Hôm nay,  

Anh Lê Trí Tuệ Kháng Thư Phản Đối Công An Côn Đồ

24/07/200600:00:00(Xem: 1178)

(Chỉ vì nhiệt tình tuổi trẻ muốn giúp đỡ người nghèo, người bị áp bức, Lê Trí Tuệ bị Công An Sài Gòn bắt bớ, vu oan, tịch thu tài sản trái luật để khủng bố tinh thần. Lê Trí Tuệ đã phải tuyệt thực trong nhà giam mới được thả. Từ Sài Gòn, anh gửi đi bản tường trình tố cáo hành động côn đồ của Công An Sài Gòn như sau).

TƯỜNG TRÌNH

V/v: Công an TP. SÀI GÒN cản trở hoạt động khiếu nại, tố cáo, xâm hại các quyền công dân, giam giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản của công dân và có hành vi vu khống.

Tôi là: Cựu chiến binh  Lê Trí Tuệ, sinh năm 1979.

Tạm trú KT3; 195 -197 Đoàn Văn Bơ - Phường 12 - Quận 4 - TP. Sài Gòn. Nguyên là cán bộ quân đội, hiện nay đã phục viên, công việc hiện nay, tham gia hoạt động công tác xã hội, từ thiện.

I. Tường trình về việc tôi thường xuyên bị công an Sài Gòn gây sách nhiễu, xâm hại các quyền công dân của tôi, cản trở hoạt động khiếu nại, tố cáo, cưỡng đoạt tài sản của công dân.

Vào lúc 16giờ, ngày 20 tháng 03 năm 2006, khi tham gia lưu thông tại TP.Sài gòn, góc bùng binh Trần Hưng Đạo - Quận 1. Tôi bị một chiến sỹ cảnh sát cơ động yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nhưng không xuất trình được thẻ công an , và yêu cầu tôi về A 42 - Bộ công an để  làm việc. Sau khi xuất trình giấy tờ, chiến sỹ cảnh sát trên tước đoạt toàn bộ  giấy tờ và phương tiện giao thông là chiếc hon đa của tôi không có lý do.

Tôi yêu cầu lập biên bản và gọi những người xung quanh tới làm chứng, nhưng chiến sỹ trên không lập biên bản lỗi vi phạm, mà thu giữ phương tiện và toàn bộ giấy tờ của tôi, rồi sau đó không rõ mang đi đâu" Sự việc trên tôi đã nhờ báo tuổi trẻ can thiệp, giúp đỡ. Sau khi xác minh làm rõ, thanh tra công an Tp. Hồ Chí Minh giao cho đội 2 cảnh sát giao thông  đường bộ giải quyết, trả lại toàn bộ giấy tờ và phương tiện vào chiều 21 tháng 03 năm 2006. Sau  đó Ban chính trị thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động đã kiểm điểm và xử lý hành vi, vi phạm của chiến sỹ của mình  và cam kết sẽ có biện pháp giáo dục cán bộ chiến sỹ trên.

Vào hồi 11 giờ trưa ngày 19/06/2003 trên đường về nhà quận 4. Khi đi qua đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cắt đường Lý Tự Trọng, tôi bị 2 thanh niên xô té, hành hung tôi và có hành vi cưỡng đoạt tài sản, gồm xe hon đa và điện thoại di động, tôi tri hô lên và được một số bà con là những gia đình thương binh, liệt sỹ thuộc tỉnh Bến Tre đang ở gần đó, giúp đỡ bắt cướp và giao nộp cho công an.

Nhưng công an không bắt cướp mà lại đòi bắt tôi về công an. Thấy thật là phi lý khi mình vừa bị hành hung, cướp đoạt tài sản, không được công an bảo vệ lại còn bị mời về công an để thẩm vấn. Vì phải về nhà cho nên tôi không về cơ quan công an, họ thu giữ chìa khóa xe hon đa, cho nên tôi phải dẫn bộ về nhà. Khi về đến địa bàn quận 4, tôi bị một công an  là Trung Tá Văn Phú Tấn  là trưởng  công an phường 12 - Quận 4. Yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân rồi thu giữ luôn, sau đó mời về công an để làm rõ.

