Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Mệnh Người Cô Đơn Phải “phòng Không Chiếc Bóng”

01/09/200100:00:00(Xem: 5498)
(Ký sự, tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467)

Lan Hương là một cô gái đảm đang, hiền thục hiếm có. Năm 1975, năm cô mới lên 9 tuổi, đã phải lo phụ mẹ săn sóc các em và lo công việc nhà để mẹ có thời giờ chạy gạo và lo cho ba đang bị tập trung cải tạo ở tận miền Bắc xa xôi hẻo lánh. Con người như thế phải được “cao xanh” đền đáp nhưng ngược lại, chỉ mới vào tuổi thành niên cô đã gặp nhiều thách đố trong cuộc sống cũng như trong tình cảm lứa đôi. Có thể đó là số mệnh, số mệnh đã được an bài như thế và nhân quả phải như thế. Thế nhân có cách nào làm khác đi chăng" Câu chuyện khá dài, xin quý vị đọc qua suy ngẫm và góp ý.

Năm 1977-1979 (không nhớ rõ lắm) tôi gặp ba cô tại trại cải tạo 7, bên trại 4 Hoàng Liên Sơn (Yên bái). Oâng trạc tuổi trung niên, giàu nhiệt huyết, thanh liêm đức độ và giàu tình cảm. Các đức tính này đã liên kết buộc chân ông ở lại với đơn vị và với gia đình, rồi sa vào “rọ” của Cộng sản như các đồng ngũ anh hùng khác. Anh cũng mang một tâm trạng đớn đau, hoài cảm như nhạc sĩ Thục Vũ (Vũ văn Sâm)

“Anh vẫn ngày đêm thương nhớ con
Thương em nặng gánh, xót can tràng
Thương mình thao thức từng đếm trắng
Thương bạn đắng cay, nuốt tủi hờn”

Đơn thương độc mã với đàn con bốn đứa,loại sống trong một xã hội toàn hùm, beo, rắn, rết, không biết vợ anh sẽ xoay sở ra sao" Mỗi buổi đi rừng, sau khi thả cây xuống núi, anh thường ngồi trầm ngâm bên bờ suối vắng. Một hôm, tôi xách cái “điếu cày” lại gợi chuyện. Anh mệt hả" Làm một điếu “cái sắn” cho quên đi mọi chuyện. Anh tiếp cái điếu, kéo một hơi dài, thả khói lên thinh không và hỏi tôi: “Anh biết về tử vi lý số, nhờ anh coi xem mẹ con nó ra sao. Có qua khỏi sự khó khăn gian khổ này không"” tôi nhìn bóng mặt trời (đều đồng hồ đều đã bị thu mất) và nói: Được, còn đủ thì giờ nhưng anh có nhớ, đủ năm tháng ngày giờ sanh của cacd cháu không" Anh ngượng cười đáp: “Biết là chúng nó sẽ không cho giữ giấy tờ nên trước khi đi nạp mạng, tôi đã học thuộc lòng tất cả. Đầu lòng là cháu gái tên Lan Hương, sinh ngày 2 tháng 8 năm Bính ngọ, giờ thìn số cháu thế nào" Chỉ cần biết tổng quát là đủ. Vì đâu còn sách vở để thầy tham cứu phải không" Tôi đáp: Đâu có cần sách vở. Thầy tôi rất khó, học môn nào là bắt phải nhập tâm và phải tim học thêm kinh nghiệm thực tế. Cụ nói: Làm thầy là phải có khả năng “vạn sự qui nhất thủ” nghĩa là mọi điều sở học đều nằm trong bàn tay, thông suốt mới được. Hơi một chút là phải dở sách, thì hỏng chuyện. thôi, để tính lại coi. Được, cô bé này đảm đang, hiền thục có thể phụ mẹ lo đủ việc nhà nhưng....tôi định nói thẳng: nhưng số cô đơn (nghĩa là không may mắn về tình duyên, hôn nhân). Nhưng thấy anh có vẻ lo lắng nên tôi nói tránh đi: Nhưng vất vả về tình duyên, về điểm này cần phải coi tướng sắc tướng và thanh tướng mới biết được đến mức độ nào. Nghe tiếng súng nổ, đã đến giờ phải tập trung về trại, tôi nói: thôi ta về, để tối hay mai sẽ bàn tiếp. Có điều, con gái đầu lòng mà giỏi dang thì anh đâu phải lo. Anh gật đầu: nhưng cháu còn nhỏ quá. Kéo cây về trại, tôi vừa đi vừa suy nghĩ. Cô bé tuổi Bính ngọ sinh vào giờ Thìn bất lợi về hôn nhân, lại thêm tháng 2 nữa thì bất khả ngôn!!! Có khách nào không" Thôi để sau này, khi gặp được cô bé sẽ tính sau.

