Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Số Nga Chết Mòn

25/10/200600:00:00(Xem: 5006)

Dân Số Nga Chết Mòn

Tháng Mười năm 2006 này được đánh dấu bởi một sự kiện có tính hoàn cầu. Dân số Mỹ lên 300 triệu, biến nước Mỹ thành nước đông dân hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung quốc và Ấn độ. Trái lại dân số Nga một ngày một giảm một cách thảm hại biến nước Nga là một nước duy nhứt trên thế giới dân số  như chết dần chết mòn, suy tàn một cách thảm hại. Một hiện tượng hoàn toàn trái ngược với xu thế thời đại - là dân số hầu hết các nước trên thế giới đều tăng. Có nước sợ nhân mãn phải kế họach hoá dân số, và Liên hiệp Quốc luôn luôn theo sát dân số thế giới vì  đó là một yếu tố tác động nhiều ảnh hưởng cho Nhân Loại. Tại sao Nga  dân số chết dần chết mòn như vậy" Phân tích cho thấy di chứng CS là nguyên nhân  chánh yếu, gần lẫn xa của sự suy tàn dân số Nga, một nước trong thời tiền CS tự coi mình là Đại Nga và thời Liên xô thực chất là Anh Cả Đỏ của Liên xô, là Hoàng đế của Đế Quốc CS Đông Au.

Mới đây Tạp chí Times có một tin phân tích chấn động. Liên bang xô viết xưa kia có 300 triệu dân, phân nửa sống ở Nga. Mỗi năm Nga giảm dân số khoảng 700 ngàn người khiến Nga một nước chiếm 1 phần 8 diện tích Điạ Cầu, bây giờ chỉ chứa có 142 triệu người. Thời Liên bang Xô viết, tuổi thọ của đàn ông Nga ngang với Mỹ. Bây giờ người đàn ông Nga chỉ thọ trung bình 59 tuổi, chết yểu hơn đàn ông Mỹ 16 năm và  chết sớm hơn đàn bà Nga 14 năm. Chủ tịch Thượng Viện Nga, Nghị sĩ Sergei Mironov năm rồi than, với đà giảm dân số này trễ nhứt là năm 2080, dân số Nga chỉ còn 52 triệu thôi. Và Đại Nga sẽ bị xé ra từng mảnh và sau cùng không còn nữa.  TT Nga Putin đưa nhiều biện pháp khuyến khích phụ nữ Nga tăng sanh suất cho và gia đình Nga thêm con, bằng tiền thưởng, trợ cấp nuôi và ăn học. Nhưng không thành công.

Nọc độc CS thời Liên xô để lại mạnh và độc hại hơn thuốc chữa thời hậu CS. Cái bịnh dân số Nga chết dần chết mòn là một bịnh đã phát và thành nội thương, hoá kinh niên từ thời Liên xô CS rồi. Liên xô CS sụp đổ, bịnh này không hết. CS sụp để lại một tình hình rối nùi mọi mặt. Tàn dư Đảng CS ở các tỉnh thị và thủ đô mới Moscow và cũ St. Petersburg đã khai thác, lơi dụng thời kỳ nhiễu nhương này lợi cho họ như thời CS. Họ chiếm làm của riêng hầu hết quyền lợi của quốc gia bị CS tập trung vào Nhà Nước, và bây giờ chánh quyền mới giải tư cho phe cánh Boris Yeltsin đại đa số vốn là đảng viên CS. Việc chuyển tiếp không có lợi cho người dân thường mà chỉ có lợi cho tàn dư CS và những người ăn theo trong chánh quyền. Sau cơn gió cách mạng làm sụp Đảng CS Liên xô, người dân Nga thấy mình bị giai cấp mới phản bội. Chế độ mới ở Nga, nhà cầm quyền mới là nhà cầm quyền CS không có đảng CS thôi. Người dân thêm tuyệt vọng sau khi đã thất vọng 3 phần tư thế kỷ thời CS.

