Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Dân Chủ Kêu Cứu: Hà Nội Điên Cuồng Đàn Áp

18/03/200200:00:00(Xem: 2940)
HANOI - Các nhà hoạt động dân chủ quốc nội đang kêu cứu, theo bản tin tuần này của báo chui Đối Thoại gửi ra từ Hà Nội. Lời kêu cứu như sau.

Nối kết

Thư' Sa'u, 15/3/2002

Nối kết tiếp tay tán phát cho tới khi nào có tự do dân chủ thật sự trên đất nước Việt Nam

ĐỐI THOẠI - ĐỐI THOẠI - ĐỐI THOẠI (15 tháng 3 năm 2002)(Tiếng nói của chủ nhân đất nước - Đối thoại để có dân chủ)

*** Đối thoại số này xin loan tải lời kêu cứu của Các lực lượng dân chủ ở Việt Nam trước việc Nhà nước và Đảng cầm quyền đang điên cuồng gia tăng đàn áp các lực lượng tôn giáo, dân chủ đấu tranh hòa bình cho tự do dân chủ của nhân dân Việt Nam để các bạn gần xa tiếp tay tố giác, vạch trần luận điệu xảo trá của chế độ hiện tại . Đối thoại cũng gửi đến các bạn thư ngỏ của nhà sử học quân đội Phạm Quế Dươngcho biết ông "tự ứng cử quốc hội để làm gì"", cùng bài nhận định của một trí thức trẻ bác sĩ Phạm Hồng Sơn, người đang dịch thuật những tư liệu của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cho thấy trước những gia tăng đàn áp khủng bố vẫn có những người mạnh dạn góp tiếng, dấn thân nhập cuộc theo trào lưu dân chủ đổi mới tiến bộ. Có phải đang có "những tín hiệu đáng mừng cho dân chủ tại Việt Nam""

*

CÁC LỰC LƯỢNG DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM KÊU CỨU

Nắm thời cơ đã ký và phê chuẩn xong Hiệp định Thương mại với Hoa Kỳ, lợi dụng tình hình Hoa Kỳ và thế giới đang dồn tâm lực chống khủng bố quốc tế; sau khi đàn áp thẳng tay các lực lựợng tôn giáo, quản chế các thượng toạ Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, bỏ tù linh mục Nguyễn văn Lý ....mà không bị trừng phạt đích đáng, lãnh đạo đảng Cộng sản và nhà cầm quyền Việt Nam trong thời gian gần đây đang ngày càng trở nên tàn bạo hơn, chà đạp thô bạo nhân quyền, bất chấp công ước quốc tế và luật pháp quốc gia, đàn áp dã man đồng bào trong nước, đặc biệt là các lực lượng dân chủ đang đấu tranh hoà bình, bất bạo động vì sự nghiệp đổi mới đích thực, vì tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Họ sử dụng mọi phương cách, từ khám xét, bắt bớ, giam cầm đến quản chế theo nghị định 31 CP. Đối với một số người hoặc "chưa tiện Ỏ, hoặc chưa dám quản chế thì họ biến thành kiếp tù giam lỏng bằng rất nhiều thủ đoạn xảo trá : hù doạ trực tiếp những người dám bén mảng đến nhà, bắn tin răn đe trong hội nghị và trong các cộng đồng dân cư . Họ cắt điện thoại của các ông Nguyễn Vũ Bình, Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang, Trần Khuê, Hà Sỹ Phu, Nguyễn Đắc Kính, Nguyễn Đan Quế, Bùi Minh Quốc, Hoàng Tiến, Trần Dũng Tiến. Họ không ngần ngại sử dụng cả những thủ đoạn đê tiện như xuyên tạc chuyện đời tư, dựng chuyện rồi tung tin mập mờ, xằng bậy để vu khống, bôi bẩn các nhà dân chủ. Họ tổ chức đấu tố như thời cải cách ruộng đất. Thất bại trước hình thức đấu tố trực diện vì công chúng tham gia đấu tố lại bị chính các nhà dân chủ thuyết phục, gần đây họ hèn hạ chuyển sang đấu tố vắng mặt, thậm chí không dám cho người nhà cùng ngồi nghe . Họ xúi bẩy, hù doạ vợ con, họ hàng buộc tất cả phải theo lệnh tiến hành đấu tố ngay trong gia đình, tạo nên sự đầy ải tinh thần ngay trong gia đình các nhà dân chủ. Ai không tuân lệnh thì bị gây khó dễ, thậm chí bị cấm thi cử, bị đuổi việc. Họ hung hăng, điên cuồng đến mức không cần chứng cứ, cũng không cần tạo cớ mà cứ thế ngang nhiên xông vào nhà khám xét, bắt bớ hoặc chặn bắt ngay trên đường phố. Họ tịch thu gia sản mà không cần diễn giải, không cần chứng lý.

Sau đây xin trình bày tóm tắt một số hoàn cảnh :

- Cử nhân luật Lê Chí Quang, sinh năm 1970, bị bắt tại một quán cà phê intenet sáng 21/2/2002. Khi bắt, không có chứng cứ phạm pháp nào ngoài việc anh mới thảo được mấy dòng mở đầu cho một bức thư gửi ra nước ngoài . Ơ đây không những không có tin tức bí mật quốc gia mà cũng chưa có thông tin cơ bản nào của một bức thư bình thường. Luật gia Lê Chí Quang đã trần tình và đấu lý quyết liệt với công an suốt 4 tiếng đồng hồ. Bất chấp lý lẽ đúng đắn, bất chấp sự phản đối của những người chúng kiến, công an vẫn lôi Lê Chí Quang đi .