Những người phụ nữ trong đoàn người Tỉnh Bến Tre rất lấy làm bất bình, họ đi theo vào trụ sở và yêu cầu lập biên bản làm rõ sự việc có sự chứng kiến của những người dân, làm rõ lỗi vi phạm của cơ quan công an.. Nhưng công an đã đuổi họ về và bắt giữ tôi, giam tại công an phường 12 để thẩm vấn và xét hỏi. Tại cơ quan công an, tôi phải làm việc với những người không rõ tại đâu" với mục đích gì" sau khi họ hỏi tôi về mối quan hệ với những người nông dân tỉnh Bến Tre, khi  tôi chứng minh được không quen biết với đoàn người, họ vẫn không cho về.

Khi làm việc  họ không xuất trình được  thẻ công an, không có lệnh bắt giữ, mà khám xét toàn bộ hành lý tư trang, bất chấp sự phản đối của tôi, có người sỉ nhục, chửi tục, lăng mạ và còn hăm dọa hành hung tôi, nhưng đã được một số người khác ngăn lại, cho nên tôi chưa bị hành hung, sau đó họ thu giữ sổ nhật ký cá nhân, CMND, các hồ sơ khiếu kiện của tôi  mà tôi là đại diện nguyên đơn, trong đó có một vụ án dân sự đang được Tòa Án nhân dân TP.HCM  chuẩn bị đưa ra xét xử. Tôi nói: ai cho phép các anh xâm phạm bí mật đời tư của công dân và thu giữ nhật ký của tôi, các anh là những người bảo vệ pháp luật mà lại cố tình vi phạm  như vậy thì còn gì là kỷ cương phép nước nữa! Họ nói: ‘Chúng tôi chỉ hỏi anh  một chút thôi, lập biên bản xong sẽ giao cho anh  một bản, chúng tôi muốn làm rõ việc anh tham gia trong đoàn người, là những gia đình thương binh liệt sỹ, có công với cách mạng, lên trụ sở tiếp dân trung ương đòi công lý, anh là một cựu chiến binh, từng là sỹ quan quân đội lại tham gia trong đoàn, có nguồn tin cho biết: anh chuyên  đi làm công tác xã hội từ thiện, tư vấn khiếu kiện, chúng tôi chỉ làm rõ xem anh có quyền lợi nghĩa vụ liên quan gì không thôi!’

Đ/C Văn Phú Tấn trưởng công an Phường nói rằng: chờ tý anh đóng dấu xong sẽ đưa cho chú một bản, làm gì mà nóng vội thế, nhưng rồi họ không đưa cho tôi một bản nào cả, sau khi thu giữ sổ ghi chép các số điện thoại mà tôi quen biết, giấy tờ tùy thân, thu giữ hình ảnh của những vị chức sắc phật giáo Việt Nam và Thế Giới, ảnh chụp tại Thái Lan, thu giữ hình ảnh người thân của tôi và hỏi tôi có mối quan hệ với những người này ra sao" Họ nói đang điều tra một tổ chức tội phạm liên quan đến dân chủ  trong nước. Trong  sổ điện thoại tôi có những số điện thoại của những sỹ quan cao cấp trong quân đội, sỹ quan công an, có cả số ĐT của một Bộ trưởng bộ giáo dục ghi trong sổ tay điện thoại của tôi. Họ nói hiện nay có một số nguồn tin cho biết: có sự hậu thuẫn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thủ tướng Võ Văn Kiệt, và một thủ tướng mới, dưới sự tham gia của những sỹ quan công an và quân đội tại ngũ và phục viên, dưới chiêu bài; Đoàn kết tôn giáo, hòa hợp và hòa giải dân tộc, có mối liên hệ với các tôn giáo mà nhà nước cấm, ủng hộ  chống tham nhũng và chống tiêu cực trong xã hội, cho phép những người dân bị mất ruộng,  mất đất, diễu hành làm cản trở trật tự trị an. Vì anh  hay đi chùa  lễ phật và có nhiều mối quan hệ phức tạp cho nên cơ quan công an  phải xác minh.

