Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Hà Nội Loạn Chiêu

18/10/200300:00:00(Xem: 4158)
Phát ngôn viên của Nhà Nước CS có nói, xét trong xe của 11 vị cao tăng ở Đèo Rù Rì, có tịch thu được tài liệu đưọc xếp vào loại "bí mật quốc gia." Chắc chăùn không phải là tài liệu bí mật an ninh quốc gia, quốc phòng, bí mật ngân sách đảng, nhà nước, hay bí mật nhường đất, nhường biển cho Tàu, thâm cung bí sử về tình ái, sức khoẻ của các đảng viên chóp bu đâu. Vì 11 vị cao tăng đi trong xe bị chận xét từ cái lai quân, đến chéo áo đó, đâu có có đủ trình độ để lấy và cũng không có nhu cầu những thứ ấy làm gì. 11 vị ấy đã trường trai giới sát, "chuyện đời đã tắt lửa lòng", đâu có muốn “dính líu tới bụi hồng", chính trị, chính em làm chi nữa. CS năn nỉ cho cũng không lấy, chớ đừng nói giấu đút làm chi cho mệt.
Vậy bí mật quốc gia đó ùlà gì, mà CS Hà nội phải mở cả một chiến dịch cấp quốc gia để để khám phá, tịch thu, làm tôn giáo xa rời, nhân dân bất mãn, quốc tế phản đối, như vậy" Nhiều dấu chỉ cho thấy bí mật quốc gia mà CS mở chiến dịch rộng khắp cả nước để tìm đó là danh sách những cao tăng được suy cử để lãnh đạo Phật Giáo VN ThốngNhứt, được công bố kịp thời trong Đại Hội phật Giáo ở Uùc châu. Hội đồng Giáo phẩm Trung ương ViệnTăng Thống: 14 vị trong nước, ngoài nước 11 vị; Viện Hoá Đạo 16 vị. CS Hà nội muốn bí mật đó ví một số lý do thiển cận thôi nhưng sẽ lãnh những hậu quả lâu dài, bất lợi.
Thứ nhứt, CS Hà nội cần biết, trước nhứt để phá bể đại hội Phật Giáo ở VN và ở bên Uùc, và vô hiệu hoá hệ thống nhân sự lãnh đạo PGVNTN. Thực vậy, nếu biết trước, CS tin rằng họ có thể áp lực để một số vị tuyên bố không tham gia, buộc phải rút tên, tuyên bố chống lại, hay tuyên bố không hề hay biết gì cả. Lúc đó, đại hội Phật Giáo tổ chức ở Nguyên Thiều Bình Định, cũng như ở Uùc trở thành vô đối tượng. Tăng ni Phật tử ở Bắc, ở Nam, ở Trung VN qua bao nhiêu truông trạm về họp; tăng ni Phật tử ở Tây Aây, Bắc Mỹ, Uùc về dự hai đại hội trong và ngoài nước coi như về tụng kinh, niệm Phật, uống trà chơi, rồi chùa ai nấy về. Thế cho nên CS Hà nội đã tổ chức ngăn chận, khám xét, cả trở trên đường đi, lúc tụ hội, và trên đường về. Mà CS không tịch thu được tài liệu nào cả từ những người nhìn sự đời chỉ là sắc sắc, không không. Và Hà nội vốn bản chất duy vật, nên tức khí, hoả vọng lên đầu, mờ mắt, loạn chiêu.

