Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhuộm Tóc Ở Nhà, Ở Tiệm?

10/12/200100:00:00(Xem: 9479)
Nhuộm Tóc Ở Nhà, Ở Tiệm?
Cách tốt nhất vẫn là đến tiệm Thẩm mỹ để nhờ những bàn tay khóe léo và sự hiểu biết nhà nghề của những chuyên viên thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự làm một mình ở nhà để thử khả năng thẩm mỹ của bạn cũng không chết ai, tóc của mình mà, thuộc quyền sinh sát của chính mình đâu có sao, phải không".

Điều trước tiên và quan trọng nhất là màu tóc.
Lựa chọn màu tóc bằng cách đọc sách báo thời trang, hỏi ý kiến bạn bè, nhìn thiên hạ đi ngang qua mái tóc họ màu đó nếu đặt lên mái tóc, làn da của mình có hợp không , cắt những hình thời trang trên báo, tự nhìn vô kiếng v...v... có rất nhiều cách để chọn màu nhuộm.
Thông thường khi bạn đến tiệm thẩm mỹ với mãnh giấy báo trong tay, với màu sắc bạn muốn, những chuyên viên nhà nghề sẽ có cách pha chế màu sắc đúng y như ý bạn. Công việc pha chế màu nhuộm theo ý người khách đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong nghề. Nếu bạn làm lấy ở nhà , bạn rất khó pha trộn để tạo màu, nên mua màu có sẵn tốt hơn.

Những điều cần nên biết.
Không nên vội vàng, công việc nhuộm tóc cần nhiều thời gian để màu phát triển. Nếu nhuộm nguyên cã đầu , cần khoãng từ 2 tới 4 tiếng đồng hồ để hoàn tất, đôi khi lâu hơn nếu bạn phải tẩy màu tóc trước khi nhuộm lại. Hoặc trường hợp bạn nhuộm lở tay quá đậm cần phải lấy bớt màu ra ...
Nếu bạn nhuộm ở tiệm thẩm mỹ, hãy cho thẩm mỹ viên những chi tiết xác đáng cần biết như bạn đã từng nhuộm tóc lần nào chưa , dùng loại gì, hay đã xử dụng hóa chất nào khi uốn tóc...thẩm mỹ viên cần biết rỏ để chọn đúng loại hóa chất không làm hư hõng mái tóc của bạn . Chẵng hạn như bạn đã từng xử dụng thuốc nhuộm loại henna, hay bất cứ loại nào có chứa chất "metallic dye" cũng nên cho họ biết.
Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc , nên đổi từ từ, không nên từ màu quá đậm sang màu quá lợt hay ngược lại, và nên tính trước một thời gian.
Nếu nhuộm tóc ở tiệm bạn nên hỏi người thợ nhuộm tóc loại,hay số màu thuốc nhuộm để phòng trường hợp bạn không có thì giờ hay chuẩn bị tiền bạc, bạn có thể tự làm lấy ở nhà với màu sắc hòa hợp. Đôi khi họ giử bí mật nhà nghề không cho bạn biết rỏ cũng đành thôi vì đó là quyền của họ nhưng thông thường họ sẽ cho bạn biết .
Nên mang theo vài tạp chí hay sách riêng của bạn để đọc trong thời gian họ làm việc để khỏi phí thời gian chờ đợi và tạo cãm giác thoãi mái cho riêng mình.
Nhớ màu tóc phần chân tóc luôn luôn đậm hơn đuôi tóc, nhìn tự nhiên.
Khi bạn nhuộm tóc ở nhà, nên xử dụng loại "semipermanent color" để chọn màu bạn thích , sau đó vài tháng có thể bắt đầu xử dụng loại "demipermanent color" . Riêng loại thuốc nhuộm permanent cần phải có bằng thẩm mỹ mới có thể mua và xử dụng , nên để cho các thẩm mỹ viên nhà nghề làm việc.