Tôi nói với họ rằng việc nhân dân diễu hành chống tham nhũng là quyền của họ, còn cản trở hay không có các cơ quan giải quyết, tôi không tranh luận với các anh. Việc công tác xã hội và đi chùa lễ phật là quyền tự do tín ngưỡng  tôn giáo, anh lấy quyền gì mà cấm cản tôi" Họ còn  yêu cầu tôi phải cung cấp danh sách những sỹ quan  công an và quân đội mà tôi quen biết, để họ tiến hành xác minh. Cụ thể là Đ/C Tâm thuộc PA 38 CATP.HCM. Tôi suy đoán có thể đây là một vụ vu khống chính trị, vì Việt Nam đang chuẩn bị bầu cử 2007, cho nên tôi nói với họ, các anh có bằng chứng thì chứng minh đi, tôi chẳng có tội gì cả, những người quen biết với tôi các anh hỏi làm gì" Ai cho các anh có cái quyền tự cho mình có quyền này, quyền kia rồi tước đi các quyền công dân của tôi, các anh bắt giữ người trái pháp luật lại còn dựng chuyện, vu khống cho người này người kia, tôi chẳng biết ai cả, các anh mà vu khống cho quân đội, là Bộ Quốc phòng sẽ vào cuộc, không cẩn thận quân pháp bắt các anh luôn đấy. Họ mới thôi không nói đến chuyện tra khảo mối quan hệ của tôi với các sỹ quan quân đội nữa,  họ giam tôi đến 23 giờ 45 phút ngày 19/06 /2006. Mà không cho ăn uống gì,  theo đề nghị của tôi, nếu công an cố tình bắt giữ người trái pháp luật,  không cho về tôi sẽ tuyệt thực để phản đối, họ mới cho về.

Hôm sau và những ngày tiếp theo, họ lại mời tôi tiếp tục làm việc, và hỏi tôi về những nội dung ghi trong sổ nhật ký, có những nội dung liên quan đến Kỹ sư, nhà báo Phương Nam (tức) Đỗ Nam Hải, về việc tôi là đại diện cho nguyên đơn, yêu cầu giám định cuốn sách hãy trưng cầu dân ý, khiếu nại các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trái phép, không tuân theo trình tự thủ tục pháp luật quy định như thế nào" Vì anh Hải đang yêu cầu cho biết, nơi nào ra quyết định xử phạt hành chính phải cung cấp biên bản giám định  thuộc cơ quan nào, đã giám định cuốn sách trên" ai chịu trách nhiệm để anh Hải khiếu nại tới người đó! Tôi gặp anh Hải từ bao giờ" Khi giúp đỡ anh Hải, có được cho tiền và nhờ vả gì nữa không" Tôi nói không, thấy anh ấy gặp khó khăn tôi chỉ muốn giúp đỡ thôi.

Anh Tâm tự giới thiệu làm bên PA 38 hay là A 42 gì đó! Vì lúc thì anh giới thiệu làm chỗ này, lúc lại giới thiệu làm chỗ khác không xuất trình giấy tờ chứng minh là công an, lúc lại thuộc quân số PA 38 và PA 35 phối hợp, nhiều người tôi không biết tên, họ liên tục gửi giấy mời và liên tục xa luân khảo, thẩm vấn tôi. Lúc thì họ mời lên để trả lại biên bản và giấy tờ, lúc lại mời mang sổ KT3 lên để gặp Đ/C Vũ là cảnh sát khu vực để đối chiếu với sổ gốc, nhưng lên đến nơi thì tôi chẳng thấy Đ/C Vũ cảnh sát khu vực đâu" mà cũng chẳng ai hỏi gì về vấn đề hộ khẩu. Họ nói: Anh Vũ chắc tý về thôi, anh em mình ngồi nói chuyện chơi chờ anh Vũ về, trong qúa trình nói chuyện chơi theo lời họ đề nghị, nhưng họ lại ghi vào biên bản và bắt tôi phải ký, tôi nói tôi không có vi phạm pháp luật cho nên không ký thì họ giữ không cho về, cuối cùng tôi cũng ký để được về, sợ gia đình ở nhà lo lắng cho tôi.

