Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giai Nhân Thế Giới

07/05/200200:00:00(Xem: 3577)
CAPRICE BOURRET
CAPRICE_BOURRET
Thói đời bụt chùa nhà không bao giờ thiêng caœ, vì thế, từ xưa đến nay đã có rất nhiều nam nữ diễn viên, ca sĩ, văn sĩ đã phaœi lưu vong sang xứ người, ngoœ hầu tìm được sự ái mộ mà người đồng hương đã không dành cho họ.

Caprice Bourret cũng nằm trong số người bất hạnh, đã bị đồng hương ruồng boœ, quên lãng đến phaœi trôi sông lạc chợ, vượt ngàn haœi lý từ xứ Cờ Huê, nơi nàng chôn nhau cắt rốn, đến tìm miếng cơm manh áo tại phần đất cuœa Nữ Hoàng, mặc dầu nàng có nhan sắc tuyệt vời, và đã từng được chọn làm người mẫu đại diện cho áo lót Wonderbra.

Sanh ra và lớn lên ơœ Hacienda Heights thuộc tiểu bang nắng ấm, biển xanh, cát trắng California cuœa Hoa Kỳ, người thiếu phụ mắt xanh tóc vàng với cặp trường túc khiêu gợi và đôi gò bồng đaœo gọi mời lớn lên như vô số thiếu nữ có nhan sắc khuynh thành khác. Nàng ao ước được khám phá để trơœ thành minh tinh nổi danh, nhờ vào nhan sắc thiên phú cuœa mình. Thế nhưng, đợi mãi vẫn không thấy chuyên viên tuyển mộ tài năng mới đến tìm nàng, cho nên Caprice đã phaœi dọn sang xứ sơœ cuœa mưa phùn và sương mù để kiếm sống.

Sang đến Anh Quốc không bao lâu thì nàng đạt được ước nguyện: nàng được một hãng đại diện người mẫu khá danh tiếng ơœ Âu Châu mời về cộng tác. Và chỉ trong một sớm một chiều, nàng đã trơœ thành minh tinh thời trang hàng đầu, danh tiếng lẫy lừng ngang hàng với Cindy Crawford trên suốt vòm trời Âu Châu.

Một trong những dấu hiệu cho thấy nàng đã thực sự leo lên hàng ngũ siêu minh tinh là việc nàng được nhắc đến khắp nơi bằng tên gọi Caprice mà thôi. Như Elle, Eva, Naomi vv cũng không cần phaœi nhắc đến đầy đuœ họ tên.

Chỉ trong thời gian ngắn, nàng đã được mời làm phát ngôn nhân cho Wonderbra ơœ Anh Quốc, làm đại diện cho thuốc gội đầu Pantene , cho Simpson's.

Caprice cũng là nhân tố không thể thiếu trong các cuộc triển lãm thời trang cuœa các nhà tạo mẫu danh tiếng, dặc biệt là Mark & Spencer, H&M vv..

Hàng hàng lớp lớp tạp chí đuœ mọi loại, từ thời trang chuyên môn như Esquire, GQ đến tạp chí dành riêng cho phụ nữ như New Woman, Woman's Journal, You hoặc tạp chí dành cho quý ông như FHM, Maxim, Stuff đều đổ xô đến mời nàng cộng tác, xuất hiện trong những ấn baœn đặc biệt cuœa họ.

Năm 1998 lại mang đến một thành công khác trên đường sự nghiệp cho Caprice: nàng được mời xuất hiện trong số đặc biệt về áo tắm năm ấy cuœa tạp chí Sports Ilustrated.

Sau những thành công đó, Caprice cũng bắt đầu bước chân sang lãnh vực điện aœnh và truyền hình. Bước tiến đầu tiên cuœa nàng là làm MC cho chương trình phát giaœi thươœng âm nhạc MTV cuœa Âu Châu cũng như giaœi World Music Awards năm 1997. Sau đó, đài truyền hình ITV mời nàng về làm trụ cột cho chương trình hướng dẫn du ngoạn với tựa Caprice Travels. Sau thành công cuœa chương trình này, Caprice lại liên tục được mời làm người điều khiển một loạt chương trình truyền hình khác.