Vật dụng cần thiết khi nhuộm tóc ở nhà
Sẽ dể dàng cho bạn làm việc ở nhà nếu bạn có đầy đủ vật dụng cần thiết
Điều quan trọng cần ghi nhớ là tất cả những vật dụng dùng để nhuộm tóc đều bằng nhựa hay thủy tinh để ngừa phản ứng hóa chất, kể cả kẹp tóc.
Bao tay bằng nhựa (latex hay vinyl gloves): rất cần thiết để bảo vệ bàn tay bạn và hóa chất nhuộm, ở những tiệm thuốc (drugstores) hay tiệm bán mỷ phẫm (beauty supply) một hộp bao tay trị giá khoãng 10 đồng cho 100 bao tay, tìm loại powder-free tốt cho da không bị ngứa vì chất nhựa, nếu bạn giặt lại có thể dùng thêm vài lần cho một bao tay, rất rẽ tiền.
Bàn chải để thoa thuốc: cần để thoa thuốc sát chân tóc, ở các tiệm beauty supply khoãng một đồng cho một cây, mua loại có cán nhọn để rẽ tóc , đầu dài khoãng 3 inches thì vừa, bằng nylon.
Tô nhựa hay thủy tinh: dùng để pha thuốc nhuộm
Vài cây kẹp tóc: dùng để giử tóc sau khi phân rẽ tóc
Đồng hồ : để biết chính xác thời gian nhuộm tóc (mark time)
Khăn củ, hay áo t-shirt củ để mặc không bị hư áo

Kỹ thuật:
Chờ hai ngày sau khi gội đầu rồi hãy nhuộm, chất dầu tự nhiên tiết ra trên da đầu sẽ giúp bảo vệ da khi xử dụng hóa chất, da đầu sẽ bớt nhạy cãm, đồng thời màu tóc sẽ giử bền hơn. Sau khi nhuộm nên làm conditioner .
* Việc đầu tiên luôn luôn ghi nhớ là bạn phải đọc thật kỹ cách làm theo đúng hóa chất bạn xử dụng, vì có quá nhiều sản phẫm bán ngoài thị trường nên mỗi cách xử dụng đều khác nhau.
- Thoa petroleum jelly chung quanh đường viền chân tóc, nhớ đừng đụng chân tóc vì sẽ làm chảy màu thuốc nhuộm, bạn chỉ muốn bảo vệ da chung quanh mặt mà thôi.
- Rẽ tóc thành 4 phần, thoa thuốc theo từng phần tuần tự. Thoa thuốc trước ở những chổ nhiều tóc bạc nhất vì tóc bạc chậm ngấm thuốc nên cần thời gian lâu hơn.

Nhuộm lần đầu:
Cần nhuộm nguyên cả đầu, thoa thuốc từ chân tóc ra tới ngoài ngọn tóc. Nếu bạn chậm tay, thấm nước thật ấm lên bàn tay vuốt đều tóc từ chân tóc ra ngọn tóc màu sẽ chảy đều đặn.
Nhuộm phần chân tóc mới mọc
Sau khi nhuộm lần đầu khoãng hai tháng tóc mọc dài ra độ nữa inch , lúc nầy bạn cần nhuộm phần chân tóc mới cho đều đặn với màu tóc củ, cách nhuộm nầy gọi là touch-up. Bạn sẽ thoa thuốc ở phần chân tóc mới mọc trước, sau đó khoãng 5,7 phút trước khi gội xã, bạn thoa thuốc lên toàn bộ mái tóc còn lại cho tới đuôi tóc. Đuôi tóc luôn luôn thấm thuốc rất nhanh.
Khi da gần đường viền chân tóc bị dính chất thuốc nhuộm , bạn có thể chùi ra rất dể dàng bằng cách dùng bông gòn chấm thuốc nhuộm đó chùi ra, tiệm bán beauty supply cũng có bán loại stain-removing.
Mỗi loại thuốc đều cho bạn biết thời gian thuốc ngấm, nhưng cũng tùy thuộc tình trạng mái tóc của bạn nữa cho nên bạn cần nên thử màu tóc thường xuyên (strand test) , đôi khi bạn có loại tóc thẩm thấu rất nhanh trường hợp tóc bạn bị hở ( hư hõng vì hóa chất) hay tóc bạc nhiều sức thẩm thấu màu rất chậm , cần thời gian lâu hơn hạn định.
Nếu tóc của bạn có sức thẩm thấu chậm , đôi khi bạn cần phải dùng bao tóc bằng nylon bao tóc lại, nhờ thân nhiệt giúp sức .
Sau khi thuốc đã ngấm hay theo đúng thời gian chỉ dẩn, bạn xã tóc thật kỹ bằng nước ấm cho tới khi nước chảy ra thật trong, sau đó xã thêm vài phút thật kỹ rồi lau khô, làm conditioner, thông thường có kèm theo với hộp thuốc, hay có thể làm hot-oil.
Luôn nhớ ghi lại số hay tên màu thuốc nhuộm để lần nhuộm sau sẽ dùng đúng màu.
Nếu bạn nhuộm màu đậm, tối ngủ nhớ lót một khăn củ trên gối nằm vì màu tóc sẽ bị dính dơ gối, màu đậm cần hai lần gội đầu mới thật sạch.

