Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Với ĐB VN Tại Sydney

04/11/200600:00:00(Xem: 5996)

Tâm Tình Với Đồng Bào Việt Nam Tại Sydney, Úc Châu

Ngồi trên máy bay trở lại Cali, tôi cứ nhớ đến những kỷ niệm tại Sydney. Tôi nhớ những chuyến đi thăm các thắng cảnh và thành phố do anh Dũng và anh Hiền hướng dẫn. Tôi nhớ các kỷ niệm tại bờ biển Pearl Beach qua 3 khóa Nhập Thất 3 ngày. Khóa sau tăng gấp đôi khóa trước mà vẫn chưa giải quyết hết nhu cầu. Nhiều đồng bào trách phiền vì muốn tham dự mà không được. Nhưng tôi vẫn phải lên máy bay theo dự tính, sau gần 1 tháng ở Sydney. Tôi phải về vì còn nhiều việc phải làm. Hẹn sẽ trở lại Sydney và có thể đi nhiều nơi khác ở Uc. Nhân tiện tôi tìm đứa cháu gái đã từng giúp đỡ tôi lúc tôi còn ở Viêt Nam…

Điều ghi đậm nét nhứt là buổi tiễn đưa tôi tại phi trường.Trên 10 thân hữu có mặt rất sớm. Nếu không xin hạn chế thì số người đưa tiễn còn nhiều hơn nữa. Trước giờ chia tay, nhiều tấm hình được chụp vội vàng để kỷ niệm lần tiễn đưa nhiều lưu luyến này. Chúng tôi đã bắt tay nhau, ôm nhau vào lòng để bày tỏ sự lưu luyến và tình thân mến, không muốn rời xa. Thật tình, chưa có lần nào, tôi được đón tiếp và tiễn đưa đầy tình thương yêu và lưu luyến như vậy.

Gần 80 đồng bào Việt Nam đã trải qua 3 ngày Nhập Thất và được dặn dò nhiều điều để đẩy lùi bịnh tật, để bảo tồn sức khỏe, để sống thọ, sống hạnh phúc và ra đi an lành. Nhưng 80 người là một thiểu số. Còn nhiều người cần đến Tiên Thiên Khí Công (TTKC) vì còn thật nhiều đồng bào đang bịnh tật do nếp sống phương Tây, do môi trường ô nhiễm nặng, do khói xăng, khói thuốc lá. Chính vì nghĩ đến những thân hữu, đến đồng bào đang bịnh khổ mà tôi  tự thấy phải viết những lời tâm tình này ngay trên máy bay.

Rất mong những lời tâm huyết này được đồng bào ở đây và các nơi khác đọc để thực hành. Đây là những điều cần làm, những điều hữu ích phải thực hiện ngay để có sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc. Tôi càng nhân thấy những dặn dò này là cần thiết hơn nữa khi đến Sydney chưa đầy 1 tháng mà tôi phải bị ô nhiễm khói thuốc lá dây dưa đến gần 1 tuần. Trên 31 năm sống ở VN, ở Mỹ, tôi chưa bao giờ bị ho khan dây dưa lâu đến 3 ngày như thế mặc dù tôi đoạn thực ngay khi có dấu hiệu bị ô nhiễm. Và sau đây là những điều tôi cảm nhận được tại Sydney và tại Canberra (dù chỉ ở Canberra có 2 ngày). Mong đồng bào mình đặc biệt quan tâm.

1.Vấn đề thực phẩm tại Sydney và Canberra

Vì không có điều kiện nấu ăn như ở Cali, tôi phải đi ăn ở các nhà hàng. Tại Sydney và Canberra, phần lớn các loại thực phẩm đều giống ở Cali, Mỹ. Thực phẩm ở thị trường và ở nhà hàng đều chứa nhiều hóa chất. Chỉ cần 1 giờ sau 1 bữa ăn tại nhà hàng, tôi đã cảm nhận được ngay các phản ứng của cơ thể. Chính những thực phẩm này đã đưa đến bịnh mập phì và từ bịnh mập phì phát sinh nhiều loại bịnh tật bất trị khác. Và để chế ngự tạm thời các căn bịnh này, chúng ta lại xử dụng các loại thuốc chứa đầy hóa chất. Vì vậy, bịnh càng lúc càng trầm trọng hơn ảnh hưởng lên toàn diện thể chất và tinh thần. Rồi cuối cùng ta lại nhờ đến giải phẫu, hóa trị hay xạ trị…Nhiều người đã chết non một cách oan uổng do những sai lầm này.

Các loại thực phẩm này đã tác động lên cơ thể tôi, làm yếu sức đề kháng, nên  không hóa giải được khói thuốc lá. Tôi trở thành second smoker còn nguy hại hơn người hút. Điều quan trọng là tôi đã không dùng bất cứ loại thuốc hóa chất nào để giải quyết vấn đề mà chỉ lọc rửa phổi bằng ngưng ăn và tránh ăn các thực phẩm nhiễm độc.

Muốn tránh mập phì cùng các bịnh theo sau để bảo toàn sức khỏe, không có cách nào khác là phải giảm thiểu các loại thực phẩm độc hại, phải biết tiết thực và đoạn thực, tẩy rửa cơ thể bằng nhịn ăn và ăn uống quân bình âm dương. Các vấn đề này đã được dặn dò trong sách. Mong đồng bào đọc kỹ các sách này để nhận được một nghệ thuật sống khỏe mạnh, trường thọ, hạnh phúc và ra đi an lành.