Dựa vào sự ái mộ cuœa đông đaœo khán giaœ Âu Châu, đặc biệt là Anh Quốc, Caprice cho chào đời một đĩa hát tựa đề Oh Yeah, với một mức thành công khiêm tốn. Cuốn phim đầu tiên cuœa nàng, tựa đề Nailing Vienna, sẽ được ra mắt khán giaœ trong năm 2002.

*
DENISE VAN OUTEN
DENISE_VAN_OUTEN
Ngoài lòng ưu ái dành cho Caprice, người dân Anh Quốc cũng hết lòng ái mộ Denise Van Outen, một thiếu phụ khác, cũng treœ tuổi, với nhan sắc không thua kém gì Caprice, và vòng ngực cũng không thua sút gì cho lắm. Khác vói Caprice phaœi lưu lạc sang xứ người mới nổi danh, Denise là công dân Anh Quốc, sanh ra và lớn lên tại Essex.

Thuơœ thiếu thời, Denise được cha mẹ khuyến khích, ghi danh cho theo học tại ngôi trường kịch nghệ khá nổi danh là Sylvia Young Theatre School. Khi đến tuổi trươœng thành, với một sự thông minh nhạy bén sẵn có, cũng như việc quan sát cặn kẽ tiến trình cuœa những bậc đàn anh đàn chị trong trường, Denise biết rõ rằng cơ hội tiến thân cuœa nàng không chỉ thuần túy dựa vào tài năng mà phaœi nhờ vào việc được đa số quần chúng biết mặt, biết tên trước khi biết đến tài. Vì thế, như bao nhiêu thiếu nữ được trời phú cho dung nhan xinh đẹp và thân hình bốc lưœa cuœa thần Vệ Nữ, chẳng hạn như Samantha Fox hay Sabrina cuœa thập niên 80, Denise quyết định khơœi đầu sự nghiệp qua trang 3 cuœa các tờ nhật báo tại Luân Đôn như The Daily Star hoặc The Sun.

Đến đây xin mơœ một dấu ngoặc để giaœi thích thêm về truyền thống độc đáo cuœa làng báo Anh Quốc. tất caœ những tờ nhật báo ơœ Anh Quốc thuộc loại tabloid (như tờ Daily Telegraph ơœ NSW hoặc Herald Sun ơœ Victoria) đều dành một khoaœng đất lớn trên trang 3 cuœa báo, để đăng hình bán khoœa thân cuœa các nàng kiều nữ. Và đã có rất nhiều thiếu nữ trơœ nên một thứ minh tinh thuần túy chỉ nhờ vào sự xuất hiện thường xuyên trên các trang báo ấy. Truyền thống này cũng được các tờ nhật trình kiểu tabloid tại Úc tuân thuœ trong một thời gian dài, (mặc dầu người đẹp trang 3 cuœa Úc không hơœ ngực) và chỉ vừa chấm dứt trong khoaœng 10-15 năm trơœ lại đây.

Trơœ lại với Denise, quyết định nói trên cuœa nàng quaœ là một quyết định khôn khéo. Nhờ vào sự ăn khách cuœa nàng trên các nhật báo, nàng đã lần lượt được nhiều đài truyền hình cũng như tạp chí phoœng vấn liên tục. Và chính qua phong thái traœ lời cuœa nàng trong các cuộc phoœng vấn, không bao giờ tự đề cao mình quá lố và luôn luôn mang chính baœn thân mình ra làm đề tài cho những chuyện khôi hài duyên dáng, mà Denise kéo được sự chú ý cuœa những nhà giám chế các chương trình truyền hình. Và nàng được mời làm người điều khiển chương trình The Big Breakfast, một chương trình tạp lục bao gồm các cuộc phoœng vấn minh tinh cũng như nhiều màn khôi hài lý thú mà nàng từng là minh tinh được phoœng vấn.

