Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lạm Dụng Luật Hình

09/09/200600:00:00(Xem: 1728)

Lạm dụng luật hình, hình sự hoá tội chánh trị, truy tố, buộc tội, kêu án khủng bố, gián điệp, xâm hại an ninh, để diệt những người bất đồng chánh kiến, những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN là kỹ thuật pháp lý của CS Hà nội đã dùng từ lâu trong nước. Toà án CS Hà nội là  tay sai của Đảng Nhà Nước CS Hà nội, nên CS làm dễ như trở bàn tay. Đảng Nhà Nước biểu gì làm nấy, chánh án không làm thì bị kỷ luật, mất việc. Đảng Nhà Nước quyết nghị án trước, Toà râm rấp tuân hành là chuyện thường ngày thời CS. Không cần luật gia mới biết, phó thường dân Nam bộ cũng biết quá lâu, quá rành rồi.

Quen "hiếp dâm" công lý và đạo lý đã đời ở VN, CS Hà nội đi xa hơn. Qua Thái Lan  CS Hà Nội "hiếp dâm" luật pháp Thái trong vụ Lý Tống qua cáo buộc xâm hại an ninh và đòi dẩn độ về VNCS. Lên Nam Hàn toan "hiếp dâm" luật pháp Nam Hàn trong vụ yêu cầu bắt và dân độ Ô. Nguyễn hữu Chánh về VNCS nhưng thất bại. Và mó vào Mỹ, trong vụ bắt Kỹ sư Đỗ Công Thành mà CS Hà Nội vu cáo tội khủng bố.

Ba vụ hiếp dâm"luật pháp ngoại quốc, nhắm vào ba người, ba nơi nhưng cả ba ngưòi đếu dính đến Mỹ. Ô Lý Tống và Ks Đỗ Công Thành là công dân Mỹ, còn Ô Nguyễn hữu Chánh là thường trú nhân hợp pháp có thẻ xanh Mỹ. CS Hà nội đã áp lực Thái Lan, bước đầu đã thành công, và "hoàn thành vượt mức ý đồ" ép Toà Thái Lan tuyên án cho dẩn độ nhà đấu tranh cho tự do VN, Ô Lý Tống, về VNCS để truy tố và xét xử về tội hình. Nhưng hoàn toàn thất bại ở Nam Hàn trong vụ Ô. Nguyễn hữu Chánh. Và có mòi sẽ thất bại trong vụ Kỹ sư Đỗ công Thành; phát ngôn viên Toà Đại sứ Mỹ ở Hà Nội đã phủ nhận vu cáo của công an CS, tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy Ks Công liên quan đến khủng bố.

Thực, CS Hà nội không còn kiêng nể nước lớn hay nhỏ nào nữa. CS Hà nội đã tát những cái tát vào thẳng mặt  -- trước nhứt vào Thần Công Lý của Mỹ, Thái Lan, và Nam Hàn. Và đấm rờ ve vào mặt tập thể hơn hai triệu người Mỹ gốc Việt hiện là công dân Mỹ, trong đó có người anh hùng Lý Tống đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

 Cho đến bây giờ Anh hùng Lý Tống đã làm tất cả những gì có thể làm được và không bỏ cơ hội nào để đấu tranh, biện hộ cho công lý và đạo lý Việt Mỹ. Đời Anh năm nay 61 tuổi mà đã hơn 20 năm, tức một phần ba cuộc đời- ở trong ngục tù Việt Cộng và Thái Lan. Nhưng  lúc nào cũng kiên cường bất khuất. Nếu phải gặp trường hợp tận số trời, chắc chắn khi bị Đảng Nhà Nước CS Hà Nội dùng tay sai Toà án CS Hà Nội hay bọn đầu gấu trong tù để giết hại Anh, tâm nguyện Anh trong lúc lìa đời vẫn không thay đổi: "Tự do cho đất nước nhân dân VN hay là chết."

Cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN không phải là chuyện riêng của Anh Lý Tống, mà là chuyện của tất cả mọi người Việt và người Mỹ yêu tự do, dân chủ, nhân quyền. Ba mươi năm đấu tranh chống độc tài CS, kiên cường hơn người Mỹ gốc Cuba, gốc Triều Tiên, gốc Hoa mà nước nhà đang trong gông cùm CS. Bao nhiêu đồng bào Việt, đồng hương, đồng đội, bao nhiêu đoàn thể, đảng phái, tôn giáo của người Việt trong ngoài nước cùng đấu tranh cho mục tiêu đó. Có mấy người bỏ một phần ba cuộc đời trong tù vì chống CS bằng hành động như Lý Tống đâu.