Ngày hôm sau, tôi chuyển trại, rồi mỗi người mỗi ngả. Cho mãi đến năm 1985, tôi mới gặp lại anh ở chợ Hòa Bình, anh cho biết mẹ con cháu Lan Hương có một sạp nhỏ bán vải và quần áo cũ, đủ sống qua ngày. Anh mừng rỡ: anh về lâu chưa" Vợ chồng tôi nhắc anh hoài. Hôm nay, mời anh ghé chơi ăn với vợ chồng tôi và các cháu bữa cơm lạt nhưng chắc sẽ có các món mà mình mơ ước khi còn ở trong trại tù cải tạo như thịt kho hột vịt và dưa giá. Chúng tôi cùng đạp xe đi một quãng rồi rẽ vào ngỏ hẻm và ngừng trước một căn nhà trệt nho nhỏ. Vào nhà, anh gọi Lan Hương ra chào bác đi con. Có tiếng dạ nhỏ nhẹ, chào bác ạ, ba cháu nhắc bác hoài. Mời bác dùng trà và thuốc lào, tôi cười đáp: “cô hàng vải, sao hôm nay về sớm thế. Lan Hương lí nhí một điều gì đó ở trong miệng. Tôi nghe không rõ, định hỏi lại thì anh nói: Cháu may áo mới, đầu tháng là lễ hỏi. Nhân tiện đây xin mời anh đến chung vui cùng gia đình tôi.

Sau bữa cơm thân mật, ngon miệng và thật vui, tôi cáo từ ra về. Dọc đường tôi mới chợt nhớ ra là chưa để ý đến nét tướng của cô cháu Lan Hương. Cháu đã có tin vui và rồi sẽ thành gia thất. Như thế, bát tự niên canh mà anh nói có thể không đúng hoặc vận tướng và phúc đức đã làm thay đổi xấu tốt. Nhưng dù sao phải đến này đám “Hỏi” kiểm lại mới được. Thắc mắc nghề nghiệp làm cho tôi không yên tâm. Tuy nhiên, chủ định của tôi bất thành vì chỉ một tuần lễ sau là cả hai gia đình đều vượt biên. Và, ba tháng sau tôi được tin là cả gia đình anh được vào Mỹ. Không biết gia đình chú rể ra sao, và đám cưới đám hỏi... như thế nào" Tôi mong là họ được đẹp đôi và hạnh phúc.

Ngày tháng chậm chạp trôi đi., có lẽ vì thiếu cơ may, cũng có thể là vì nhút nhát..hoặc vững tin vào số mạng, nên mãi đến cuối 1990, tôi mới qua Mỹ theo diện HO, một chương trình cứu giúp của chính ohủ Mỹ, theo đúng như cổ nhân đã nói: “Bỏ thì thương, vương thì tội”. Nhưng dù sao tự do là vô giá. Xin cảm ơn lòng nghĩa hiệp đã dung nạp kẻ thất thời. Mong sao các đồng hương đã may mắn có được tự do ngay sau khi miền Nam tan rã, đừng khinh khi những kẻ bạc phận đến sau: HO là những người đa số tuổi đã cao, lực đã yếu vì đủ chuyện. nhưng hào khí vẫn còn. Đến Mỹ, sáu tháng sau khi cuộc sống đã tạm ổn, tôi nhờ báo chí nhắn tin nhưng bặt tâm vô tính. Chắc gia đình anh đã có được cuộc sống vững chắc tại một tiểu bang miền Đông, và Lan Hương nay đã yên bề gia thất.