Trong suốt ba năm liên tiếp, chương trình này thu hút thật nhiều khán giaœ. tuy nhiên, vì Denise muốn mơœ rộng thêm chân trời mới và không muốn phaœi vĩnh viễn ơœ lại với chương trình, nàng đã từ giã nó để chuyên chú vào lãnh vực kịch nghệ. Nàng được chọn thuœ vai đào lẳng Roxie trong vơœ ca vũ nhạc kịch lừng danh Chicago trên sân khấu Luân Đôn và được hết mực ngợi khen vì tài diễn xuất cũng như giọng hát cuœa nàng.

Sau thành công trên truyền hình và sân khấu, Denise bắt đầu chuyển sang màn aœnh lớn. Tuy nhiên, ngoài một vai trò khá quan trọng trong Love, Honor & Obey năm 2000, cho đến nay, Denise vẫn chưa đạt được thành công như nàng mong muốn.

*
KATIE RICHMOND
Katie_richmond
Nếu nhắc đến những nàng kiều nữ Anh Quốc thu phục được lòng ái mộ cuœa độc giaœ các tờ nhật báo kiểu tabloid cuœa Anh Quốc mà không nhắc đến Katie Richmond là caœ một thiếu sót lớn lao.

Theo sát gót chân cuœa các bậc đàn chị như Jordan, Kelly Brook, Denise Van Houten, Melinda Messenger, Katie cũng xuất hiện trên hai tờ The Daily Star và The Sun để dùng nhan sắc bẩm sinh làm bàn đạp mơœ màn cho sự nghiệp cuœa nàng.

Sanh ra và lớn lên ơœ Cheshire, Katie bắt đầu sự nghiệp người mẫu cuœa nàng năm lên 19 tuổi, khi nàng cộng tác với các tờ nhật báo nói trên. Trong vài năm qua, nhờ vào sự ưu ái mà độc giaœ dành cho nàng, Katie luôn luôn được đề cập đến như một ngôi sao với tương lai sáng lạn, mặc dầu nàng thật sự chưa hề đóng qua một vai trò nào trong bất kỳ tập phim truyền hình nào hay một cuốn phim nào. Chương trình truyền hình duy nhất mà Katie cộng tác trong vòng hai năm qua là Men & Motors, một chương trình bàn thaœo về các loại xe đua cùng các tay đua trứ danh thế giới.

Và đấy là một thí dụ điển hình cho sự khác thường cuœa Katie, người hằng mong muốn đột phá những hình aœnh tiêu biểu mà người đời dành cho các nàng vệ nữ giáng trần.

Phần lớn các thiếu nữ khoe ngực hoặc chụp hình khoœa thân trên các tạp chí dành cho đàn ông là những người đầu óc rỗng tuếch, không hề biết đến chuyện gì ngoài việc chaœi chuốt lượt là để phô trương nhan sắc và thân xác cuœa họ. Đấy là định kiến mà xã hội, từ Á sang Âu, từ Tây sang đông, từ Bắc xuống Nam, dành cho các nàng kiều nữ có nhan sắc và biết sưœ dụng cái vốn trời cho ấy. Tuy nhiên, như Pamela Anderson gần đây đã chứng minh cho ta thấy, qua các cuộc thương lượng điều đình với giới làm phim tại Hồ Ly Vọng, vòng ngực bự không đồng nghĩa với cái đầu rỗng. Katie cũng thế. Mặc dầu hàn thưœ biểu có thể chaœy tan thành nước vì độ nóng toœa ra từ thân hình núi lưœa cuœa nàng, nhất là qua những lần xuất hiện trên các tạp chí như FHM, Xnet, Front, Perfect 10 vv, khi cần thiết, nhất là những lúc nàng tham dự vào các cuộc so tài kickboxing, Katie là một taœng băng lạnh cóng, với những cú đá nhanh, gọn và chính xác, có thể làm đối phương quằn quại trong đau đớn.