Lần tới Ngọc Anh sẽ bàn cùng các bạn về cách săn sóc tóc bạc.

Ngọc Anh

22/02/2019(Xem: 177)
Tổng thống Trump cũng vừa mới phát biểu để thấy thượng đỉnh này vẫn chưa phải là lần cuối cùng. Vấn đề quan trọng là lòng tin dành cho nhau. Để có được lòng tin này, Bắc Hàn cần phải chứng tỏ
22/02/2019(Xem: 164)
Chủ Nhật 17/2/2019, Hội Ái Hữu Cựu Học SinhTrung Học Nguyễn Hoàng, Quảng Trị đã họp mặt Tân Niên Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Paracell, thành phố Westminster, với sự tham dự của rất đông quý thầy cô
22/02/2019(Xem: 122)
Bắt Đầu Từ Thứ Tư, 27 tháng 2, Chương trình Mẫu Giáo Sơ Học Và Mẫu Giáo Nguyên Ngày Sẽ Nhận Ghi Danh Sớm - vào mùa Thu niên khoá 2019/20. Phụ huynh nên ghi danh trên mạng https://enroll.ggusd.us cho con em càng sớm càng tốt
22/02/2019(Xem: 259)
Tổng thống Trump: BTT không nên vội giải giới lực lượng nguyên tử chừng nào BTT còn ngưng động, không thử vũ khí vì mối quan hệ giữa Mỹ và BTT hiện đang rất tốt-“in no rush to have North Korea denuclearize as long as it doesn’t test weapon”
22/02/2019(Xem: 674)
từ 5 giờ chiều, thứ Ba ngày 26 tháng 2, khi TT Trump đang có mặt tại VN. Đia điểm trước Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa. Đặc biệt đây là buổi xuống đường đầu tiên có sự phối hợp của cả 3 Miền: Nam, Trung, Bắc Cali
22/02/2019(Xem: 683)
Đài VOA của Mỹ ngày 14/02/2019 cho biết, dẫn nguồn tin từ truyền thông Nhựt, Huawei (Hoa Vi) của Trung Quốc đang nhắm tới việc cung cấp hạ tầng công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) cho VNCS. Trong khi đó Hoa Vi đang bị Hoa Kỳ “tẩy chay” và một số nước ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc Châu cấm cửa. Lý do, nghi Hoa Vi làm gián điệp cho TC.
22/02/2019(Xem: 392)
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
22/02/2019(Xem: 196)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
22/02/2019(Xem: 481)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
22/02/2019(Xem: 264)
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
22/02/2019(Xem: 196)
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
22/02/2019(Xem: 331)
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
22/02/2019(Xem: 240)
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát)
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.