Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Phong Trào Lên Án Đảng Csvn Nhượng Đất Cho Trung Cộng

21/03/200200:00:00(Xem: 3681)
(Tin của TCCĐVN/HTĐ). - Nằm trong chuỗi dài công tác được Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn khởi xướng từ ngày 2-2-02, nhằm phát động một phong trào rộng lớn lên án đảng CSVN nhượng đất, bán nước cho Trung Cộng, các thành viên Cộng Đồng đã họp vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ Nhật 17-3-02 tại Văn Phòng Cộng Đồng để thành lập cơ cấu điều hợp các sanh hoạt đấu tranh chung trong vùng Hoa Thịnh Đốn từ nay đến cuối tháng 4-02.

Mở đầu phiên họp này, lể phát động phong trào vào ngày Thứ Bảy 23-3-02 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden để những đoàn cán bộ của các hội đoàn xuất phát công tác gồm có việc treo cờ, căng biểu ngữ, dán bích chương, phát truyền đơn, chiếu phim ảnh, xin chữ ký, vận động tài chánh v.v... đã được thảo luận chu đáo và phân nhiệm cho Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân do ông hội trưởng Nguyễn Hữu Dần đảm trách với sự hợp tác của các ông Trần Quốc Dũng (Thanh Niên Đa Hiệu), Võ Thành Nhân (Thanh Niên Thể Thao) và Nguyễn Văn Thìn.

Kế đến, phiên họp đã thảo luận vào trọng tâm công tác nhằm tổ chức buổi lể "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương" tại Kỳ đài Trung Tâm Eden vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 21-4-02 và sau đó, cuộc biểu tình tuần hành phản kháng trước các Sứ quán Việt Cộng và Trung Cộng. Việc chủ trương tổ chức lể nhớ ơn quốc Tổ được đem ra phân tích trên nhiều bình diện và sau rốt phiên họp đã quyết định nên xúc tiến để nhấn mạnh giữa hai hình ảnh tương phản, một bên là tổ tiên ta trải qua bao thế hệ đã dầy công dựng nước và giữ nước, bên kia là CSVN cam tâm bán nước để cầu vinh lợi, sống còn cho bè đảng. Ban Tổ Chức buổi lễ được trao cho ông Nguyễn Thành Phúc, hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ phụ trách với sự cộng tác của các ông Nguyễn Uyên, Lê Tấn Khinh dựng khán đài, Nguyễn Văn Thìn, Đoàn Quốc Uy trang trí.

Phần tổ chức biểu tình tuần hành trước các Sứ quán Việt Cộng và Trung Cộng từ 2 giờ đến 4 giờ 30, sau lể nhớ ơn Quốc Tổ, do Ông Lê Quyền phụ trách với sự cộng tác của các ông Đặng Vũ Chấn, Trần Quốc Dũng. Ban Tổ Chức dự trù đưa nhiều đoàn xe bus đến đón đồng hương tại Trung Tâm Eden và nhiều địa điểm tập trung khác vào lúc 1 giờ cùng ngày.

Ngoài ra, để chu toàn tổ chức, phiên họp đã đề cử Ban Ngoại Vận do DS Nguyễn Mậu Trinh, Bs Nguyễn Quốc Quân và ông Hoàng Tư Duy đảm trách, Ban Tiếp Tân do các ông Lê Minh Châu, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Hữu Dần, Đoàn Quốc Uy đảm trách, Ban Tài Chánh do cụ Giáp Ngọc Phúc, bà Trịnh Lynn, các ông Lý Văn Phước, Mai Quý Đôn, Nguyễn Văn Thìn đảm trách, Ban Thông Tin Liên lạc do TS Hồ Văn Di Hấn và bà Kiều Nga đảm trách.

Sau cùng, trước khi chấm dứt vào lúc 2 giờ 45, phiên họp đã cử Ủy Ban Điều Hợp Công Tác gồm các ông Lý Văn Phước, Nguyễn Thành Phúc, Trần Quốc Dũng.

Ông Lê Quyền Chủ Tịch Chấp Hành TCCĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn giữ nhiệm vụ Ban Liên lạc Hội Đồng Điều Hợp các TCCĐVN miền Đông Hoa Kỳ.

Theo tin tức mới cập nhật, đã có trên 10 tổ chức Cộng Đồng hợp tác và hẹn sẽ đưa ước chừng 500 đồng hương về tham dự ngày 21-4-02, và tới nay đã có hơn 30 nhà lãnh đạo tôn giáo, nhân sĩ, tổ chức chính trị, chính đảng và hội đoàn cấp vùng nhận tham gia cố vấn và bảo trợ cho các công cuộc đấu tranh này.

Ủy Ban Điều Hợp Công Tác mới được đề cử kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần, quý vị chủ nhiệm báo chí, cơ quan truyền thanh, truyền hình, quý vị lãnh tụ chính đảng, chủ tịch, hội trưởng các hội đoàn và quý đồng hương sốt sắng tham gia hoạt động, bảo trợ cho phong trào và buổi lễ nhớ ơn Quốc Tổ với cuộc biểu tình phản kháng VC nhượng đất bán nước, Trung cộng xăm lăng do TCCĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức vào ngày Chủ Nhật 21-4-02 đạt được thành công và thắng lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.