Nội dung họ hỏi tôi, hiện nay nhân dân đòi điều chỉnh điều 4 hiến pháp, nếu anh là một công dân thì theo anh nhà nước có nên xóa bỏ điều 4 hiến pháp hay không" Tôi nói: Tôi không muốn lên đây để các anh hỏi những câu như vậy" các anh có ý đồ gì" nếu anh muốn hỏi câu đó thì các anh ý kiến với đảng và nhà nước tổ chức trưng cầu dân ý thì biết, tôi từ  chối chưa trả lời câu hỏi này.

Sau đó họ lại đặt vấn đề: Anh trước từng qua quân đội, thấy anh cũng có nhiều nghiệp vụ, chúng tôi muốn anh hợp tác với cơ quan công an làm trinh sát ngoại tuyến, có trả lương và công tác phí, anh có đồng ý không" Vì đang không có việc làm tôi tưởng họ nói thật cho nên đồng ý, họ đưa cho tôi một tờ giấy nháp đóng dấu vuông có chữ tuyệt mật, dấu này công ty tôi cũng có, dùng để  đóng và lưu những văn bản quan trọng, ngoài ra không có dấu hay chữ ký  gì khác của cơ quan công an. Tôi hỏi chế độ tiêu chuẩn, quy định phải báo cáo ai" có được đào tạo nghiệp vụ không" làm những gì"  Ai chịu trách nhiệm giao việc cho tôi" Có hợp đồng lao động không  thì họ bảo không, chỉ có anh với em biết thôi! Tôi hỏi họ cụ thể là Đ/C Tâm PA 38 . Kể từ ngày 19 tháng 06 đến 29 tháng 06 họ liên tục hứa sẽ trả lại biên bản cùng giấy tờ nhưng không trả, sai tôi làm việc theo yêu cầu của công an , làm tôi đi lại vừa tốn xăng và các chi phi khác, nhưng chẳng ký hợp đồng, chẳng giao việc, lên cơ quan công an thì toàn hỏi tôi về pháp luật …v…v.. nội dung như sau:

Theo anh nghị định 56 CP của chính phủ, với trình độ  nhận thức và kiến thức pháp luật của anh thì nghị định trên có vi hiến hay không" Tôi nói: Nếu đối chiếu nghị định trên với hiến pháp và với các hiến chương quốc tế thì vi hiến thật. Người ta lại hỏi tôi, sau các vụ tham nhũng có tổ chức và có hệ thống liên quan đến nhiều lãnh đạo cao cấp của đảng như vụ PMU 18, Tổng công ty hàng không Việt Nam ..v...v….

Có nhiều ý kiến đòi phải thay thế triệt để, hy vọng có thể làm trong sạch Bộ máy lãnh đạo, thực ra thay thế triệt để chỉ là mỹ từ  họ nói  vậy thôi, chứ thực ra nhiều người muốn xóa bỏ đảng cộng sản hoặc cổ súy đa nguyên, đa đảng, theo anh thì anh muốn đa nguyên đa đảng hay xoá bỏ chế độ" Anh chỉ được phép trả lời có hoặc không" Tôi nói: ai cho các anh có cái quyền mời tôi lên rồi bắt giữ tôi ở đây để thẩm vấn" Họ đáp chúng tôi có quyền bắt giữ bất cứ ai" Nếu chúng tôi thấy cần thiết, bắt nhầm còn hơn bỏ sót. Anh phải có nghĩa vụ chấp hành, ở đây chỉ có anh với công an, tôi lập biên bản anh chống người thi hành công vụ, gây rối tại trụ sở công an bây giờ" Tôi rất lấy làm bất bình khi mình nguyên là một cán bộ quân đội, hội viên hội cựu chiến binh mà còn bị đối xử như vậy thì những người dân bình thường còn bị đối xử ra sao"