Sang đây, thời gian qua đi thật mau. Thấm thoát đã mười năm và mấy năm nay các bài lý sự về kinh nghiệm phong thủy và tử vi lý số của tôi đăng tải trên các báo Việt ngữ đã được nhiều độc giả để ý và loan truyền, nên đã đến tai gia đình anh. Một bữa, anh phone cho tôi, cho biết là gia đình anh định cư tại Maryland, các cháu cố gắng học hành nên đều thành công và có cuộc sống khá giả. Anh chị đều đã về hưu, và đều ở nhà lo cho các cháu. Riêng Lan Hương là vẫn “phòng không chiếc bóng” có lẽ là số như thế. Anh hỏi tôi, có cách nào giúp cháu không" Tôi nói là phải coi lại tử vi và gặp lại cháu để xem lại nét tướng mới được. Tôi hỏi về mối nhân duyên năm nào của Lan Hương. Anh tóm lược cho biết: năm 1985, hai gia đình vượt biên an toàn, đến Phi thì gia đình anh được nhận vô Mỹ, gia đình suôi gia sau đó được nhận đi định cư tại Hòa Lan, xa xôi cách trở. Năm năm sau đàng trai không chờ đợi được nữa nên đã cưới vợ cho con. Gia đình anh và Lan Hương cũng không phiền muộn gì họ cả. Vả lại cháu chịu khó học hành nên nay đã là Dược sĩ có việc làm vững chắc tại một dược phòng gần nhà. Tuy nhiên Maryland Việt ít, Mỹ nhiều. Có khi có mối mai nhưng thiếu sự tương xứng, không hợp ý tình, có lẽ số cháu vất vả. Lúc tạm biệt, anh nói sẽ bảo Lan Hương lấy “vacation” vào dịp hè này và ba con anh sẽ sang Cali thăm tôi. Và chắc chắn khi gặp họ, nên được anh chấp thuận, tôi sẽ viết tiếp tiếp và có một kết luận về chuyện “Tơ hồng nguyệt lão”.

Theo Đổng Công và Trần Tử Tánh thì mổi tuổi đều có giờ sinh phạm “cô đơn” không vợ, không chồng và có những tháng sinh phạm “Hôn nhân trắc trở”. Thí dụ: tuổi gái Bính ngọ mà sinh vào tháng 2 và tuổi trai Nhâm Dần mà sinh vào giờ Tỵ.

Do đó cuộc sống ta thấy có những cô gái giỏi giang đẹp đẽ, có được công danh sự nghiệp nhưng lại “cô đơn”, chuyện tình như nước chảy qua cầu, vào tuổi trung niên mà vẫn cô thân lẻ bóng. Và không thiếu gì các chàng trai, sức thì “Lực năng cử đỉnh” khỏe mạnh bô trai, tài thì “kinh bang tế thế, giàu có hơn người mà vẫn “cu ky”. Có phải đó là nguyệt lão không chịu se duyên hay là bỏ tình nghiệp từ thuở nào để lại: Nhân và quả.

Muốn khỏi “quá lứa, lỡ thì” thì các bạn thanh niên nam nữ đừng quên quá vì công danh, sự nghiệp mà để lỡ thời xuân cũng như cần tìm hiểu về nghiệp số. Biết được căn nguyên, biết được bệnh thì chắc chắn “bệnh quỷ sẽ có thuốc tiên”, lo gì. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lo lắng, sao nhãng việc học hành, đam mê tình ái rồi đứt gánh giữa đường thì sẽ hối hận, ân hận về sau. Không nên “bên trọng, bên khinh” mà hỏng việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.