‘god Bless America’ Hợp Tác Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân Vụ Khủng Bố 11/9/2001 Tại Westminster

30/08/200200:00:00(Xem: 4205)
PHOTO: Tiến sĩ Robert Lee Trần Trương, Viện trưởng God's Way Institute thông báo Hội sẽ hợp tác tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm nạn nhân của vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001.

Westminster (Song Hoài) - Trong một phiên họp của "God Bless America" tổ chức tại Thành phố Westminster vào trưa ngày Chủ nhật 25 tháng 8 năm 2002. Tiến sĩ Robert Lee Trần Trương, Viện trưởng God's Way Institute thông báo Hội sẽ hợp tác tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm nạn nhân của vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Chương trình dự trù bắt đầu vào 6 giờ tối Thứ Tư ngày 11 tháng 9 năm 2002 tại quận Cam, địa điểm sẽ thông báo sau.
Tiến sĩ Trương đồng thời cũng là Chủ Tịch "Khổng Hội Viện" và người đứng đầu của "God Bless America" được thành lập sau vụ không tặc 11/9/2001 nhằm mục đích vận động sự tham gia của nhiều sắc dân để yễm trợ tinh thần và vật chất cho nạn nhân vụ khủng bố nầy. "God Bless America" đã quyên góp được gần một triệu Mỹ Kim cộng với hai triệu Mỹ kim của Ông Trần Đình Trường, chủ nhân khách sạn Carter tại Newyork hiến tặng, Tiến sĩ Trần Trương đã đại diện cho một phái đoàn Việt, Mỹ, Hoa, và các Cộng đồng bạn để trao số tiền gần ba triệu Mỹ Kim nầy cho Ông Levy, Đại diện cho Thành phố Newyork vào ngàỵ 5 tháng 12 năm 2001. Việc làm âm thầm nhưng có hiệu quả nầy đã khuyến khích "God Bless America" tổ chức Lễ Tưởng Niệm nầy trong tinh thần bất vụ lợi. Bằng một giọng nghẹn ngào xúc động, Tiến sĩ Trương cho biết ngày 11 tháng 9 năm nay cũng đúng là ngày húy nhật của Đức Khổng Tử, một ngày trùng hợp chưa từng có trong lịch sử, Khổng Hội Viện với nhiều thành viên người Việt, Hoa, và các cộng đồng bạn cũng sẽ hết lòng yễm trợ cho Lễ Tưởng Niệm được thành công đúng như tinh thần có ơn phải trả theo luân lý của người Á Đông.Việc làm nầy với tính cách thiện nguyện và không mang màu sắc chính trị, chỉ nhằm mục đích duy nhất biểu lộ tinh thần đoàn kết và biết ơn dân tộc Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta "United We Stand".


Hiện nay đã có một số thành viên thiện nguyện gồm nhiều người hoạt động cộng đồng hoặc thân nhân của những người Việt đang giử những chức vụ quan trọng trong chính quyền Hoa Kỳ tham gia vào Ban tổ chức với tư cách cá nhân. Ban Tổ Chức cũng đã gửi thư mời tham dự đến Chính quyền trung ương và địa phương, cùng quý vị Dân cử và các sắc tộc bạn, cũng như Quý vị Đại diện các quốc gia trên thế giới. Một thư mời chính thức sau bản tin nầy sẽ gửi đến đồng hương mời tham dự. Hiện nay, Ban tổ chức đã order trên 10,000 cây nến có an toàn phát cho mọi người đến tham gia. Quý Hội đoàn tham dự và đặt vòng hoa xin liên lạc với Ban Tổ chức sớm để tiện việc sắp xếp và thông báo lên các cơ quan truyền thông báo chí.
Biến cố đau thương ngày 11 tháng 9 năm 2002 đã cướp đi gần 3,000 người vô tội, đồng hương chúng ta đã tổ chức nhiều cuộc thắp nến hoặc quyên góp sớm nhất, có người đã đóng góp hai ba lần để an ủi tinh thần và vật chất cho gia đình và các nạn nhân. Hơn ai hết, người Việt đã có nhiều kinh nghiệm đau thương về khủng bố chắc chắc sẻ tham dự Lễ Tưởng Niệm các nạn nhân khủng bố một cách đông đảo, chúng ta có dịp nói lên lòng thương tiếc những người vô tội đã mất đi cũng như bầy tỏ tình đoàn kết với nhân dân Hoa Kỳ, Tổ quốc thứ hai của người Việt tỵ nạn. Hội đoàn tham dự xin liên lạc về địa chỉ : Dr Robert Lee Trần Trương. 9971 Pacific Avenue, Anaheim, Ca 92804. Tel (714) 999-2888. Email: TRANS_UNIVERSITY@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.