Tôi tự nhủ: thôi thì mình cứ hợp tác với họ xem họ thuộc cơ quan nào" Và phải làm rõ mọi vấn đề. Nghĩ lại những chuyện mà tôi đã từng được nghe như chuyện: Hai cái phích và bốn người tù. Về chuyện 4 cựu chiến binh theo kiện, để đòi công lý tại huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ. Và rất nhiều việc oan sai do cán bộ đảng CSVN vi phạm, phải bồi thường  theo nghị quyết 388. Nhưng nghị định nêu rõ, khi bồi thường thiệt hại, cá nhân thuộc tổ chức nào vi phạm thì thủ trưởng cơ quan đó phải chịu trách nhiệm. Mà theo tôi được biết: tiền bồi thường thiệt hại lại lấy từ ngân sách nhà nước, tiền ngân sách lại là các nguồn đóng góp của nhân dân nộp vào kho bạc nhà nước. Nghị định trên không chế tài những người vi phạm sẽ khuyến khích họ làm sai, vì đã có ngân sách nhà nước chịu. Không biết bao nhiêu người phải hy sinh nữa đây"  điển hình như 1 số vụ như sau:

Theo báo tuổi trẻ cuối tuần:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx"ArticleID=150595&ChannelID=6

Rồi chuyện những nhà tu hành tại Tỉnh Bắc giang, bị giam oan, bị tra tấn cho đến chết như Hòa thượng Thích Đức Chính trong vụ Trộm cổ vật. Các vị sư như Thích Nguyên Kiên mới được minh oan, sau  khi Đảng và nhà nước có sự thay đổi về nhân sự mới. Rồi vụ việc đau lòng mà tôi mới được nghe: Vào lúc 14 giờ ngày 05-8-05, một số trong toán CA bao vây nhà Trần Văn Út đập phá tung cửa rồi tràn vào nhà để bắt Trần Văn Út đưa đến thảm cảnh Trần Văn Út phải tự thiêu. Việc này Giáo Hội Trung Ương có phản đối với các cấp thẩm quyền, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Tại sao Trần Văn Út phải tự thiêu" Đây xin ghi lại một tình trạng bi thảm đầy máu và nước mắt trong những giờ phút cuối cùng của nạn nhân.

Trong lúc CA đập phá cửa từng hồi, Tu sĩ Trần Văn Út đến quỳ trước mặt bà mẹ già 80 tuổi. Tu sĩ Trần Văn Út khóc sướt mướt, vừa ôm mẹ vừa nói những lời cuối cùng: "Mẹ ơi! xin mẹ tha tội bất hiếu cho con không còn sống được để hầu hạ mẹ trong lúc tuổi già. Cộng Sản (CS) đã dồn con và một số tín hữu vào tận chân tường, chỉ còn có cái chết để trả ơn Đạo, đáp nghĩa Thầy mà thôi. Mẹ cũng biết hiện nay, những người chân chính sống vì đạo như chúng ta luôn bị CS quyết tâm tiêu diệt, ngày nay không chết thì ngày mai cũng chết, nếu không chết thì cũng bị tù đày . . . bị tù đày rồi bị khổ sai, rồi bị bịnh, rồi cũng chết, điển hình qua trường hợp của Ông Hà Hải, Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương của mình bị ở tù 5 năm, đày đi Xuân Lộc chưa được 3 năm, vì bị khổ sai nên mắc bịnh ung thư phổi rồi chết.

Một con người sống ở đời mà không biết mình bị bắt lúc nào, bị tù đày lúc nào , bị giết chết lúc nào, mọi thứ tự do căn bản tối thiểu của con người đều không có thì  khác gì sống trong địa ngục trần gian, thế thì kéo dài cuộc sống tủi nhục như thế này để làm gì" để cho bạo quyền tha hồ chà đạp ư" thà mình chết còn hơn, chết một cách oanh liệt để nói lên với mọi người cái tinh thần bất khuất của người tín đồ PGHH, để cảnh giác nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt cái chính sách độc tài toàn trị diệt chủng này, để gióng lên một hồi chuông cho thế giới tự do, cho cộng đồng nhơn loại yêu chuộng Tự Do, Công lý và Hoà bình hiểu biết được tội ác của CSVN . . . con chết, một người tín đồ PGHH chết để cho hàng vạn người tín đồ PGHH được sống".

Vừa nói xong, CA tràn vào, Tu sĩ Trần Văn Út lập tức leo lên gác nhà.