2. Vấn đề thời tiết thay đổi bất thường.

Không biết các nơi khác như thế nào. Riêng Sydney và Canberra thời tiết thay đổi rất bất thường. Nóng và lạnh cách biệt rất xa lại thay đổi bất thường làm cho cơ thể phải thích ứng thường xuyên. Chính sự thích ứng này đã khiến cho cơ thể phải dự trữ nhiều mỡ, khiến chúng ta phải cung cấp nhiều  mỡ, đạm, đường để cơ thể dự trữ hầu thích ứng với thời tiết. Và đây là nguyên nhân căn bản nảy sinh bịnh mập phì tỷ lệ càng lúc càng cao tại nhiều nơi trên thế giới.

Phải hết sức thận trọng, điều hòa nhiệt độ khi ở trong nhà và nhứt là giữ ấm cơ thể khi đi ra ngoài. Tôi đã chủ quan và không có điều kiện giữ ấm cơ thể vì ở nhiều nơi thiếu tiện nghi, không có máy sưởi, nên hậu quả là phổi bị nhiễm lạnh cũng làm hạn chế sức đề kháng.

3. Vấn đề môi trường

Điều lạ lùng là người Việt chúng ta ở Sydney và Canberra hút thuốc nhiều quá. Hút thuốc ngay trong phòng làm việc. Hút ở bất cứ đâu. Phần lớn phòng ngủ từ tư gia, cơ quan đến motel đều nặc nồng mùi khói thuốc! Đây là nguyên nhân lớn góp phần với thời tiết thay đổi bất thường, ăn uống thực phẩm độc làm cho nhiều người bị bịnh về tim và phổi mà hình như chúng ta chưa quan tâm đúng mức. Lao phổi và ung thư không sao tránh được. Tôi đã chịu đựng mùi thuốc lá gần hết thời gian sống tại Sydney và Canberra. Thật là một cực hình hay đây là cái giá phải trả cho những ai dám lao vào con đường làm giảm bịnh khổ của chúng sinh"

Còn bên ngoài thì xe cộ đông đúc, nạn kẹt xe không thua gì Cali. Đây cũng là nguyên nhân làm cho môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Ơ trong nhà thở khói thuốc. Ra đường thở khói xe. Thử hỏi làm sao tránh được bịnh tật" Nhớ làm sạch không khí trong nhà, đừng cho khói thuốc. Nhớ mở cửa để không khí sạch đi vào và khi nào có thời giờ cũng nên chở nhau ra biển hay vào công viên để đưa không khí trong sạch vào sâu trong buồng phổi hay vào đầy vùng đơn điền.

Chúng ta đang sống trong các nước tự do, đời sống vật chất cao hơn đa số đồng bào trong nước. Nhưng nếu không biết cách phòng bịnh, không biết cách sống thì sức khỏe sẽ suy yếu, bịnh tật sẽ phát sinh. Mà cơ thể bịnh tật, tinh thần căng thẳng bịnh hoạn thì tự do hay tiền của, vật chất đâu có bù đắp được"

Tôi muốn chia xẻ những nhận định này với đồng bào VN ở Sydney, Canberra, Melbourne đã có cơ duyên gặp nhau, tâm tình cùng nhau, khuyên bảo nhau về vấn đề bịnh tật, sức khỏe, tuổi thọ, hạnh phúc tại các lớp Nhập Thất nơi bờ biển Pearl Beach, nhứt là với các bạn tiễn đưa tôi ra phi trường Sydney vào sáng này 28.10.06. Nhân đây tôi cũng xin chuyển đạt lời dặn dò của Thầy Thiên Trúc Đảo đến đồng bào Việt Nam Uc Châu khi tôi chuẩn bị lên đường trở về Mỹ bằng mặc khải như sau: "Nhiều đồng bào Việt Nam ở Uc Châu nhân hậu, hiền lương nên luôn luôn được cứu độ các khổ nạn. Muốn cho thân tâm an lạc phải cầu nguyện Đức Quan Thế Am Bồ Tát hay Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cũng có thể tập Tiên Thiên Khí Công, Nhập Thất và cầu xin được hộ trì."

Tôi tin rằng đồng bào Việt Nam tại Uc Châu sẽ thể nghiệm nơi bản thân mình nhiều lợi ích do TTKC đem đến.  Lợi ích này tôi cũng sẽ đem đến cho đồng bào mình ở Châu Au và các nợi khác. Hạnh nguyện đi Châu Âu  đã bắt được nhịp cầu nhờ 2 thân hữu ở Sydney. Kính chúc đồng bào VN ở Uc Châu dồi dào sức khỏe, có tuổi thọ cao, luôn luôn an vui hạnh phúc và ra đi an lành. Phần tôi nay đã bình phục hoàn toàn sau một tuần đoạn thực.

Cần trao đổi thêm, nhứt là cần biết phương pháp: "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc, Không Giải Phẫu, Không Hóa Trị, Không Xạ Trị, Tái Tạo Sức Khỏe Để Sống Hạnh Phúc, Ra Đi An Lành" của Tiên Thiên Khí Công xin quý vị gọi cho chúng tôi :

Hoa Kỳ: GS. Phạm văn Chính:  Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.com,  Website: www.tienthienkhicong.org

Uc Châu: Tuấn Nguyễn  Phone: cell: 0418 279990, home: 0297866455

Canada:    Trần  Hùng: 403.829.1914 

Việt Nam: GS. Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.