Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Hà Nội Khủng Bố, Đánh Dân Oan Quảng Ninh

28/09/200600:00:00(Xem: 2703)

Từ trong nước, một số người dân đại diện dân oan tỉnh Quảng Ninh gửi thư tố cáo ‘những người bạn dân’ ở Hà Nội đã khủng bố, đàn áp, đánh dập họ dã man. Thư viết như sau:

- Kính gửi Bà Cao Ủy Nhân quyền Quốc tế.

- Kính cáo toàn thể Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước.

- Kính cáo các Cựu chiến binh trong Nhân Nghĩa Tận Trung với Nước tận Hiếu với Dân.

- Các em học sinh, sinh viên mầm non đất nước, hãy tỉnh táo.

1. Tôi Đỗ Thị Hương - 41 tuổi, em ruột Đỗ Thị Gặt - 48 tuổi.

2. Phạm Đình Hùng - 50 tuổi, Khu 9, thị trấn Cái Rồng, tỉnh Quảng Ninh.

3. Nguyễn Thị Gấm - 65 tuổi, công nhân ngành than nghỉ hưu.

Trú tại: Tổ 7, khu 10A, phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện cho 41 dân oan của tỉnh Quảng Ninh bị chính quyền xã, huyện, thành phố, tỉnh Quảng Ninh chà đạp nhân quyền, đã có thời gian nhiều năm như cướp tài sản, cướp nhà, đất của chúng tôi trong toàn tỉnh "không có ai đứng ra giải quyết".

Thưa các quý Ông!

Đồng dân oan chúng tôi cực lực lên án công an phường Thụy Khuê, công an Hà Nội: hành hung khủng bố, đàn áp, đánh đập dân oan chúng tôi vào hồi 20h đêm ngày 20/9/2006.

Đoàn dân oan chúng tôi gồm có 41 người, đều ở Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh về Văn phòng Chính phủ, số 1 Mai Xuân Thưởng từ ngày 18 + 19/9/2006 chờ đợi tại vườn hoa Lý Tử Trọng, đối diện Văn phòng tiếp dân của TW Đảng và ngủ qua đêm tại đây để chờ sự giải quyết.

Đột nhiên 20h đêm ngày 20/9/2006 có 5 công an phường Thụy Khuê, 4 công an mặc quân phục không đeo phù hiệu đứng làm cảnh vệ cho 1 công an mặc quần áo đen giả danh đầu gấu hung dữ xông vào đám công dân kêu oan đang nằm ngủ tại vườn hoa hành hung, xua đuổi. Dân chúng tôi có trẻ, già chưa kịp dậy thì tên công an giả danh đầu gấu hung dữ xông vào đánh đập bà con túi bụi làm chị Đỗ Thị Gặt bị trọng thương trầm trọng và ngất xỉu, 20 phút sau vẫn "không được cấp cứu". Sau đó Dương Sông Lam - công an quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê giải vây cho đồng bọn chạy trốn. Nhờ lực lượng nhân dân Hà Nội kết hợp dân oan (chúng tôi không đếm được vì đông người), nên đã bắt giữ được Dương Sông Lam. Chúng tôi có yêu cầu Dương Sông Lam lập biên bản cho nạn nhân Đỗ Thị Gặt bị công an phường Thụy Khuê hành hung đánh đập.

Công an Dương Sông Lam cố ý không lập biên bản, không đeo phù hiệu để "vô tang chứng", cứ khoanh tay vòng ngực để bảo vệ phù hiệu bỏ trong túi.

Vì sự phản đối cực lực của nhân dân buộc Dương Sông Lam phải xuất trình phù hiệu, và đổi chứng minh công an của mình để làm chứng lý. Nếu không xuất trình, chúng tôi quy cho ông là: "công an giả danh, đánh người cướp tài sản của dân oan tỉnh Quảng Ninh". Cuối cùng ông phải chấp nhận xuất trình phù hiệu: Công an TP. Hà Nội, quận Tây Hồ - Công an phường Thụy Khuê, có ảnh hình chân dung mặc cảnh phục công an và số thẻ 112-461.

Sau đó khoảng 2 giờ đồng hồ họ điều công an Bộ, công an Hà Nội, phường Thụy Khuê, tất cả có trên 50 người đến giải vây cho Dương Sông Lam bằng vũ khí, dùi cui điện, bấm huyệt để buộc dân phải dãn ra để Dương Sông Lam được tẩu thoát khỏi đám đông về phường Thụy Khuê.

Tiếp đó còn bắt có 2 học sinh chừng 16 - 17 tuổi tại vườn hoa Lý Tử Trọng, Hà Nội đánh đập, tịch thu điện thoại di động vì điện thoại có chụp ảnh Dương Sông Lam. Vì 2 cháu có chứng kiến từ đầu đến cuối và biết rõ sự việc công an đánh đập, hành hung dân oan trước cảnh đàn áp người dân bị mất nhân quyền.