Những tiếng "PGHH Bất Diệt" của tu sĩ Trần Văn Út vang lên 3 lần . . . rồi một ngọn lửa hồng bừng sáng đưa linh hồn người Tu sĩ anh dũng "biết sống và biết chết" về cõi thọ. . . gieo vào lòng hằng triệu người PGHH một nỗi tiếc thương, khâm phục bất diệt, và một niềm uất hận ngập tràn.

Biết rằng đất nước mình tuy rằng có nhiều thay đổi so với trước giải phóng, những việc như vâỵ chắc cũng có nguyên do. Nhưng những người được đảng, nhà nước và nhân dân giao cho những chức vụ, quyền hạn như vậy, mà lại thiếu chuẩn mực đạo đức cách mạng như vậy thì làm sao người dân có thể tin yêu được" biết bao nhiêu vụ vi phạm pháp luật mà công an lại là thủ phạm, không biết cá nhân hay tổ chức nào xúi giục họ vi phạm"

Nếu nhà nước không có các biện pháp chế tài hợp lý, chắc chắn sẽ có những kẻ lợi dụng các cơ quan công lực, để bảo kê cho những hành vi sai trái của mình. Bản chất của một người lính không cho phép tôi bỏ qua chuyện này. Không biết họ về báo cáo với các cấp chỉ huy của họ ra sao" Nhưng họ làm việc như vậy, nếu mình im lặng thì biết bao người dân thấp cổ, bé họng còn bị coi ra gì nưã" Học song phổ thông tôi lên đường nhập ngũ, chỉ được học về lệ tiết tác phong và điều lệnh quân đội, chuyên môn kỹ thuật quân sự. Nay phục viên muốn hội nhập với cộng đồng, mình cũng phải hiểu biết về pháp luật. Nhưng thật đáng buồn khi những người liên quan tới việc xử lý vi phạm lại chẳng hiểu biết gì về pháp luật cả, khi làm việc tôi phải viện dẫn điều luật và giải thích cho họ hiểu, nhờ đó, nhiều khi giúp tôi không phải nộp phạt những khoản tiền phạt bởi các  biên bản phi lý. Tôi xin được tường trình chi tiết ở phấn dưới.

Lại nói về âm mưu, thủ đoạn của những công an thiếu chuẩn mực đạo đức cách mạng, khi phạm lỗi với nhân dân họ sợ bị khiếu nại tố cáo thì càng có những hành động vi phạm trắng trợn pháp luật hơn. cụ thể là vào ngày 19/06/2006, sau khi giam giữ người trái pháp luật đối với công dân, họ còn tự ý khám xét tư trang cá nhân và thu giữ các giấy tờ tài liệu trái phép. Cụ thể là đồng chí Văn Phú Tấn trưởng công an phường 12 - quận 4 thu giữ CMND của tôi tới nay vẫn chưa trả, lại đổ lỗi cho PA 38 công an TP.HCM. Nguyên tắc khi làm việc, nếu tạm giữ giấy tờ, tài liệu của công dân đều phải lập biên bản làm 3 bản, một bản giao cho người bị xâm hại. Thế nhưng họ cưỡng đoạt trắng luôn, không giao cho tôi bản nào cả. Tôi kiến nghị thì Đ/C Văn Phú Tấn hẹn hôm sau sẽ trả, nhưng đến nay đã hơn một tháng rồi họ vẫn không trả và nói rằng biên bản bị mất rồi, em hỏi bên PA 38 xem"

Vào ngày 17 tháng 07 năm 2006. Trong khi tôi vắng nhà, họ đã tới nơi ở của tôi yêu cầu chủ nhà lên làm việc rồi tạm giữ tới 16 giờ 30 chiều. Nội dung buổi làm việc vu khống chủ nhà chứa chấp phần tử phản động, câu kết, âm mưu lật đổ chính quyền của đảng và nhà nước. Họ nói chủ nhà phải làm đơn tố cáo tôi,  thì được hưởng lượng khoan hồng trong khi chủ nhà chẳng biết tôi phạm tội gì" Thậm chí công an cũng còn không dám kết luận tôi bằng văn bản. Họ còn nói tôi mới mang về nhà thuốc nổ và truyền đơn đang phát tán, sẽ tiến hành khám nhà chủ nhà, và vu khống một số tội danh không có thực cho tôi (Tuệ) và chủ nhà mà họ biết rõ là không có thực. Làm chủ nhà lo lắng về nhà đập phá phòng ở của tôi để vào kiểm tra, xem có như lời công an nói hay không"