Cộng thêm với võ nghệ khá cao cường, Katie còn có một đầu óc thương mại nhạy bén. Chỉ trong vòng vài năm từ khi bắt đầu cơœi áo khoe ngực để đạt danh vọng, nàng đã cùng với em gái Ginene, một học viên thiết kế thời trang, saœn xuất một loạt các bộ đồ tắm hai maœnh dưới nhãn hiệu Red Hot Bikini, để nàng mặc, quaœng cáo khuyến mãi. Hiệu đồ tắm này không những chỉ thịnh hành và bán rất chạy ơœ Anh Quốc mà ngay tại các cưœa hiệu thời trang hàng đầu ơœ Miami, Boston và Nữu Ước đều có bán.

*
STEFANIE SUN YAN ZI
STEFANIE_SUN_YAN_ZI
Tuy là cựu thuộc địa cuœa đế quốc Anh, nhưng có lẽ nhờ vào vị trí địa lý - nằm tại châu Á - cùng nguồn gốc văn hóa - xuất phát từ luân lý Khổng, Mạnh ơœ Trung Hoa - báo chí Singapore không hề có truyền thống Trang 3. Và vì thế, để được nổi danh, để được chú ý đến, để được quần chúng ái mộ, yêu thích, các nàng kiều nữ xuất phát từ đaœo quốc tí hon này, ngoài nhan sắc mặn mà còn cần phaœi có tài năng xuất chúng nữa.

Và tài năng xuất chúng là một điều mà bất kỳ ai đã từng nghe hoặc xem các buổi trình diễn cuœa Stefanie Sun Yan Zi, cũng phaœi công nhận rằng người nữ ca sĩ treœ tuổi, duyên dáng này có thừa.

Trong ba năm qua, từ khi được Warner Music mời ký giao kèo hợp tác, Stefanie đã nhanh chóng trơœ nên một siêu minh tinh âm nhạc trên toàn cõi Á Châu, từ Singapore, nơi nàng chôn nhau cắt rốn, sang Đài Loan, qua Hương Caœng, Mã Lai, và ngay caœ Nhật Bổn cùng Cao Ly nữa.

Hiện nay, sức hút cuœa Stefanie cũng mạnh mẽ không kém gì các đàn chị Sammi Cheng hay Fann Wong.

Sanh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức khoa baœng ơœ Singapore - cha là giaœng viên đại học Nanyang Technological University, mẹ là giáo viên - từ thuơœ nhoœ Stefanie đã được cha mẹ khuyến khích và tạo cơ hội cho nàng được phát triển một cách toàn vẹn.

Cha nàng thường xuyên khuyên nhuœ con cái nên tìm một thú tiêu khiển có thể tồn tại mãi mãi với thời gian và Stefanie chọn dương cầm để làm người bạn đồng hành từ khi vừa lên 5. Sau đó, theo lời khuyên cuœa người giáo viên dạy âm nhạc, nàng cũng theo học khóa luyện giọng ca. Đến năm nàng lên 10 tuổi thì Stefanie bắt đầu trình diễn trên sân khấu. Một thời gian không lâu sau đó, vì caœm thấy mình hơi có veœ yếu đuối, Stefanie theo học kickboxing như một cách luyện tập thể dục, và trơœ thành một đấu thuœ có hạng cuœa môn võ này.

Tuy hai niềm đam mê âm nhạc và võ thuật đòi hoœi khá nhiều thì giờ cuœa nàng, Stefanie vẫn không sao lãng việc học và sau khi hoàn tất trung học, nàng theo học văn bằng cưœ nhân thương mại tại Nanyang Technology University.

Mặc dù là một tay đàn dương cầm có hạng và có một giọng ca phong phú, và đã từng trình diễn tại các buổi văn nghệ cuœa trường, hay tại đại học, Stefanie chưa hề nghĩ đến chuyện sẽ trơœ thành một ca sĩ chuyên nghiệp, cho đến khi, để hội đuœ điều kiện mà văn bằng cưœ nhân thương mại đòi hoœi, nàng đến làm việc thực tập tại văn phòng cuœa Warner Music và được khuyến khích theo đuổi nghiệp cầm ca.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.