Nhậu rượu, hút thuốc để quên sầu đời, để trả thù đời, tạo thành nguyên nhơn giết hàng triệu người dân Nga. Quá thất vọng, thất chí sanh tự tử. Tỷ lệ tự tử ở Nga tăng 50%. Từ năm 1995 đến năm 2003, mỗi năm có nửa triệu người Nga tự sát. Tự tử nhảy lầu, cắt mạch máu cổ tay, hay cô đơn đi giữa trời băng tuyết trong đêm giá lạnh cho chết. Trung bình cứ 100.000 người Nga thì có 36 người tự tử. Có nơi cao hơn, cứ 100.000 người Nga có đến 100 người tự tử, theo thống kế của Serbsky National Research Center.. Mấy năm gần đây có khoảng  từ 5 đến  10  triệu thanh thiếu niên Nga nhiễm HIV, tỷ lệ tăng 20 lần nhiều hơn trước. Murray Feshbach của tổ chức Woodrow Wilson International Center for Scholars ở Washington, nói 80% những người Nga mới nhiễm HIV tuổi dưới 30. Trái với ở Tây Phương 70% trên 30. Quân Y của Nga nói trong 5 năm trở lại đây, số thanh niên Nga trình diện quân dịch sau khi khám, số người bị nhiễm HIV tăng lên 25 lần. Quân đội Nga lo quính lên, sợ không có đủ nguồn nhân lực để giữ một quân đội có thể gìn giữ một biên giới quá dài như Nga, mà hai nước sát nách Ấn, Hoa là hai nước đang bùng nổ dân số và thèm đất.

Những nhà hoạt động xã hội, khoa học và tôn giáo đều thấy đó  tai họa dân số chết mòn là do di chứng CS. Andrei Demin, Chủ tịch  Russian Public Health Assn., một tổ chức ngoài chánh phủ giải thích theo khía cạnh  tâm lý cá nhân "Người ta thất vọng.” Mọi cố gắng đều vô ích. Họ cảm thấy số sự trống rỗng bao la và vĩnh viễn. Họ không có chỗ nào để nương tựa trong nền kinh tế. Họ phản kháng với bên ngoài không được. Họ phản kháng với nội tâm. Phản kháng cao độ nhứt là tự sát.

Alexander Gorelik, một bác sĩ ở St. Petersburg giải thích theo khía cạnh tâm lý quần chúng. Bảy mươi lăm năm sống dưới chế độ Bolshevik, người dân bị Đảng Nhà Nước CS điều kiện hoá thành một bộ phận chỉ biết chờ, nghe, và làm theo "lịnh trên".  Ong nói, "Chủ nghĩa Stalin mục đích là phá hoại những giá trị tinh thần và tính sáng tạo của người dân, làm một cách có kế hoạch và có giai đoạn tinh thần và thể xác từng giai đoạn.”

Vyacheslav Pushkarev, một linh mục Cơ đốc giáo chính thống của Nga giải thích đó là hậu quả của việc CS tàn phá thể xác và tâm hồn người dân Nga. "CS đã để lại một căn bịnh trong chúng ta, bịnh đã hạ thể tất cả những gì quanh chúng ta và ngay trong chính chúng ta nữa."

Bịnh chết chìm trong rượu. Moscow là thành phố đứng hàng thứ hai có nhiều tỷ phú nhứt thế giới. Nhưng 1 phần 5 dân số Nga chỉ sống với 38 Đô mỗi tháng, đa số ở nông thôn. Từ thời CS bịnh uống rượu đã lan tràn rồi. Thời Ô Gorbachev, 20 năm trước, đã thấy nên hạn chế việc sản xuất, nhưng chỉ được 3 năm thôi. Sau đó đâu lại vào đấy, có tăng chớ không có giảm. Trung bình một người Nga mỗi năm uống 5 gallons rượu mạnh nguyên chất. Và làm 900 ngàn người chết vì rượu mỗi năm trong ba thập niên trở lại đây, theo thống kê của Tatyana Yakovleva, Chủ tịch Uy ban Y tế Quốc hội Nga.

Dân số Nga thời hậu CS sút giảm như chết mòn là do nọc độc CS di chứng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.