Hơn một chục công an điệu Lê Chí Quang về nhà lục soát. Mặc dù không tìm được bất kỳ vật chúng tội phạm nào, họ vẫn bắt Lê Chí Quang và vơ vét một ít gia sản : mấy trăm trang tài liệu thuộc các bài viết của các ông Trần Độ, Nguyễn Thanh Giang, Phạm Quế Dương ...., một ổ cứng máy vi tính, trong đó chỉ chứa 6 bài viết của chính Lê Chí Quang đã từng công bố, hơn hai chục đĩa nhạc do nhà nước ấn hành. Tất cả chỉ có vậy . Chắc chắn không hề có tang vật phạm pháp. Tàn tệ đến mức họ xông vào nhà bắt con trai đi, tịch thu một số tài sản nhưng không hề đưa cho người mẹ hay một ai trong gia đình lệnh của công an hay bất cứ giấy tờ có dấu của chính quyền nào !

Hai ông bà già, đặc biệt là bà mẹ gầy yếu còm cõi ngày đêm trông ngóng và lo sợ cho số phận con trai . Bà đã từng yên tâm chò đời trong dư luận Lê Chí Quang chỉ bị bắt làm vật tế thần cho chuyến viếng thăm của Giang Trạch Dân rồi sẽ được thả ngay sau khi Giang Trạch Dân về nước. Đến nay thì bà vô cùng hoảng sợ đối với âm mưu sát hại con bà chỉ vì Đảng và Nhà nước thù ghét các bài viết của con bà. Lê Chí Quang bị viêm thận. Biệt giam anh trong nhà tù cũng có nghĩa là xử tử anh.

Phải thả ngay Lê Chí Quang. Chí ít cũng phải đưa anh vào bệnh viện đã. Bức tử một con người hoàn toàn vô tội . Thời hiện đại hiếm có chính quyền nào dã man, tàn bạo như vậy . Thanh niên, học sinh, sinh viên, các hội luật gia trong nước và thế giới, các tổ chức quốc tế, các chính phủ... sao không can thiệp, sao nỡ bỏ rơi một thanh niên tuấn tú, dũng cảm lên tiếng vì những ưu tư đối với đất nước "!

- Nhà văn Bùi Minh Quốc bị bắt khi khám xét trong hành trang chỉ có mấy trăm trang tài liệu thu thập sau chuyến đi thực tế mấy tỉnh biên giới Việt - Trung. Chắc chắn không có tang vật tội phạm và dứt khoát ông không phạm bất cứ tội hình sự nào . Vậy mà ông lại bị thêm một lần tù tại gia hai năm nữa .

- Nhà nghiên cứu Trần Khuê, bị bắt sau chuyến đi thăm biên giới Việt-Trung với lý do dám đệ đơn xin thành lập Hội Nhân dân hỗ trợ Đảng chống tham nhũng. Ông hiện bị quản chế 2 năm. Tệ hại hơn là gần đây con gái ông đã bị đuổi việc không một đồng trợ cấp chỉ vì dám đánh vi tính bài viết của bố và ngày 6/3, công an xộc vào nhà lấy đi một laptop, một máy in lade, một máy scane, 2 mobai, 5 các điện thoại di động , một số tài liệu . Trị giá toàn bộ đến 45 triệu đồng.

- Tiến sỹ sinh vật học Hà Sỹ Phu vẫn tiếp tục bị quản chế, bị cô lâp, bị thường xuyên sách nhiễu trong tình trạng bệnh tật, ốm yếu . Cách đây mấy tháng ông cũng bị công an xộc vào nhà lấy đi chiếc máy tính thứ 3 mặc dù ông chỉ là nhà khoa học đa tài, nghèo khổ.

- Các anh Nguyễn Khắc Toàn, Vũ Thế Bình bị bắt giam từ 8/1/2002 chỉ vì tiếp xúc nhiều lần với các đoàn biểu tình trong thời gian Quốc hội họp vừa rồi . Khi khám nhà không thu thập được gì ngoài một số tài liệu của các nhà dân chủ trong nước .

- Các ông Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang gần đây liên tục bị tổ chức đấu tố vắng mặt, bị xuyên tạc, vu khống, bôi bẩn để hạ uy tín và tạo dư luận chuẩn bị trừng trị dã man.

Rõ ràng Đảng Cộng sản và các nhà cầm quyền Việt Nam trong tâm trạng hoảng loạn, quá lo sợ cho cái ghế lung lay của mình, gần đây trở nên hết sức hung hăng tàn bạo, điên cuồng khủng bố, đàn áp rất dã man các lực lượng dân chủ trong nước. Xã hội bị uy hiếp rất nặng nề. Các lực lượng dân chủ trong nước có nguy cơ bị tiêu diệt.Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước, đặc biệt là trí thức, học sinh, sinh viên, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức quốc tế và chính phủ các nước hãy đặc biệt quan tâm và lên án quyết liệt tình hình đàn áp dã man, chà đạp nhân quyền thô bạo ở Việt Nam hiện nay. Hãy tổ chức điều tra vạch trần luận điệu xảo trá bai bải chối là Viêt Nam không có tù chính trịChúng tôi trông chờ Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ sớm thông qua Đạo luật Nhân quyền cho Việt Nam để đi tiên phong cùng chính quyền các nước có hành động tích cực, bảo vệ hữu hiệu, khuyến khích và hỗ trợ mạnh mẽ cho những người chỉ phát biểu ý kiến một cách ôn hoà nhằm kêu gọi thực thi dân chủ, tạo điều kiện xây dung xã hội Việt Nam phát triển bền vững và lành mạnh.

Hà Nội 12 tháng 3 năm 2002
Các lực lượng dân chủ ở Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.