Thứ hai, CS Hà nội vốn đa nghi hơn Tào Tháo, cần biết để đánh giá sự trung thành của những nhà sư mà CS muốn nắm chặt, đồng thời đánh giá khả năng kềm kẹp Phật giáo của các tỉnh ủy trực thuộc đến đâu. Phải nói CS Hà nội và điạ phương các tỉnh Miền Nam tiêu tốn không ít "sức người, sức của" để dàn dựng ra những guồng máy kềm kẹp giáo hội do Đảng và Nhà Nuớc kiểm soát. Vì việc làm này, các tôn giáo phải đứng lên để tự vệ; cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo làm CS Hà nội bị mang tai, mang tiếng không biết bao nhiêu với quốc tế. Thế mà thất bại ê chề. Một Đảng tự xưng là "đội ngũ tiên phong cách mạng, đĩnh cao của trí tuệ loài người" mà không qua được những người "chỉ biết làm lành lánh dữ, tu hành theo Phật đạo." Nhân vật số 3 của Bộ Chánh trị của Đảng, Thủ Tuớng chánh phủ của Nhà Nước, Oâng đệ nhứt Phó Bí Thư Thành Uûy, kiêm Chủ tịch thành phố lớn nhứt nước là Saigon, bỏ thì giờ công sức, hạ cố thảo lư, chỉ hy vọng lộng giả thành chân đề mà con mắt quần chúng Phật tử, hoá giải áp lực quốc tế chống lại CS đàn áp tôn giáo, cũng không thành được với Phật Giáo. Một chiến dịch Đảng, Nhà Nước CS tung ra gần như rộng khắp nước, ở Bắc, ở Nam, ở Trung, cả một cuộc hành quân phối hợp mật vụ, cảnh sát, công an, tỉnh, huyện, xã đội được điều động, mà cũng không phá được một đại hội của những người chỉ biết ăn chay, niệm Phật, hiền như Bụt, không tịch thu được một danh sách Đảng cần như một bửu bối để phá đại hội PGVNTN ở Uùc và ở VN. Nguyên một tỉnh ủy Bình định, cả một Uûy ban Tôn giáo, Mặt Trận Tổ quốc tỉnh, ban bệ của Ủ ban tỉnh, bổng lộc tràn đầy mà không nắm được một trường học đạo có 300 tăng sinh, không phá được Đại hội tổ chức ngay tại chùa này. Hỏi như vậy làm sao CS Hà nội không tức khí, hoả vọng lên đầu, mờ mắt, sanh loạn chiêu.
Bởi vì quá giận cho nên công an Bình Định ngay hôm sau liền xách xe jeep tới húc 2 tăng sinh ngay trước cổng chùa Nguyên Thiều tới nổi phải khiêng 2 thầy đi bệnh viện.
Loạn chiêu vì đánh vào chân không và bị hậu quả phản hồi. Như vũ khí " boomerang" của Thổ dân Uùc, như "Hàm huyết phún nhân tiên ô tự khẩu" của Tàu và "gậy ông đập lưng ông" của người Việt bình dân vậy. Việc CS Hà nội quản chế, chỉ định cư trú lưu đày đâu có răn đe, áp lực, hành hạ gì được những người xem đạo pháp và dân tộc là lẽ sống của đời mình, muốn lấy cái khổ của mình để cứu vớt đạo và đờùi bớt khổ. Với tinh thần đó, những nhà tranh đấu vì đạo pháp và dân tộc xem tù đày, quản chế như đi "nhập thất" để thiền định hay xem không ở trong trại tù nhỏ là trại giam thì cũng ở trong trại tù lớn, là xã hội VN do CS cai trị bàng chế độ độc tài đảng trị toàn diện thôi. Trái lại hậu quả việc bạo hành vô đạo của CS Hà nội sẽ vô cùng tai hại cho chế độ CS. Trong nước, chắc chắn Phật giáo không phân biệt của giáo hội do nhà nước dàn dựng hay giáo hội độc lập, đều không hài lòng. Không một tăng ni, Phật tử dù thuộc phe phái nào lại thể chấp nhận cả đoàn cảnh sát, công an, mật vụ trng bị tận răng làm khó làm dễ, khám xét, bắt bớ, bỏ tù những nhà tu, lớn tuổi như CS Hà nội đã làm mấy ngày qua. Ngoài nước, lương tâm Nhân loại và văn minh Loài Người không để yên cho CS làm điều bạc ác như vậy. Dù bận bịu với độc tài khủng bố, vướng mác chuyện làm ăn với Hà nội, tin đài RFI Pháp cho biết, chánh quyền Mỹ đã cử một đại sứ đạc biệt qua Hà Nội để điều tra việc CS đàn áp Phật Giáo một cách công nhiên và trịch thượng. Và còn chánh quyền nhiều nước ở Liên Aâu, Uùc Châu sẽ can thiệp nữõa. Các phong trào nhân dân đấu tranh cho tư do dân chủ VN hải ngoại, các tổ chức nhân quyền trên thế giới đều bất mãn CS Hà nội. Trong khi xu thế toàn cầu hoá dân chủ đang thịnh hành, và việc chống độc tài khũng bố đã thành liên minh thế giới, CS Hà nội tự đưa lưng cho thiên hạ thấy bản chất độc tài đảng trị toàn diện của chế độ, là tự chuốc hoạ vào thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.