Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘god Bless America’ Hợp Tác Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân Vụ Khủng Bố 11/9/2001 Tại Westminster

30/08/200200:00:00(Xem: 3921)
PHOTO: Tiến sĩ Robert Lee Trần Trương, Viện trưởng God's Way Institute thông báo Hội sẽ hợp tác tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm nạn nhân của vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001.

Westminster (Song Hoài) - Trong một phiên họp của "God Bless America" tổ chức tại Thành phố Westminster vào trưa ngày Chủ nhật 25 tháng 8 năm 2002. Tiến sĩ Robert Lee Trần Trương, Viện trưởng God's Way Institute thông báo Hội sẽ hợp tác tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm nạn nhân của vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Chương trình dự trù bắt đầu vào 6 giờ tối Thứ Tư ngày 11 tháng 9 năm 2002 tại quận Cam, địa điểm sẽ thông báo sau.
Tiến sĩ Trương đồng thời cũng là Chủ Tịch "Khổng Hội Viện" và người đứng đầu của "God Bless America" được thành lập sau vụ không tặc 11/9/2001 nhằm mục đích vận động sự tham gia của nhiều sắc dân để yễm trợ tinh thần và vật chất cho nạn nhân vụ khủng bố nầy. "God Bless America" đã quyên góp được gần một triệu Mỹ Kim cộng với hai triệu Mỹ kim của Ông Trần Đình Trường, chủ nhân khách sạn Carter tại Newyork hiến tặng, Tiến sĩ Trần Trương đã đại diện cho một phái đoàn Việt, Mỹ, Hoa, và các Cộng đồng bạn để trao số tiền gần ba triệu Mỹ Kim nầy cho Ông Levy, Đại diện cho Thành phố Newyork vào ngàỵ 5 tháng 12 năm 2001. Việc làm âm thầm nhưng có hiệu quả nầy đã khuyến khích "God Bless America" tổ chức Lễ Tưởng Niệm nầy trong tinh thần bất vụ lợi. Bằng một giọng nghẹn ngào xúc động, Tiến sĩ Trương cho biết ngày 11 tháng 9 năm nay cũng đúng là ngày húy nhật của Đức Khổng Tử, một ngày trùng hợp chưa từng có trong lịch sử, Khổng Hội Viện với nhiều thành viên người Việt, Hoa, và các cộng đồng bạn cũng sẽ hết lòng yễm trợ cho Lễ Tưởng Niệm được thành công đúng như tinh thần có ơn phải trả theo luân lý của người Á Đông.Việc làm nầy với tính cách thiện nguyện và không mang màu sắc chính trị, chỉ nhằm mục đích duy nhất biểu lộ tinh thần đoàn kết và biết ơn dân tộc Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta "United We Stand".


Hiện nay đã có một số thành viên thiện nguyện gồm nhiều người hoạt động cộng đồng hoặc thân nhân của những người Việt đang giử những chức vụ quan trọng trong chính quyền Hoa Kỳ tham gia vào Ban tổ chức với tư cách cá nhân. Ban Tổ Chức cũng đã gửi thư mời tham dự đến Chính quyền trung ương và địa phương, cùng quý vị Dân cử và các sắc tộc bạn, cũng như Quý vị Đại diện các quốc gia trên thế giới. Một thư mời chính thức sau bản tin nầy sẽ gửi đến đồng hương mời tham dự. Hiện nay, Ban tổ chức đã order trên 10,000 cây nến có an toàn phát cho mọi người đến tham gia. Quý Hội đoàn tham dự và đặt vòng hoa xin liên lạc với Ban Tổ chức sớm để tiện việc sắp xếp và thông báo lên các cơ quan truyền thông báo chí.
Biến cố đau thương ngày 11 tháng 9 năm 2002 đã cướp đi gần 3,000 người vô tội, đồng hương chúng ta đã tổ chức nhiều cuộc thắp nến hoặc quyên góp sớm nhất, có người đã đóng góp hai ba lần để an ủi tinh thần và vật chất cho gia đình và các nạn nhân. Hơn ai hết, người Việt đã có nhiều kinh nghiệm đau thương về khủng bố chắc chắc sẻ tham dự Lễ Tưởng Niệm các nạn nhân khủng bố một cách đông đảo, chúng ta có dịp nói lên lòng thương tiếc những người vô tội đã mất đi cũng như bầy tỏ tình đoàn kết với nhân dân Hoa Kỳ, Tổ quốc thứ hai của người Việt tỵ nạn. Hội đoàn tham dự xin liên lạc về địa chỉ : Dr Robert Lee Trần Trương. 9971 Pacific Avenue, Anaheim, Ca 92804. Tel (714) 999-2888. Email: TRANS_UNIVERSITY@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.