Về nhà thấy đồ đạc lộn xộn, gạch cát, đầy nhà, vừa giận những người là công an vô đạo đức, vừa tội nghiệp chủ nhà thiếu hiểu biết pháp luậ , nhẹ dạ, cả tin công an. Tôi gọi điện cho Đ/C Tùng cán bộ PA 38, thì Đ/C cãi và đổ lỗi cho Đ/C Tâm vì thù, tức tôi, do đã viết đơn khiếu nại tố cáo  thái độ làm việc và hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, bị cấp trên là thanh tra công an TP.HCM khiển trách nên mới làm vậy. Đúng thật là anh ta tên Tâm mà chẳng có Tâm chút nào cả.

Vào hồi 10 giờ 30 phút nhày 17/07 khi tôi đi rút tiền do gia đình gửi để trả tiền thuê nhà, phát hiện một thanh niên thường xuyên đi theo dõi tôi có biểu hiện nghi vấn, người này 03 lần theo tôi vào trụ sở toà soạn báo Tuổi trẻ, người này đòi kiểm tra giấy tờ của tôi, thấy khả nghi, tôi yêu cầu bảo vệ kiểm tra giấy tờ và mục đích đi theo tôi, thanh niên trên cho biết vào trụ sở báo tìm chỗ đi vệ sinh, Kiểm tra CMND người này tên Kha, Sinh năm 1986 - Quê quán Bình Minh - Tỉnh Vĩnh Long. Qua xác minh được biết Kha hiện nay thuộc Phòng PA 21 Công An TP.HCM. Tôi thường xuyên có người theo dõi có nhân dân phường 12 - quận 4 xác nhận. gần đây tôi có bị một số người đe dọa, nếu kiện hoặc tố cáo công an, đi đường sẽ bị tai nạn giao thông và chửi tục khủng bố tinh thần tôi.

Tiếp theo vào hồi 15 giờ ngày 20/07/2006. Tôi lên trụ sở tiếp dân TW tại 210 Võ Thị Sáu, để hỏi thăm về thủ tục khiếu nại tố cáo, yêu cầu được hướng dẫn. Tại đây do đông người qúa, tôi tính quay ra thì gặp một thanh niên mặc thường phục, người này vào ngaỳ 19/06 đã có hành vi hành hung tôi tại Đường Nam Kỳ Khởi nghĩa. Người này lăng  mạ tôi và đòi kiểm tra giấy tờ, tôi yêu cầu họ phải xuất trình chứng minh là công an trước, sau đó tôi sẽ chấp hành vì họ mặc thường phục. Anh ta nói  là công an chìm, không có thẻ. Rồi tỏ thái độ tức giận và có ý đồ hành hung tôi, nhưng được người khác can ngăn. Sau đó có 1 người mặc sắc phục công an đòi kiểm tra giấy tờ, tôi nói; các anh phải kiểm tra người kia gây rối kìa, có nhân dân ở đây làm chứng, đây là trụ sở tiếp dân. Tại sao mọi người vào được mà tôi thì không" các anh là công an mà lại cản trở hoạt động khiếu nại, tố cáo của công dân à"

Lúc đó có rất đông đồng bào là nhân dân các tỉnh về Sài Gòn khởi kiện. Họ chứng kiến từ đầu hành vi, vi phạm của công an. Và tôi nói Giấy CMND của tôi hiện nay công an phường 12 quận 4 và PA 38 đang thu giữ của tôi chưa trả lại. Họ nói: nếu anh không có giấy tờ tùy thân thì yêu cầu về cơ quan giải quyết. Tôi nói với họ: Tôi có bản sao giấy CMND, giấy phép lái xe, Thẻ quân nhân cũng có giá trị thay thế tương đương. Họ xem xong rồi thu giữ luôn, trong khi không chứng minh được:  tôi vi phạm gì" Không có giấy các anh cũng giữ, có giấy cũng bị thu giữ là sao"

Lúc đó có một người mặc sắc phục đi xe hơi tới biển tên là Bùi Xuân Quang chức vụ phó Trưởng công an phườg 7 - quận 3. Cấp bậc thiếu tá. Số hiệu chiến sỹ 265 - 389. Người này vừa dùng tay bóp bụng tôi vừa đẩy tôi lên xe, xô tôi vào trong xe đập đầu tôi vào cửa, sau đó chở tôi về  phường 07 - quận 3.