Một chiến sĩ công an lực lưỡng đã dùng võ thuật để đánh dân. Toàn bộ đều là phụ nữ, 1 bà già 75 tuổi. Họ đã cố ý phạm vào điều 9: Tội cố ý phạm tội.

Thưa các quý ông! Sự việc cửa quyền công an của Đảng CSVN ai chỉ đạo, chúng tôi không rõ.

Họ đã cố ý gây bạo loạn. Điều 82: Tội bạo loạn; Điều 84: Tội khủng bố; Điều 110: Tội hành hạ người khác; Điều 114: Tội cố ý gây thương tích; Điều 123: Tội cố ý bắt người giam giữ trái pháp luật.

Sự việc kéo dài 2 giờ đồng hồ công an mới gọi xe cấp cứu của bệnh viện Xanhpôn đưa chị Đỗ Thị Gặt về bệnh viện rồi vô trách nhiệm quẳng chị Gặt vào ghế chờ vỉa hè. Vì bác sĩ bệnh viện còn nhiếc móc, chửi mắng: Cứ đi kiện nhiều, cho đánh chết và "Không cho nhập viện, không cứu chữa". Khoảng 30 phút sau buộc chúng tôi là Nguyễn Thị Ánh, Đỗ Thị Hương phải thay nhau cõng chị Gặt về vườn hoa Lý Tử Trọng.

Thưa các quý Ông! Sự việc xảy ra có nguy cơ bất bình. Chúng tôi là dân oan, đã bị các cấp chính quyền chà đạp, cướp hết đất, nhà tài sản. Không có ai giải quyết, về TW thì lại bị cơ quan pháp luật là công an đánh đập tàn bạo. Hỏi rằng kỷ cương phép nước ở chỗ nào" Nay bệnh viện lại đuổi không điều trị.

Thưa Quốc hội, Đảng, Chính phủ, hãy trả lời cho dân chúng tôi được biết rõ:người dân chúng tôi đi khiếu kiện bị đánh đập đã man cơ quan nào bảo vệ dân oan chúng tui.. Ngược lại vụ công an đánh chị Nguyễn Thị Châu ở tỉnh Bình Phước, dân oan 64 tỉnh thành yêu cầu công an lập biên bản, ký trách nhiệm để điều trị cho chị Châu. Y bác sĩ và công an cố tình cướp nạn nhân Nguyễn thị Châu nói là cấp cứu. Khi lên bệnh viện lại nói không ảnh hưởng gì. Tới nay chị Châu vẫn liệt giường. Chúng tôi có đơn gửi Giám đốc bệnh viện, công an mới chịu tiền án phí. Còn hiện nay chị Đỗ Thị Gặt, công an đưa cấp cứu đi viện lại bị bác sĩ đuổi ra viện.

Vậy lý do gì mà khi cả đoàn dân oan chúng tôi lặng lẽ thay nhau cõng chị Gặt đến cổng nhà ông Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ kêu khóc nỗi oan khuất của dân tôi lại bị cảnh vệ của thủ tướng nói là nhầm nhà" Dân oan chúng tôi kiên quyết không đi thì 15 phút sau họ gọi điện cho công an và một số cảnh vệ có tới 40 người, dùng dùi cui điện đàn áp dân, bấm huyệt, đẩy cụ già Phạm Thị Năng 75 tuổi - mẹ của liệt sĩ Hoàng Chí Cường ngã xoài ra đất, làm cụ người đau, không tự chủ được vãi đái ướt hết quần. Khi họ giải tỏa được đoàn dân oan tỉnh Quảng Ninh, lúc đó họ mới cho nạn nhân Đỗ Thị Gặt lên xe thùng vào Xanhpôn cấp cứu lần 2.

Khi nhập viện có một nữ công an không mặc quân phục, không đeo phù hiệu dúi tiền vào tay bác sĩ để hối lộ. Tôi là Đỗ Thị Hương và Nguyễn Thị Hạnh nhìn thấy, do đó Đỗ Thị Gặt từ lúc vào viện 1 giờ đêm cho đến 1 giờ trưa ngày 21/9/2006 không có thuốc điều trị của bệnh viện.

Mới chỉ có chụp phim bị chùn cột sống, nay bệnh viện cứ đuổi ra.

Đơn tố cáo này là của toàn dân oan tỉnh Quảng Ninh. Chúng tôi kịch liệt lên án công an phường Thụy Khuê công an quận Tây Hồ - Hà Nội, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đàn áp dân oan chúng tôi.

Chúng tôi yêu cầu đưa vụ án hình sự của Dương Sông Lam đã có tổ chức cầm đầu bọn côn đồ xã hội đen, tàn bạo đánh dân oan Quảng Ninh, làm mất thanh danh của Đảng ta được đưa ra xét xử hình sự.

Nay dân oan Quảng Ninh kính đơn.

Hà Nội, ngày 21 tháng 9 năm 2006.

Đại diện dân oan Quảng Ninh ký tên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.