Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc Lần Đầu Hát Tại Houston

27/04/200600:00:00(Xem: 1997)

Tối chủ nhật 23-04-2006 tại vũ trường Mini Club của ban nhạc CBC thành phố Houston, đêm nhạc chủ đề Để Lại Cho Em do Bạch Hạc tổ chức đã quy tụ một số thân hữu đến để nghe những ca khúc trữ tình được ưa thích của nền tân nhạc Việt. Các tiếng hát địa phương gồm Bạch Hạc, Mimi Nguyễn và Đặng Lý đã trình bày những bài hát như Kỷ Vật Cho Em, Như Chiếc Que Diêm, Bên Cầu Biên Giới,  Giấc Mơ Hồi Hương….. hợp cùng tiếng đàn của Võ Hòai Phương (con trai của nhạc sỹ Võ Đức Hảo) và Hòang Long.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Khách mời đặc biệt là nhạc sỹ Trần Chí Phúc, lần đầu tiên ghé thành phố Houston, anh đã ôm đàn và hát các bản do anh sáng tác là Chiều Winnipeg, Sài Gòn Một Thóang 20 Năm và Sài Gòn Một Thóang 30 Năm và đệm guitar bản Xác Em Nay Ở Phương Nào cho Bạch Hạc hát. Trong không khí của chủ đề tình ca thì các ca khúc đó gợi nhớ người nghe nỗi sầu tháng tư, nỗi sầu tha hương, nỗi khổ vượt biển và nỗi nhớ về một thành phố đã mất tên Sài Gòn.

 

Buổi nhạc Để Lại Cho Em tuy không đông khán giả nhưng đã để lại dư âm thỏai mái cho người tham dự.

 

Trần Chí Phúc dự tính sẽ tổ chức một buổi nhạc để giới thiệu những ca khúc của anh với thính giả của thành phố <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Houstonvào mùa cuối năm, sẽ mời vài tiếng hát nổi tiếng hải ngọai tiếp tay với tác giả. Cũng trong dòng sinh họat ca nhạc thì anh sẽ có mặt tại quận Camvào chủ nhật này để hát cho ngày tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 năm 2006. Và ban tổ chức của Phong Trào Quốc Dân Đòi Lại Tên Sài Gòn cũng đã chính thức mời anh tham gia một buổi văn nghệ vào tháng 7 năm nay vì Trần Chí Phúc vốn được coi là người viết nhiều bài hát về Sài Gòn.

 

Năm nay, mùa tháng 4 năm 2006, Trần Chí Phúc lại viết một bài ca đấu tranh mang tên Đòi Dân Chủ Tự Do đã được nhiều người khen ngợi trong buổi trình diễn hợp ca vào buổi lễ công bố Tuyên Ngôn Dân Chủ ngày thứ bảy 15-04-06 tại Milpitas, California, Hoa Kỳ. Quý vị muốn thưởng thức bài hát này với  bản nhạc chép cùng âm thanh tiếng hát xin vào www.freewebs.com/tranchiphuc để xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.