các vị đại biểu có thể đóng góp ý kiến và đề nghị các chính sách về giáo dục mà có thể ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn tiểu bang.

Buổi lễ tuyên thệ và phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục đã chấm dứt vào lúc 8 giờ 15 tối. Các phiên họp thường xuyên sắp tới sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối mỗi tối thứ ba, tuần lễ thứ nhất và thứ ba mỗi tháng tại Trụ Sở Học Khu Garden Grove. Tại các phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục, tất cả mọi người, đặc biệt là các phụ huynh, cư dân hay nhân viên đều có quyền phát biểu về các vấn đề liên quan đến học khu hay giáo dục cho các học sinh trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.