Tại đây có Thiếu tá trực ban tác chiến Thuộc Ban Chỉ huy quân sự Quận 3 đã tự ý thu giữ thẻ quân nhân của tôi  mang số  119923 cấp ngày 19 tháng 5 năm 1998. Đại  diện  công an phường 7- quận 3  gồm có Thiếu Tá Bùi Xuân Quang, phó trưởng công an phường 7 - quận 3, thiếu uý Nguyễn Quốc Tuấn, số hiệu chiến sỹ 284 - 749, là công an phường 7, quận 3, họ kiểm tra toàn bộ giấy tờ và máy chụp hình, USB của tôi mà không tìm ra lỗi vi phạm. Họ vu khống tôi tội vi phạm an ninh trật tự và an toàn xã hội theo biên bản số 0014 493/BB - VPHC. Quyển số BD 0000290,  vi phạm vào Điểm a, Khoản 3 và điều 7, nghị định 150CP  thật phi lý, do tôi không có CMND để chứng minh nhân thân, trong khi tôi có những giấy tờ thay thế có giá trị tương đương, khi tôi đang ở trong trụ sở tiếp dân TW.

Có bao nhiêu người dân làm chứng, họ còn cố tình bắt giữ công dân và cản trở hoạt động khiếu nại tố cáo chính đáng của công dân như vậy. Họ khuyên tôi không nên khiếu kiện nữa vì vụ án lâu qúa rồi, nếu lên trụ sở tiếp dân, gây mất trật tự, cấp trên sẽ khiển trách và mất điểm thi đua, do không hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Anh từng là sỹ quan quân đội ra, phải thông cảm cho chúng tôi chứ. Sau đó họ giữ tôi đến 20 giờ đêm cùng ngày mới thả cho về  không cho ăn uống gì cả.

Giữa một thành phố văn minh như Sài Gòn họ còn bất chấp pháp luật như vậy, huống chi những huyện vùng sâu, vùng xa, nơi pháp luật không xuống tới lũy tre làng, thì người dân còn bị tước đoạt nhân quyền như thế nào" Sau khi tôi về nhà, được nghe chủ nhà cho tôi ở thông báo: Hiện nay có người thông báo là thẩm phán đang thụ lý vụ án mà tôi là nguyên đơn, yêu cầu chủ nhà tìm lại toàn bộ hồ sơ khiếu kiện cho anh ta để anh ta giúp đỡ vì vụ án đã hết thời hiệu khởi kiện, người này giấu tên và cho số điện thoại di động là  0983 337928, sau đó không thấy liên lạc lại. Sự việc trên có sự xác nhận của chủ nhà Tên là Ông Đào Văn Tứ  - Thường trú 197 Đoàn Văn Bơ - Phường 12 - Quận 4 . ĐT: 08.8262441. Từ những sự việc trên đây, chứng tỏ có sự cấu kết của các tội phạm trong các vụ án liên quan tới tranh chấp khiếu kiện với tôi, họ thuê công an nhằm cản trở hoạt động khiếu nại tố cáo của công dân. Thiết nghĩ các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các cơ quan truyền thông quốc tế, các nhà nước dân chủ văn minh, nên cố vấn, giúp đỡ chính phủ Việt Nam có những hành lang pháp lý, biện pháp chế tài hữu hiệu để chế tài bớt sự đàn áp, và khủng bố nhân dân, của những người tham gia chính quyền nhưng bất chấp pháp luật và thiếu chuẩn mực đạo đức như trên.

Xin Chân thành gửi lời tri ân tới quý vị đã quan tâm tới tôi!

 Sài Gòn ngày 21/07/2006

 Lê Trí Tuệ

ĐT: 0982152619 - E-mail: thanhminh8406@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.