Hai trăm mấy chục triệu người Mỹ mà tổ tiên đã rời bỏ nước nhà sang Tân Thế giới, đánh đuổi thực dân Anh, làm cuộc nội chiến cũng vì niềm tin tự do, dân chủ là tín lý, khát vọng lập quốc và kiến quốc giàu đẹp, hùng mạnh này là nước Mỹ này. Tự  do, Dân chủ là điều kiện cần và đủ để phát triễn mọi mặt. TT Bush gần đây nhứt vẫn còn long trọng hứa hẹn trong dịp long trọng đọc diễn văn về Tình Trạng Liên bang, tại nơi long trọng là Lưỡng Viện Quốc Hội. Rằng, người lãnh đạo quốc gia Hoa kỳ nói, người dân ở đâu đứng lên chống áp bức, Ong sẽ đứng bên cạnh.  Nhứt định nhân dân và chánh quyền Mỹ không dễ dàng phản bội niềm tin tự do, dân chủ của mình.

Nhân dân và chánh quyền Mỹ, tập thể người Mỹ gốc Việt còn lương tri nhứt định không để cho CS Hà Nội sau khi "hiếp dâm" công lý và đạo lý đã đời ở VN, rồi qua Thái Lan "hiêp dâm" ở Thái Lan nữa. Dân và chánh quyền Mỹ không thể để quyền lợi kinh tế ở VN đè bẹp tinh thần và tín lý luật pháp hiến pháp Mỹ. Im lặng trước bản án của Toà Thái cho dẩn độ Lý Tống theo yêu cầu của CS Hà Nội; im lăng trước việc lạm dụng tinh thần luật hình, hình sự hoá việc làm chánh trị, một cách hoà bình là rải truyền đơn chống CS, để ép Thái Lan cho dẩn độ Lý Tống về cửa tử là đồng loã với kẻ gian ác. Im lăng để kẻ gian ác hình sự hoá hoạt động chánh trị để hãm hại một công dân Mỹ là trái với tinh thần Hiến pháp Mỹ, đi ngược lại với tinh lý của chánh quyền của dân, vì dân, do dân. Im lặng trước bản án oan sai mà công dân Mỹ Lý Tống đã phải chịu là kỳ thị chũng tộc đối với sắc dân thiểu số Việt Nam, trong xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc Mỹ.

Vô hiệu hoá kỹ thuật bá đạo của CS Hà Nội lạm dụng luật hình, hình sự hoá những hoạt động đấu tranh chánh trị, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách hoà bình chống CS, của người Việt Nam đồng loại, người Mỹ gốc Việt công dân Mỹ là đấu tranh cho niềm tin và giá trị lập quốc và kiến quốc của Mỹ. Để cho kẻ ác, kẻ xấu hành động chống tự do, dân chủ là phản bội tinh thần của những tiền nhân của Mỹ trên tàu Mayflower, phản bội tinh thần hiến pháp và luật pháp Mỹ. Không có quyền lợi kinh tế nào của Mỹ, không có quyền lợi chánh trị của Đảng nào, Dân Chủ hay Cộng hoà, thế lực tài phiệt nổi chìm nào  của Mỹ, lớn hơn giá trị của tự do, dân chủ Mỹ.  Người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho tự  do, dân chủ, nhân quyền VN cũng là đấu tranh cho niền tin và giá trị truyền thống và đương đại của đất nước và nhân dân Mỹ.

Ngoại Giao Mỹ kê tủ đứng vào miệng CS Hà Nội không bao lâu sau khi CS Hà Nội nói  bắt Kỹ sư Đỗ Công Thành vì âm mưu khủng bố Toà Tổng Lãnh sư Mỹ là một phản ứng cần thiết, kịp thời, và đúng đắn.Ngoại Giao Mỹ đặt điều kiện và đưa ra một danh sách hăm mấy người đấu tranh cho nhân quyền mà CS Hà Nội buộc tội hình là gián điệp, xâm hại an ninh, và bỏ tù, là một sự trả đủa hợp lý với CS Hà Nội. CS Hà nội thả Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, mục sư Mà văn Bảy theo yêu cần của Mỹ là một một núng thế của CS. Nên Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Nhân quyền, Phóng Viên Không Biên giới  đòi hỏi áp lực CS hơn nữa để thả hết, thả vô điều kiện tất cả tù nhân chánh trị là có lý. Quốc Hội và Hành Pháp không gở CPC cho CS Hà nội là một hành động đúng. Vụ Lý Tống nếu Mỹ hành động với sự cương quyết và kịp thời đó, thì người Mỹ gốc Việt rất tự hào về quốc tịch của mình. Hàng triệu người Mỹ gốc Việt, công dân cử tri Mỹ gốc Việt đang chờ xem thái độ và hành động của đảng đang cầm quyền Mỹ - đảng Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.